Trái cây tươi ngon, mát lạnh là sự lựa chọn không tồi để giải quyết cái nắng nóng mùa hè.


Ở Hà Nội, Sài Gòn thì những hàng trái cây dĩa ăn kèm đá bào đã không còn xa lạ gì. Còn người Đà Nẵng có thói quen ăn trái cây dầm, xay các loại trong một cốc to. Hôm nay, chúng tớ sẽ giới thiệu một hàng trái cây dĩa mới mở ở thành phố biển này.

image - Đà Nẵng: Giải nhiệt ngày hè với trái cây dĩa rẻ mà ngon

image 1 - Đà Nẵng: Giải nhiệt ngày hè với trái cây dĩa rẻ mà ngon

image 2 - Đà Nẵng: Giải nhiệt ngày hè với trái cây dĩa rẻ mà ngon

Khi "order" trái cây đá bào, chúng tớ khá ngạc nhiên vì một dĩa đầy ắp đủ cho 2 đến 3 người ăn mà giá chỉ 18K. Một dĩa trái cây to sụ như thế này có cơ man nào là những trái cây mùa hè đặc trưng. Nào là táo, chôm chôm, vải, ổi, mít, dưa hấu, lê, thanh long, nho... tất cả các loại hoa quả này đều cắt khoanh cho vừa miệng; kèm theo đó là đá bào rải lên trên, phủ một lớp siro dâu và sữa đặc. Trái cây tươi ăn kèm với sữa và đá cực hợp. Tuy nhiên, cũng vì đá bào ở lớp trên hơi nhiều, nên chỉ một thời gian ngắn là đá tan, lúc này, trái cây có vị nhạt hơn nhiều. Do vậy, khi ăn trái cây dĩa, bạn phải nhanh tay trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho dễ ăn.

image 3 - Đà Nẵng: Giải nhiệt ngày hè với trái cây dĩa rẻ mà ngon

image 4 - Đà Nẵng: Giải nhiệt ngày hè với trái cây dĩa rẻ mà ngon

Thêm một món lạ nữa cũng đã được bổ sung vào menu quán. Đó là tào phớ (đậu hũ) thập cẩm, món này hợp để ăn nhẹ buổi chiều, hoặc nếu bạn muốn ăn giải khát thì có thể gọi một phần đá bào ra ăn kèm cũng được. Tào phớ rưới thêm đường đen, điểm xuyết chút dừa sợi, dừa khô, các loại thạch là đã có một tô tào phớ thập cẩm cho bạn thưởng thức rồi. Cũng chính vì nhiều loại topping như thế nên tào phớ thập cẩm ăn hơi ngấy. Tuy nhiên, với cái giá 8K cho một tô tào phớ thập cẩm thì rất đáng cho bạn thử một món mới trong hè này phải không?

image 5 - Đà Nẵng: Giải nhiệt ngày hè với trái cây dĩa rẻ mà ngon
Ngoài ra, quán còn có thêm các món ăn vặt và các loại nước sinh tố, giải khát khác cho bạn thỏa sức lựa chọn. Đơn cử như trứng cút chiên xù, nem chua rán, cá viên chiên... và nhiều loại nước trái cây nguyên chất khác. Giá cả mỗi món dao động từ 8K - 18K, anh chủ quán cũng vui vẻ giải thích là quán sinh viên mở nên để giá rẻ phục vụ cho sinh viên. Một điểm trừ là không gian quán bó hẹp, chỉ hợp với những nhóm từ 2 đến 5 người, nếu đi đông bạn phải chịu khó chờ cho tới khi có bàn trống. Bù lại, đội ngũ nhân viên cực kỳ nhiệt tình, ai cũng vui vẻ, chu đáo với khách hàng.

Quán nằm ở 106 Đỗ Quang (đường cắt ngang Nguyễn Văn Linh), mỗi ngày quán mở cửa từ 3h chiều đến 10h tối. Nếu bạn muốn ăn vặt, ăn nhẹ hay tụ tập bạn bè thì đây có lẽ sẽ là địa chỉ mà nhóm bạn ưa thích.


Theo kenh14.vn