Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


1/2 12 Trang cuối - Kết quả của 11 từ 15/15
Kết quả 1 đến 10 của 15
  1. #1
    StormNguyen's Avatar
    Tham gia
    Aug 2014
    Đang ở
    Ho Chi Minh City
    Bài viết
    35

    Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha

    Nguyên liệu cực kỳ đơn giản, bạn cần có 250gr thịt xay
    WP 20140827 001 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha

    2k nấm mèo, ngâm mềm cắt hạt lựu
    WP 20140827 008 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha

    WP 20140827 009 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha

    1 củ sắn nhỏ cắt hạt lựu
    WP 20140827 005 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha

    WP 20140827 007 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha

    1/2 củ khoai môn cắt hạt lựu, phần còn lại có thể chiên chấm tương ớt như khoai tây chiên, thơm và ngon hơn khoai tây nhìu ^^
    WP 20140827 002 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha
    Và phần quan trọng không thể thiếu: bò bía (da giòn, chiên lên có màu vàng đẹp)
    WP 20140827 004 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha
    Trộn tất cả hỗn hợp trên vào 1 cái tô lớn, thêm hành tây, tỏi băm, gia vị, tiêu
    WP 20140827 010 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha

    Trộn đều để 5' cho thấm gia vị
    WP 20140827 011 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha

    Tách từng miếng bò bía ra cẩn thận coi chừng rách. Múc 1 muỗng thịt cho vào 1 góc miếng bò bía như hình,
    WP 20140827 012 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha

    WP 20140827 013 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha
    Cuộn lại và gấp 2 đầu xong cuộn tròn cho nhân nằm gọn bên trong, xếp vào hộp.
    WP 20140827 015 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha
    Vừa cuộn vừa chiên.
    url=http://postimage.org/]WP 20140827 016 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha[/url]
    Đây là thành phẩm, ăn kèm nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt

    WP 20140827 018 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha

    WP 20140827 021 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha

    WP 20140827 022 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha
    Phần còn dư đậy nắp kỹ ko cho dính nước, cất vào tủ lạnh dùng dần

    WP 20140827 017 - Làm 30 cuốn chả giò trong vòng 30' - người bận rộn cũng có thể làm nha


    Chúc các bạn thành công !

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    TramLee's Avatar
    Tham gia
    Sep 2011
    Bài viết
    568
    sắn nên vắt nước cho ráo, không chảy nước làm mềm chả giò sau chiên

  4. #3
    Baby Bear's Avatar
    Tham gia
    May 2014
    Bài viết
    489
    Mình thích cho thêm ít cà rốt, hành tây, nấm đông cô, ít miến hay bún tàu. Ghiền thêm chút nữa cho mayonaise béo béo

  5. #4
    wolf1990's Avatar
    Tham gia
    Nov 2011
    Bài viết
    1,988
    công thức dễ thương ghê chưa thử với dạng cắt hạt lựu thế này sẽ thử... thanks thớt
    thức ăn cũng có TRÁI TIMLINH HỒN.....
    .Skype: human.wolf90
    hãy LẮNG NGHE nó ..... theo CÁCH RIÊNG của bạn.
    .Y!H: leo_xita1896
    http://www.facebook.com/cookingwolf

  6. #5
    Rjita's Avatar
    Tham gia
    May 2014
    Bài viết
    456
    Món này thì ngon rồi nhưng mà 30p tất cả công đoạn thì chắc không kịp rồi

  7. #6
    StormNguyen's Avatar
    Tham gia
    Aug 2014
    Đang ở
    Ho Chi Minh City
    Bài viết
    35
    Trích dẫn Gửi bởi Baby Bear Xem bài viết
    Mình thích cho thêm ít cà rốt, hành tây, nấm đông cô, ít miến hay bún tàu. Ghiền thêm chút nữa cho mayonaise béo béo
    uhm, nhưng những nguyên liệu đó thích hợp làm ăn liền, mình làm để dành nữa nên chỉ làm đơn giản thoy ^^

    -----------------------------------------------------

    Trích dẫn Gửi bởi Rjita Xem bài viết
    Món này thì ngon rồi nhưng mà 30p tất cả công đoạn thì chắc không kịp rồi
    kịp đó bạn, mình đã làm trong 30' mà, vừa làm vừa chiên, nguyên liệu thì hầu như mua sơ chế sẵn, về nhà cắt cắt, trộn trộn thôi

    -----------------------------------------------------

    Trích dẫn Gửi bởi wolf1990 Xem bài viết
    công thức dễ thương ghê chưa thử với dạng cắt hạt lựu thế này sẽ thử... thanks thớt
    ờ, cái này mình làm sao post vậy nên chắc hok dc đúng bản chất như đầu bếp chuyên nghiệp lắm, hi hi... nhưng cũng đủ mùi vị và nhâm nhi cũng ngon lém

  8. #7
    Cherish's Avatar
    Tham gia
    Jul 2012
    Đang ở
    Forever in Love
    Bài viết
    4,519
    mình thấy quan trọng ko kém là cái bánh tráng đó nhiều người khoái cuốn bò bía chứ mình vẫn chuộng bánh tráng truyền thống hơn. nhưng vẫn chưa kiếm ra được loại nào giòn lâu + ko dính.

  9. #8
    Tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    174
    nhìn tỷ lệ bạn làm ít thịt nhỉ, mình cũng thường làm 1 lần khoảng gần 100 cái rồi bỏ ngăn đá

    nên thêm tôm thẻ cắt hạt lựu vào, thịt heo mình chỉ ướp chủ yếu với hành tím ( tỏi với bò, hành tím với heo)

    heo, tôm, khoai, nấm mèo .. thế là nhanh gọn lẹ & đủ ngon
    mình ko dùng bánh bía trong bịch như này mà dùng bánh bía tươi, mỏng hơn mềm hơn ngon hơn

  10. #9
    StormNguyen's Avatar
    Tham gia
    Aug 2014
    Đang ở
    Ho Chi Minh City
    Bài viết
    35
    Trích dẫn Gửi bởi Cherish Xem bài viết
    mình thấy quan trọng ko kém là cái bánh tráng đó nhiều người khoái cuốn bò bía chứ mình vẫn chuộng bánh tráng truyền thống hơn. nhưng vẫn chưa kiếm ra được loại nào giòn lâu + ko dính.
    uhm, bánh tráng làm ăn liền thì ngon, còn để lâu thì ko ngon nên mình chọn bò bía

    -----------------------------------------------------

    Trích dẫn Gửi bởi sandy_zing Xem bài viết
    nhìn tỷ lệ bạn làm ít thịt nhỉ, mình cũng thường làm 1 lần khoảng gần 100 cái rồi bỏ ngăn đá

    nên thêm tôm thẻ cắt hạt lựu vào, thịt heo mình chỉ ướp chủ yếu với hành tím ( tỏi với bò, hành tím với heo)

    heo, tôm, khoai, nấm mèo .. thế là nhanh gọn lẹ & đủ ngon
    mình ko dùng bánh bía trong bịch như này mà dùng bánh bía tươi, mỏng hơn mềm hơn ngon hơn
    hi hi, thì phần nhân chủ yếu là theo sở thích mà, mình ko thích nhìu thịt, nên mình thêm nhiều củ sắn ^^ còn bò bía tươi mình ko bít chỗ mua chỗ mình mua hok có

  11. #10
    Tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    174
    bánh tươi thì lúc trước có quen 1 nhà làm ở quận 5 nhưng h ông ấy già quá rồi ko làm nữa, con cháu ko ai theo nghề (buồn)

    mua tạm bánh tươi ở chợ Phạm Văn Hai có đó, thấy ko ngon bằng nhưng vẫn ngon hơn hàng đóng bịch, mấy chỗ bán bún mì hoành thánh ở chợ PVH đều có bán bía tươi (1 xấp đếm đc khoảng trên 50 cái)

1/2 12 Trang cuối - Kết quả của 11 từ 15/15

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •