Lẩu vịt om sấu, vịt rang muối vàng ruộm là những món ngon khó cưỡng chế biến từ vịt.
Nằm dọc theo con đường Láng dài là những dãy hàng chuyên bán vịt, từ vịt luộc, vịt xào chua cay, vịt quay áp chảo…nhưng có lẽ món ăn đậm đà, đáng nhớ nhất ở đây là món lẩu vịt om sấu.


Lẩu vịt om sấu là món ngon của Vân Đình, một huyện lị nhỏ ở ngoại thành Hà Nội. Vịt sau khi làm sạch, được cắt thành từng miếng, tẩm ướp gia vị rồi xào sơ qua. Gia vị ướp vịt có muối, đường, tiêu, hành, và đặc biệt không thể thiếu quả sấu.


vit2 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu vịt và vịt rang muối Đường Láng


Nước lẩu vịt đường Láng ngọt, đậm đà và không mỡ quá, vớt lên phía dưới đầy những miếng thịt vịt, đủ cả nạc, da…Thực khách đến ăn có thể nhấm nháp thịt vịt với một ly rượu hay làm một bát bún với rau muống trần, chan nước lẩu ngon tuyệt cú mèo. Nước lẩu có vị béo bùi của vịt, lại có vị chua thanh của sấu rất hợp với mùa hè.


vit7 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu vịt và vịt rang muối Đường Láng


Kinh nghiệm cho thực khách là chỉ nên gọi một nồi lẩu vịt suất cho hai người nếu nhóm bạn có ba, bốn người vì nồi lẩu khá to và đầy đặn.


Trước khi lẩu vịt được bưng ra, thực khách có thể gọi thêm món vịt rang muối giòn giòn, có vị mặn của muối, vị sả thanh thanh. Thịt vịt rang vàng ruộm, cắn một miếng thì giòn dai, chấm thêm chút nước mắm gừng chua ngọt thì không gì bằng.


vit3 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu vịt và vịt rang muối Đường Láng

vit5 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu vịt và vịt rang muối Đường Láng

vit6 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu vịt và vịt rang muối Đường Láng

vit4 - [Hà Nội] Đậm đà lẩu vịt và vịt rang muối Đường Láng


Hiền Trang (Theo vnn)