Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bê non: 400 gram
  • Gừng:50 gram, củ giềng già: 50 gram, sả: 1 củ to
  • Mỡ nước: 100 gram
  • Vừng trắng: 30 gram
  • Rau thơm: lá chanh, rau ngổ, rau mùi, chanh quả, khế chua, chuối xanh, dứa xanh, đường, hạt mùi, ớt tươi, hạt tiêu, gia vị, tương bần, than hoa.

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món bê tái chánh, chúng mình nên chọn thịt bê non (là những miếng thịt có màu hồng, miếng thịt bê đỏ sẫm thường là thịt bê già hơn), thịt bê non thì miếng thịt mới mềm và thơm ngon. Để có món ăn chuẩn bị thì các mẹ phải chọn được thịt bê tươi nhé, thịt càng tươi thì món ăn càng "chất". Thịt bê mua về lọc bỏ phần gân xơ, thái mỏng. Ướp thịt với khoảng 1.5 thìa tương bần, giềng và gừng giã nhỏ vắt lấy nước cốt và ướp 1/2 số nước cốt vào thịt bê, 1/2 số nước cốt còn lại chúng mình sẽ để riêng ra bát.Ướp khoảng 30 phút cho thịt bê được ngấm gia vị.
  • Bước 2: Trong lúc chờ thịt bê ngấm gia vị, chúng mình sẽ đi sơ chế các nguyên liệu tiếp theo: sả rửa sạch, thái mỏng. Vừng rang vàng, lá chanh đem thái chỉ, hạt mùi rang vàng, giã nhỏ. Khế, chuối, dứa rửa sạch thái lát mỏng


  • Bước 3: Tiếp tục đến 1 công đoạn khá quan trọng đó là nướng (thui) sơ qua để thịt bê được chín tái và dậy mùi thơm. Thịt bê ngấm gia vị các mẹ xếp thịt lên vỉ nướng và nướng trên bếp than hồng. Trở đều 2 mặt đến khi thấy thịt chín tái thì dừng lại ngay và gắp từng miếng thịt bê ra để riêng ra đĩa. Nếu muốn rút gọn thời gian hoặc làm với số lượng lớn, các mẹ có thể chao sơ trong chảo dầu ăn, đến khi thịt bê hơi tái thì vớt ra ngay. Dù là dùng phương pháp nướng hay là chao thì các mẹ lưu ý phải thực hiện thao tác này rất nhanh để thịt bê được làm chín tái thui nhé, thịt bê chín quá sẽ không còn ngọt nữa, và cũng không đúng với tinh thần của món ăn này.


  • Bước 4: Để thịt nguội, các mẹ ướp thịt bê với 1/2 số nước riềng và gừng còn lại, sả thái lát,1 thìa hạt tiêu, hạt mùi rang vàng, 1 thìa con mì chính (nếu thích), vừng, lá chanh + gừng, ăn kèm với rau thơm, mùi, rau ngổ, khế, chuối, dứa (đã sơ chế sạch, thái mỏng ) và chấm nước tương gừng.

anh1 iunauan.com 988152 - Ứa nước miếng với món bê tái chanh ngon không cưỡng nổi
Vậy là món bê tái chanh của chúng mình đã hoàn thành rùi. Từng miếng thịt bê mềm, được chín tái nên vẫn giữ được độ ngọt, chấm với nước mắm tương gừng quả thật rất thơm ngon. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Ứa nước miếng với món bê tái chanh ngon không cưỡng nổi !