Phở Thìn Lò Đúc
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


1/2 12 Trang cuối - Kết quả của 11 từ 13/13
Kết quả 1 đến 10 của 13
  1. #1
    Tham gia
    May 2012
    Bài viết
    2

    Phở Thìn Lò Đúc

    Nói đến phở thì Hà Nội có một tỷ hàng phở. Phở danh tiếng gọi là được biết tên thì cũng có đến mấy chục hàng: phở Thìn Bờ Hồ, phở Bát Đàn, phở Sướng, phở Cồ Cử… Phàm là phở đã có danh có phận trên giang hồ, thì mỗi quán đều có một vị một kiểu nấu riêng. Vậy nên xin đi từ từng hàng một. Lên thớt trưa nay sẽ là phở Thìn 13 Lò Đúc. Lý do là anh đọc thấy quá nhiều bài viết về hàng này mà thật ra toàn nói chuyện nọ chuyện kia, rồi chê quán không ngon như trước, rồi gì gì còn cái chính là món phở đấy mùi gì trông như nào ăn ra sao thì chả thấy ai nói gì.

    Giá trung bình/1 người: 35.000vnđ - 45.000vnđ

    Phở Bò tái lăn
    Mở/Đóng: 05h00 Am – 21h00 Pm
    13 Lò Đúc., Hai Bà Trưng., Hà Nội

    pho thin lo duc 02 - Phở Thìn Lò Đúc

    Các chuyện “gì gì chủ quán là ai,quán từ bao giờ, thành lập như nào abc abc abc.. ” anh xin phép không kể, vì quá nhiều người nói đi nói lại rồi. Xin được đi vào phần chính là trả tiền ăn, ngồi ăn và đồ ăn.

    Phở Thìn Lò Đúc thường được biết với tên “Phở tái lăn Lò Đúc” hơn, vì ở đây chuyên trị phở tái lăn. Ăn ở đây có mấy điều cần biết:

    1 là, hàng này chỉ bán phở bò, vì thế nếu ai có ý định ăn phở gà thì nên gạch ngay quán này ra khỏi đầu, vì nếu vào mà gọi phở gà sẽ bị nhìn bị ngó có khi bị đá đít đuổi ra ngoài .

    2 là, ăn ở đây trả tiền trước, mà quán lại rất đông, vậy nên nếu đi nhiều người thì các bạn nên thủ sẵn tiền (25 tiền - 30 tiền, tùy có quẩy và trứng hay không), tránh việc đứng đấy tính toán xong khách ở sau cứ thế ủn đít. Cũng vì tự gọi món nên các bạn phải tự túc ra cửa quán gọi đồ chứ không phải đợi phục vụ.

    3 là, hàng phở này thuê cả một cái nhà cách đấy tận 2 nhà để khách ngồi, vậy nên nếu chui vào quán thấy đông thì cũng đừng nản mà hãy bình tĩnh đi sang nhà bên cạnh đàng hoàng ngồi ăn.

    pho thin lo duc 01 - Phở Thìn Lò Đúc

    Vấn đề nhỏ là quán phở cũ, nên nhìn bàn ghế bát đũa thìa không sạch sẽ đàng hoàng vệ sinh như các kiểu phở 24 phở máy lạnh, là một chỗ để ngồi ăn chứ không phải là một chỗ để ngồi lâu. Vậy nên Nếu ai muốn ăn đồ 100% tiệt trùng thì cũng không nên nghĩ đến phở Thìn Lò Đúc. Trưa hè nóng không nên rúc vào đây làm gì, nếu không thực sự muốn ăn phở.

    Nhưng kết luận lại thì phở ở đây ngon thật sự, hoặc mồm anh dễ tính thấy nó ngon thật sự, đáng để thử ăn. Đây cũng có thể coi là một địa chỉ để dành đi ăn vào một trưa mùa đông.


    nguồn: dulichkhachsanhanoi.com

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Jul 2011
    Đang ở
    bình dương
    Bài viết
    4
    Thấy hai cái trứng gà là thấy hấp dẫn rồi, nhưng sao cảm giác cái tô phở nhỏ thiệt, ăn chắc không no với mình quá

  4. #3
    tamcda88's Avatar
    Tham gia
    Feb 2012
    Bài viết
    865
    Nhắc đến Phở Thìn thì chắc 10 người ở HN hoặc loanh quanh HN thì phải 5 6 người sẽ đọc ngay ra được cái tên Phở Thìn Bờ Hồ hoặc Phở Thìn Lò Đúc. Thậm chí 1 số tỉnh thành khác như SG cũng có phở Thìn, còn gọi là phở Thìn SG để dễ phân biệt với phở Thìn HN.
    Nói là vậy, chứ thực sự thì mình cũng chưa bao giờ ăn phở ở mấy cái địa điểm trên cho tới ngày hôm qua.
    Chả là em gấu mới thi tốt nghiệp xong, giờ cần tìm chỗ ôn thi đại học nên hôm rồi bố gấu, mẹ gấu, em gái gấu từ dưới quê lên. Ngày đầu tiên tìm đc chỗ cho gấu em yên tâm ôn thi, ngày thứ 2 bố gấu nói: nghe nói trên HN có phở ngon lắm, con dẫn cả nhà đi ăn xem có đúng như báo chí và mọi người hay nói về ko.
    Rút fone, google phò HN, lộn, phở HN
    Chọn đại 1 quán để ăn, đó là phở Thìn, 1 phần phở Thìn đc nhiều người biết, 1 phần nó nằm ngay mặt đường, dễ đi lại và cũng gần nữa.
    Quán phở nằm gần cuối Lò Đúc, ngay mặt đường, nếu đi từ Lò Đúc lên thì qua quán sữa chua Ông Già 1 tẹo là đến, vì thế nên khuyên bạn nào nếu có ý muốn ăn phở Thìn thì đi từ đầu kia đi tới, ko mất công đi qua quán sữa chua ông già thì bạn gái lại vẫy vào
    Quán phở khá lớn, có vẻ như kinh doanh có lộc lên mr Thìn thuê luôn cả nhà cách đó 1 nhà để nếu cửa hàng chính đông quá thì khách có thể qua bên kia ngồi cho thoáng (đấy là mình đoán vậy, ko chắc đâu nhé ).
    Đầu tiên là chỗ để xe, ở HN thì kinh doanh vỉa hè quan trọng nhất là chỗ để xe, xe máy thì ko nói, cứ vỉa hè mà táng, còn ô tô thì hên xui, có thể ăn 1 bát tào phớ 10k nhưng tiền gửi xe tới 20k lận hoặc cũng có thể trà chanh 10k nhưng gửi xe tới 30k/phát
    Phở Thìn nằm trên phố Lò Đúc cũng ko ngoại lệ, kinh doanh sát vỉa hè nên việc trông giữ xe ko tránh khỏi bất cập. Khi mình tới thì trên vỉa hè đã chật kín xe, chỉ có 1 lối vào duy nhất, dưới lòng đường thì 1 KIA morning, 1 Altis đã chắn ngay cửa, chỉ còn duy nhất khoảng ~3m phía bên trên, sát với quán cafe bên cạnh.
    Đỗ xe, chưa kịp tắt máy thì 1 em gái từ cái quán cafe bên cạnh chạy ra, ẻm mặc 1 cái váy ko thể ngắn hơn, bó sát đùi và mông, nhìn em nó chạy mà chỉ sợ cái váy nó bung ra lúc nào ko biết, toàn thịt là thịt, đúng là đi ăn phở có khác
    Ẻm xua tay, ý bảo, lùi xuống cho bà bán hàng. Mình giả ngu, bảo ko, anh ăn phở chứ ko ún cafe.
    Em nó tỏ ra ko vừa, nói tiếp: anh ăn phở thì lùi xe xuống, đỗ thế này sao mà người ta bán hàng.
    Thấy có tiếng qua lại, mr Thìn (lúc này đang trong nhiệm vụ trông xe, xếp xe cho các nam thanh nữ tú gần đó) chạy lại bảo mình lùi xe lại, cũng vừa may, cái xe morning đằng sau nó ăn xong rồi rời đi, mình lùi lại chiếm vào chỗ đó.



    Mr Thìn, nhìn khá giống dv Mạc Can trong SG.

    Em gái kia vẫn đứng đó, thách thức. Ngon vậy sao ko đi bán phở, bán cafe làm gì phí thế em
    Bước vào quán phở, 1 hơi nóng ngột ngạt từ cái quạt công nghiệp thổi ra, nóng kinh dị luôn. Lối vào đủ để 2 người đi ngược chiều nhau hoặc đứng trả tiền.



    Đằng sau cái biển phở Thìn nhỏ nhỏ kia là chỗ để khách vào gọi đồ ăn và thanh toán ngay tại chỗ. Gọi là gọi đồ ăn chứ chỗ này phục vụ mỗi phở tái lăn, làm mẹ gì có cái gì đâu mà mất công gọi, đã thế phải trả tiền trước khi ăn mới vãi Giá 1 bát phở là 40K, 5k 1 bát quẩy có 3 chiếc đôi, dài cỡ ngón giữa. Gọi thêm trứng gà trần thì 10k/3 quả.
    Nói về phở HN, ngoài phở gà ra thì có phở Bò, thường sẽ là tái chín, tái lăn, tái nạm, tái ngầu, ngầu, sốt vang, bla bla bla, nhưng ở đây phục vụ duy nhất 1 món, đó là phở xào tái lăn, ăn ko ăn thì biến
    Phở bò xào tái lăn nên bát phở sẽ rất nhiều nước béo. Thịt bò được xào tái qua một lần, không kỹ quá cũng không tái quá nên mềm và nhai khá là thích. Đấy là nghe quảng cáo vậy, quán đông thế nên nghĩ chắc chất lượng cũng phải cỡ 90% quảng cáo nên tin tưởng, dẫn bố mẹ và em gấu vào tìm chỗ.
    Do diện tích nhà chính khá nhỏ nên chủ quán tận dụng tối đa diện tích, ngoài 1 dãy bàn ép sát tường thì lòng trong nhà đc xếp cỡ 4 bàn ngang, mỗi bên ngồi đc khoảng 3 người lớn hoặc 4 người nhỏ nhỏ. Tưởng tượng khi fulload thì với khoảng 30-40 người trong cái diện tích đó mà chỉ đc giải nhiệt bằng duy nhất 1 cái quạt máy công nghiệp chổng đít vào trong thì ko hiểu sẽ ntn.
    Lấy chỗ ngồi, liếc nhanh xuống chân, đệt, toàn giấy ăn, tầng tầng lớp lớp, có lẽ từ sáng tới giờ (8h tối) ko có ai dọn hay sao mà giấy ăn nhiều vãi cả lúa. Nói ko phải ngoa ngoắt chứ rơi cái điện thoại xuống đất chắc nó lặn mất tăm luôn
    Bắt đầu thấy ngại ngại, nhìn đểu qua bố mẹ gấu xem thái độ của họ ntn, cảm giác như họ nghĩ, thằng này, tao cho mày mần con gái tao mà mày dẫn tao đi ăn ở cái quán tồi tàn ntn là sao
    Nghĩ vậy nên kêu nhân viên phục vụ dọn hộ cái bàn và cái chỗ ngồi. Ngoáy ngoáy, ngoáy ngoáy, chả thây ai có vẻ là nv phục vụ, chỉ thấy mấy người cầm bát phở chạy qua lại với vẻ mặt như kiểu, tao làm hộ chứ ko phải là nv chỗ này đâu nhìn chỉ muốn đạp cho 1 phát
    Nó ko dọn thì mình...tự dọn vậy. Dọn xong đc cái bàn thì nhân viên ở đó mang phở tới. 1 thanh niên trông khá to khỏe, mỗi tay cầm 1 bát phở. Quái, bát phở nóng vậy mà nó cầm đc 1 tay nhỉ? lại ko bị rơi nữa chứ. Hóa ra là nó cầm bằng cách ngón út và ngón áp út giữ vào đáy bát, còn ngón cái thì nhúng hẳn vào miệng bát phở, ngón tay đen đen, ko biết trước đó có gãi dái ko chứ nhìn tởm vcđ
    2 bát nữa đc mang ra, phải nhể cổ lên để xem thằng kế tiếp nó có nhúng tay vào bát phở ko, may quá, có 1 bát nó ko cho cái tay của nó vào, có điều bát đó nó lại đặt vào chỗ mẹ gấu. Thôi thì:

    - Mẹ ăn bát này, bát này nhiều thịt

    Đẩy cái bát trước mặt mình cho mẹ gấu, lấy cái bát kia về

    - Con đang giảm cân.

    Ko q uên khuyến mại thêm 1 nụ cười cầu tài



    Bát phở thật là vãi, toàn hành cả cọng và các loại rau gì gì đó đc chẻ nát. Mình đoán là quán phở có 1 bộ phận nhân viên chuyển chẻ rau, bộ phận này gồm 2 người, 1 người tung rau lên, 1 người cầm katana chẻ chẻ nên hành và rau nó mới bị chẻ ko ra 1 hình dáng gì luôn

    Đúng như mình dự đoán, phở bò xào tái lăn nên bát phở khá béo, hay nói đúng hơn là nước phở là nước béo chứ ko phải là nước dùng, sau đó chan thêm 1 chút nước béo như những chỗ khác.
    Thịt bò thái mỏng, theo như quảng cáo thì đc xào tái qua 1 lần rồi cho vào bát phở, nhưng thực tế ăn thấy khen khét, mình đoán ko nhầm thì có vẻ như thịt bò đc xào bằng mỡ xào đi xào lại, những thứ trong mỡ đc xào nhiều lần nên cháy, ám vào những miếng bò xào về sau tạo vị khen khét ở đầu lưỡi.

    Nói thêm về đũa và thìa ở phở Thìn, nói thẳng thì đũa và thìa ở đây khá là lởm, y như về quê ăn cỗ vậy đũa thì cong cong, chọn tới mấy lần mới đc đôi đũa thẳng, thìa cũng vậy, thìa ở phở 24 hay các chỗ khác nó sáng bóng, còn thìa ở đây chắc đồ gia truyền, nhìn nó cứ đen đen nhọ nhọ sao ấy ...

    Ngồi chờ thì thấy bình thường, chứ lúc ăn mới gọi là vãi, nước dùng quá béo nên có cảm giác như mình đang ăn phở chan với dầu ăn vậy, đíu thể nào nuốt được liếc nhìn qua mẹ gấu, mẹ gấu đang chậm chậm ăn, lâu lâu nói đùa 1 câu gì đó cho ko khí bớt căng thẳng nhưng có vẻ như ko ăn thua, bố gấu thì vừa ăn vừa lầm bầm gì đó, ko phải tụng kinh thì chắc là đang chửi mình
    Ăn đc 1 lúc thì nv nó mang tiếp ra 2 bát, mỗi bát 2 quả trứng trần, trứng trần đc trần trực tiếp trong nước dùng, ai muốn ăn tái tái thì dùng thìa, múc ngay về bát mình, sau đó dùng đũa bỏ 1 chút gia vị vào rồi nhấm nháp. Ai thích ăn chín thì cứ để từ từ, nó chín dần là vừa.
    Gọi là đi ăn phở mà mình thấy ở chỗ này nên dẹp quá phở, chuyển qua bán trứng trần có khi tiếng lành vang xa hơn ấy

    Tóm tắt lại: Lần sau ko ăn phở Thìn lò đúc nữa, có đc ăn trả tiền cũng ko dám tới lần thứ 2. Ngon sạch thì cứ phở 24 mà tiến, ko thì ăn cái khác
    review by isa .. vozforums

  5. #4
    Tham gia
    May 2012
    Bài viết
    32
    tamcda88 viết buồn cười dã man . Nhưng công nhận mình ăn ở đó 1 lần rồi chạy mất dép, về vẫn thấy cảm giác nhờn nhờn ngấy ngấy vừa do bát phở béo vừa do nền nhà, đồ đạc xung quanh mình sũng mỡ

  6. #5
    Tham gia
    Aug 2011
    Bài viết
    1
    Trích dẫn Gửi bởi vstquanghiep Xem bài viết
    Nói đến phở thì Hà Nội có một tỷ hàng phở. Phở danh tiếng gọi là được biết tên thì cũng có đến mấy chục hàng: phở Thìn Bờ Hồ, phở Bát Đàn, phở Sướng, phở Cồ Cử… Phàm là phở đã có danh có phận trên giang hồ, thì mỗi quán đều có một vị một kiểu nấu riêng. Vậy nên xin đi từ từng hàng một. Lên thớt trưa nay sẽ là phở Thìn 13 Lò Đúc. Lý do là anh đọc thấy quá nhiều bài viết về hàng này mà thật ra toàn nói chuyện nọ chuyện kia, rồi chê quán không ngon như trước, rồi gì gì còn cái chính là món phở đấy mùi gì trông như nào ăn ra sao thì chả thấy ai nói gì.

    Giá trung bình/1 người: 35.000vnđ - 45.000vnđ

    Phở Bò tái lăn
    Mở/Đóng: 05h00 Am – 21h00 Pm
    13 Lò Đúc., Hai Bà Trưng., Hà Nội

    pho thin lo duc 02 - Phở Thìn Lò Đúc

    Các chuyện “gì gì chủ quán là ai,quán từ bao giờ, thành lập như nào abc abc abc.. ” anh xin phép không kể, vì quá nhiều người nói đi nói lại rồi. Xin được đi vào phần chính là trả tiền ăn, ngồi ăn và đồ ăn.

    Phở Thìn Lò Đúc thường được biết với tên “Phở tái lăn Lò Đúc” hơn, vì ở đây chuyên trị phở tái lăn. Ăn ở đây có mấy điều cần biết:

    1 là, hàng này chỉ bán phở bò, vì thế nếu ai có ý định ăn phở gà thì nên gạch ngay quán này ra khỏi đầu, vì nếu vào mà gọi phở gà sẽ bị nhìn bị ngó có khi bị đá đít đuổi ra ngoài .vietnam travel,halong cruise, halong reviews,

    2 là, ăn ở đây trả tiền trước, mà quán lại rất đông, vậy nên nếu đi nhiều người thì các bạn nên thủ sẵn tiền (25 tiền - 30 tiền, tùy có quẩy và trứng hay không), tránh việc đứng đấy tính toán xong khách ở sau cứ thế ủn đít. Cũng vì tự gọi món nên các bạn phải tự túc ra cửa quán gọi đồ chứ không phải đợi phục vụ.

    3 là, hàng phở này thuê cả một cái nhà cách đấy tận 2 nhà để khách ngồi, vậy nên nếu chui vào quán thấy đông thì cũng đừng nản mà hãy bình tĩnh đi sang nhà bên cạnh đàng hoàng ngồi ăn.

    pho thin lo duc 01 - Phở Thìn Lò Đúc

    Vấn đề nhỏ là quán phở cũ, nên nhìn bàn ghế bát đũa thìa không sạch sẽ đàng hoàng vệ sinh như các kiểu phở 24 phở máy lạnh, là một chỗ để ngồi ăn chứ không phải là một chỗ để ngồi lâu. Vậy nên Nếu ai muốn ăn đồ 100% tiệt trùng thì cũng không nên nghĩ đến phở Thìn Lò Đúc. Trưa hè nóng không nên rúc vào đây làm gì, nếu không thực sự muốn ăn phở.

    Nhưng kết luận lại thì phở ở đây ngon thật sự, hoặc mồm anh dễ tính thấy nó ngon thật sự, đáng để thử ăn. Đây cũng có thể coi là một địa chỉ để dành đi ăn vào một trưa mùa đông.


    nguồn: dulichkhachsanhanoi.com
    ngon qua ak .........................

  7. #6
    Tham gia
    Sep 2012
    Bài viết
    1
    Em cũng từng cùng bạn gái đi ăn phở Thìn. Ăn xong nói thật vừa ức chế vì mất tiền vì ăn phải loại phở dở tệ, vừa ghét cái thái độ khinh khỉnh của cả chủ quán lẫn nhân viên phục vụ.

    Ban đầu e cũng chẳng định vào, nhưng trưa đó đói quá, lại ko kiếm được chỗ nào hay nên đành cũng người yêu ghé vào đó ăn tạm. Nghe danh phở Thìn đã lâu, nên nghĩ chắc phải ngon lắm. Ai dè vưà vào thấy họ chìa tay đòi lấy tiền, rút ví hỏi bao nhiêu, kêu 40k, người yêu e thấy đắt quá, níu tay bảo hay mình đi ăn cái khác. Thằng chủ quán (hình như là lão già tên Thìn nào đó) cười khẩy :"Không có tiền đòi ăn phở Thìn". Em đã cay rồi. Sư nó, tiền thì thiếu đéo gì, vác trong túi cả mấy triệu, nhưng ghét cái thái độ.

    Nhưng dù gì, cũng lỡ vào rồi, đi ra thì chả ra làm sao cả, e an ủi gấu: "Thôi, mình cứ tạm em ạ, để xem phở Thìn ra sao mà mọi người quảng cáo ác thế". Thế là vào. Em gọi hai bát, lúc làm lão chủ hỏi: "Ăn quẩy ko", e với người yêu e đi ăn phở ko bao giờ gọi quẩy vì liên tục đọc mấy báo nói quẩy VN làm mất vệ sinh vô cùng, nên bọn em đồng thanh: "Không". Lão già nghe xong, nhìn chằm chằm, rồi lại cười đểu nói với thằng bên cạnh kiểu: "Đéo có tiền nên đéo dám gọi". E cố nuốt cục tức quay ra trò chuyện với em yêu.

    Hai đứa lần mò tìm đũa, nói thực, mang tiếng quán phở ngon HN không đầu tư nổi một bộ đũa cho phù hợp. Sàn nhà, tường nhà cau bẩn, đen ngòm, quán thì có mỗi cái bóng đèn, tối om om. Dưới chân cơ man nào giấy, đũa, nhìn phát tởm.

    EM tự nhủ, thôi mất cái này được cái kia, phở ngon ăn là được rồi, đợi 10p một thằng to béo bê phở ra. May mắn là tay nó không thọc vào phở, nhưng nhìn bát phở nói thực éo muốn ăn luôn. Hành nổi lềnh bềnh, cái dài cái ngắn, nước mỡ nổi tùm lum, miếng thịt bò xắt nhỏ tới mức cầm đũa gắp còn rơi, bát phở gần như ko có mùi phở đặc trưng, chỉ có mùi nồng của thịt bò áp chảo và tỏi hành. E múc tý nước húp thử, quả thực béo dựng tóc gáy. Nhìn sang em yêu mặt méo xệch, bảo ngấy quá anh ơi.

    Thế là e đành cố ăn cho hết (chỉ ăn thịt và phở, nước bỏ lại), sau phải ăn hộ cả em yêu. Rồi hai đứa rút nhanh khỏi quán và thề không bao giờ nếm lại phở Thìn.

  8. #7
    Tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    14
    Mình chỉ ấn tượng phở Thìn là ăn xong mấy tiếng sau là đau bụng thấu trời, sau đó ói sạch sẽ, lăn lóc vật vã cả đêm không ngủ được. Mà tối đó mình chỉ ăn mỗi phở Thìn thôi nhé, không ăn thêm món nào khác nữa. Thử một lần sợ luôn, thôi em xin vĩnh biệt

  9. #8
    Tham gia
    Oct 2012
    Bài viết
    2
    Tại sao các bạn lại quá tin vào quảng cáo nọ kia vậy? Theo mình thì nhiều quán nổi tiếng nọ kia chưa chắc đã hợp với khẩu vị của mình. Các bạn chịu khó tìm những quán nhỏ, trong ngõ... cũng rất ngon mà giá cả lại vừa phải nữa. Và cuối cùng vẫn là hợp khẩu vị của mình. Mình thích nhất phở chín gầu.

  10. #9
    Tham gia
    Oct 2012
    Bài viết
    2
    Trích dẫn Gửi bởi tamcda88 Xem bài viết
    Nhắc đến Phở Thìn thì chắc 10 người ở HN hoặc loanh quanh HN thì phải 5 6 người sẽ đọc ngay ra được cái tên Phở Thìn Bờ Hồ hoặc Phở Thìn Lò Đúc. Thậm chí 1 số tỉnh thành khác như SG cũng có phở Thìn, còn gọi là phở Thìn SG để dễ phân biệt với phở Thìn HN.
    Nói là vậy, chứ thực sự thì mình cũng chưa bao giờ ăn phở ở mấy cái địa điểm trên cho tới ngày hôm qua.
    Chả là em gấu mới thi tốt nghiệp xong, giờ cần tìm chỗ ôn thi đại học nên hôm rồi bố gấu, mẹ gấu, em gái gấu từ dưới quê lên. Ngày đầu tiên tìm đc chỗ cho gấu em yên tâm ôn thi, ngày thứ 2 bố gấu nói: nghe nói trên HN có phở ngon lắm, con dẫn cả nhà đi ăn xem có đúng như báo chí và mọi người hay nói về ko.
    Rút fone, google phò HN, lộn, phở HN
    Chọn đại 1 quán để ăn, đó là phở Thìn, 1 phần phở Thìn đc nhiều người biết, 1 phần nó nằm ngay mặt đường, dễ đi lại và cũng gần nữa.
    Quán phở nằm gần cuối Lò Đúc, ngay mặt đường, nếu đi từ Lò Đúc lên thì qua quán sữa chua Ông Già 1 tẹo là đến, vì thế nên khuyên bạn nào nếu có ý muốn ăn phở Thìn thì đi từ đầu kia đi tới, ko mất công đi qua quán sữa chua ông già thì bạn gái lại vẫy vào
    Quán phở khá lớn, có vẻ như kinh doanh có lộc lên mr Thìn thuê luôn cả nhà cách đó 1 nhà để nếu cửa hàng chính đông quá thì khách có thể qua bên kia ngồi cho thoáng (đấy là mình đoán vậy, ko chắc đâu nhé ).
    Đầu tiên là chỗ để xe, ở HN thì kinh doanh vỉa hè quan trọng nhất là chỗ để xe, xe máy thì ko nói, cứ vỉa hè mà táng, còn ô tô thì hên xui, có thể ăn 1 bát tào phớ 10k nhưng tiền gửi xe tới 20k lận hoặc cũng có thể trà chanh 10k nhưng gửi xe tới 30k/phát
    Phở Thìn nằm trên phố Lò Đúc cũng ko ngoại lệ, kinh doanh sát vỉa hè nên việc trông giữ xe ko tránh khỏi bất cập. Khi mình tới thì trên vỉa hè đã chật kín xe, chỉ có 1 lối vào duy nhất, dưới lòng đường thì 1 KIA morning, 1 Altis đã chắn ngay cửa, chỉ còn duy nhất khoảng ~3m phía bên trên, sát với quán cafe bên cạnh.
    Đỗ xe, chưa kịp tắt máy thì 1 em gái từ cái quán cafe bên cạnh chạy ra, ẻm mặc 1 cái váy ko thể ngắn hơn, bó sát đùi và mông, nhìn em nó chạy mà chỉ sợ cái váy nó bung ra lúc nào ko biết, toàn thịt là thịt, đúng là đi ăn phở có khác
    Ẻm xua tay, ý bảo, lùi xuống cho bà bán hàng. Mình giả ngu, bảo ko, anh ăn phở chứ ko ún cafe.
    Em nó tỏ ra ko vừa, nói tiếp: anh ăn phở thì lùi xe xuống, đỗ thế này sao mà người ta bán hàng.
    Thấy có tiếng qua lại, mr Thìn (lúc này đang trong nhiệm vụ trông xe, xếp xe cho các nam thanh nữ tú gần đó) chạy lại bảo mình lùi xe lại, cũng vừa may, cái xe morning đằng sau nó ăn xong rồi rời đi, mình lùi lại chiếm vào chỗ đó.



    Mr Thìn, nhìn khá giống dv Mạc Can trong SG.

    Em gái kia vẫn đứng đó, thách thức. Ngon vậy sao ko đi bán phở, bán cafe làm gì phí thế em
    Bước vào quán phở, 1 hơi nóng ngột ngạt từ cái quạt công nghiệp thổi ra, nóng kinh dị luôn. Lối vào đủ để 2 người đi ngược chiều nhau hoặc đứng trả tiền.



    Đằng sau cái biển phở Thìn nhỏ nhỏ kia là chỗ để khách vào gọi đồ ăn và thanh toán ngay tại chỗ. Gọi là gọi đồ ăn chứ chỗ này phục vụ mỗi phở tái lăn, làm mẹ gì có cái gì đâu mà mất công gọi, đã thế phải trả tiền trước khi ăn mới vãi Giá 1 bát phở là 40K, 5k 1 bát quẩy có 3 chiếc đôi, dài cỡ ngón giữa. Gọi thêm trứng gà trần thì 10k/3 quả.
    Nói về phở HN, ngoài phở gà ra thì có phở Bò, thường sẽ là tái chín, tái lăn, tái nạm, tái ngầu, ngầu, sốt vang, bla bla bla, nhưng ở đây phục vụ duy nhất 1 món, đó là phở xào tái lăn, ăn ko ăn thì biến
    Phở bò xào tái lăn nên bát phở sẽ rất nhiều nước béo. Thịt bò được xào tái qua một lần, không kỹ quá cũng không tái quá nên mềm và nhai khá là thích. Đấy là nghe quảng cáo vậy, quán đông thế nên nghĩ chắc chất lượng cũng phải cỡ 90% quảng cáo nên tin tưởng, dẫn bố mẹ và em gấu vào tìm chỗ.
    Do diện tích nhà chính khá nhỏ nên chủ quán tận dụng tối đa diện tích, ngoài 1 dãy bàn ép sát tường thì lòng trong nhà đc xếp cỡ 4 bàn ngang, mỗi bên ngồi đc khoảng 3 người lớn hoặc 4 người nhỏ nhỏ. Tưởng tượng khi fulload thì với khoảng 30-40 người trong cái diện tích đó mà chỉ đc giải nhiệt bằng duy nhất 1 cái quạt máy công nghiệp chổng đít vào trong thì ko hiểu sẽ ntn.
    Lấy chỗ ngồi, liếc nhanh xuống chân, đệt, toàn giấy ăn, tầng tầng lớp lớp, có lẽ từ sáng tới giờ (8h tối) ko có ai dọn hay sao mà giấy ăn nhiều vãi cả lúa. Nói ko phải ngoa ngoắt chứ rơi cái điện thoại xuống đất chắc nó lặn mất tăm luôn
    Bắt đầu thấy ngại ngại, nhìn đểu qua bố mẹ gấu xem thái độ của họ ntn, cảm giác như họ nghĩ, thằng này, tao cho mày mần con gái tao mà mày dẫn tao đi ăn ở cái quán tồi tàn ntn là sao
    Nghĩ vậy nên kêu nhân viên phục vụ dọn hộ cái bàn và cái chỗ ngồi. Ngoáy ngoáy, ngoáy ngoáy, chả thây ai có vẻ là nv phục vụ, chỉ thấy mấy người cầm bát phở chạy qua lại với vẻ mặt như kiểu, tao làm hộ chứ ko phải là nv chỗ này đâu nhìn chỉ muốn đạp cho 1 phát
    Nó ko dọn thì mình...tự dọn vậy. Dọn xong đc cái bàn thì nhân viên ở đó mang phở tới. 1 thanh niên trông khá to khỏe, mỗi tay cầm 1 bát phở. Quái, bát phở nóng vậy mà nó cầm đc 1 tay nhỉ? lại ko bị rơi nữa chứ. Hóa ra là nó cầm bằng cách ngón út và ngón áp út giữ vào đáy bát, còn ngón cái thì nhúng hẳn vào miệng bát phở, ngón tay đen đen, ko biết trước đó có gãi dái ko chứ nhìn tởm vcđ
    2 bát nữa đc mang ra, phải nhể cổ lên để xem thằng kế tiếp nó có nhúng tay vào bát phở ko, may quá, có 1 bát nó ko cho cái tay của nó vào, có điều bát đó nó lại đặt vào chỗ mẹ gấu. Thôi thì:

    - Mẹ ăn bát này, bát này nhiều thịt

    Đẩy cái bát trước mặt mình cho mẹ gấu, lấy cái bát kia về

    - Con đang giảm cân.

    Ko q uên khuyến mại thêm 1 nụ cười cầu tài



    Bát phở thật là vãi, toàn hành cả cọng và các loại rau gì gì đó đc chẻ nát. Mình đoán là quán phở có 1 bộ phận nhân viên chuyển chẻ rau, bộ phận này gồm 2 người, 1 người tung rau lên, 1 người cầm katana chẻ chẻ nên hành và rau nó mới bị chẻ ko ra 1 hình dáng gì luôn

    Đúng như mình dự đoán, phở bò xào tái lăn nên bát phở khá béo, hay nói đúng hơn là nước phở là nước béo chứ ko phải là nước dùng, sau đó chan thêm 1 chút nước béo như những chỗ khác.
    Thịt bò thái mỏng, theo như quảng cáo thì đc xào tái qua 1 lần rồi cho vào bát phở, nhưng thực tế ăn thấy khen khét, mình đoán ko nhầm thì có vẻ như thịt bò đc xào bằng mỡ xào đi xào lại, những thứ trong mỡ đc xào nhiều lần nên cháy, ám vào những miếng bò xào về sau tạo vị khen khét ở đầu lưỡi.

    Nói thêm về đũa và thìa ở phở Thìn, nói thẳng thì đũa và thìa ở đây khá là lởm, y như về quê ăn cỗ vậy đũa thì cong cong, chọn tới mấy lần mới đc đôi đũa thẳng, thìa cũng vậy, thìa ở phở 24 hay các chỗ khác nó sáng bóng, còn thìa ở đây chắc đồ gia truyền, nhìn nó cứ đen đen nhọ nhọ sao ấy ...

    Ngồi chờ thì thấy bình thường, chứ lúc ăn mới gọi là vãi, nước dùng quá béo nên có cảm giác như mình đang ăn phở chan với dầu ăn vậy, đíu thể nào nuốt được liếc nhìn qua mẹ gấu, mẹ gấu đang chậm chậm ăn, lâu lâu nói đùa 1 câu gì đó cho ko khí bớt căng thẳng nhưng có vẻ như ko ăn thua, bố gấu thì vừa ăn vừa lầm bầm gì đó, ko phải tụng kinh thì chắc là đang chửi mình
    Ăn đc 1 lúc thì nv nó mang tiếp ra 2 bát, mỗi bát 2 quả trứng trần, trứng trần đc trần trực tiếp trong nước dùng, ai muốn ăn tái tái thì dùng thìa, múc ngay về bát mình, sau đó dùng đũa bỏ 1 chút gia vị vào rồi nhấm nháp. Ai thích ăn chín thì cứ để từ từ, nó chín dần là vừa.
    Gọi là đi ăn phở mà mình thấy ở chỗ này nên dẹp quá phở, chuyển qua bán trứng trần có khi tiếng lành vang xa hơn ấy

    Tóm tắt lại: Lần sau ko ăn phở Thìn lò đúc nữa, có đc ăn trả tiền cũng ko dám tới lần thứ 2. Ngon sạch thì cứ phở 24 mà tiến, ko thì ăn cái khác
    review by isa .. vozforums
    Thương quá mình ơi? Tâm lý bầy đàn đây mà, sao cứ phải vào đó để chúng nó chém cho, ghét nhất thái độ phục vụ nữa. HN đầy quán phở bò ngon, giá hợp lý

  11. #10
    Tham gia
    Oct 2012
    Bài viết
    1
    phở thìn LĐ bh thì đúng như vậy..nhưng kỉ niệm về món phở Thìn ngày xưa trg mình quả thực là rất sâu đậm vs khó quên... Mình lớn lên trên con phố í nên là chả lạ j` quán nài...nhớ bát phở ngày xưa mua về: nc chan ngọt đậm, mùi thịt xào thơm vs vừa ăn, sợi phở nhỏ, mỏng, mềm....ấn tượng vs nc chan phở lm lm nên mỗi lần mua phở đều dặn: "ít thịt thôi nhưng nh` nc " cái thú # của mình chính là ăn cơm nguội vs nc phở...ôi nó ngon k cưỡng lại đc í...cơ mà h ăn lại k thấy cái vị ngày xưa ấy nữa nên rất nhớ vs thèm....h ăn cũng k dám chê vì sao nỡ vứt toi 45k đi đc cơ chứ ))... túm lại là: giữ lại kỉ niệm đẹp về phở Thìn trg quá khứ và họa hoằn lắm mới quay lại khi "cực thèm"

1/2 12 Trang cuối - Kết quả của 11 từ 13/13

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •