Nếu như teens đang lo lắng vì Hà Nội giá rét và nhiệt độ chưa có chiều hướng tăng lên, sao không thử đi tránh rét và đón Tết ở TP. Hồ Chí Minh nhỉ? Cảm nhận một hương vị Tết rất mới lạ và ấm áp với mai vàng và cái lạnh dìu dịu, hay phết. Mà năm nào Tết ở TP. Hồ Chí Minh cũng rộn ràng lắm đó. Nên hãy cùng chúng tớ điểm danh những khu vực mà tụi mình có thể "ăn chơi" ở "Sì Ghềnh" nhé!

Pose ảnh trên đường hoa Nguyễn Huệ
Đường hoa Nguyễn Huệ 2011 Tết Con Mèo ^^ (hình ảnh)

Điểm đến đầu tiên mà bạn nên đến có lẽ là Đường Hoa Nguyễn Huệ. Năm nay, đường hoa có chủ đề “Tầm cao mới”, tiếp nối ý tưởng “Hội nhập và Phát triển", "Trên đường hội nhập", "Ra khơi", "Vượt sóng", "Vững tin" và "Xuân bình minh” của Đường hoa các năm từ 2005 đến 2010. Chủ đề năm nay thể hiện những phấn đấu nỗ lực của thành phố để đạt những thành quả cao hơn về kinh tế, xã hội.thể hiện những phấn đấu nỗ lực của TP để đạt những thành quả cao hơn về kinh tế, chính trị, xã hội. Bạn sẽ thấy có khá nhiều điểm tương đồng với đường hoa tại Hồ Hoàn Kiếm, nhưng chắc chắn sắc hoa sẽ rực rỡ hơn nhiều dưới cái nắng của xứ miền Nam nha.

tet sai gon1 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

Chụp ảnh làm điệu trên con đường này thì chỉ có mê li!

tet sai gon2 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

Đường hoa sẽ được thi công từ ngày 21 - 31/1/2011; trong thời gian này, sẽ ô tô sẽ bị cấm đi vào đường Nguyễn Huệ. Đường hoa sẽ chính thức phục vụ du khách từ 19h ngày 31/1/2011 (28 tháng chạp) cho đến 22h ngày 6/2/2011 (mùng 4 tết); trong thời gian này, cấm tất cả các phương tiện giao thông đi vào đường Nguyễn Huệ. Bạn chỉ được phép đi bộ trên con đường và đứng bên cạnh chụp ảnh thôi, đừng chen lấn, xô đẩy mà làm mất vẻ đẹp của con đường này nhé!

Đột nhập hội bánh tét

tet sai gon3 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

Nếu bạn mê món bánh “anh em” của bánh chưng này, hãy tới Công viên văn hóa Đầm Sen vào sáng 31/01/2011 (28 tháng Chạp âm lịch) nhe. Trước đó là cuộc thi gói và nấu bánh tét giữa 24 quận huyện từ ngày 28/01 – 31/01/2011 nhằm kết hợp tạng bánh làm quà Tết cho các hộ nghèo tại địa phương. Ngoài ra, hãy ghi nhớ lễ dâng cúng bánh tét tại Đền tưởng niệm các vua Hùng, bảo tàng Hồ Chí Minh và bảo tàng Tôn Đức Thắng nữa, sẽ có nhiều điều thú vị dành cho bạn đó!

tet sai gon4 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

tet sai gon5 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

Ngắm pháo hoa Giao Thừa

Giao thừa lãng mạn và vui vẻ nhất là ở ngoài đường, ngắm pháo hoa vào thời điểm 0h00 phút với những người mà mình yêu quý phải không nào? Đi đâu thì đi, bạn nhớ chọn cho mình một chỗ đứng tốt và ngẩng mặt lên trời từ 0h00-0h15 ngày 3/2/2011 (đêm 30 tháng Chạp). Chương trình bắn Pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán sẽ được thực hiện tại 5 điểm tầm cao và 3 điểm tầm thấp.

tet sai gon6 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

Các teen chú ý ghi vào này, 5 điểm tầm cao gồm: khu vực xưởng đóng tàu Caric (quận 2); dự án xây dựng Trung tâm Hành chính quận 7 (phường Tân Phú, quận 7); dự án Công viên Văn hóa Gò Vấp (quận Gò Vấp); Khu Tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn) và đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (Củ Chi).

3 địa điểm tầm thấp
là công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc (quận 9) và công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), và Cần Giờ.

tet sai gon7 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

Tham gia lễ hội phố tỏa sáng

Tới 2 tuyến đường Lê Lợi, Đồng Khởi từ ngày 26/01/2011 đến ngày 14/02/2011, teen nhà ta sẽ tha hồ chụp ảnh với những ánh đèn rực rỡ phía sau lưng nhé.

tet sai gon9 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

Trong thời gian đón Tết Nguyên đán (28 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết), các đơn vị tọa lạc trên các tuyến đường trên cũng sẽ thực hiện chương trình Mặt phố Tết bằng cách trang hoàng và biểu diễn “Doorshows” tại mặt tiền đơn vị mình để đón tết. Một phong cách rất “Tây” đó, nhớ mang máy ảnh theo nha mấy bồ!

tet sai gon10 0 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

tet sai gon11 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

tet sai gon12 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

tet sai gon16 - Địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn

Zsprite - DiaDiemAnUong.com