Thịt Xào Mắm Ruốc Huế
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    mrtan120491's Avatar
    Tham gia
    Feb 2019
    Đang ở
    294 Lê Văn Sỹ phường 14 quận 3 HCM
    Bài viết
    43

    Thịt Xào Mắm Ruốc Huế

    Cách làm món thịt xào mắm ruốc Huế mà Phá Tam Giang hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chế biến được món ăn đặc trưng của người Huế này với một vị ngon khó cưỡng, đưa cơm và đặc biệt là có thể để được lâu ngày.
    Thịt xào mắm ruốc Huế là món ngon đặc trưng của người Huế. Và hiện nay, món ăn này đã có mặt ở nhiều vùng miền của đất nước bởi hương thơm ngon được kết hợp hoàn hảo giữa thịt ba chỉ béo thơm cùng vị mặn mòi của mắm ruốc Huế. Bên cạnh đó, vị cay của ớt, sả càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt cơm.

    thit xao mam ruoc - Thịt Xào Mắm Ruốc Huế

    Cách làm món thịt xào mắm ruốc khá đơn giản nhưng để tạo nến hương vị đậm chất Việt Nam, bạn cần những bí quyết riêng. Vậy bí quyết ấy là gì? Mời bạn tiếp tục tham khảo công thức chế biến trong bài viết dưới đây nhé!

    Nguyên liệu chuẩn bị
    • 1/2 chén mắm ruốc
    • Hành tím
    • 500gr thịt ba chỉ
    • Ớt hiểm
    • 1 chén sả bằm
    • Đường cát, bột ngọt

    thit ba roi - Thịt Xào Mắm Ruốc Huế
    Hướng dẫn cách làm
    Bước 1: Thịt ba chỉ mua về bạn đem rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa phải, rồi sau đó lại cắt đôi từng miếng vuông. Với món thịt ba chỉ xào mắm ruốc, bạn không nên cắt thịt miếng như kho thông thường vì món ăn sẽ không thấm gia vị đậm đà nhé!
    Mắm ruốc thì bạn cho vào đó một ít nước khuấy đều rồi để yên cho lắng rồi gạn bỏ phần cặn dưới đáy. Nếu bạn mua được mắm ruốc Huế thì món ăn sẽ càng chuẩn vị hơn.
    Bước 2: Trước hết, bạn đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm. Tiếp tục, bạn trút thịt vào đảo đều cho đến khi săn lại thì cho sả băm vào, đảo đều tay cho sả dậy mùi thơm và khô lại rồi trút ớt bằm vào.
    Bước 3: Sau đó, bạn đổ từ từ mắm ruốc vào.( Đọc thêm: Cách làm mắm ruốc Huế) Tiến hành đun cho đến khi thịt heo xào mắm ruốc sôi lại thì nêm thêm đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu để lâu thì bạn nên kho mặn hơn. Tiếp tục nấu thịt kho mắm ruốc với lửa nhỏ cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp, nhấc nồi xuống khỏi bếp.

    thit xao mam ruoc hue - Thịt Xào Mắm Ruốc Huế
    Bên cạnh việc xào mặn hơn, thì mắm ruốc xào thịt nếu muốn để lâu được thì bạn cần làm khô ráo hoàn toàn và bảo quản trong tủ lạnh.

    https://phatamgiang.com/thit-xao-mam-ruoc-hue/

    Món thịt xào mắm ruốc ngon đậm đà mà không cần ướp thịt từ trước, thơm một mùi thơm hấp dẫn đến lạ lùng, miếng thịt lại đậm đà khiến bạn cứ muốn ăn mãi không ngừng. Đảm bảo rằng là chỉ cần ngửi mùi thịt heo kho mắm ruốc sả thôi là bạn “chảy nước bọt” rồi. Một lưu ý đặc biệt là bạn cần nấu thật nhiều cơm trước khi thực hiện cách làm thịt ba rọi xào mắm ruốc này vì sẽ tốn cơm lắm đấy. Cách làm món thịt xào mắm ruốc Huế thực hiện đơn giản, nhanh chóng mà lại có thể để được lâu, bảo quản dễ dàng thật tiện phải không nào!
    mắm ruốc Phá Tam Giang - Kho Thịt - Nấu Bún Bò

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Dec 2019
    Đang ở
    10 - 12, Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
    Bài viết
    1
    về thử ngay mới được

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •