Hướng dẫn hô hấp nhân tạo cho những người chưa biết để cứu người
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  54

  Hướng dẫn hô hấp nhân tạo cho những người chưa biết để cứu người

  Hướng dẫn hô hấp nhân tạo với 2 phương pháp chính là - Phương pháp thủ công và phương pháp sử dụng dụng cụ.
  ho hap nhan tao la gi huong dan ho hap nhan tao - Hướng dẫn hô hấp nhân tạo cho những người chưa biết để cứu người

  1. Phương pháp hô hấp nhân tạothủ công:
  a. Phương pháp Schafer từ
  Đối tượng được đặt ở vị trí dễ bị và một chiếc gối nhỏ được đặt bên dưới ngực và vùng thượng vị. Đầu quay sang một bên. Người điều khiển quỳ xuống bên cạnh đối tượng hướng về phía đầu mình. Hai tay được đặt ở hai bên của phần dưới của ngực và sau đó người điều khiển từ từ đặt trọng lượng cơ thể của mình nghiêng về phía trước và ấn vào phần thắt lưng của đối tượng. Áp lực trong ổ bụng tăng lên, cơ hoành được đẩy lên và không khí bị đẩy ra khỏi phổi.
  Sau đó, người vận hành giải phóng áp lực và trở lại vị trí cương cứng ban đầu của mình. Áp lực ổ bụng giảm, cơ hoành hạ xuống và không khí bị hút vào. Những động tác này được lặp lại khoảng mười hai lần một phút (gần bằng tốc độ hô hấp bình thường).
  Điều này có nghĩa là có thể có tổng thông khí phổi là 6.500 ml mỗi phút và lượng này là đủ để sục khí hoàn toàn. Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân ở vị trí dễ bị, chất nhầy hoặc nước bọt chảy ra khỏi miệng và không thể làm tắc nghẽn đường thở.
  Phương pháp thủ công của Schafe cho hô hấp nhân tạo
  b. Phương pháp Sylvester
  Đối tượng được đặt ở tư thế nằm ngửa. Người điều khiển đứng hoặc quỳ ở đầu cuối và giữ hai cánh tay của đối tượng. Sau đó, người điều khiển giơ tay đối tượng lên trên đầu và sau đó gập tay lại trên ngực, đồng thời nén thành ngực.
  Các chuyển động như vậy luân phiên tăng và giảm khoang ngực, do đó hút vào và đẩy không khí ra khỏi phổi. Phương pháp này được sử dụng phổ biến nhất trong phòng mổ hoặc trong các tai nạn khác. Lưỡi nên được giữ ra và chất nhầy từ khoang miệng nên được quét ra theo thời gian.
  Tỷ lệ giống như trong phương pháp Schafer. Trong các trường hợp đuối nước, ban đầu, nước trong phổi phải được đẩy ra ngoài, bằng cách giữ đối tượng lộn ngược hoặc xoay đối tượng bằng cách giữ hai chân. Sau đó, đối tượng nên được thông gió nhân tạo. Mức hô hấp và thể tích trong phương pháp nhân tạo đã được trình bày trong hình 8.46C.
  c. Phương pháp Holger-Nielson
  Đối tượng được đặt ở vị trí dễ bị với hai cánh tay bị bắt cóc ở vai và khuỷu tay còn lại uốn cong. Khuôn mặt được quay sang một bên và nằm trên tay. Miệng được làm sạch sau khi lau sạch chất nhầy, chất lỏng, vv, từ nó. Người điều khiển quỳ xuống trước đối tượng hướng về phía đầu. Hai bàn tay được đặt ở hai bên của mặt sau của ngực với ngón tay cái và ngón tay xòe ra.
  Sau đó, người điều khiển đặt trọng lượng cơ thể của mình nghiêng về phía trước đối tượng Lùi lại. Điều này nén ngực và giúp hết hạn. Đối tượng cánh tay hướng về phía trước bằng cách giữ chúng trên khuỷu tay. Điều này giúp trong cảm hứng tự nhiên. Quá trình này được lặp lại khoảng 10-12 lần một phút. Mức hô hấp và thể tích trong phương pháp nhân tạo này đã được trình bày trong hình 8.46B.
  d. Phương pháp Miệng áp miệng hay còn gọi là phương pháp thổi ngạt
  Cười mở miệng. Phương pháp truyền miệng
  Đối tượng được đặt ở tư thế nằm ngửa với đầu mở rộng. Người điều khiển ngồi bên cạnh đầu chủ đề. Người điều khiển giữ hàm dưới của đối tượng bằng một ngón tay cái và ngón trỏ và kẹp lỗ mũi bằng ngón cái còn lại và ngón trỏ tốt hơn. Người điều khiển sau đó giữ miệng của anh ta trên miệng đối tượng và thở ra cưỡng bức gây ra lạm phát của phổi và ngực. Người điều khiển sau đó rời miệng và quá trình được lặp lại 10-20 lần mỗi phút. Đó là thở áp lực dương.
  e. Phương pháp rocking EVE
  Bệnh nhân được buộc trên cáng. Đầu và chân thay phiên nhau nghiêng qua một góc 45 °. Tám hoặc chín chuyển động được thực hiện mỗi phút, 7 giây cho mỗi chuyển động. 4 giây cúi đầu xuống và 3 giây xuống. Khi đầu cúi xuống, trọng lượng của nội tạng bụng ép vào cơ hoành, để không khí được đẩy ra khỏi phổi (hết hạn). Khi bàn chân xuống, cơ hoành hạ xuống và không khí được hút vào phổi (nguồn cảm hứng). Phương pháp này hữu ích trên tàu khi có thể sử dụng võng.

  2. Phương pháp sử dụng công cụ
  Thay vì một người tự vận hành, máy móc được sử dụng trong việc hô hấp nhân tạo. Ưu điểm là nó có thể được thực hiện trong thời gian dài, trong khi người vận hành có thể bị mệt mỏi.
  Các máy thường hoạt động trên hai nguyên tắc:
  Tôi. Thở áp lực tiêu cực bằng cách luân phiên nén và thư giãn thành ngực và
  ii. Hít thở áp lực dương bằng cách đưa không khí hoặc oxy trực tiếp vào phổi - không liên tục hoặc liên tục.
  Một số phương pháp làm việc theo nguyên tắc đầu tiên được đề cập dưới đây:
  a. Phương pháp uống rượu (Hình 8.47):
  Trong phương pháp này, bệnh nhân được đặt trong buồng kín, đầu còn lại bên ngoài. Bằng máy bơm điều khiển cơ học, áp suất trong buồng được luân phiên hạ xuống và nâng lên. Khi áp suất hạ xuống, ngực phình lên và không khí bị hút vào phổi. Khi áp lực được nâng lên, ngực bị nén lại và không khí bị đẩy ra ngoài.
  Bằng cách này, thông gió nhân tạo có thể được tiếp tục trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Những phương pháp này rất hữu ích trong trường hợp hô hấp nhân tạo kéo dài là cần thiết, chẳng hạn như ngộ độc morphin, tê liệt cơ hô hấp, như trong viêm đa cơ, tràn khí màng phổi, vv [Cái gọi là phổi sắt là một công cụ hoạt động theo nguyên tắc này.]
  b. Phương pháp Bragg Paul Rút:
  Một túi cao su được quấn quanh thành ngực của đối tượng. Bằng cách bơm phù hợp, áp lực trong túi được luân phiên nâng lên hạ xuống như vậy, nén và thư giãn tường ngực luân phiên. Theo cách này hô hấp được thực hiện.
  Một số phương pháp làm việc theo nguyên tắc thứ hai như sau:
  a. Phương pháp bơm liên tục:
  Phương pháp này được sử dụng trong các đối tượng phải trải qua phẫu thuật đòi hỏi phải mở lồng ngực. Rõ ràng là không có phương pháp nào ở trên được áp dụng ở đây. Một ống mềm mỏng được đưa vào khí quản cho đến khi phân chia và dòng oxy liên tục (có hoặc không có 5% CO2) được phép đi vào phổi để phổi vẫn hơi bị xáo trộn. Bằng cách này, có thể duy trì hô hấp mà không có bất kỳ chuyển động nào của chủ thể.
  b. Phương pháp lạm phát không liên tục:
  Phương pháp này được áp dụng để duy trì hô hấp của động vật trong các thí nghiệm. Nhiều loại thiết bị đã được thiết kế cho mục đích này. Trong phương pháp đơn giản nhất, một ống thông được đưa vào và gắn vào khí quản. Không khí ẩm ấm được đưa vào phổi từ một máy bơm hoạt động nhịp nhàng. Sau mỗi vụ nổ, sụp đổ phổi và không khí bị thải ra qua một ống dẫn bên trong ống. Khi hỗn hợp khí nhân tạo được sử dụng, cần có một bộ máy rất phức tạp.
  c. Mặt nạ phòng độc (Hình 8.48A):
  Trong thùng máy hô hấp cơ thể của bệnh nhân được đặt bên trong các bồn chứa và đầu được nhô ra thông qua một cổ linh hoạt nhưng kín. Đối diện với đầu bệnh nhân có một màng chắn bằng da điều khiển bằng động cơ di chuyển qua lại với đủ lực để nâng và giảm áp suất trong bể.
  Chuyển động bên trong của cơ hoành da sẽ tạo ra áp lực dương xung quanh cơ thể và gây ra hết hạn; và chuyển động ra ngoài của màng da tạo ra áp lực tiêu cực và gây cảm hứng. Trong điều kiện này, áp suất dương gây ra hết hạn tăng lên 0 đến + 5 cm nước và áp suất âm khiến cảm hứng rơi xuống - 10 đến nước20 cm.
  Bể Nạ và hồi sức sơ sinh (d) hồi sức sơ sinh (Hình 8.48B.):
  Thiết bị này buộc không khí qua mặt nạ vừa khít vào mặt bệnh nhân vào phổi của bệnh nhân trong chu kỳ áp suất dương và sau đó cho phép không khí thoát ra khỏi phổi trong phần còn lại của chu kỳ hoặc kéo không khí ra ngoài bằng áp suất âm. thường có van an toàn, giúp ngăn chặn áp lực tích cực từ tăng bình thường khoảng 14 mm Hg áp suất âm từ rơi xuống dưới - 9 mm Hg.
  Ở em bé mới chào đời:
  Hô hấp nhân tạo là cần thiết cho những trẻ mới sinh, hô hấp bị trì hoãn.
  Các phương pháp và nguyên tắc theo sau trong các trường hợp như sau:
  Tôi. Giữ bé lộn ngược (để cho phép máu hơn để đi đến não) và vỗ nhẹ trên mặt sau (kích thích phản xạ).
  ii. Thay phiên cho trẻ vào nước ấm và lạnh (kích thích phản xạ). Trong các bệnh viện phụ sản, nhiều phương pháp khác được sử dụng dựa trên các nguyên tắc này.
  iii. Bơm CO2 qua lỗ mũi hoặc miệng vào phổi của trẻ. Điều này thường được thực hiện bằng cách ép buộc thổi qua miệng của đứa trẻ sau khi đóng lỗ mũi của nó. Điều này được cho là làm tăng căng thẳng CO2 của máu và kích thích các trung tâm hô hấp. Hồi sức bằng miệng khá hiệu quả ở trẻ sơ sinh.

  -----------------------------------------------------

  Đăng tin miễn phí tại diễn đàn trí tuệ việt nam trong đó có chuyên mục chăm sóc sức khỏe đăng tin miễn phí về sức khỏe - Nơi chia sẻ những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe giới tính.

 2. Xem thêm review nổi bật khác

 3. #2
  Tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  54

  Diễn đàn làm đẹp

  Diễn đàn làm đẹp - Trao đổi những thông tin về chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, bí quyết làm đẹp, cẩm nang làm đẹp, làm đẹp mỗi ngày. Cùng các eva chăm sóc vẻ đẹp mỗi ngày hiệu quả bằng những phương pháp đơn giản tại nhà. Những trung tâm làm đẹp uy tín tại Việt Nam.

 4. #3
  Tham gia
  Nov 2019
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi biquyeteva Xem bài viết
  http://diendan.congthuclamdep.com/"]Diễn đàn làm đẹp[/URL] - Trao đổi những thông tin về chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, bí quyết làm đẹp, cẩm nang làm đẹp, làm đẹp mỗi ngày. Cùng các eva chăm sóc vẻ đẹp mỗi ngày hiệu quả bằng những phương pháp đơn giản tại nhà. Những trung tâm làm đẹp uy tín tại Việt Nam.
  Up cho chúng ta cùng lên để phát triển tốt hơn............................!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •