Quà vặt phố Chân Cầm

Đoạn phố ngắn, nằm gần Nhà Thờ Lớn Hà Nội là nơi tập trung nhiều hàng ăn vặt nổi tiếng, đặc biệt là món bánh tráng trộn đang rất 'hot' trong giới trẻ.

Phố Chân Cầm là đoạn phố ngắn, chỉ dài khoảng 200 m, nối từ phố Phủ Doãn sang Lý Quốc Sư nhưng lại là nơi quy tụ của khá nhiều hàng quán ăn nổi danh.
Nếu như trước đây, người sành ăn ở thủ đô biết đến phố Chân Cầm qua hàng bún miến gà nổi tiếng chỉ bán vào mỗi buổi sáng, ngay đầu phố (ngã ba Lý Quốc Sư), thì nay, con phố này được nhiều bạn trẻ "mách" nhau khi muốn lót dạ với vài món ăn nhẹ, lạ miệng, hay hay. Có thể kể ra hàng bánh tráng trộn hay nộm lươn.
Mới xuất hiện vài tháng trở lại đây nhưng bánh tráng trộn, món ăn vặt quen thuộc trên đường phố Sài Gòn, đã gây nên một cơn sốt với giới trẻ Hà Nội. Hàng đầu tiên được mở ở dốc Ngọc Hà, tuy nhiên, theo nhiều ý kiến thì cách chế biến ở đây chưa thực sự đúng chất Nam Bộ. Gần đây, các bạn trẻ lại truyền tai nhau một địa chỉ mới, nằm ở đoạn giao giữa Chân Cầm và Lý Quốc Sư, có giá đắt hơn đôi chút nhưng ngon, lại ở vị trí trung tâm, rất dễ tìm và có chỗ để xe rất tiện lợi.
b3 - [Hà Nội] Ăn vặt phố Chân Cầm (gần Nhà Thờ Lớn)
Bánh tráng trộn, đặc sản Nam Bộ đã có mặt ở Hà Nội. Quán nằm góc đường, giao giữa phố Chân Cầm và Lý Quốc Sư. Quán thu hút được rất đông các bạn trẻ.
Theo nhiều người thì bánh tráng trộn ở đây khá giống với đặc sản vỉa hè Sài Gòn. Đối với những người Hà Nội, ít có cơ hội thưởng thức ở miền Nam xa xôi thì dùng món ăn này ngay giữa Hà Nội thực sự rất thú vị. Một chút dai dai của bánh tráng, vị chua chua của xoài xanh trộn cùng cá khô, thịt bò khô đậm đà tạo ra hương vị rất riêng. Có bạn đã chia sẻ, ăn miếng bánh tráng trộn đầu tiên thì thấy hơi khó ăn, miếng thứ hai thì thấy lạ miệng, miếng thứ ba thì thấy hay hay rồi cứ thế ăn cho đến sợi cuối cùng mà không biết chán.
Nếu không ăn được cay, bạn nhớ nhắc người bán hàng bởi món ăn nguyên gốc cho khá nhiều ớt bột, cay xé. Quán mới mở nhưng cũng đã thu hút được được rất nhiều khách, đặc biệt là khoảng thời gian xế chiều. Đặc biệt, nhân viên ở đây đều còn khá trẻ nên rất thân thiện và nhiệt tình. Quán mở cửa từ 6h đến 11h đêm hàng ngày.
Đi lùi xuống vài số nhà là cửa hàng nộm lươn nổi tiếng. Không có không gian rộng rãi, biển hiệu hoành tráng như quán lươn ở phố Hàng Điếu nổi tiếng đã lâu, quán ban đầu chỉ mở ở vỉa hè, sau có thêm một phòng nhỏ trong nhà, để được 2-3 chiếc bàn. Tuy nhiên, những ai đã ăn thì đều thích ngồi ngoài vỉa hè, bên gốc cây già, thưởng thức thứ đặc sản đồng quê này.
m3 - [Hà Nội] Ăn vặt phố Chân Cầm (gần Nhà Thờ Lớn)
Nộm lươn phố Chân Cầm, vừa mát, vừa thanh lại bùi bùi, giòn giòn, rất thú vị.
Nộm lươn được làm từ những thành phần khá đơn giản, lươn xào giòn, giá rửa sạch, hoa chuối thái nhỏ, dưa chuột ngâm, hành khô và rau thơm, trộn cùng nước chấm chua ngọt. Món ăn vừa mát, vừa thanh lại bùi bùi, giòn giòn của lươn, rất thích hợp để ăn trong những ngày nóng nực, hoặc những ngày mới ra Giêng, khi đã no nê, chán ngấy với những thực phẩm nhiều năng lượng.
Chỉ từ nguyên liệu chính là lươn xào giòn, chị chủ quán đã tạo ra một thực đơn khá phong phú với những món mới như: súp lươn, miến lươn trộn, miến lươn nước, miến lươn xào trứng... với giá cả phải chăng, từ 25.000 đồng.

Đoạn phố ngắn, nằm cạnh khu Nhà Thờ Lớn là nơi tập trung nhiều quán ăn vặt nổi tiếng, đặc biệt là món bánh tráng trộn đang rất 'hot' trong giới trẻ Hà Thành.

b7 - [Hà Nội] Ăn vặt phố Chân Cầm (gần Nhà Thờ Lớn)
Công đoạn trộn bánh tráng.
b2 - [Hà Nội] Ăn vặt phố Chân Cầm (gần Nhà Thờ Lớn)
b4 - [Hà Nội] Ăn vặt phố Chân Cầm (gần Nhà Thờ Lớn)
b5 - [Hà Nội] Ăn vặt phố Chân Cầm (gần Nhà Thờ Lớn)
Quán nằm ngay góc đường, giao giữa phố Chân Cầm và Lý Quốc Sư.
n4 - [Hà Nội] Ăn vặt phố Chân Cầm (gần Nhà Thờ Lớn)
Công đoạn trộn nộm lươn từ các nguyên liệu: lươn xào giòn, rau thơm, dưa chuột ngâm, giá.
n6 - [Hà Nội] Ăn vặt phố Chân Cầm (gần Nhà Thờ Lớn)
n5 - [Hà Nội] Ăn vặt phố Chân Cầm (gần Nhà Thờ Lớn)
Súp lươn nóng hổi, thơm ngon.
n2 - [Hà Nội] Ăn vặt phố Chân Cầm (gần Nhà Thờ Lớn)
Miến lươn xào trứng ngon mắt, đã miệng.
SuZi Nguyễn