Địa chỉ: cổng trường Trung học phổ thông Kim Liên – Hà nội vào lúc 4h30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần
Mềm mềm, cay cay, lại thêm vị ngọt ngọt của nước sốt, Tteokbokki , món ăn đường phố nổi tiếng của xứ Kim chi đã đến với teen Hà thành rồi đấy…


Tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo xào cay, là một món ăn đường phố rất phổ biến tại Hàn Quốc. Du nhập vào Việt Nam cũng đã được một thời gian nhưng món ăn này chỉ được bán tại những của hàng bán đồ ăn Hàn Quốc thay cho những xe đẩy hè phố như ở xứ sở Kim chi. Món bánh gạo nếp xào cay này có nguồn gốc từ món tteok jjim, một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên. Tteokbokki hiện tại được chế biến từ món bánh gạo mang tên garaetteok xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá… và tương ớt cay (được gọi là gochujang), vì vậy tteokbokki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng.
Teen Hà nội, nếu muốn thưởng thức món ăn này thường phải vào những nhà hàng Hàn Quốc trong thành phố hay tự học cách chế biến tại nhà. Nhưng nay, các teen đã có thể thưởng thức một hương vị Tteokbokki thật khác khi nó được bán ngay ở đường phố.
TTeokbokki001 - [Hà Nội] Thưởng thức Tteokbokki của Hàn Quốc ở trường Kim Liên

Tteokbokki đã có mặt trên đường phố Hà Nội
Số lượng những xe Tteokbokki trên đường phố Hà Nội còn rất hạn chế nhưng các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ngay ở cổng trường THPT Kim Liên (Hà Nội). Xe đẩy với hai chiếc chảo to, thơm lừng, hấp dẫn, dậy lên mùi thơm của bánh gạo, của ngao, ớt và rau chắc chắn sẽ thu hút tất cả những ai đi qua. Thêm nữa, ba cô chủ của xe Tteokbokki này cũng rất xinh xắn và nhiệt tình. Chắc chắn các teen sẽ vô cùng hài lòng khi tìm đến với nó. Nguyên liệu chủ yếu được các bạn ấy sử dụng chính là bánh gạo và tương ớt Hàn quốc, đem xào chung với rau cải thảo, cà rốt và ngao. Vì thế khi ăn ta có thể cảm nhận được vị cay của ớt, ngọt của cải thảo, mùi thơm nức của nước sốt và ngao… thật vô cùng thú vị. tất cả các nguyên liệu đều được các bạn ấy nhập trực tiếp từ siêu thị bán đồ Hàn Quốc nên các teen có thể yên tâm về chất lượng món ăn nhé.
TTeokbokki003 - [Hà Nội] Thưởng thức Tteokbokki của Hàn Quốc ở trường Kim Liên

TTeokbokki004 - [Hà Nội] Thưởng thức Tteokbokki của Hàn Quốc ở trường Kim Liên

TTeokbokki005 - [Hà Nội] Thưởng thức Tteokbokki của Hàn Quốc ở trường Kim Liên

Món ăn độc đáo nhận được rất nhiều sự quan tâm và khách tới mua
Những cô chủ nhỏ của xe đẩy Tteokbokki này cũng chia sẻ: "Ban đầu, vì chúng tớ rất thích món ăn này nên đã tự mày mò tìm cách làm trên mạng và làm cùng với nhau. Chúng tớ chỉ làm nó trong những dịp liên hoan đặc biệt và chỉ để ăn với nhau thôi. Rồi nhiều người khen ngon, hỏi cách làm như thế nào, nguyên liệu ra làm sao nên bọn tớ quyết định làm để bán. ở Hà Nội hầu như chưa có nhiều nơi bán món này ngoài những cửa hàng chuyên bán đồ ăn Hàn Quốc nên bọn tớ quyết định thử kinh doanh nó xem sao."
TTeokbokki002 - [Hà Nội] Thưởng thức Tteokbokki của Hàn Quốc ở trường Kim Liên

TTeokbokki008 - [Hà Nội] Thưởng thức Tteokbokki của Hàn Quốc ở trường Kim Liên

TTeokbokki009 - [Hà Nội] Thưởng thức Tteokbokki của Hàn Quốc ở trường Kim Liên

TTeokbokki010 - [Hà Nội] Thưởng thức Tteokbokki của Hàn Quốc ở trường Kim Liên

Cô bạn Ann Japan cũng rất thích món ăn này nhé!
Nếu cũng yêu thích món ăn này, hay đơn giản chỉ là tò mò về Tteokbokki, các bạn hãy tìm tới cổng trường Trung học phổ thông Kim Liên – Hà nội vào lúc 4h30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần để thưởng thức hương vị của nó nhé!

Mỹ Linh
Ảnh: Tuấn Việt