Những ngày nóng bức của tiết trời hè dường như đã được những cơn mưa dông tháng 7 làm dịu đi rất nhiều, trong thời tiết hơi lành lạnh thế này mà trong bữa cơm được thưởng thức một chén súp cá đậu phụ nóng hổi, thanh ngọt lại vô cùng đủ chất dinh dưỡng thì còn gì bằng đúng không nào tongue smile - Học cách làm món súp cá đậu phụ ngọt thơm cho ngày mưa dông!. Cách làm súp cá đậu phụ không hề khó nhưng cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu bởi vậy rất thích hợp để chúng mình chế biến vào những ngày cuối tuần nhiều thời gian như hôm nay đấy. Một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng thế này chắc chắn sẽ "được lòng" các thành viên trong gia đình lắm đấy, hãy vào bếp và cùng mình thực hiện món này để "đãi" cả nhà ngày cuối tuần nào.Chuẩn bị nguyên liệu:Nguyên liệu tẩm ướp cá
  • Phi lê cá rô phi hoặc cá tra: 250 g
  • Bột bắp: 2.5 g
  • Rượu nấu ăn: 5 ml
  • Dầu mè: 2 thìa cà phê
  • Muối: 1 nhúm
  • Hạt tiêu trắng: 1 nhúm

Nguyên liệu làm súp
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Gừng: 1 - 2 lát
  • Nấm hương tươi (hoặc khô): vài cái
  • Ớt khô: 3 - 4 quả
  • Giá đỗ: 1 bát
  • Nước luộc gà: 1 lít
  • Nước lọc: 400 ml
  • Cải thảo: vài bẹ
  • Đậu phụ: 1 - 2 bìa
  • Dầu vừng: 2.5 ml
  • Hành lá, rau mùi: vài nhánh
  • Muối vừa đủ

Cách làm:
  • Bước 1: Các bạn có thể mua cả con cá (có thể chọn cá rô phi hoặc cá tra đều được nhé) rồi phi lê cá, hoặc nhờ người bán lọc xương trước cho nhanh chóng, hoặc muốn tiện lợi hơn nữa các bạn có thể mua phi lê cá được đóng túi sẵn trong siêu thị cũng vô cùng đảm bảo nhé. Sau đó đem cá đi rửa sạch rồi lấy khăn thấm khô nước trên mình cá rồi thái thành những miếng mỏng. Cho cá vào tô ướp cùng với 2.5 g bột bắp + 5 ml rượu nấu ăn + 2 thìa cà phê dầu mè + 1 nhúm muối + 1 nhúm hạt tiêu trắng, trộn nhẹ nhàng các nguyên liệu với nhau rồi để ướp trong khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.


  • Bước 2: Để tô cá sang một bên, chúng mình sẽ tiếp tục đi sơ chế các nguyên liệu khác để tiết kiệm thời gian. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, bỏ rễ và lá già úa, thái nhỏ; Gừng cạo sạch vỏ, thái lát (chỉ lấy 1 - 2 lát); Ớt rửa sạch, bỏ cuống, để nguyên quả.

Cải thảo ngâm rửa thật sạch từng bẹ, để ráo rồi thái khúc dài khoảng 3 cm; Giá đỗ nhặt rồi đem đi ngâm rửa sạch, sau đó vớt ra rổ để ráo; Đậu phụ thái thành những miếng mỏng khoảng 1 cm.
  • Bước 3: Đặt 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào rồi đun nóng với lửa vừa, khi dầu sôi lăn tăn các bạn cho gừng và nấm vào đảo nhanh tay.

Xào nấm gừng trong khoảng 2 phút hoặc đến khi thấy dậy mùi thơm thì cho tiếp ớt khô vào xào cùng trong khoảng 30 giây rồi thêm giá đỗ vào đảo đều tiếp trong 1 phút.Tiếp theo các bạn cho lần lượt 1 lít nước luộc gà + 400 ml nước lọc + rau cải thảo + đậu phụ + 2.5 ml dầu vừng vào chảo, lúc này các bạn để lửa ở mức to nhất để đun sôi hỗn hợp trong chảo, sau đó các bạn nhớ nêm thêm chút muối sao cho nước súp thật vừa miệng nhé.Khi nước trong chảo sôi thì chắc hẳn là cá của chúng mình cũng đã được ướp đủ thời gian, các bạn nhẹ nhàng thả những lát cá lên bề mặt chảo súp, vẫn tiếp tục đun sôi đến khi thấy thịt cá săn lại và chín tới thì nêm nếm lại lần cuối rồi rắc hành lá và rau mùi băm nhỏ lên trên, sau đó tắt bếp và múc súp ra tô, đợi nguội một chút là chúng mình có thể thưởng thức rồi đấy.Súp cá đậu phụ được thưởng thức khi còn ấm nóng và với cơm trắng là ngon nhất nhé, từng lát cá thơm mềm cùng với nước súp ngọt ngào do sự kết hợp giữa vị ngọt của cá cùng với vị ngọt thanh đặc biệt của nấm hương, cải thảo, đậu phụ, giá đỗ khiến hương vị của món súp trở nên rất nhẹ dịu và còn đặc biệt đầy đủ chất dinh dưỡng nữa chứ thumbs up - Học cách làm món súp cá đậu phụ ngọt thơm cho ngày mưa dông!. Món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này sẽ không khiến bạn và gia đình thất vọng khi nếm thử đâu, tranh thủ ngày cuối tuần các bạn hãy làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé.
anh blognauanngon.com yujrva122237500?1533318921408 - Học cách làm món súp cá đậu phụ ngọt thơm cho ngày mưa dông!
Sưu tầm: Học cách làm món súp cá đậu phụ ngọt thơm cho ngày mưa dông!