[Tổng hợp] “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    teaganle's Avatar
    Tham gia
    Nov 2019
    Bài viết
    16

    Lightbulb “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt

    Lẩu gà khô cay, thắng cố ngựa (lẩu ngựa), và lẩu tiềm là 3 món lẩu làm mưa làm gió làng ẩm thực Đà Lạt trong suốt thời gian qua vì không chỉ ngon mà còn cực kì lạ miệng.

    1. Lẩu gà khô cay

    DeuxYtlzaLkH4wiehDohuDU6 hqY 3Eu2evBuLenMKobWssaEaLKknCd0CpwlzV5esR9ODiN7ZsdsoZDaA65bR1Iee thKoemLxq56fibrZDv8RFtDoHky2HCWyIrqj9c8Noo05  - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt

    yoxCc6hmg3ZDIbATMLuxBnYSFuPU32M8uj3IbsxpkHlXpQaK56TmSwVJpmwbNfe3TU4qM3RJ8Km 7v8JXoVvkShUjWh3G69U2QKKKAq2JlkTvphruBoxUdl64YBY68UzXe3IA7uw - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt

    XWJFpOx4JpD7vc zY1HEwawA8R9bjrj285w3Rnjkvd8Cw689kXcxjoAZhHXiU96MuguIhF9i9EFav 7y7VX1jLvkyyAhXy45JRId7nlVmqJB7TWi4566yAqIu5LhIjUzpcHa7Q7  - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt

    CjFe13YCklEW6WaD 9IyoLFoU0WiRTCngrWuuz4Y7Pl SII ZBHV OPv41Z XZOJZJuW5QZQFmQN1HH1nLk8FTqqj3vqnOWWdFbJjp mM5OIzBNz9hn8OCa7MTA7FU85o4gQmY1i - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Lẩu gà khô cay - món ngon Đà Lạt mà thực khách không thể bỏ qua

    Là món ăn mang hương vị đặc trưng của ẩm thực vùng Tây Bắc, lẩu gà khô cay được chế biến từ 18 loại hương liệu đặc biệt của người đồng bào, trong đó phải kể đến hạt tê. Hạt tê là nguyên liệu khiến nước lẩu mang vị cay cay tê tê khác biệt, phù hợp cho thực khách thích khẩu vị mạnh, khiến bạn không thể ngừng trầm trồ.

    6PnjAn3eNC11CK5FDgWjeNBnY0RtYOTPzn6Us mZPo3FPpDsvHC8TIJanPibC2yKSY4wZer0SKZmZtCkNb883uNV84ies7RRiMzl37gcqAC1e t19I73nwrhag6DSu5 PVcTpVp9 - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Gà được sử dụng để nấu lẩu gà khô cay là gà rừng nên thịt dai và chắc chứ không hề nhão


    Lẩu gà khô cay được chế biến cầu kỳ qua nhiều giai đoạn, tuân thủ nghiêm ngặt trình tự các nguyên liệu được cho vào để không làm mất mùi vị của món ăn, chính vì vậy hương vị của lẩu gà khô cay “độc nhất vô nhị”, ngon không lẫn vào đâu, ăn một lần đảm bảo nhớ mãi không quên. Đặc biệt tuy món lẩu có vị cay nhưng là tính hàn nên rất mát và rất bổ dưỡng cho cơ thể.


    6PnjAn3eNC11CK5FDgWjeNBnY0RtYOTPzn6Us mZPo3FPpDsvHC8TIJanPibC2yKSY4wZer0SKZmZtCkNb883uNV84ies7RRiMzl37gcqAC1e t19I73nwrhag6DSu5 PVcTpVp9 - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Lẩu gà khô cay là món ăn có tính mát, cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể

    Không chỉ cầu kì trong công đoạn chế biến mà muốn thưởng thức trọn vẹn hết mùi vị của món ăn này thì nhớ phải “từ tốn” nhé! Đầu tiên là ăn lẩu gà khô, thưởng thức miếng gà với vị cay tê cực đã, ăn thêm một hạt tê tê để đánh thức vị giác.
    Sau khi ăn “sương sương” rồi thì cho tiếp nước dùng vào lẩu, nước lẩu có mùi thơm ngào ngạt, vị cay cay the the và đậm đà, ăn cùng rau và nấm là xuất sắc khỏi bàn. Không nói nhiều mà review hẳn 5 sao ngay và liền cho món lẩu ngon Đà Lạt này nhé!

    zqzWmNWBUtiTx13ZkpoYos4  TSMB7HrEi1D15s9PjAeJ1wyUElNL0sxSUSvmzaSCPr zyQvgUn3Ba sQEg6ErwvNaRRU9hlVLrudZqkSI1AXM53M5SU1 wMcYulvKXTMNUNxd8  - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Sau khi cho nước dùng vào nồi nhớ bỏ thêm nấm, cải thảo cho nước lẩu ngọt thanh hơn

    2. Thắng cố ngựa (lẩu ngựa)

    Thắng cố ngựa (lẩu ngựa) là món “đặc sản” của vùng Tây Bắc khá nổi tiếng ở SaPa nhưng nay bạn đã được thưởng thức tròn vị món ngon “lụi tim” này ngay tại Đà Lạt. Thắng cố được chế biến công phu với nhiều loại hương liệu “đắt xắt ra miếng” như hoa hồi, quế chi, thảo quả,… khiến nồi nước dùng thơm vị đặc trưng.

    USkue77J7hB5tEUGYvEYjCWfPRIBgs0QKIooVVOjrkoJc32MGg hP3oLXS58v olAEEAp7n9Z5ISfs6ob8L4KXjMYOYknCt4zi9gl93q6k4BROeLNGVLRpOUTPJlyHXXzBG5Hv4b - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Thắng cố ngựa (lẩu ngựa) là món ngon của người H’mông

    Ngoài những hương liệu “đắt giá” lấy từ tự nhiên thì thịt ngựa cũng là nguyên liệu chính của món ăn này. Thịt ngựa trước khi nấu sẽ được làm thật sạch, nêm ướp vừa vị. Xương ngựa được lọc ra hầm trong nhiều giờ liền, còn thịt được hầm cho chín tới để miếng thịt còn giữ được vị ngọt và mềm dai. “Topping” không thể thiếu của thắng cố là những phần ngon nhất của nội tạng ngựa như lòng, gan, tim,…

    Thắng cố được chế biến kỳ công với nguyên liệu chính là thịt và nội tạng ngựa cùng nhiều gia vị đặc biệt khác.

    Chưa hết đâu nhé, nước sốt để chấm món này là tương ớt “handmade” của người H’Mông. Ớt khô được lên men tự nhiên với lá nhãn nên mang lại vị cay cay thanh thanh và cực tốt cho sức khỏe, chỉ có người H’Mông “chính gốc” mới có thể làm được chuẩn vị thôi.

    dshzLMPzeE998TuMD8m nsHa3haFVxUG6 fKghDik4XMAYwWh 97koIyY9d1PXLJOwXG0p1Wa FLjuUZP8lhHr DY0z9RQg 4JkS0T707th3FyiO7 06nnTACPuXGRcWu0m 8L7b - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt

    vV3MuI4s1cAjqC6csjHYMe2DJFMRh81T1Y9Ni5VjGCs6Yk 07vM5B29WE8wim9KiiEe2R8EUl9ZbufdQEaa1FqldtVDDyYbEUVdgOI78SU4YvId9pULPH2N88OM2Jb3I1hDWGH8H - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Thắng cố không chỉ ngon mà còn mang nhiều lợi ích cho sức khỏe

    3. Lẩu tiềm Ba Kích

    Lẩu tiềm Ba Kích có tới hai loại: lẩu gà tiềm và lẩu bò tiềm cho thực khách dễ dàng chọn lựa cho hợp với khẩu vị. Món ăn này cực kỳ cầu kì, tỉ mỉ trong cách chế biến và cân đo đong đếm các nguyên liệu để nước lẩu có vị ngọt thanh, không quá gắt và mùi thơm thoang thoảng đặc biệt.

    JBNv1vSDpxeHBCY6c655AIUr86Ux5f8Ubnxi HUcSeCkuhCbPCZZqi4mfq94R54JG6LSiK07 pvIhrJosrMXbts7CuR5DQoDYIezws59Qu9MYfFvFzenecPSKU9S3VuHv 6sJZbk - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Bò tiềm - món ngon đang làm “điên đảo” làng ẩm thực Đà Lạt
    JFvMFkbzxKcZukVmnWTzvN iUyIEUfizioDyF5HDixeL9gJnA48HoZeHHKznoxbA  xKvdqb29OxrHxCHtw7bkIBb A5TeGcYljayMJ6XhpBxwlLoD7hsgdTUvzPlOS3CWoIFcqj - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Gà tiềm Ba Kích được chế biến với toàn những hương liệu “đắt giá”

    Không giống với thắng cố và lẩu gà khô cay, lẩu tiềm có vị ngọt thanh nhẹ cực kì dễ ăn. Vị ngọt của lẩu là nước hầm từ xương gà hoặc bò cùng sự kết hợp của hàng chục gia vị bổ dưỡng như táo tàu, táo đỏ, táo đen, câu kỷ tử,... quyện với mùi thơm quyến rũ đặc biệt của cây Ba Kích, vị ngọt thanh từ nấm, các gia vị tự nhiên và những hương liệu đặc trưng trong món ăn của người đồng bào, khi nấu tuyệt nhiên không bỏ đường hay bột ngọt.

    [IMG][/IMG]
    Vị ngọt của nước lẩu là từ táo đỏ, táo đen, câu kỳ tử,... khi nấu tuyệt nhiên không cho thêm phụ gia

    Mặc dù là tiềm nhưng món này được ăn như lẩu nên được gọi chung là “lẩu tiềm”. Nước lẩu rất trong và dễ ăn. Khi ăn sẽ cho thêm rau vào nồi lẩu đang sôi nóng hổi nên không hề “ngán”, nhâm nhi chút đồ có cồn trong thời tiết lành lạnh của Đà Lạt quả là đúng bài.

    83053598 1055915204759437 4110330684919250944 o? nc cat=111& nc ohc=lfE4zk6YHWsAX x8r9A& nc ht=scontent.fdad3 3.fna& nc tp=1&oh=3978c82928d22e9c179c20a1e496885d&oe=5EA3B94B - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Nước lẩu tiềm trong và dễ ăn chứ không hề đen như gà tiềm thuốc bắc

    Gọi là tiềm nhưng món này sẽ được ăn như lẩu, khi ăn sẽ cho thêm rau xanh
    Về nước chấm, quán có siêu nhiều loại nước chấm đa dạng cho bạn tha hồ chọn lựa, nước chấm 100% handmade nên mùi vị không lẫn vào đâu được như: nước chấm chao, tương hạt tê, muối chanh,...

    Khác biệt duy nhất của lẩu bò tiềm và gà tiềm là bò ăn lẩu sẽ được thái lát đặt trên đĩa, để thực khách ăn tới đâu nhúng tới đó, như vậy bò sẽ không bị dai và vẫn giữ được vị ngọt, còn gà sẽ được nấu và hầm cùng nước lẩu để vị ngọt của các loại nguyên liệu thấm vào thịt gà, khi ăn gà sẽ tròn vị và đậm đà hơn.

    iRCN1 qncSfG927Kk 9T4ZhxAo39TVV1oZt zEmlqSLDPDCTJGhc EW563hjytV0XJ4qs1dQ22eXLf4Fvj BGUAe25ZE6fZGypjLgJXinP gfcT9muPaOHI6e4yXz56SHipWQoMn - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Bò được thái lát đặt trên dĩa để bò không dai và giữ được vị ngọt tự nhiên

    82963899 1055915181426106 5548387212812353536 o? nc cat=111& nc ohc=OOLNiVUgo8EAX9jZvf0& nc ht=scontent.fdad3 3.fna& nc tp=1&oh=7bcc483f77e55d80d83f778c5a5d8ba0&oe=5EAA3FD9 - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Gà được hầm cùng nước lẩu để vị ngọt của nước quyện vào từng miếng thịt, ăn sẽ dậy vị hơn

    Lẩu gà khô cay, thắng cố ngựa và lẩu tiềm đều là những món được chế biến kỳ công từ công thức gia truyền của chủ quán nên H’Mông quán là quán ăn duy nhất ở Đà Lạt có các món ngon “lừng danh” này.

    Hơn nữa, điểm chung của 3 món lẩu ngon và lạ miệng này là cực kỳ tốt cho sức khỏe nên phù hợp cho cả gia đình, cả người lớn tuổi lẫn trẻ em. Với nguyên liệu là những “tinh hoa” bổ dưỡng và “đắt giá” về thành phần dinh dưỡng, các món tại H’mông mang lại nhiều lợi ích như thanh lọc, bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường và hồi phục sức khỏe,... rất “đáng đồng tiền bát gạo”.

    eJQenJVgMUPUmoPgrD woakPQkRpqrL1RD G1Sas LO5XiHpa9vC8R60yI1PYowNT2b5iW03ZFp7J7lrJ3k9GfecqhrO4O54LF rCi8TMo84EJm 2ZcGL7fv06d3VWRE5AtE g6o - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Thực khách đến thưởng thức các món lẩu trứ danh tại H’Mông Quán

    1AqnV8aXJc0Bky dAHk YbyqmYwxdlbdZ JenzsFhaoigPbkeTCB5fAbFUDiXOSQLP10uiXJExmbTGqNPm5Ur74E0ACS7jChINy5RMDW8pqh7 iY8ftQi0NOM0vicrWkDp6M9PzS - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Đội mũ cho giống người H’mông rồi chụp ảnh sống ảo xịn sò

    lpFQ xqwUV1QlvNKYZVZZ6XnIybnIz3KrjUHPONSh5z2GZEnj3SEeQRic0B I3PcRY7SJAbMj70f8H D7OeEd6c7QV ss8M6sduwmziLuLAocEHq6o8ow5B2jLDpaVqLehlV2lyA - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt
    Không gian quán rộng rãi, thích hợp cho các khách đi theo đoàn, theo gia đình

    Còn gì tuyệt hơn là trong tiết trời lành lạnh của Đà Lạt, cả gia đình và bạn bè quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thơm ngào ngạt, vừa thưởng thức “đặc sản” núi rừng vừa tám chuyện, nhâm nhi chút đồ có cồn nữa. Chần chờ gì mà không ghé trải nghiệm 3 món lẩu ngon Đà Lạt ngay và luôn nào!

    Địa chỉ: H’Mông quán - 17-19 đường 3/4 , Đà Lạt (gần bến xe Liên tỉnh Đà Lạt)
    Lần sửa cuối bởi teaganle, ngày 14-01-2020 lúc 03:56 PM.

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Sep 2019
    Bài viết
    6
    Địa chỉ chuyên bán kính măt nam - điện thoại cổ- mặt dây chuyền phật bản mệnh - nhẫn phong thủy giá rẻ lương văn can tại hà nội giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín
    http://phatbanmenh-nhamtuat-1982.phatbanmenh.top/

    kinh%2Bmat%2B1 - “Mục sở thị” 3 món lẩu ngon lạ miệng nhất định phải thử ở Đà Lạt

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •