"Note" ngay những địa chỉ bún đậu mắm tôm trên phố Hà Nội vì biết đâu Bùi Tiến Dũng đang ở đó đấy!


page - "Ghim vào tim" những địa chỉ bún đậu mắm tôm vì biết đâu Bùi Tiến Dũng đang ở đó!

Thật không ngờ, chàng hậu vệ 8 múi của "đội bóng quốc dân" lại có sở thích rất đỗi bình dị đến vậy.​


Trong buổi livestream giao lưu trực tuyến mới đây, chàng hậu vệ Bùi Tiến Dũng được đặt khá nhiều câu hỏi như: "Dũng thích ăn món gì nhất?", "Anh Dũng ơi, đi ăn bún đậu mắm tôm không?", "Có phải Dũng thích ăn bún đậu mắm tôm nhất không?", "Dũng thường đi ăn bún đậu mắm tôm ở đâu?"... Và chàng hậu vệ điển trai đã thành thật trả lời: "Dũng thích ăn nhiều món lắm! Nhưng thường ở Hà Nội thì Dũng hay rủ bạn bè lên phố ăn bún đậu mắm tôm".


image - "Ghim vào tim" những địa chỉ bún đậu mắm tôm vì biết đâu Bùi Tiến Dũng đang ở đó!

Chàng hậu vệ Bùi Tiến Dũng điển trai của U23 với niềm "đam mê" món bún đậu mắm tôm của Hà Nội.

Vậy là những cô nàng đã trót lỡ "thầm thương trộm nhớ" anh chàng hậu vệ hiền lành này lại có thêm một thông tin quan trọng để biết về món ăn sở trường. Giờ thì hãy thử check list ngay 5 hàng bún đậu mắm tôm ở Hà Nội nhé, biết đâu bất ngờ bạn sẽ gặp được Bùi Tiến Dũng cùng các đồng đội ghé qua ăn vào một hôm nào đó đấy!


Bún đậu Ngõ Trạm

Hàng bún đậu số 1B Ngõ Trạm nổi danh trên phố từ lâu nhờ có món măng chua ăn kèm cùng bún rất lạ miệng. Có thể nhiều người sẽ nghĩ đây là một món ăn kèm kỳ lạ và chẳng liên quan gì đến bún đậu. Thế nhưng, đây lại chính là điểm khiến bao người thích thú bởi nó sẽ làm giảm đi độ ngấy cho món đậu rán, giúp món ăn có vị lạ miệng, mới mẻ hơn.


image - "Ghim vào tim" những địa chỉ bún đậu mắm tôm vì biết đâu Bùi Tiến Dũng đang ở đó!

Ảnh: linhnhidang2312, chenchou, quangip, megustascoffeeandmore

Một suất bún đậu đầy đủ ở đây có giá trong khoảng 50k, nhưng suất bún ăn phải 2 người mới hết bởi nó rất đầy đặn và đủ làm bạn no đến chiều luôn. Ngoài bún đậu thì ở đây còn bán thêm cả món giả cầy cũng lạ miệng và chắc chắn bạn nên gọi ăn thử một lần xem sao. Quán mở từ sáng sớm đến 3h chiều.


Bún đậu Trung Hương

Quán Trung Hương cũng là một trong các hàng bún đậu mắm tôm nổi tiếng ở Hà Nội, từ hồi quán chỉ là một gánh hàng rong cách đây hơn 20 năm. Bún đậu mắm tôm ở nhà Trung Hương số 49 Phất Lộc được đánh giá là ngon vừa miệng, từng miếng đậu được rán giòn nhưng bên trong vẫn có độ mềm, sợi bún dẻo thơm, ăn kèm cùng dồi rán, lòng tràng, dạ dày luộc... thật không còn chỗ chê.


image - "Ghim vào tim" những địa chỉ bún đậu mắm tôm vì biết đâu Bùi Tiến Dũng đang ở đó!

Ảnh: vietnamesegod, bi_brave, moanhnt

Tất nhiên, mắm tôm của nhà bún đậu Trung Hương cũng là điểm khiến bao người thích thú vì cốt mắm ở đây được nhập trực tiếp từ Thanh Hóa nên có màu hồng và độ bông ngon đặc trưng mà rất ít hàng ở Hà Nội sánh bằng được. Bún được xắt vừa miệng ăn, đậu mơ mềm mướt rán lên có vị bùi béo, thơm đặc trưng. Ngoài bún đậu thì ở đây còn bán một vài món ăn kèm như nộm sứa, ốc om chuối đậu, lòng tràng luộc...


Bún đậu Cô Tuyến

Theo lời truyền tai của các tín đồ bún đậu mắm tôm thì trong ngõ 29 Hàng Khay có tới 2 - 3 hàng bún đậu, nhưng hàng bún đậu Cô Tuyến là nơi có thâm niên lâu đời và có lượng khách quen hùng hậu nhất. Tuy nhiên, hàng bún đậu này chỉ bán trong khung giờ trưa nên bạn nhớ lưu ý ghé ăn đúng giờ quán mở.


image - "Ghim vào tim" những địa chỉ bún đậu mắm tôm vì biết đâu Bùi Tiến Dũng đang ở đó!

Ảnh: ngangizang, numb2192, littlequanzz, ilulicious
Một suất bún đậu đầy đủ ở đây có giá khoảng 45k, một suất dành cho hai người gồm đậu, chả cốm, thịt luộc... Ngoài bún đậu thì ở đây cũng bán cả một vài món ăn kèm như lòng dồi chiên, chả cốm, giò tai, nõn đuôi, thịt chân giò luộc... và được xếp gọn gàng trên mẹt rất hấp dẫn. Quán chỉ mở cửa từ 10h sáng đến 2h chiều thôi nhé!


Bún đậu 5 - Mã Mây

Quán này thì nổi tiếng từ hồi còn bán trong ngõ Đông Thái, giờ thì chuyển hẳn ra ngoài mặt đường Mã Mây mà khách vẫn ghé qua ăn rất đông. Đã có nhiều tranh cãi về hàng bún đậu này là vừa đắt lại không ngon, nhưng sau nhiều thời gian thì đây vẫn là địa chỉ ăn bún đậu nổi tiếng ở đất Hà Thành.


image - "Ghim vào tim" những địa chỉ bún đậu mắm tôm vì biết đâu Bùi Tiến Dũng đang ở đó!

Ảnh: ngonamn, chikat92, thuhuyen1610, eh_lifestyletraveller

Một suất bún đậu đầy đủ ở đây có giá khoảng 50k, đây là mức giá trung bình cho các hàng bún đậu trên phố cổ. Ngoài bún đậu mắm tôm thông thường thì hai món ăn kèm được nhiều người yêu thích nhất ở đây là chả cốm và lưỡi luộc. Tuy nhiên, quán thường đông khách vào khung giờ ăn trưa nên ra đây thì bạn cũng sẽ khó tránh khỏi tình cảnh xếp hàng đợi chỗ ngồi. Giờ mở cửa của quán chỉ đến 6h tối thôi nhé.


Bún đậu Gốc Đa

Ở khu Ngõ Gạch có đến 2 - 3 hàng bún đậu mắm tôm, nhưng theo kinh nghiệm của những người sành ăn thì hàng bún đậu Gốc Đa ở số 3 Ngõ Gạch mới là quán ngon chuẩn nhất. Hàng bún đậu này pha mắm tôm thơm, ngon lại vừa miệng. Mắm kiểu mằn mặn chứ không bị ngọt quá nên khá đúng vị của mắm tôm.


image - "Ghim vào tim" những địa chỉ bún đậu mắm tôm vì biết đâu Bùi Tiến Dũng đang ở đó!

Ảnh: numb2192, manhstagram, eatwithhi


Một suất bún đậu mắm tôm rất đầy đặn, gồm chả cốm, bún, đậu rán, thịt luộc... với giá dao động trong khoảng 45k - 50k/suất. Nếu gọi thêm lòng rán, nem rán, giả cầy hay đồ ăn ngoài thì sẽ tính thêm tiền. Do đó, nếu ra đây ăn thì bạn nhớ liệu sức ăn của mình để gọi cho hợp lý chứ đừng tham lam mà gọi nhiều quá.


Theo Kenh14