[Tổng hợp] 10 món ăn nên thử khi đến Đà Lạt
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


1/2 12 Trang cuối - Kết quả của 11 từ 19/19
Kết quả 1 đến 10 của 19
  1. #1
    Tham gia
    Apr 2014
    Bài viết
    17

    10 món ăn nên thử khi đến Đà Lạt

    1. Nem nướng

    Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế... và chấm nước tương "độc chiêu". Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả dậy lên hấp dẫn. Hai quán nem nướng trên đường Phan Đình Phùng và Bùi Thị Xuân là địa chỉ dành cho bạn khi muốn thưởng thức món này.

    nem nuong yan 7054 1395105534 - 10 món ăn nên thử khi đến Đà Lạt

    2. Bún bò ấp Ánh Sáng

    Tuy là đặc sản của Huế nhưng khi đến ấp Ánh Sáng, cạnh Hồ Xuân Hương, Đà Lạt, bạn vẫn có thể thưởng thức bún bò với hương vị không hề thua kém, có chăng chỉ là chút biến tấu để hợp hơn với khẩu vị của xứ lạnh cao nguyên. Đó là thay vì rau muống chẻ, bát bún bò Huế ở đây ăn kèm với xà lách thái nhỏ, giá đỗ và hoa chuối. Tùy theo khẩu vị, khách có thể gọi giò nạc, giò khoanh hoặc giò sụn.

    3. Bánh ướt lòng gà

    Sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt và lòng gà đã gợi sự tò mò của không ít du khách khi đến Đà Lạt. Để rồi khi nếm thử, ai nấy đều thích thú với hương vị rất lạ mà lôi cuốn của món ăn. Đó là vị dẻo mềm của bánh cùng vị thơm, ngọt của thịt gà. Để thưởng thức, các bạn hãy tìm đến quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt.

    4. Bánh tráng nướng

    Trong các món ngon ở Đà Lạt, được du khách biết đến nhiều nhất có lẽ là bánh tráng nướng trứng. Trên bếp than hồng, mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang được lần lượt dàn trên chiếc bánh tráng mỏng manh. Trong nháy mắt, màu vàng ruộm bao phủ toàn chiếc bánh, chấm với tương ớt cay nồng khiến người ăn không khỏi xuýt xoa. Nơi bán món này ngon nhất là quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi, mở từ 2h chiều đến 10h đêm.

    IMG 8833 JPG 2036 1395105541 - 10 món ăn nên thử khi đến Đà Lạt

    5. Món xắp xắp

    Nghe lạ tai nhưng đây lại là món ăn quen thuộc khi khá giống nộm bò khô ở Hà Nội và gỏi khô bò ở Sài Gòn). Thành phần chính của món xắp xắp là đu đủ bào sợi, phổi bò hoặc gan heo rim kỹ, đậu phộng, rau húng quế, nước mắm chua ngọt… Bạn có thể tản bộ Hồ Xuân Hương rồi dừng lại ở quán nhỏ bên bờ hồ để thưởng thức món ăn này.

    6. Bánh bèo

    Bánh bèo Đà Lạt có pha thêm chút bột lọc nên hơi trong và có một chút dai dai. Trong khi đó, nước sốt tôm thịt lại sánh, màu cam bắt mắt và có vị thanh hấp dẫn. Một suất bánh bèo thường gồm 4 chén sành nhỏ và có giá rất bình dân. Địa chỉ ăn món này ở Đà Lạt là quán trên đường Phan Đình Phùng gần cây xăng Hồng Hưng, phục vụ từ 11h đến 20h mỗi ngày.

    7. Chả ram bắp

    Với cách cuốn bắp non bào nhuyễn ướp với gia vị vào bánh tráng rồi chiên đến khi có màu vàng ruộm đã tạo thành một món chả ngọt, thơm rất riêng cho Đà Lạt. Khi ăn, chả ram lại một lần nữa được cuốn với bánh tráng, dưa leo, củ đậu, cà rốt... và rau sống rồi chấm vào chén nước lèo làm từ tương đậu phộng. Bạn có thể tìm ăn món chả ram bắp ở quán cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi hoặc đường Nguyễn Công Trứ.

    8. Bánh mì xíu mại

    Ăn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé xíu, cộng thêm chút hành lá thái nhuyễn, tuy nhiên khi ăn lại rất thanh mà không hề ngấy. Có 3 cách phổ biến để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. Ngoài các quán ngoài cổng trường học, cổng chợ, bạn có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật - Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.

    9. Bánh canh

    Bánh canh có mặt ở nhiều nơi nhưng thưởng thức trong tiết trời se lạnh Đà Lạt lại mang đến một cảm nhận rất riêng. Đó là màu sắc hài hòa trong bát bánh canh khi hội tụ màu trắng của sợi bánh dai mềm, nóng hổi, màu vàng của chả và hành lá xanh xắt nhuyễn. Nổi tiếng nhất ở Đà Lạt là quán bánh canh Xuân An trên đường Nhà Chung, bánh canh Phan Rang ở đường Trần Phú hoặc Hai Bà Trưng.

    IMG 9337 JPG 3545 1395105541 - 10 món ăn nên thử khi đến Đà Lạt

    10. Dâu tây kem

    Dâu tây là đặc sản nổi tiếng Đà Lạt vì vậy sẽ là thiếu sót nếu bạn đến đây mà không nếm thử món kem được làm từ dâu tây tươi hái tận vườn, sữa tươi, trứng cùng một số nguyên liệu khác. Thưởng thức dâu tây kem trong tiết trời se lạnh Đà Lạt dường như càng làm món ăn thêm thi vị và hấp dẫn khi vị ngọt tươi của dâu tây quyện với vị mát lành của kem và đất trời. Nếu chưa tin hãy thử một lần ghé phố Phan Đình Phùng để tự mình trải nghiệm cảm giác thú vị ấy.
    Lần sửa cuối bởi Cherish, ngày 02-05-2014 lúc 09:41 AM. Lý do: fix

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    May 2014
    Bài viết
    1
    Mình mới đi Đà Lạt về, chỉ có món bánh canh và chả ram là chưa được ăn, còn mấy món khác thưởng thức hết rồi, mình đặt biệt thích món bánh tráng nướng nơi đây, ăn ngon phải nói luôn, lần sau nếu có lên Đà Lạt thì không thể không ăn lại.

  4. #3
    Tracee's Avatar
    Tham gia
    Mar 2014
    Đang ở
    Hồ Chí Minh
    Bài viết
    8
    Phải có bánh căn Đà Lạt ở dốc Nhà Làng đường Phan Đình Phùng á, Bánh căn bà Chín

    899082723 608359420 - 10 món ăn nên thử khi đến Đà Lạt

  5. #4
    Tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    208
    ko biêt sao chứ món chả ram bắp ăn thật là kinh dị. Mình đến ngta mới chiên, vậy mà đem ra dầu mỡ, móng nhưng mềm èo. Vừa ăn nem nướng ở Nha Trang xong qua ăn cái này làm thèm nem nướng kinh khủng bắp ko ăn ngán muốn chết
    DSC 0839 - 10 món ăn nên thử khi đến Đà Lạt

  6. #5
    Tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    11
    Đến Đà Lạt mà không ghé Phú - dê 7 món: ăn lẩu dê, cà ri dê, nhũ dê nướng là cực kỳ thiếu sót nha mọi người.

  7. #6
    Tham gia
    May 2012
    Bài viết
    109
    Trích dẫn Gửi bởi beehaa Xem bài viết
    ko biêt sao chứ món chả ram bắp ăn thật là kinh dị. Mình đến ngta mới chiên, vậy mà đem ra dầu mỡ, móng nhưng mềm èo. Vừa ăn nem nướng ở Nha Trang xong qua ăn cái này làm thèm nem nướng kinh khủng bắp ko ăn ngán muốn chết
    DSC 0839 - 10 món ăn nên thử khi đến Đà Lạt
    Mình chưa lên Đà Lạt chưa ăn thử Ram bắp ở đó ntn. Nhưng mình có đợt ra Quảng Ngãi công tác và ăn Ram bắp ở đây. Phải nói là rất ngon, ram bắp ăn giòn khi cuốn có thêm giá và nước chấm sệt sệt ăn cực ngon. Giờ vào TP lâu lâu cũng thèm món ram bắp nhưng mà ko biết có chỗ nào bán với lại tùy chỗ nước chấm có ngon ko nữa.

  8. #7
    Tham gia
    Mar 2013
    Bài viết
    38
    Thứ tự ưa thích của mình xếp theo số lượng lần ăn

    Nhóm đầu-Bánh tráng nướng (Pizza Đà Lạt) Em này vô địch cho đứng riêng luôn

    Nhóm 2-Bánh mì xíu mại, Nem nướng, Kem trái cây/ chè Thái

    Nhóm 3- Bún bò

    Nhóm món ngon mà bị thớt bỏ quên:
    Bánh căn,
    Có bạn ở trên post hình rồi

    Cháo ếch, món mới nè
     DSC5427WM - 10 món ăn nên thử khi đến Đà Lạt

    sữa đậu nành "ôm" (N Văn Cừ)
    Món quá quen thuộc

    Mấy món còn lại ăn cho biết chứ mình không thích
    Bánh canh, Chả ram bắp, Món xắp xắp, Bánh bèo, Bánh ướt lòng gà


    ..rảnh up hình sau
    Lần sửa cuối bởi Ananda, ngày 05-06-2014 lúc 08:08 PM.

  9. #8
    Ms_Dreams's Avatar
    Tham gia
    Jun 2012
    Bài viết
    33
    bánh căn nc chấm có vẻ ngon, còn bánh hơi ngấy

  10. #9
    harley's Avatar
    Tham gia
    Mar 2014
    Bài viết
    18
    mấy món này đúng là khi đến Đà Lạt phải ăn qua... Tiết trời lành lạnh ăn cảm giác nó cũng khác... Tôi yêu Đà Lạt....

  11. #10
    hoanhminh's Avatar
    Tham gia
    Apr 2014
    Bài viết
    14
    Bánh ướt lòng, gà mình thấy ăn ở đường Thông Thiên Học ngon tương đương Tăng Bạt Hổ, có điều giá mềm hơn nhiều luôn í.

1/2 12 Trang cuối - Kết quả của 11 từ 19/19

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •