Lạc trôi ở những "khu vườn cổ tích" giữa lòng Hà Nội để tha hồ checkin concept "nàng thơ"


page - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Nếu bạn muốn tìm đến những khu vườn mơ mộng, yên bình giữa lòng Hà Nội thì đừng bỏ lỡ 2 địa điểm "vàng" sát sạt dưới đây. Cần gì những phim trường lộng lẫy, bạn hoàn toàn có thể checkin cháy máy "concept" nàng thơ nơi đây rồi!

Nhắc đến các địa điểm Hà Nội người ta thường nhớ về những chốn quen xưa cũ, hoặc những địa điểm "sang - xịn - mịn" vô cùng hiện đại. Thế nhưng bạn đã biết rằng, mảnh đất nhớ thương Hà Nội luôn có những chốn thần tiên xinh đẹp, ẩn đằng sau những hào hoa đô thị, bỏ lại sự ồn ào, náo nhiệt thường ngày.


1. Vườn nhãn Vĩnh Tuy

Nằm ở phía dưới chân cầu Vĩnh Tuy, vườn nhãn không hề xa trung tâm thành phố. Đi cầu Chương Dương xuống rẽ tay phải hướng AEON MALL Long Biên, đi thẳng theo đường đê 1,5km là tới phố Thạch Cầu, hết phố (khoảng 1km) là tới vườn nhãn ở phía bên trái đường.


image - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

image 2 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Đây chính là địa điểm "thơ thật thơ" trải hết từ ngày này sang tháng khác. Khác hẳn với những chốn vui chơi cách thành phố đến cả trăm km, vườn nhãn Vĩnh Tuy tự hồ như một nàng công chúa ngủ trong rừng, thỏa sức bên ngoài là cuộc sống phồn hoa đô thị ồn ào, nơi đây, chỉ có tiếng cỏ cây chen lá, từng mảnh thiên nhiên cọ vào nhau mơn man, đẹp diệu kì.


image 3 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Ảnh @Nguyen Anh Mai

Khu vườn cổ tích đích thị là địa điểm sống ảo "cháy máy" với vô vàn những góc sống ảo "không góc chết". Đến đây, bạn sẽ chẳng sợ phải chen chúc với ai bởi khu đất ấy chạy dài đến cả hecta uốn lượn, cầm 10k - 20k trong tay tha hồ đổi vé chơi banh xác cùng lũ bạn ở đây rồi.


image 4 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Ngoài những gốc nhãn được người dân trồng từ lâu, vườn nhãn có những lối rẽ với những con đường trải đầy lá khô xào xạc, như vô tình có một bàn tay nào đó vun vén vào đây.


image 5 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Khu vườn nhãn đẹp từ trăm gốc nhãn tỏa bóng khắp tháng năm, nơi ấy còn đẹp bởi những bãi cỏ xanh rười rượi, êm ái như lạc chốn bồng lai tiên cảnh, nơi chỉ có "mình" có "ta" tha hồ hít hà cái khí trời trong lành xanh ngát.


image 6 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Ảnh @Trần Tân


Từ lâu, nơi đây trở thành địa điểm yêu thích của giới nhiếp ảnh, khung cảnh ấy đã hóa thân vào bao bức hình đôi lứa nên duyên nên cặp. Cũng nơi ấy, đã chứng kiến cho bao kỉ niệm lứa tuổi đôi mươi mười tám xinh đẹp, trong trẻo, hồn nhiên.


image 7 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Ảnh @Nguyen Anh Mai

image 8 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Vào vườn nhãn rồi, đừng quên tranh thủ lúc có nắng, cùng những brackground xinh đẹp, checkin kèm vài đạo cụ xinh xinh và đừng quên lựa những bộ đồ vintage nhất, album công chúa lạc giữa vườn cổ tích cứ gọi là "triệu like".

image 9 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Vào vườn nhãn, đừng quên ăn chơi party cùng đồng bọn, những ngày cuốn tuần thư giãn, mệt mỏi, vui vẻ nơi thiên nhiên cỏ cây giữa lòng Hà Nội, còn gì tuyệt vời hơn.


2. Thảo Nguyên Hoa Long Biên

Cùng cung đường với vườn Nhãn Vĩnh Tuy, Thảo Nguyên Hoa là cô bạn hàng xóm xinh đẹp nằm kế cạnh. Nếu như đi hết phố Thạch Cầu, vườn Nhãn nằm bên trái thì Thảo Nguyên Hoa nằm bên phải.


image 10 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Không lâu đời như khu vườn nhãn, Thảo Nguyên Hoa thực chất hoàn toàn do bàn tay con người nhân tạo thành. Khu vườn xinh đẹp ấy tọa lạc trên một bãi đất rộng lớn. Cứ tùy theo mỗi vụ, mỗi tháng, mỗi mùa, nơi đây lại tỏa sắc với hàng trăm loài hoa khác nhau từ hồng, cúc, thạch thảo đến oải hương, đồng tiền,...


image 11 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

image 12 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

image 13 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Ngoài những vườn hoa đủ sắc, Thảo Nguyên hoa còn chiếm trọn cảm tình của thực khách bởi những ngoại cảnh đẹp mắt và mới mẻ với khu nhà cổ đèn lồng, cổng hoa, trang trại cừu… Cần gì phải đến những cánh đồng cừu bất tận tít tắp nơi Ninh Thuận, Vũng Tàu vì ngay Thảo Nguyên Hoa giữa lòng Hà Nội đã có cả một trang trại cừu xinh thật xinh thế này.


image 14 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

image 15 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Ảnh @Nguyen Anh Mai

image 16 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Bạn không phải căn để đến Thảo Nguyên Hoa vào mùa nào thì đẹp, mỗi mùa nơi đây sẽ được phủ đầy tầng tầng lớp lớp những loài hoa khác nhau. Cùng một nơi mà cứ ngỡ đi đến cả trăm thiên đường vậy.

image 17 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Nếu như vườn nhãn Vĩnh Tuy là chốn vừa có thể "ăn chơi" lại thêm "sống ảo" thì Thảo Nguyên hoa nghiêng nhiều về sống ảo hơn. Khu vườn xinh đẹp ấy thực chất là một phim trường nhân tạo, bởi vậy nếu bạn lựa một nơi để thỏa sức lung linh, chụp hình cả ngày thì gợi ý chính là Thảo Nguyên Hoa rồi. Chụp choẹt chán bạn lại hoàn toàn có thể "bơi" ngay sang khu vườn nhãn cổ tích, picnic nhẹ với bạn bè thì còn gì thích bằng.


image 18 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

image 19 - Chụp choẹt cháy máy ở những "KHU VƯỜN CỔ TÍCH" siêu đẹp ngay Hà Nội

Giá vé của Thảo Nguyên Hoa cũng không quá đắt, vào khoảng 70 nghìn đồng, nếu bạn muốn chụp riêng với cừu thì phải mua thêm vé.

Với khung cảnh nên thơ, độc đáo, bạn sẽ tha hồ chụp choẹt sống ảo tơi bời ở đây đến mệt nghỉ. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng một địa điểm lại có tận hai khu vườn sát sạt đẹp mê ly thế này. Còn chần chừ gì mà không rủ ngay cạ cứng ăn chơi tơi bời tại hai địa điểm đắc địa giữa lòng Hà Nội vào cuối tuần này thôi nào!


Theo we25.vn