Khô gà lá chanh
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
    Tham gia
    May 2017
    Bài viết
    62

    Cấp bậc

    Khô gà lá chanh

    Khô gà lá chanh là một món chị em nên thử ăn và thử làm để chiêu đãi các thành viên trong nhà vì thử 1 lần là ghiền đấy!

    Nguyên liệu
    300gr phi lê thịt ức gà
    50gr đường
    ½ thìa café muối
    1 thìa café mì chính (bột ngọt)
    1 thìa canh nước mắm
    1 ít dầu ăn
    1 thìa café bột cà-ri
    1 thìa café bột điều
    ¼ thìa café bột ngũ vị hương
    2 thìa café bột ớt khô
    2 trái ớt hiểm
    ½ trái ớt sừng
    1 thìa café tỏi băm
    10 lá chanh
    1 cây sả
    2 củ hành tím

    22 7 2017 9 56 33 40 - Khô gà lá chanh

    Cách làm
    Bước 1
    Luộc chín thịt gà với hành tím cho thơm. Vớt thịt ra tô nước lạnh cho nguội và thịt không bị khô.

    22 7 2017 9 56 51 15 - Khô gà lá chanh

    Bước 2
    Xé thịt ra để ráo và xé sợi. Bỏ đi phần mỡ gà, vì mỡ sẽ làm cho khô gà mau hỏng.

    22 7 2017 9 57 8 1 - Khô gà lá chanh

    Bước 3
    Cắt khúc lá chanh, sả cây, ớt sừng.

    22 7 2017 9 57 28 77 - Khô gà lá chanh

    Bước 4
    Làm nóng dầu ăn trên chảo
    Phi thơm tỏi băm.
    Để lửa vừa, cho tiếp các gia vị vào: bột điều, bột cà-ri, bột ngũ vị hương, bột ớt đường, muối, mì chính, nước mắm vào.

    22 7 2017 9 57 53 16 - Khô gà lá chanh

    Bước 5
    Khi có màu đẹp cho thịt gà đã xé, ½ lượng lá chanh cắt khúc vào.
    Hạ lửa nhỏ, xới đều cho gà thấm gia vị. Dùng 2 chiếc đũa đảo đề sợi thịt gà được tơi ra.

    22 7 2017 9 58 9 9 - Khô gà lá chanh

    Bước 6
    Khi thịt gà khô bớt, cho ớt sừng, ½ lượng lá chanh, sả cây cắt xéo còn lại vào. Tiếp tục đảo cho gà khô tiếp.

    22 7 2017 9 58 28 37 - Khô gà lá chanh

    Bước 7
    Bạn có thể tiếp tục sao gà khô lá chanh trên chảo đến khi khô hoàn toàn.

    22 7 2017 9 58 48 71 - Khô gà lá chanh

    Hoặc sấy bằng lò nướng. Cho gà ra khay, rải đều ra. Cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Lấy ra đảo đều rồi lại cho vào lò sấy. Thực hiện công đoạn sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.
    Lấy thành phẩm ra để nguội rồi cho vào lọ đậy kín.

    22 7 2017 9 59 7 38 - Khô gà lá chanh

    Khô gà so với khô bò, khô heo dễ thực hiện hơn nhiều. Thịt gà "kết duyên" cùng lá chanh thực sự rất hài hoà trong ẩm thực Việt từ xưa đến nay. Vì vậy, khô gà lá chanh quả là một món chị em nên thử ăn và cả thử làm để chiêu đãi các thành viên trong nhà. Thịt gà ngon ngọt nêm nếm gia vị đậm đà thơm nhẹ mùi lá chanh, sả cây thì không ai có thể từ chối được.

    22 7 2017 9 59 21 85 - Khô gà lá chanh

    Chúc bạn thành công!

  2. #2
    NguyenHuu1's Avatar
    Tham gia
    Feb 2018
    Bài viết
    2
    Bên dưới là tổng hợp quy trình để ra được khô gà tại cơ sở Trường Khải
    Các công đoạn chính
    Chỉ tiêu 15a:
    - Gia cầm đã được kiểm dịch trước khi đưa vào cơ sở giết mổ.
    - Lưu đầy đủ giấy kiểm dịch tại cơ sở
    Chỉ tiêu 15b:
    - Có quy trình giết mổ gia cầm, bao gồm trình tự, thao tác từ khi gây choáng, lấy tiết,
    nhúng nước nóng, đánh lông, rửa, tách phủ tạng và làm sạch, làm lạnh, pha lóc,
    đóng gói, xử lý phụ phẩm.
    - Có các hoạt động giám sát, kiểm soát các thao tác thực hiện theo quy trình.
    - Lưu giữ hồ sơ đầy đủ
    Chỉ tiêu 15c:
    - Quy trình giết mổ phải phù hợp với quy mô và kỹ thuật giết mổ nhằm bảo đảm
    sản phẩm không bị nhiễm trực tiếp phân, chất thải đường tiêu hóa hoặc bị nhiễm
    chéo.
    Chỉ tiêu 15d:
    - Thịt và phủ tạng phải được thú y kiểm tra trước khi vận chuyển.
    - Lưu giấy kiểm dịch tại cơ sở
    15.2.2. Phạm vi
    - Toàn bộ quy trình giết mổ
    - Tất cả công nhân giết mổ làm việc ở các công đoạn khác nhau
    15.2.3. Phương pháp và nội dung kiểm tra
    Kiểm tra thực tế, hồ sơ và kết hợp phỏng vấn (nếu cần thiết).
    - Phù hợp với 15.2.1. đánh giá đạt (Ac)
    15. THỰC HIỆN QUY TRÌNH GIẾT MỔ
    15.1. Chỉ tiêu
    TT Tham chiếu Chỉ tiêu
    Kết quả đánh giá
    (Ac) (Mi) (Ma) (Se)
    15.
    GMP chương 8,
    mục 8.6 -8.7
    TT61/2011/TTBNNPTNT
    (Đ18,
    M1,2)
    15. Thực hiện quy trình giết
    mổ
    a. Gia cầm đã được kiểm dịch
    trước khi đưa vào cơ sở
    giết mổ
    b. Xây dựng và duy trì việc
    thực hành và kiểm soát quy
    trình giết mổ trong cơ sở
    c. Quy trình có đảm bảo tránh
    lây nhiễm không
    d. Thịt và phủ tạng phải được
    thú y kiểm tra trước khi vận
    chuyển.
    Ra thanh phầm giá bán sỉ khô gà xe lá chanh
    PHẦN 2 SỔ TAY HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG VietGAHP/GMPs
    142
    - Không phù hợp với 15.2.1:
    • Chỉ tiêu 15a:
    + Nếu không đáp ứng yêu cầu chỉ tiêu 15a: lỗi nghiêm trọng (Se)
    • Chỉ tiêu 15b:
    + Nếu không đáp ứng yêu cầu chỉ tiêu 15b: lỗi nặng (Ma)
    • Chỉ tiêu 15c:
    + Nếu không đáp ứng yêu cầu chỉ tiêu 15c: lỗi nặng (Ma)
    • Chỉ tiêu 15d:
    + Nếu không đáp ứng yêu cầu chỉ tiêu 15d: lỗi nghiêm trọng (Se)
    ]
    Lần sửa cuối bởi NguyenHuu1, ngày 18-04-2018 lúc 09:30 PM.

  3. #3
    Tham gia
    Apr 2018
    Bài viết
    14

    Cấp bậc

    Nhìn cứ như thịt bò khô ấy nhỉ, hay đây là cách mà các nơi làm sản xuất là thịt bò khổ thế ?

  4. #4
    HảiMinh1's Avatar
    Tham gia
    May 2018
    Bài viết
    3
    Trông mà thèm gê

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •