Toạ lạc trên con phố Lò Đúc tại số nhà 142, nơi phía cuối những hàng cây sao đen cao vút Thảo Nguyên Hoa Trà Quán mang đến cho bạn không gian yên tĩnh.
Quán được thiết kế ấn tượng với một Hà Nội xưa được tái hiện trên bức tranh Bách hoá tổng hợp, cầu Long Biên, xe điện leng keng,.. và những gánh hàng hoa quen thuộc. Lên đến tầng 2, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi được ngắm cây hoa anh đào đang mùa nở hoa rực rỡ, với 1001 con hạc giấy, tượng trưng cho mong ước quán sẽ luôn phát triển và trường tồn cùng thời gian... 8-}

Đến với Thảo Nguyên Hoa Trà Quán, ngồi nhâm nhi một tách trà trong không gian thư thái nhẹ nhàng, với tiếng nhạc du dương, nhìn ngắm sự tấp nập của phố phường Hà Nội qua những ô cửa cổ điển, bạn sẽ thực sự tìm thấy khoảng tĩnh lặng nơi sâu thẳm tâm hồn mình mà một phút giây nào đó bạn đã tạm lãng quên trong cuộc sống ồn ào và náo nhiệt của Hà Nội. ~o)

Đặc biệt vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần quán còn có chương trình ghi ta, sáo, hoặc violon do các nghệ sĩ nhạc chơi nhạc không lời đáp ứng nhu cầu cho người yêu nhạc :-"

Với không gian được thiết kế đẹp mắt Thảo Nguyên Hoa Trà quán còn là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện, tránh sự xô bồ, tấp nập của Hà Nội cùng thưởng thức những tách trà thơm ngon.Với 48 loại trà hoa, trà thảo mộc được chế biến hết sức cầu kì đáp ứng những yêu cầu khắt khe quy định về định lượng cánh hoa, lượng nước, nguyên liệu được mua và sơ chế khá công phu đã hình thành nên những hương vị trà khác nhau bạn sẽ thỏa sức chọn cho mình một khẩu vị trà phù hợp.
Cùng với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng, dịu dàng sẽ giúp bạn thực sự cảm thấy thoái mái.