Món thịt bằm xào cùng mắm ruốc của tôi đã được chúng bạn hưởng ứng nhiệt tình không chỉ để dùng với cơm trắng mà còn ăn cùng cùng xoài, me, cóc, ổi...
Nguyên liệu:

thit 1502164986605 - Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm

- Thịt nạc heo xay: 300 gram

- Mắm ruốc tôm chà: 3 muỗng

- Sả bằm: 50 gram

- Hành tím, tỏi, ớt

- Gia vị: Đường, bột ngọt

img 7357 1502164978758 - Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm

Cách làm:

Hành tím, tỏi, ớt bằm nhuyễn

thit 2 1502164981203 - Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm

https://phatamgiang.com/thit-bam-rang-mam-ruoc/

Làm nóng chảo, cho sả, tỏi, ớt, hành vào phi cho vàng đều. Trút thịt nạc vào xào chung cho đến khi thịt săn lại. Khi thịt chín vàng đều, cho thêm mắm ruốc vào, nêm thêm đường và bột ngọt sao cho có vị ngòn ngọt, mằn mặn. Xào thịt trên lửa riu riu cho mắm ruốc thấm vào, đến khi thịt khô lại thì tắt bếp.

Múc thịt ra đĩa, trang trí thêm vài trái ớt.

img 7332 1502164996863 - Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm

Món này dùng kèm với cơm trắng thêm đĩa dưa leo, cà chua nữa là ăn cơm quên thôi.

Chúc các bạn thành công!