Hướng dẫn rút xương chân vịt nhanh
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Tham gia
    Aug 2020
    Bài viết
    165

    Post Hướng dẫn rút xương chân vịt nhanh

    Những món ăn chế biến từ chân vịt luôn được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau để trở thành những món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Do đó, nhiều chị em cũng miệt mài tìm kiếm phương pháp rút xương chân vịt sao cho nhanh và dễ làm nhất. Tuy nhiên, mỗi chị em sẽ lựa chọn cho mình một cách rút xương chân vịt phù hợp.

    Cách rút xương chân vịt tưởng chừng như sẽ rất khó nhằn bởi chân vịt có cấu trúc nhỏ, mỏng hơn chân gà rất nhiều. Tuy nhiên, trên thực tế, việc rút xương chân vịt có thể sẽ rất đơn giản với những bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Chân vịt
    • Kéo sắc
    • Gia vị: Muối trắng, giấm, gừng

    Bước 2: Sơ chế chân vịt
    Chân vịt đem bóc bỏ lớp da bẩn màu vàng bên ngoài. Lưu ý nên chọn mua những chiếc chân vịt có màu hơi vàng, không có tật bệnh. Nếu mua phải những chiếc có tật thì cần dùng kéo khoét sâu vào bên trong thịt, lấy đi toàn bộ phần thịt bị hỏng.


    cach rut xuong chan vit 2 - Hướng dẫn rút xương chân vịt nhanh


    Dùng kéo cắt bỏ cả phần móng chân vịt.

    Rửa sạch với nước lã. Sau đó, dùng muối trắng xát đi xát lại chân vịt một hai lần.

    Tiếp đến đập dập nhánh gừng, trộn với một chút giấm rồi cho chân vịt vào ngâm khoảng 15 phút.

    Rửa lại nhiều lần với nước lã rồi để cho ráo nước.

    Bước 3: Thực hiện rút xương

    Rút xương ống chân vịt

    Dùng kéo sắc cứa tròn xung quanh đầu cổ chân vịt. Chú ý khứa sâu sát vào phần xương một cách nhẹ nhàng, tránh dùng lực mạnh quá khiến xương bị gãy. Nếu chị em nào có kinh nghiệm rồi thì sẽ không cần khứa tròn hết cổ chân vịt mà chỉ cần khứa phần sau cổ chân là đủ dùng.

    Dùng đầu nhọn của kéo rạch một đường từ cổ chân xuống gần lòng bàn chân vịt. Khi rạch, nghiêng nghiêng kéo một chút sang bên phải, lựa cho mũi kéo đi sát phần ống xương, khéo léo tách phần gân ra khỏi xương. Tránh không làm quá mạnh tay khiến xương bị gãy vỡ sẽ khó rút ra hơn.

    Khi mũi kéo đã đi đến phần gần giữa bàn chân vịt, chạm đến phần nối giữa các khớp ngón chân thì dừng lại. Lách mũi kéo làm đứt hết phần gân đi kèm dọc đường kéo vừa đi.

    Bỏ kéo ra ngoài, dùng tay trái giữ chân vịt, tay phải bẻ các khớp chân vịt tại cổ chân và gần lòng bàn chân rồi rút xương ra.

    Rút xương ngón chân vịt
    Chị em sẽ tiến hành rút xương ngón chân vịt ở từng ngón theo các bước như sau:

    • Tại vị trí đầu khớp xương (phần vừa kết thúc mũi kéo và tách xương ống ra), dùng mũi kéo rạch tiếp một đường đến tận đầu ngón chân vịt. Cắt đứt gân tại hai đầu chối xương.


    cach rut xuong chan vit 3 - Hướng dẫn rút xương chân vịt nhanh



    • Bỏ kéo ra, dùng tay vặn các đốt xương chân vịt ra khỏi phần da.
    • Tiếp tục làm như vậy với các ngón còn lại.


    Tham khảo: Mẹo vặt hay

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Sep 2020
    Đang ở
    Ho Chi Minh City
    Bài viết
    5
    Chưa làm lần nào, thấy chuyên nghiệp á.

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •