[Thảo luận] Các câu hỏi thường gặp khi bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
    Tham gia
    Mar 2011
    Bài viết
    3

    [Thảo luận] Các câu hỏi thường gặp khi bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày

    Câu hỏi Bị bệnh dạ dày, uống bia được không?
    Trả lời: Tốt nhất là nên hạn chế uống bia, rượu
    Rượu bia gây ra tác dụng ức chế sự tạo thành chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, mặt khác rượu bia có tác dụng kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị có thể tăng khả năng gây tổn thương niêm mạc dạ dày tại các ổ viêm loét cũ, làm cho bệnh nặng thêm.
    Vì thế uống càng nhiều rượu bia, tổn thương tại ổ viêm loét dạ dày càng nặng. Hậu quả sau khi uống nhiều bia là bệnh nhân thấy bụng bị trướng, nóng rát trong bụng, hơi thở nóng, gấp gáp, chán ăn, khó ở, dễ bị rối loạn tiêu hóa. Tốt nhất là nên kiêng hẳn bia rượu.
    Câu hỏi: Những đồ uống nào gây viêm loét dạ dày?

    + Nước uống có vị chua (như nước chanh, nước mơ, sấu...) khi uống vào làm cho lượng axit trong dạ dày tăng lên, vết thương cũ có thể tái loét gây đau.
    + Rượu, bia do thành phần chủ yếu là cồn, có tác dụng kích thích dạ dày tiết axit, nếu uống nhiều trong thời gian dài sẽ làm cho nồng độ axit trong dạ dày luôn ở mức cao, gây loét dạ dày, tá tràng
    + Cà phê và đồ uống có chứa chất kích thích: làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, kích thích vết loét mạnh dẫn tới đau dạ dày, vết loét sẽ bị xuất huyết, làm bệnh nặng hơn
    + Các loại nước uống có ga khi uống vào sẽ sinh lượng khí nhiều làm cho dạ dày phình to ra, áp lực tăng cao gây ra trướng bụng, có khi còn làm bục dạ dày ở chỗ yếu như vết loét cũ, rất nguy hiểm.
    Câu hỏi: Chế độ ăn cho người cắt dạ dày thế nào cho phù hợp?
    • Nên chia thành nhiều bữa nhỏ mỗi ngày (6 bữa trong một ngày), mỗi bữa ăn một lượng thức ăn ít hơn (khoảng 1 bát)
    • Thức ăn cần được cắt nhỏ và nấu chín nhừ. Chất xơ rất cần cho khẩu phần hằng ngày, tuy nhiên cần chọn những chất xơ mềm, ví dụ rau non, hoa quả. Thức ăn rắn cần được nhai kỹ trước khi nuốt
    • Người bị cắt đoạn dạ dày có lượng axít giảm, nên dễ bị nhiễm đường tiêu hóa hơn. Chính vì vậy, cần lựa chọn thực phẩm tươi, sống, sạch, và nấu chín kỹ.
    • Cắt đoạn dạ dày còn làm giảm hấp thu vitamin B12 gây thiếu vitamin B12, dẫn tới thiếu máu, rối loạn tiêu hóa, và đôi khi gây rối loạn hoạt động của thần kinh trung ương và ngoại biên. Để dự phòng thiếu vitamin này, ngoài chế độ ăn uống đa dạng, người bệnh cần được tiêm vitamin B12 một tháng một lần.
    Câu hỏi: Vừa ăn vừa đọc sách có hại dạ dày không?
    • Muốn ăn ngon miệng, tiêu hóa hấp thu tốt cần có sự tham gia của các giác quan hỗ trợ thêm vị giác. Nhìn thấy một món ăn hấp dẫn (ngon mắt) ta tăng thèm ăn, ngửi thấy mùi thơm xào nấu là bụng thêm đói cồn cào, nghe nói đến mơ chua là ứa nước miếng. Còn xúc giác? Nhiều người thích sờ mó vào món ăn, không dùng thìa, đũa... Nhiều người thích lấy tay nắm xôi ăn. Tất nhiên ngày nay chúng ta vận động bỏ cách ăn này vì mất vệ sinh.
    • Trong ăn uống, yếu tố tâm lý thần kinh rất quan trọng, nếu ta huy động các giác quan tập trung chú ý vào bữa ăn, món ăn không những ngon miệng mà các dịch tiêu hóa cũng được tiết ra nhiều và đầy đủ để tiêu hóa, do đó việc hấp thu chất dinh dưỡng sẽ tốt. Nếu khi ăn, lại tập trung tư tưởng vào những việc khác (đọc sách báo, xem tivi, cãi nhau...) thì sẽ giảm hứng thú khi ăn, kém ngon miệng, nếu lặp đi lặp lại thường xuyên thì có hại cho tiêu hóa hấp thu nói chung, dạ dày nói riêng.
    • Đặc biệt trong dưỡng sinh xưa, người ta rất chú ý tập trung tinh thần khi ăn uống. Trong phép ăn uống của Yoga cũng nói: Phải biến mỗi bữa ăn của ta thành một nghi thức trang nghiêm. Như vậy, trước hết là phải giữ yên lặng trong khi ăn, không trò chuyện cười đùa, không bực tức. Hai là phải chú ý và chỉ chú ý vào các động tác cần làm trong khi ăn như xới, gắp và nhai, ngoài ra không để tâm vào việc nào khác, không nghe nhạc, không đọc sách báo... Ba là phải giữ nhịp độ ăn thật thong thả, thật chậm rãi, nhai thật kỹ rồi mới nuốt... Những điều này rất phù hợp với sự hiểu biết của y học hiện đại.
    Câu hỏi: Đau bụng dạ dày khác với đau bụng khác như thế nào ?
    Đau bụng do bệnh lý ở dạ dày có trường hợp biểu hiện rõ, chuẩn đoán tương đối dễ dàng, thường bệnh nhân có những triệu chứng như:
    • Đau vùng bụng trên rốn, đau thường xuất hiện lúc đói hoặc ngay sau ăn nhưng vài trường hợp đau không liên quan gì tới bữa ăn.
    • Kèm theo đau, bệnh nhân thường hay có cảm giác nặng bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, nóng rát ngay sau xương ức.
    • Tuy nhiên đa số trường hợp triệu chứng mơ hồ rất khó chẩn đoán phân biệt với những trường hợp đau bụng có vị trí hoặc tính chất gần giống với đau bụng do bệnh lý ở dạ dày, đặc biệt cần chuẩn đoán phân biệt với những trường hợp đau bụng đòi hỏi phải được bác sĩ chữa trị & can thiệp kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng.
    • Trong nhiều trường hợp việc thăm khám lâm sàng đôi khi chưa đủ, mà đôi khi cần phải kết hợp với các phương tiện cận lâm sàng khác để có chẩn đoán xác định.
    Câu hỏi: Vậy khi bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tôi nên làm gì?
    Bạn hãy đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và lấy thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn có thể chữa đau dạ dày bằng thuốc tây hoặc thuốc nam.
    Thông tin chi tiết về thuốc chữa đau dạ dày có tại đây
    ******************************
    Thuocnam.vn
    Chua dau da dayChua cao huyet apChua gan nhiem mo

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    2
    Sau đây tôi xin được trình bày 1 bài thuốc chữa đau dạ dày có giá trị cao về chữa bệnh và tăng cường sức khỏe có sử dụng thành phần chính là củ tam thất.
    Thành phần:
    Tam thất: 2 củ (30 gam)
    Gạo nếp : 1/2 bát con
    Xương ống heo: các bạn chọn mua 2 khúc xương mục đích cho cháo được ngọt, nhưng bạn nào sợ ngấy thì dùng ít nhé.
    Cách dùng: rửa sạch tam thất, sau đó ngâm tam thất cho mềm ra (vì bản thân tam thất củ rất cứng, không thể dùng dao thái lát được), dùng dao thái lát mỏng, xương lợn rửa sạch (trần qua nước sôi cho xương đỡ bị hôi và bọt bẩn). Tất cả các nguyên liệu trên cho vào nối ninh chung, cho tới khi nào cháo chín mềm thì mang ra dùng. Dùng cháo ăn thay cơm hàng ngày trong thời gian 1 tháng, bệnh thuyên giảm và hết.
    Đưa tiền đây kí cho

  4. #3
    congnghevina's Avatar
    Tham gia
    Jul 2017
    Đang ở
    Chuyên cung cấp các loại máy Ozone, máy ozone công nghiệp hàng đầu Việt Nam
    Bài viết
    9
    Xin cảm ơn những thông tin bổ ích mà bạn đã chia sẽ, bạn tôi có nhiều đứa rất hay bị đau dạ dày, để tôi giới thiệu chúng thử những phương pháp trễn xem sao
    http:/congnghevina.com

  5. #4
    Tham gia
    Nov 2017
    Đang ở
    Hà Nội
    Bài viết
    11
    Một trong những bệnh dạ dày phổ biến là trào ngược dạy dày thực quản. Xin chia sẻ với các bạn cách chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y gia truyền rất hiệu quả, đó là sản phẩm Đông y Viên Kiện Vị Bắc Thái, các bạn cùng tham khảo nhé!

    Vien Kien Vi Bac Thai 450 min - [Thảo luận] Các câu hỏi thường gặp khi bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •