Địa chỉ: số 5 Hàng Đậu, Hà Nội


Với những teen ghiền đồ nướng, số 5 Hàng Đậu (Hà Nội) có lẽ đã là một địa chỉ “ruột” từ lâu.

ngon 1 - [Hà Nội] Ăn đồ nướng vỉa hè ở số 5 Hàng Đậu
Trời lạnh như vậy, ăn đồ nướng là thích nhất nhỉ.
Trong những dịp lạnh lạnh như thế này, quán đông nghịt khách, phục vụ cứ gọi là tới tấp luôn. Khác với những cửa hàng, quán xá khác, quán nướng Phương Mực này nằm ngay trên vỉa hè nhà số 5 và nhiều khi đông khách còn lan sang mấy nhà bên cạnh. Điều này tưởng bất lợi hóa ra lại được các bạn í khá thích thú. Tối mùa đông lạnh cóng, rủ rê nhau đi ăn nầm nướng vừa thơm, vừa ấm thi thoảng lại xuýt xoa thì còn gì bằng?
Quán phục vụ nhiều món nướng khác nhau nhưng nổi bật vẫn là nầm nướng và thịt bò tươi. Các món ăn được nêm nếm đậm vị và trang trí khá bắt mắt. Thịt bò thái lát mỏng, nầm bò thái miếng được tẩm ướp gia vị, cùng rất nhiều loại rau như: cà chua, hành tây, hành lá, cà rốt, cà tím, đậu khế... Màu sắc hơi bị “thu hút” luôn í!
ngon 3 - [Hà Nội] Ăn đồ nướng vỉa hè ở số 5 Hàng Đậu
Quán lúc nào cũng nườm nượp khách tới ăn ý.
Ở đây các bếp nướng bằng cồn khô, an toàn cho teen mà lại gọn gàng. Không hề có chút khói nào luôn teen nhé! Ban đầu, để lửa to khô chảo rồi cho dầu ăn và bơ vào đến lúc dầu sôi thì cho lửa nhỏ và gắp từng miếng thịt bò, từng miếng nầm đặt lên chảo.
Trong khi chờ thịt chín thì nhanh tay rải các loại rau xung quanh. Bơ không chỉ làm cho những miếng nầm, bò nướng không bị cháy xém mà còn giúp những miếng thịt nướng thêm thơm ngậy hấp dẫn. Bên cạnh mùi thơm của bơ, thịt lại quyện thêm mùi hành, mùi đậu. Nhìn và ngửi mùi thôi đã thòm thèm lắm rồi í!
Bánh mì chấm bơ cũng là món được teen mình rất kết. Xé nhỏ bánh mì, chấm lấy nước thịt, bơ chảy trong chảo thì bao nhiêu vị ngon ngấm hết vào bánh mì. Mềm và ngọt, ngon hết ý luôn!
Ở đây có suất 180k, 200k và đắt hơn cũng có! Nhóm 3 bạn có thể ăn suất 180k đã được một đĩa to đầy ứ ự nhé!
Ghi lại địa chỉ và tiến lên Hàng Đậu thôi, teen mình ơi!

Lengkeng