Vua Tào Phớ - Kem Ý AnAnGelato ngon bổ rẻ nhất Hà Thành
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Tham gia
    Mar 2012
    Đang ở
    http://www.ciffob.com/silica-gel/silica-gel.html
    Bài viết
    2

    Vua Tào Phớ - Kem Ý AnAnGelato ngon bổ rẻ nhất Hà Thành

    Chuyên sản xuất, bán buôn các món ăn nổi tiếng tào phớ, tao pho, sữa đậu nành, sữa chua nếp cẩm, kem Ý... tươi ngon đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đã lên truyền hình.


    - Tào phớ chan nước đường 8k
    - Tào phớ thập cẩm tự chọn hạt sen, long nhãn, trân châu, đậu đỏ, cốt dừa, thạch đen...12k
    - Sữa đậu nành xay bằng cối đá 8k
    - Sữa chua nếp cẩm điện biên 10k
    - Kem ý các loại dừa vani, sôcôla, chanh leo, hạt dẻ, sầu riêng, tiramisu, bánh oreo, cốm, dâu, phúc bồn tử...và hơn 80 vị kem khác giá chỉ 9k/viên thoải mái chọn các loại topping và siro kiwi, dâu, sôcốla, caramel, cốm gạo
    - Sữa ngô Đà Lạt 12k





    Tào phớ, tao pho là món ăn mùa hè. Bỗng dưng một ngày mùa đông bạn muốn ăn, biết tìm đâu món khoái khẩu này?



    Mùa đông lạnh có cái hay với người sành ăn, đó là thú vui lùng đồ ăn ngon và độc đáo. Tào phớ mùa đông đem lại cho người ăn cảm giác ấm áp lạ mà quen, quen mà lạ. Khi những món ăn cầu kỳ không đem lại niềm vui hưởng thụ, người sành ăn lại nhớ tới những món giản dị này.


    Ở Hà Nội, có một nơi bán sữa đậu nành nóng và tào phớ quanh năm trên phố Vĩnh Hồ. Điểm độc đáo là tên gọi hiệu Vua Tào Phớ, có hình một ông già đội mũ lá đang ngồi hớt tào phớ bên gánh hàng rong, biểu tượng mang dấu thời gian vốn rất gần gũi trong ký ức mỗi người. Cửa hiệu đã được Sở Y tế Hà Nội cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Tào phớ và sữa đậu nành nóng ở đây được đựng trong bình giữ nhiệt inox cao cấp của khách sạn.


    Bỗng dưng một ngày mùa đông chợt thèm vị thanh mát của tào phớ, bạn có thể ghé qua thưởng thức ngay. Ở đây có sữa đậu nành lá dứa kiểu miền Nam được người Hà Nội rất thích, khách gọi mới rót ra nên cốc sữa còn nguyên hơi nóng như vừa đun xong, chỉ cần để một lúc bề mặt sẽ có một lớp váng sữa màu vàng mà loại sữa loãng ít dinh dưỡng không bao giờ có được.Tào phớ thì được làm công phu từ đỗ Miên và đường nho. Khi ăn miếng tào phớ vừa dai vừa mềm tan dần trong miệng. Anh Lâm, chủ cửa hiệu cho biết: "Giống đỗ tương này được trồng 6 tháng trên cao nguyên đất đỏ, nhiều dinh dưỡng hơn loại trồng 3 tháng. Đường nho là nguyên liệu sản xuất tại Pháp kết tinh từ quả nho.".


    Ngoài ra, còn có tào phớ chan sữa đậu nành, chan nước đường hoa nhài, chan nước cốt dừa, rắc mứt gừng, trộn nhiều gia vị theo sở thích. Sữa đậu nành cũng vậy, có lá dứa, mè đen, thạch đen, trân châu... Ăn một bát mà hương vị của tào phớ cứ len lỏi vào ký ức, mang tới cảm giác ăn không phải vì ngon, ăn vì nhớ ta đang ở Hà Nội. Cũng như kem và chè, ai đánh lẻ thì không thấy hết vị ngon, nhất định phải tụ tập. Nếm náp một thìa, kẻ tấm tắc người lắc đầu mới thấy người sành ăn kén như thế nào. Và khi mọi thứ đắt đỏ thì tào phớ vẫn rẻ nhất, chỉ cần vài nghìn đồng là các chàng đã có thứ quà các nàng khó mà từ chối được.


    Vua Tào Phớ
    Nhà B3 Chợ Vĩnh Hồ, Đống Đa 8h-18h
    Số 7 Vĩnh Hồ, Đống Đa 8h - 21h
    Tầng 6 Parkson số 1 Thái Hà 10h - 22h0
    50 Thái Hà 8h - 22h

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    themen184's Avatar
    Tham gia
    Jul 2014
    Bài viết
    130
    Vua tào phớ thì hình như có nghe nói rồi

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •