Hà Nội 36 phố phường từ lâu đã được bạn bè trong nước và quốc tế nhắc tới như một cái tên thân thuộc không chỉ bởi những danh thắng đẹp mà còn bởi nét văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc. Ăn những món kem chỉ đất Hà thành mới có giữa tiết trời nóng bức của mùa hè đã trở thành một trong những thú vui không thể thiếu của các bạn trẻ. Hãy cùng we25.vn khám phá những hàng kem nổi tiếng này nhé.


Kem dừa Hàng Than

Đây là loại kem khá nổi tiếng ở Hàng Than trong khoảng vài năm trở lại đây. Món kem này luôn đắt hàng vào mỗi buổi tối khi các hàng ăn uống bắt đầu mở bán. Gọi là kem dừa bởi người ta sẽ lấy quả dừa non còn cùi trắng, chắt bỏ nước sau đó múc từng viên kem cho vào. Tuy nhiên, do “quả kem dừa” khá to, nên thường bạn chỉ ăn được hết một quả là đã no bụng rồi.

image - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 1 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

Giá của một quả kem dừa lại khá đắt, rơi vào khoảng từ 50.000đ – 60.000đ. Tuy nhiên, với lượng kem nhiều và chất cùng quan niệm “đắt xắt ra miếng” nên quán lúc nào cũng đông khách.


image 2 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 3 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

Với tiệm kem này, chỉ khi nào có thực khách gọi thì nhân viên mới được phép rót kem từ máy làm trực tiếp vào lần lượt từng quả dừa tươi. Sau khi rót kem xong, qủa dừa tươi sẽ được thêm một chút lạc giã nhỏ, rưới nước sốt socola và không quên cắm thêm một thanh quế.


image 4 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 5 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

Ai khi nhìn thấy quả kem dừa đầy bự này lần đầu tiên cũng tỏ vẻ rất ngạc nhiên. Kem ở đây không quá ngọt, không quá đậm đà vị ngấy của mùi sữa và vani như những nơi khác. Bảo đảm các bạn ăn xong sẽ “nghiền” luôn.Ngoài ra cửa hàng còn phục vụ các loại caramen, chè xoài, bán kèm cùng các loại bánh ngọt với giá vô cùng hấp dẫn. Bật mí là các bạn hãy thử caramen tại quán. Mùi vị không tồi đâu nhé!


Kem Tràng Tiền


image 6 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 7 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 8 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 9 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

Nếu nhắc tới kem Hà Nội, điều đầu tiên người ta phải nhắc ngay tới thương hiệu Kem Tràng Tiền. Gần như cái tên này đã quá đỗi quen thuộc với người Hà Thành và là niềm tự hào khi đem ra giới thiệu với bạn bè khắp mọi nơi. Để thưởng thức món kem này, các bạn có thể tới thẳng số 35 phố Tràng Tiền và vào trong nhà máy sản xuất kem để mua, ăn trực tiếp trong đó.


image 10 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 11 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 12 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

Ở đây có ba loại kem là kem ốc quế ngọt, kem que và kem tươi với đủ các vị như: vanni, socola, cốm, đậu xanh. Với cách làm kem truyền thống cùng với công thức gia truyền, kem Tràng Tiền có vị ngon rất riêng, không quá ngọt, không quá béo nhưng vẫn đủ sức quyến rũ bằng mùi thơm từ các nguyên liệu tự nhiên. Giá cả cho những que kem ở đây cũng khá rẻ, chỉ từ 8.000đ – 12.000đ là bạn đã có thể thưởng thức nguyên một cây kem chất lượng và mát lạnh.


image 13 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 14 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 15 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

Kem Thủy Tạ

Kem Thủy Tạ là loại kem cũng khá nổi tiếng tại Hà Nội. Có một điều đặc biệt là nó ra đời còn trước cả thương hiệu kem Tràng Tiền (Kem Tràng Tiền ra đời khoảng những năm 1958 thì kem Thủy Tạ ra đời vào những năm 1945).


image 16 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 17 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 18 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

Để có thể ăn được những que kem Thủy Tạ ngon nhất và chính hiệu, người dân Hà Nội “sành ăn” thường dắt nhau ra đầu phố Bà Triệu, nhìn ra hồ Hoàn Kiếm. Ở khu vực này thường có chỗ ngồi thoáng mát và các ghế đá bố trí xung quanh. Bạn có thể vừa đi dạo quanh hồ, vừa nhâm nhi que kem Thủy Tạ thơm ngọt và tận hưởng những cơn gió mát từ hồ Hoàn Kiếm cũng là một trải nghiệm độc đáo cho bạn.


image 19 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 20 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 21 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

Tuy nhiên, trong ký ức của những lứa tuổi 7x, 8x và 9x đời đầu thì kem Thủy Tạ lại gắn liền với những chiếc kem cam, kem chanh mút với giá cả khá rẻ. Chỉ vài nghìn đồng là đã có được chiếc kem mút nho nhỏ, vị cam hay vị chanh rõ rệt cảm thấy thơm ngon ngay ở đầu lưỡi, càng ăn càng thấy thích thú.


image 22 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 23 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

image 24 - "Book" vé về tuổi thơ với 3 món kem kí ức chỉ Hà Nội mới có

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đến rất nhiều cơ sở khác của kem Thủy Tạ để thưởng thức món kem này như: số 20 Hàng Bè (92 Trần Hưng Đạo), 63 Lò Sũ, 40 Thanh Yên…


Theo we25.vn