Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500 gram tôm tươi ( đã được bóc vỏ)
  • 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng (không dùng hạt tiêu đen, miếng chả tôm sẽ bị đen), 1 thìa cà phê dầu hào, 1 miếng cà rốt thái thật nhỏ (cà rốt sẽ làm miếng chả tôm có chút màu sắc, nhìn hấp dẫn hơn), 1 thìa canh sả bằm thật nhỏ
  • 2 thìa canh bột năng, 1/2 thìa cà phê đường
  • Hành: chỉ lấy phần củ, đem bằm nhỏ khoảng 1 thìa
  • 100 gram bột chiên xù

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món chả tôm, các mẹ khá linh hoạt trong việc chọn tôm, miễn là tôm phải thật tươi thì món chả tôm mới ngon và dai, không bị bở. Tôm bóc vỏ, làm thật sạch sẽ, bóc bỏ lớp chỉ đen trên lưng tôm, rửa tôm với nước lạnh có pha chút xíu muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh rồi lau khô tôm. Cho tôm vào bao nilon thực phẩm, để trong ngăn đá khoảng 30 phút cho tôm xốp cứng lại (mục đích là để món chả tôm thành phẩm sẽ được giòn, dai)
  • Bước 2: Tiếp đó, cho tôm ra, bỏ vào máy xay thịt, xay nhuyễn chừng 3 phút. Ướp gia vị bao gồm: 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng (không dùng hạt tiêu đen, miếng chả tôm sẽ bị đen), 1 thìa cà phê dầu hào, 1 miếng cà rốt thái thật nhỏ, 1 thìa canh sả bằm thật nhỏ, 2 thìa canh bột năng, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa hành củ. Đeo bao tay vào và trộn đều. Tiếp đến các mẹ dùng thìa quết chả cho món chả tôm được dai, cứ miết tôm vào thành bát rùi miết ngược trở lại khoảng 15 phút, lúc này chả tôm đã thành 1 khối hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại. Cộng đoạn miết (phết) chả tôm này khá là quan trọng, càng phết kỹ thì miếng chả càng dai ý nên các mẹ chịu khó "luyện tay" tí xíu nhé
  • Bước 3: Thoa dầu lên lòng bàn tay, viên từng ít tôm, ấn hơi dẹt (lưu ý khi viên tôm, các mẹ không nên viếng miếng chả tôm mỏng quá, sẽ khiến thịt tôm bên trong bị bở, không được ngọt và dai). Sau đó, lăn miếng chả tôm qua bột chiên xù, cứ làm lần lượt như thế cho đến hết số tôm nhé

  • Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ (nồi nhỏ sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn, lượng dầu ăn không bị dàn trải), làm nóng chảo, sau đó trút dầu ăn vào, lượng dầu ăn tương đối nhìu để đảm bảo món chả tôm được chiên ngập trong dầu. Khi dầu sôi nóng già, các mẹ gắp từng miếng chả tôm vào chảo, vặn nhỏ lửa vì lớp bột ở bên ngoài khá dễ cháy


Chiên đến khi miếng chả tôm vàng ruộm 2 mặt, các mẹ vớt chả ra, để trên đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn trôi bớt nhé
blognauanngon.com 636058036474777500 - Vừa giòn vừa dai món chả tôm siêu ngon, siêu dễ
Chỉ với vài bước đơn giản, món chả tôm của chúng mình đã hoàn thành rùi. Cách làm chả tôm không hề khó, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian và tâm huyết là chúng mình đã có ngay đĩa chả vàng ruộm, thơm ngon "đến tận miếng cuối cùng". Các mẹ còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay bổ sung món ăn này cho bữa cơm chiều nay thôi, đảm bảo cả nhà sẽ thích "mê" cho mà xem. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé

Sưu tầm: Vừa giòn vừa dai món chả tôm siêu ngon, siêu dễ !