HOT!!! Tuyển tập đồ sộ bí kíp ăn uống tại Đà Lạt!!! Đặc biệt có ích cho dịp 30/4 -1/5
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  maison92's Avatar
  Tham gia
  Dec 2010
  Bài viết
  1

  HOT!!! Tuyển tập đồ sộ bí kíp ăn uống tại Đà Lạt!!! Đặc biệt có ích cho dịp 30/4 -1/5
  Đánh giá bài viết:4/5

  Tình hình là sắp tới là hai ngày lễ lớn 30/4 và 1/5. Mình xin giới thiệu đến các mem DDAU một số địa chỉ quán ăn ở Đà Lạt để các bạn từ từ thưởng thức. Rất tiếc là mình không có hình chụp review nên mình sẽ giới thiệu 1 cách chi tiết cho các bạn nhé.

  - Quán Mì Quảng: Đà lạt có những quán mì Quảng rất ngon, gần giống với vị xứ Quảng. Mình giới thiệu cho các bạn 2 quán ăn đáng "đồng tiền, bát gạo" nhé:
  -----> Quán mì quảng nằm ở gần cuối đường Ấp Ánh Sáng (ngã ba Ấp Ánh Sáng, Bà Triệu, Nguyễn Văn Cừ): quán này nấu đi từ NVC vào AAS, nó nằm tay trái, cách đầu đường khoảng 6-7 căn nhà. Quán bán giấc chiều khoảng 3h-4h pm đến khoảng 6h-7h chiều là hết à! => nói chung quán này ngon, update giá hiên tại 30k/tô. Note cho các bạn luôn là đường Ấp Ánh Sáng là một con hẻm nhỏ lót đá nối đường Nguyễn Văn Cừ với vòng xoay đài phun nước ngay chợ Đà Lạt.
  -----> Quán mì Quảng Kim Anh (hẻm Thủy Tiên cũ) - chỗ này mới chuyển địa điểm, thay tên nhưng may là ko thay chủ, chất lượng vẫn good 1000%: mình kết quán này hơn nhưng tiếc là nó chỉ bán giấc sáng. Quán bán từ 6h-tầm 9h30 là hết, hên sao tới 10h vẫn còn. Quán này nằm ở đường Mạc Đĩnh Chi, các bạn cứ đi vào đường Mạc Đĩnh chi, đi thẳng vào trong khu quy hoạch mới, nhìn tay trái có quán mì quảng rất đông. Profile của quán: quán này trước ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, hẻm sau lưng tiệm bánh Liên Hoa, bán khoảng trên dưới chục năm rồi, khi nào đi ăn cũng thấy đông, chất lượng thì khỏi bàn. Quán có cả bún bò nữa, cả hai món đều điểm 10. Update giá hiện tại: 28k/tô.

  - Quán Bún bò Huế:
  -----> Quán O Hòa: cũng nằm trong đường Ấp Ánh Sáng, từ Quán Mì Quảng đi dọc lên khoảng 50 mét (tầm 20 căn nhà), quán nằm bên tay phải nhé. Quán này bán từ 3h chiều đến khoảng 7h chiều là hết sạch. Trong nguyên đường AAS, có rất nhiều quán bún bò, nhưng theo mình, quán này ngon nhất. Giá khoảng 25k-30k/tô.

  - Bánh mì xíu mại:
  *** Món này thì ở đâu cũng có nhưng khi ăn ở Đà Lạt, nó mang một cảm giác rất Yomost!... ^^ Trời lạnh mà có ổ bánh mì hơ nóng, giòn rụm chấm với chén xíu mại cay, rồi hít hà ra khói... thì không có gì sướng bằng.
  -----> Quán bánh mì xíu mại góc đường Trần Nhật Duật - Hoàng Diệu: Quán này chỉ bán buổi sáng từ 6h-khoảng 9h30 là hết xíu mại và da heo, chỉ còn nước chấm thôi; chiều cũng tại chỗ này bán bánh tráng nướng (hình như đã được giới thiệu trên DDAU). Quán này có xíu mại, tốp mỡ và da heo, da heo ăn sực sực, giòn giòn, rất ngon; mình báo trước là ăn chỗ này rất tốn bánh mì, trung bình ai vào cũng ăn 2-3 ổ... ^^ Quán xíu mại này giá rất rẻ nha, bạn ăn no nê 2 người chưa tới 30k đâu.
  -----> Những quán xíu mại phổ biến thì các bạn đã biết là: Quán bánh mì xíu mại (BMXM) đường Phan Đình Phùng (gần ngã ba chùa), quán BMXM đường Nguyễn Chí Thanh (đối diện mặt sau dãy phố cafe đường Lê Đại Hành)... => mấy quán này bán buổi chiều tối.

  - Bánh căn:
  *** Món này có thể xem là đặc sản Đà Lạt nhé!
  -----> Bánh căn Hồ Út: nằm ở đường Phan Đình Phùng, đối diện khách sạn PX, nếu đi từ đường 3/2 nối qua Phan Đình Phùng, các bạn cứ chạy thẳng, qua ngã ba Khách sạn Cẩm Đô (góc đường Tản Đà-Phan Đình Phùng) khoảng 10-15 căn nhà là thấy quán bánh căn nằm bên tay trái. Tốt nhất là các bạn cứ hỏi Khách sạn PX, đường Phan Đình Phùng, nhìn đối diện là quán bánh căn Hồ Út. Quán này giờ chiều từ 3h-6h chiều là hết. Hình như khoảng 15k/dĩa 5 cặp bánh trứng. Note: ăn bánh căn là phải chờ nhé, không phải đến là được phục vụ liền như bánh khọt đâu; nhưng thật sự, không chờ không phải là bánh căn... ^^
  -----> Còn một số quán nữa nhưng không ngon bằng Hồ Út, với nằm ở những đường khó đi nên mình không nêu ra.

  - Bánh Bèo:
  -----> Bánh bèo số 4 (chính hiệu bà Hương) => mình ghi đúng cái bảng hiệu luôn nhé. Quán này nằm gần cuối đường Phan Đình Phùng, đối diện cửa hàng xe máy Thắng Lợi, nằm bên tay phải nhé.

  - Bánh ướt lòng và cháo giò heo:
  *** Món này cũng thuộc dạng độc quyền của Đà Lạt nhé.
  -----> Quán Trang: nằm ở đường ngang nối đường Tăng Bạc Hổ và đường Trương Công Định, từ khu Hòa Bình xổ dốc xuống Tăng Bạc Hổ, hoặc Trương Công Định, đường ngang thứ nhất bỏ, đường ngang thứ hai là quán (đường rất ngắn khoảng chục căn nhà thôi, đối diện quán có xe dựng rất đông để ăn). Quán bán bánh ướt lòng hèo, vịt, gà, cháo lòng, giò heo, nói chung là món nào cũng ngon hết. Quán này bán giấc chiều, khoảng 3h-tầm 6h30 tối là hết à. 1 tô bánh ướt khoảng 25k, tô hơi ít nhưng gọi là ăn quà xế thì như vậy cũng tạm ổn.

  - Phở:
  -----> Phở Thưng: quán này nằm cuối đường Phan Đình Phùng, ngay vòng xoay số 4, cuối đường PDP có 1 cái hẻm, đầu hẻm có cái đình, đi vào khoảng 5 mét là quán (hình như có bảng hiệu ở đầu ngõ). Quán bán giấc sáng thôi (6h-10h sáng) nhưng phở nấu lỏng lỏng, ngon, dễ ăn nên dễ ghiền. 28k/tô.
  -----> Phở Bảy: quán này nằm ngay cầu Cẩm Đô, đường Tản Đà (đường này là đường ngang nối đường Hai Bà Trưng và đường Phan Đình Phùng). Quán bán giấc sáng, từ 6h đến tầm 10h sáng là hết. Phở nấu rất dễ ăn, ngon, thịt tái rất mềm và tươi. 25k/tô.

  - Hoành thánh mì:
  *** Đà Lạt có hai quán hoành thánh mì nổi tiếng, mỗi quán là một trường phái ẩm thực khác nhau.
  -----> Quán Tàu Cao: Đường Phan Đình Phùng, nó gần khách sạn Mimosa (đối diện KS Mimosa, nhìn xéo là quán), đi từ đầu đường PĐP, quán năm bên tay trái. Quán này nấu mì ngon, nhưng hơi béo một tí, có xí quách ăn rất đã.
  -----> Quán Vĩnh Lợi: Ngã ba Việt Anh (góc đường Hải Thượng – 3/2), sát cửa hàng xe máy Thắng Lợi 5. Quán này nấu mì cũng ngon, không béo, nhưng cọng mì không bằng quán Tàu Cao, nhưng thịt xa xíu là thịt nướng nên hai quán xem như bằng điểm nhau. Quán này có cơm ăn cũng khá good.

  - Hủ tiếu:
  -----> Quán hủ tiếu Hồng: đường Lê Quý Đôn đi thẳng vào là gặp quán (đường Lê Quý Đôn là đường cắt ngang đường 3/2, gần vòng xoay ngã ba Việt Anh). Quán này bán giấc sáng, từ 6h đến 9h30 sáng. Quán này có hủ tiếu gà chặt, đùi, cánh rất ngon. Vì là hủ tiếu dai nên có bạn ăn không quen, nếu thích bạn có thể gọi bún gạo (sợi hủ tiếu giống Nhân Quán) hoặc mì. 30k/tô.
  -----> Quán hủ tiếu Út Bến Tre: đường Hai Bà Trưng, sát của hàng xe Thắng Lợi 1. Quán này bán hủ tiếu thập cẩm ăn rất ngon, không thua gì hủ tiếu Hồng. Quán bán buổi sang, từ 6h đến khoảng 10h là hết. 30k/tô.
  -----> Quán hủ tiếu dì sáu (hủ tiếu bà sáu dần): đường Võ Thị Sáu (gần đường Bùi Thị Xuân – Khúc gần trường Nguyễn Du), đầu đường có khách sạn Bảo Ti, đi thẳng vào 10 mét. Phong cách giống Út Bến Tre nhưng quán này có tiếng hơn. Bán buổi sang từ 6h đến 9h30 là hết. 30k/tô.

  - Miến gà:
  -----> Miến gà Tường Vy: đường Huyền Trân Công Chúa. Miến gà này ăn rất ngon, xôi gà cũng ok. Điểm trừ duy nhất là ông chủ hơi tài từ điện ảnh, lâu lâu hứng lên là nghỉ xả hơi một bữa. 35k/tô xứng đáng.

  - Chân gà nướng, gà nướng muối ớt:
  -----> Quán cốc đường Đồng Tâm, đầu đường đi vào khoảng 50 mét. Quán chân gà nướng năm bên tay phải. Chân gà quán này ngon một cách đặc biệt, từ cách ướp đến nước chấm – muối sữa đặc. Đặc biệt đến cái giá hoảng sợ luôn: 24k/cặp.
  -----> Quán Thái Tài: Đường Lê Quý Đôn, từ đầu đường vào 50 mét, quán năm tay trái. Quán này có gà nướng muối ớt bí truyền, ăn ngon quên sầu luôn.

  - Thịt dê:
  -----> Quán dê Phú: đường Hoàng Diệu (đối diện đường Trần Nhật Duật có một con hẻm, vào hẻm, đi thẳng, gặp ngã ba đầu tiên rẽ phải, đi chút xíu nữa là quán, nếu các bạn không tìm được cứ hỏi người dân họ sẽ chỉ. Quán này bán dê ngon, đúng vị Đà Lạt, nhưng đặc biệt hơi cay nên bạn nào không ăn cay được nhớ nói chủ quán làm ít cay thôi. Dê hấp, vú nướng, lẩu… nói chung là ăn ngon. Các món tầm 60k-100k.
  -----> Quán dê Vương Quang: đường Yersin (dốc ga), quán này ăn ngon, nhưng nấu theo kiểu Sài Gòn nên mình khoái quán Phú kiểu Đà Lạt hơn.
  -----> Quán dê Ngân: đường Hai Bà Trưng.
  -----> Quán dê Lệ Dung: đường Pasteur.

  - Hải sản:
  -----> Quán hải sản Anh Đức: nằm trong hẻm, các bạn đi như sau, ngay vòng xoay đường Hoàng Văn Thụ (khúc Khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt, hồ Hoàng Văn Thụ); đối diện trạm xe buýt sát hồ Hoàng Văn Thụ có một con hẻm, đầu hẻm là quán café Phương Hồng và quán phở Tiến, các bạn đi xuống con hẻm đó khoảng 100 mét, quán Anh Đức năm bên tay phải.

  - Bánh mì:
  -----> Bánh mì Liên Hoa: đường 3/2 => quá nổi tiếng ai cũng biết.
  -----> Bánh mì gà Nhân Ngãi: đường Trần Phú, ngay góc đường Trần Phú – Đào Duy Từ (gần Khách sạn Sammy).

  - Quán Café:
  -----> Mei Xuân Hương: đồ uống+cách phục vụ cho 9 điểm luôn, rất lịch sự, ai vào cũng chào anh, chào chị, chào em, nghe thấy ngại luôn. Khoảng 30k-70k.
  -----> Dalat night: đường Đống Đa, sát bến xe Phương Trang đầu đèo có một con dốc đi lên, Café Dalat night có view toàn thành phố, nhìn ban đêm rất đẹp. Đồ uống thì tầm thường => 4 điểm, nhưng rất đáng đi, nhìn Đà Lạt về đêm tuyệt vời lắm.
  -----> Các quán Café dốc Lê Đại Hành.
  -----> Larry Bar: Sofitel Dalat Palace, góc Hồ Tùng Mậu – Trần Phú, đối diện bưu điện tỉnh.
  -----> Café Lounge Envy: đường Lê Đại Hành, có nhạc sống, hát khá hay. 99k/set.
  **********
  Chừng này là đủ cho các bạn vi vu thành phố Đà Lạt rồi nhé! Chúc các mem DDAU chơi lễ vui vẻ nhé!

 2. Xem thêm review nổi bật khác

 3. #2
  Tham gia
  Mar 2011
  Bài viết
  694
  Các ơn bài viết chất lượng của bạn nha

 4. #3
  Tham gia
  May 2012
  Bài viết
  13
  bún bò mình thấy ăn ở quán O Trang ngon hơn O Hòa, nhưng O Trang có ngày bán ngày nghỉ! nhưng ngon! hihihi
  hôm trước ăn ở O Trang dc bonus thêm điếu thuốc và củ khoai lang, O cũng vui vẻ lắm! sinh viên O bán có 20k àh!

 5. #4
  Tham gia
  May 2012
  Bài viết
  1
  vote cho lẩu dê Ngân

 6. #5
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài viết
  13
  Quá tuyệt vời, nếu đc like 1000 cái cũng ráng Like bạn hihi. 1 Bài viết toàn diện về tính sẽ chia lẫn bố cục trình bày

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •