Địa chỉ; Hải sản bình dân Anh Ngọc, 147 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

t690382 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu cua đồng trên đường Nguyễn Trãi
Lẩu cua đồng khá nhiều riêu cua.
Hà Nội trong những ngày chớm đông lạnh, tôi được người bạn khá sành ăn mách cho quán lẩu riêu cua đồng cùng hải sản bình dântrên đường Nguyễn Trãi. Nhắc đến ngon, rẻ và nhất là món lẩu riêu cua đồng trong những ngày mà đông là chúng tôi háo hức muốn thử. Quán có tên Hải sản bình dân Anh Ngọc, nằm ngay trên trục đường Nguyễn Trãi nhưng hơi khuất tầm nhìn nếu bạn không để ý kỹ.

Lẩu cua đồng là món chúng tôi chờ đợi nhất, nhìn nồi lẩu khá to, chừng khoảng 4 người ăn, màu nước lẩu dậy thơm hương vị đặc trưng của cua đồng. Khi nếm vị nước lẩu, chúng tôi đều phải công nhận nước lẩu khá đậm đà, nước lẩu ngọt tự nhiên, riêu cua nhiều, vị cay của sa tế khiến món lẩu trở nên hấp dẫn hơn. Điểm cộng thứ hai chính là đĩa rau gồm rau cần, rau cải hay rau muống rất tươi. Thích nhất rau muống, khi nhúng vào nước lẩu ăn có rất thơm, rau xanh tươi, giòn. Chị chủ quán cho hay vì chị làm ở khu du lịch sinh thái nên luôn có rau tươi hằng ngày theo xe du lịch mang về phục vụ quán.
Thông thường, ăn cùng lẩu cua đồng là bạn nên ăn kèm hải sản như mực trứng, ghẹ, tôm hay ngao... tất cả những hải sản này đều được bán theo yêu cầu của khách gọi, tuy nhiên giá cũng khá rẻ so với mức giá trên thị trường.
t690385 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu cua đồng trên đường Nguyễn Trãi
Nồi lẩu này chừng 3 - 4 người ăn.
t690387 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu cua đồng trên đường Nguyễn Trãi
Rau muống xanh, sạch.
t690389 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu cua đồng trên đường Nguyễn Trãi
Bạn có thể gọi thêm hải sản như tôm, ghẹ, mực... ăn kèm lẩu cua đồng.
t690390 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu cua đồng trên đường Nguyễn Trãi
Bánh đa đỏ ăn khá hợp với lẩu cua đồng.
Hàu ăn gỏi cũng khá rẻ so với nhiều quán bình dân khác. Hàu sống sau khi được tách ra bằng kìm, lộ nguyên cả con còn tươi hồng bên trong, tôi chỉ việc vắt chanh tươi vào cho chín rồi thêm một chút mù tạt, sau đó lấy thìa đảo đều lên cho thấm đều hương vị rồi cứ thế xúc nguyên cả miếng hàu bỏ vào miệng. Hàu có vị ngọt, mặn, chua, cay nồng rất thơm. Giá mỗi con hàu sống tại nhiều quán bình dân khác có giá trên dưới 25.000 đồng/con, tuy nhiên ở đây có giá 18.000 đồng/con. Nếu bạn không thích ăn đồ sống thì hàu nướng mỡ hành cũng khá thú vị, được bọc giấy bạc nướng mỡ hành thơm lừng, béo ngậy, ăn khá thích hợp cho ngày đông.
t690391 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu cua đồng trên đường Nguyễn Trãi
Hàu ăn gỏi.
t690392 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu cua đồng trên đường Nguyễn Trãi
Mù tạt làm cho hàu ăn gỏi cay nồng, thơm ngon hơn.
t690393 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu cua đồng trên đường Nguyễn Trãi
Hàu ăn gỏi có vị chua, cay, ngọt, mặn rất ngon.
Để lai rai, chúng tôi gọi thêm đĩa nộm sứa. Đĩa nộm nhìn khá đầy đặn được bày biện khá đẹp mắt, bao gồm màu trắng ngà của sứa, màu vàng nhạt của xoài ương, màu đỏ của cà rốt cùng những gia vị đi kèm. Nộm sứa vị sần sật dai giòn, là tổng hợp các vị chua, ngọt, cay, bùi sánh quyện cùng với nhau. Một đĩa nộm sữa cho khoảng trên 2 người ăn có giá khoảng 45.000 đồng.
t690394 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu cua đồng trên đường Nguyễn Trãi
Đĩa nộm sứa khá đầy đặn, giá cũng khá rẻ.
t690395 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu cua đồng trên đường Nguyễn Trãi
Sứa giòn sần sật rất thơm ngon.
Địa chỉ; Hải sản bình dân Anh Ngọc, 147 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội