Gọi là "mi nhon" vì ghẹ ở đây chỉ nhỏ nhắn, xinh xắn thôi. Tuy nhiên, về độ tươi ngon, ngọt thịt thì khỏi phải chê. Thậm chí bạn có thể xơi liền một lúc 4-5 con mà miệng vẫn chưa chán.

cuaghe 1 - Ngon ngon ghẹ 'mi nhon' phố Đường Thành

Nơi đó là cửa hàng hàng chuyên bán cua ghẹ ở 39 phố Đường Thành (đoạn gần chợ Hàng Da cũ). Tiệm rất bình dân, không có những con ghẹ bơi bơi trong tủ kính "làm hàng", cũng chẳng bàn ghế tử tế, mọi người phải ngồi san sát chen chúc nhau ở một khoanh vỉa hè hết đỗi chật chội, vậy mà khách tới đây toàn người sành ăn, sành chơi, và ai cũng gật gù công nhận "Ăn ghẹ ở đây sướng mồm lắm, hơn cả trong nhà hàng".

cuaghe 2 - Ngon ngon ghẹ 'mi nhon' phố Đường Thành

Mỗi con ghẹ chỉ to tầm hơn lòng bàn tay của cô gái mảnh mai, nhưng trứng ra trứng, thịt ra thịt. Chẳng hạn như ghẹ trứng, chỉ bóc phần mai ra, bạn sẽ thấy đã đời lắm. Nào tảng trứng to, nào tảng trứng nhỏ, cứ đập vào mắt liên tục, khiến bạn khó lòng kiềm chế thêm được một giây phút nào nữa, mà phải "nhập cuộc", ngấu nghiến ngay cho nóng hổi, cho thỏa cơn thèm.

Còn với những người ăn thanh đạm hơn, sợ cái cảm giác quá bùi, quá ngậy của trứng thì loại ghẹ thịt tại đây cũng "đỉnh" và hấp dẫn không kém. Từng thớ thịt chắc, ngọt. Đặc biệt, nhờ độ tươi nên phần thịt dày, đẹp, róc tới mức nhìn sơ qua, người ta không thể biết là con ghẹ đã được bóc mai ra rồi.

cuaghe 3 - Ngon ngon ghẹ 'mi nhon' phố Đường Thành

Thêm một điểm cộng cho quán này nữa là nước chấm. Thứ nước chua chua ngọt ngọt, thơm thơm có lẽ do được vắt nhiều quất chắc cũng là bí quyết làm món ghẹ hấp thêm phần đặc sắc, khiến ai ăn một lần thì nhớ mãi.

Ngoài ghẹ hấp, quán cũng bán cả ngao hấp, ốc luộc (gồm ốc con và ốc mít) để bạn đổi vị trong bữa ăn.

cuaghe 4 - Ngon ngon ghẹ 'mi nhon' phố Đường Thành

Về giá cả, cách đây chừng 2 năm, nhiều người còn "chết mê chết mệt" quán này vì đồ ngon mà siêu rẻ, chỉ chừng 30.000 đồng/con ghẹ. Nhưng giờ thì khách không còn được tận hưởng được niềm hạnh phúc gía bình dân đó nữa, vì đã đội lên gần gấp đôi, khoảng 55.000 đồng/con. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì mức giá ấy vẫn chấp nhận được.