Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 9 của 9
 1. #1
  lethuy's Avatar
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  87

  Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)

  Từ lâu yến sào được đông y thừa nhận là một loại thực phẩm - thuốc có chất lượng cao. Người ta tin rằng nó rất bổ dưỡng, có thể trị một số bệnh. Qua thực nghiệm trên chuột người ta thấy yến sào có nhiều tác dụng quí, có mặt còn vượt trội so với nhân sâm nếu là yến đảo, yến huyết

  Có lẽ vì vậy yến sào rất được ưa chuộng.

  Để tăng giá trị thương mại và phổ thông hóa yến sào, người ta đã làm ra các lon nước yến giải khát và gọi là nước yến giải khát bổ dưỡng. Nước giải khát thì đúng rồi vì nó chủ yếu là nước. Thế còn bổ dưỡng nhờ yến thì sao? Chuyện của chúng ta bắt đầu từ đây.

  Hiện trên thị trường có hơn 20 loại lon, chai, lọ... nước yến sào với đủ kích cỡ, màu sắc, chất lượng và tất nhiên là đủ loại giá cả. Nhỏ là ống (ampoule), lớn là lon 250ml. Nội dung nhãn mác là nước yến sào, nước yến ngân nhĩ, yến vương, yến sâm...giá thấp là 3.300 đ/lon, giá cao là 48.000đ/lọ 70gr.

  Thế còn chất lượng thì sao?

  Hãy khoan nói đến chuyện kiểm nghiệm. Hãy xem các hãng sản xuất đã làm gì để các “thượng đế” chịu rút ví tiền mua các sản phẩm của họ. Trước hết là nhãn mác: chữ “yến sào” hay “nước yến sào” họ ghi rất to. Sau đó mới đến chữ “ngân nhĩ” ghi bé bé, mặc dù đây có thể là thành phần chính của lon nước yến ngân nhĩ.

  Và đến khi “thượng đế” cần xem thành phần lon nước yến để kiểm tra thì thật là nan giải, đôi khi phải dùng cả kính lúp để soi, thậm chí phải biết cả tiếng Tàu mới hiểu họ nói cái gì.

  Các hãng ghi thành phần lon nước yến với nhiều kiểu khác nhau, đơn giản như: thành phần gồm nước tinh khiết, đường phèn, yến sào, ngân nhĩ mà tỉ lệ của chúng là bao nhiêu thì không có lấy một dòng. Cụ thể hơn thì ghi thành phần gồm: nước 80%, đường phèn 10%, nấm tuyết 8%, yến sào 0,01%, mật ong. Chi tiết hơn nữa thì ghi: chất béo bão hòa 0%, cholesterol 0%, canxi 5mg, natri 0mg hoặc canxi 56mg/kg, natri 26mg/kg... Hoặc liệt kê 17 loại axit amin với các axit amin có hàm lượng cao nhất là: lysin 7,84 - 12,57mg; leucin 5,6 - 9,85mg; phenylalanin 4,62 -8,06mg... Nghĩa là đủ kiểu. Các “thượng đế” muốn biết mình mất tiền để uống được một tí chút yến sào hay uống nước đường ngân nhĩ cũng đành chào thua.

  Yến sào là gì?


  Để rộng đường lựa chọn, chúng ta hãy tìm hiểu đôi chút về yến sào. Tổ của chim yến được làm từ nước bọt do chim tiết ra từ cặp tuyến dưới lưỡi của chim yến tổ trắng (yến hàng) Aerodramus fuciphagus hay yến tổ đen (yến xiêm) A. maximus, sống ở các nước vùng Đông Nam Á.

  Tổ yến là một hỗn hợp gồm đường và protein, hàm lượng protein trong tổ yến khoảng 32,3%, các loại đường đơn khoảng 30,1%. Lượng axit sialic (axit nước bọt) khoảng 8,6%, cao nhất trong nước bọt của các loài động vật.

  Đây là chất có vai trò quan trọng trong việc kích thích sự sinh trưởng tế bào. Người ta đã xác định được 17 axit amin trong tổ yến với hàm lượng cao nhất thuộc về các axit amin prolin, serin, glutamic, asparatic, valin và threonin. Trong tổ yến có 16 nguyên tố sinh học với tỉ lệ canxi 0,649%; natri 0,301%; sắt 0,062%; lưu huỳnh 0,781% hay tỉ lệ Ca:Na:Fe:S là 1: 0,5: 0,2: 13.

  Yếu tố kích thích tế bào bước đầu đã được tìm thấy trong tổ yến. Đến đây các “thượng đế” đã phần nào hình dung ra sản phẩm mình định mua là giả hay thật rồi. Lon nước yến 0% protein thì chỉ toàn là nước đường mà thôi. Hàm lượng cao của các axit amin trong lon nước yến không phải theo trật tự đã nêu trên thì cũng đáng phải xem xét (không loại trừ các hãng đã bổ sung nguồn axit amin - làm thay đổi thành phần, nhưng sự bổ sung này chỉ làm tăng giá thành sản phẩm, điều mà các hãng sản xuất luôn tránh). Ví dụ: lysin tới 12,6%; leucin 10%...
  20090416 145122 12 - Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)

  Người ta cũng không hiểu yến bổ nhờ cái gì nên ghi đại tất cả các axit amin (17 loại) lên thành phần của lon nước yến mà không lưu ý là các axit amin này tồn tại trong tất cả mọi sinh vật. 17 loại axit amin, vì vậy, đâu có phải là đặc trưng cho yến sào. Vấn đề là tỉ lệ của chúng. Việc ghi như vậy chỉ làm giảm giá trị lon nước yến và chỉ để làm an lòng những người không hiểu biết.

  Về hàm lượng yến trong lọ thì sao?

  Chúng ta hãy lấy một ví dụ: lọ nước yến của một hãng Thái Lan ghi yến sào: 12,2% (lọ 70gr và 42gr/trọng lượng tịnh), có nghĩa là trong lọ có tương ứng 8,54gr và 4,9gr yến sào. Nếu giá tổ yến là 500 USD/kg thì lượng tổ yến trong lon giá sẽ là 4,25 và 2,25 USD. Thế mà giá bán cả lọ chỉ là 48.000đ và 31.000đ. Chẳng lẽ hãng sản xuất chịu lỗ? Hay chúng ta quá đa nghi?

  Trên thị trường hiện nay còn có tổ yến giả với giá vài triệu đồng/kg. Tổ yến loại này được xác định gồm chủ yếu là tinh bột, có thể còn có agar hoặc một loại keo gì đó với lòng trắng trứng, ít nước mắm để có mùi và độ đạm. Người đã biết tổ yến thật thì chỉ cần ngửi mùi là biết tổ yến thật - giả, còn người chưa thấy tổ yến thật thì khó tránh khỏi bị lừa.
  20617142628 - Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)
  Phải nghiêm cấm, nghiêm trị hàng giả thì hàng thật, người làm ăn chân chính mới phát triển được. Vậy ai sẽ làm việc này? Tất nhiên là Nhà nước, là các cơ quan chức năng của Nhà nước. Nhưng Nhà nước cho bán hơn 20 loại nước yến trên thị trường mà không có một qui định rõ ràng về kiểm tra chất lượng thì chỉ có người tiêu dùng là lãnh đủ. Dường như Nhà nước còn rất dễ dãi trong việc để các sản phẩm kém chất lượng tồn tại.

  Mà cũng có thể Nhà nước kiểm soát không xuể nên tốt nhất là cho chúng lưu thông, đến khi xảy ra sự cố - chẳng hạn gây ngộ độc hay chết người - mới truy cứu trách nhiệm. Giống như cơm tù, xe cướp hoành hành hàng chục năm, đến khi chủ quán cơm đánh chết người, xe cướp đánh trọng thương hành khách vì họ không chịu trả thêm tiền một cách vô lý thì chính quyền mới vào cuộc. Giải quyết kiểu này người ta gọi là kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”.

  Có thể lon nước yến giả không gây chết người như sữa bột giả nhưng gây mất lòng tin, làm cho đồng tiền của người lao động rơi vào túi những kẻ làm ăn bất chính, làm méo mó thị trường. Thôi thì trong khi chờ Nhà nước ra tay, các “thượng đế” hãy tự bảo vệ mình. Mua yến sào hãy nhờ người đã biết yến sào thật mua hộ, hoặc vào siêu thị (nhưng cũng phải cẩn thận vì hàng giả trong siêu thị cũng không phải là hiếm). Mua nước yến sào của Công ty Yến sào Khánh Hòa sản xuất dù ghi thành phần chưa được chuẩn nhưng vẫn là yến sào thật. Sản phẩm của một số công ty trong và ngoài nước cũng có thể là tốt nhưng hãy xem kỹ trước khi mua kẻo mất tiền oan.http://yensaobinhdinh.com

 2. Xem thêm review nổi bật khác

 3. #2
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  1,298
  yến xưa nay mắc ... vì de lấy đc nó đổi bằng sinh mạng thui ....

  bản thân nó ko có ý nghĩa gì
  :" tạm gác mọi chuyện ...

  trọng tâm xây dựng và cũng cố phi ưng kích

 4. #3
  Tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  77
  Hồi xưa ba mình làm ăn nhiều , có mấy người biếu yến mà ba mình ko xử => mình xử . Kết luận : chả bổ béo gì đâu , lừa nhau kiếm tiền cả thôi .

 5. #4
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  1,298
  Trích dẫn Gửi bởi Mrheehii Xem bài viết
  Hồi xưa ba mình làm ăn nhiều , có mấy người biếu yến mà ba mình ko xử => mình xử . Kết luận : chả bổ béo gì đâu , lừa nhau kiếm tiền cả thôi .
  kiểu lừa of giới thượng lưu ...

  cũng như tô phở đại gia thui

  nhưng lúc bạn da vào giới thuong luu ... thì if ko xài lớn mất uy phong
  :" tạm gác mọi chuyện ...

  trọng tâm xây dựng và cũng cố phi ưng kích

 6. #5
  mr_pham's Avatar
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  92
  leo núi lấy tổ yến về xào cho chắc cú...hihi..

 7. #6
  lethuy's Avatar
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  87
  bạn leo cho gãy chân cũng ko kiếm dc tổ yến sào nào đâu, thời buổi này toàn yến sào nuôi, yến sào núi ko tới lượt mình đâu.Mấy công ty truyền bá kỹ thuật nuôi yến cho nhau chủ yếu bán mấy thứ vàng đen này nè

  H toàn hàng nhân tạo, hàng Trung Quốc và hàng giả thôi

 8. #7
  shopyensao's Avatar
  Tham gia
  Mar 2013
  Bài viết
  1
  có thể một vài bạn đã hiểu sai về công dụng của yến sào

  CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO

  Chim yến ăn côn trùng nhỏ bay trên không, không uống nước sông suối mà uống nước hơi sương. Đã rời tổ là chim bay suốt ngày, chỉ bám đậu vào vách đá nơi nó sinh ra. Chim yến ăn uống ở trong những vùng điều kiện thật tinh khiết nên chất dịch tương (nước bọt) mà chúng tiết ra dệt nên tổ yến là kết tinh của “tinh hoa trời đất”, được hòa tan cùng các chất khoáng đa vi lượng ở vách đá nơi chim làm tổ bổ dưỡng vô cùng.Yến sào có tác dụng hỗ trợ các cơ quan hô hấp,hỗ trợ điều trị các bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể ...

  Yến sào - tổ của loài chim yến, là nguồn tài nguyên quí hiếm, là loại thực phẩm cao cấp có nhiều chất bổ dưỡng, từng được dùng trong bữa yến tiệc của vua chúa thời phong kiến. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần protein có chứa nhiều acid amin không thay thế, mà cơ thể không tổng hợp được.

  Có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, hạn chế lão hóa, điều hòa khí huyết, bồi bổ lục phủ ngũ tạng, tăng dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể, làm cho trí não minh mẫn, thân thể cường tráng, mắt sáng tai thông, hỗ trợ chữa trị hư yếu, ho lao, sốt từng cơn, hen suyễn, thổ huyết...

  Các bạn có thể đến với yến sào thiên hoàng để kiểm nghiệm chất lượng nước yến để thay đổi cách nhìn nhận. Tôi cam đoan bạn sẽ ko cảm thấy hối hận.
  Nghiêm cấm chèn link vào bài viết, vi phạm sẽ ban nick.
  Lần sửa cuối bởi West, ngày 30-10-2013 lúc 04:56 PM.
  Yến Sào Thiên Hoàng - Nhà khai thác và sản xuất trực tiếp Yến Sào tại Việt Nam

 9. #8
  Tham gia
  Aug 2014
  Bài viết
  71
  Nước ngân nhĩ có rẻ hơn không, bữa sau mua ngân nhĩ uống cho đỡ bị lừa.

 10. #9
  Tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  0
  TẤT CỐC 3D HÀN QUỐC ĐẦU TIÊN TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM DO NGỌC LẠC PHÂN PHỐI
  *Tất cốc 3D giá 150k ( 1 cốc 2 đôi ) (siêu mỏng)* Tất cốc 4D giá 220k ( 1 cốc 2 đôi ) (dày trơn siêu ấm)
  tt cc 3d 1 - Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)

  Vừa rồi đi Seoul mình có sắm 1 lô tất cốc 3D bắt mắt để mặc chơi và làm quà , ai dè về mặc ai cũng gọi khen tíu tít vì độ thật chân với độ dai độ mịn quá xuất sắc . Mình thì kết em ấy ngay từ cái lúc mở cốc rồi , chỉ có 3 từ MỀM- MỊN- DAI sờ thích mê . Mọi người nhờ mình mua hộ nhiều quá nên tiện đây mình sẽ nhập thêm nhiều hàng về vừa để dùng vừa chia sẻ với các chị em nhà mình nhé.Tấtcốc 3D -4D của Hàn Quốc -Ngọc Lạc nhập dạng tất giấy vừa lạ vừa độc đầu tiên có trên thị trường nhà mình -chất lượng khỏi bàn các chị em ạ . Tất cốc 3D đi thật chân đi như có mà cứ như không thích mê mệt chỉ sợ cứ sờ chân cả ngày không biết mình có đi tất thật không , đi tất chỉ sợ bị nghiện ý 36f - Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)


  Tất cốc Hàn Quốc xài bao thích, khuyến khích các chị em qua Ngọc Lạc qua test tất - phá tất thoải mái nhé . "Bạo hành" tất quá mới rách nổi còn không dùng bình thường cào tất thoải mái- độ co giãn đàn hồi tuyêt vời số 1 , Tất cốc Hàn Quốc vừa độc vừa lạ ngày nào Ngọc Lạc cũng xuất vài trăm đến nghìn đôi là chuyện thường ạ smiley wink - Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)
  12227817 10204071025610133 193 - Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)
  Tất cốc 3D Hàn Quốc của Ngọc Lạc có gì đặc biệt mà Hot hit ?  LÀ VÌ …. :

  => CHẤT TẤT DAI TUYỆT VỜI=> ĐỘ CO GIÃN SỐ 1
  => HÌNH THỨC LẠ- ĐỘC - ĐẸP- DUY NHẤT=> GIÁ RẺ : GIÁ LẺ BẰNG GIÁ SỈ CÒN GIÁ SỈ THÌ SIÊU RẺ
  => DỄ MẶC DỄ DÙNG : CHỊ EM NÀO CŨNG KHÔNG THẾ THIẾU ÍT NHẤT VÀI ĐÔI
  => TẤT ĐI THẬT CHÂN ÊM VÔ CÙNG
  => TẤT 3D CÓ MẶC MÀ NHƯ KHÔNG !

  tt cc 3d. - Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)  Ngọc Lạc chuyên phân phối sỉ lẻ số lượng lớn toàn quốc- quốc tế ! Sỉ trên 20 cốc!
  Clip test Tất cốc 3D : https://www.youtube.com/watch?v=2icnl11wT1Y


  Clip test Tất cốc 4D: https://www.youtube.com/watch?v=mpTdWbHYSVs
  tt cc 3d .. - Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)
  TẤT CỐC HÀN QUỐC CÓ 2 LOẠI

  *Tất cốc 3D giá 150k (siêu mỏng- siêu dai- siêu bền)
  * Tất cốc 4D giá 220k (dày siêu trơn -siêu giữ nhiệt -siêu dai)

  tatcoc3d - Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)
  CÓ 2 MÀU TRUYỀN THỐNG ĐEN VÀ KEM DA


  Cốc BASIC có 2 đôi cùng 1 màu: BASIC ĐEN hoặc BASIC KEM DA
  tatcoc - Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)
  Cốc MIX có 2 đôi màu kem da và đen .

  tt cc 3d ... - Ai thích uống nước yến coi chừng mất tiền oan uổng :)
  Order tại hotline: 0985894756- 0987 772 0000

  Thương hiệu NGỌC LẠC phát triển bằng tâm huyết đam mê với nghề làm đẹp, cam kết không sử dụng hóa chất- chất bảo quản vào bất kì sản phẩm làm đẹp nào làm ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng. ''Giữ một chữ Tín- Giữ trọn niềm Tin'', Ngọc Lạc luôn dành trọn tình yêu và niềm đam mê của mình cho mỗi sản phẩm làm đẹp, giữ uy tín chân chính để kinh doanh lâu bền.Rất hân hạnh được chăm sóc làm đẹp cho quý khách !
  CÁM GẠO NGỌC LẠC - Chuyên cám gạo tắm trắng gia truyền và mỹ phẩm thiên nhiên cung cấp cho các Spa, Thẩm Mỹ Viện làm đẹp trên toàn quốc . Sản phẩm đã có hơn 1000 feadback từ khách hàng (có hình thật)0985.894.756- TRANG
  Website: camgaongoclac.com / camgaongoclac.tk

  Fanpage: Facebook.com/camgaothienhienngoclac

  Facebook: Cám Gạo Ngọc Lạc

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •