Món bánh cuốn trứng phố Vũ Trọng Phụng khiến ai ăn một lần cũng thòm thèm, nhớ mãi không quên.

Quán bánh cuốn nằm giản dị trong con phố Vũ Trọng Phụng, từ đường Nguyễn Trãi đông đúc rẽ vào. Món bánh cuốn rất nhẹ nhàng thanh mát, mà ăn một lần thì không ai quên được hương vị.

banh3 - [Hà Nội] Ngon lạ bánh cuốn trứng phố Vũ Trọng Phụng

Bánh cuốn ở Vũ Trọng Phụng phục vụ rất nhanh, nhất là buổi sáng. Vừa mới ngồi xuống một lúc là người ta đã bưng ra rồi. Bánh trắng muốt, điểm xuyết sắc đen ẩn hiện của thịt và sắc vàng rộm của hành khô ăn một miếng là thấy “đã”. Ai thích chả quế thì gọi thêm, chấm với nước mắm pha rất đúng vị, vừa ngon, vừa thơm.

banh1 - [Hà Nội] Ngon lạ bánh cuốn trứng phố Vũ Trọng Phụng

Nhưng món ăn khoái khẩu nhất ở quán bánh cuốn Vũ Trọng Phụng là bánh cuốn trứng. Bánh cuốn tráng trên nồi lớn, khi bánh vừa chín, người ta giở nắp vung, đập vào quả trứng gà rồi đậy lại, chờ tới khi lòng trắng đục, dính vào mặt bánh, phần lòng đỏ vừa chín tới, bọc một lớp mỏng mờ bên ngoài, người làm bánh mới khéo léo xếp bánh lại, phủ vào quả trứng một phần bánh cuốn.


banh4 - [Hà Nội] Ngon lạ bánh cuốn trứng phố Vũ Trọng Phụng

Món bánh cuốn trứng ăn cũng khác bánh cuốn thường. Bạn phải thật khéo dùng thìa chan nước mắm vào phần lòng đỏ trứng rồi húp để lòng đỏ vừa vỡ hòa với vị nước mắm và phần bánh nóng ăn ngon lạ thường.

banh2 - [Hà Nội] Ngon lạ bánh cuốn trứng phố Vũ Trọng Phụng

Hiền Trang (Theo vnn)
DiaDiemAnUong.com