[Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


1/2 12 Trang cuối - Kết quả của 11 từ 12/12
Kết quả 1 đến 10 của 12
Like Tree17Cảm ơn
Like Tree
15550

[Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

  1. #1
    Kem Ham Ăn's Avatar
    Tham gia
    Aug 2013
    Đang ở
    Nhà của tớ :3
    Bài viết
    1,101

    Cấp bậc

    Danh hiệu

    [Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

    Món bánh căn tuy được du nhập từ miền Trung vào nhưng dần dần nó đã trở nên một món ăn không thể thiếu tại nơi đây, ở góc phố nào bạn cũng bắt gặp lò bánh căn nóng hổi, không cần là quán rộng rãi, chỉ cần vài cái bàn bên lò bánh căn đã làm ấm lòng nhiều người rồi

    Nhắc đến bánh căn thì đa phần mọi người đều nghỉ đến Tăng Bạt Hổ nhưng bánh căn bên Nhà Chung cũng không kém cạnh gì đâu nha, lúc mình đến quán vừa mới dọn ra đã có người đứng đợi để thưởng thức rồi

    Bánh căn Nhà Chung
    13 Nhà Chung, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
    3g chiều đến tối
    14517085196 334e0afccd z - [Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

    Mặt tiền của quán, không gian nhỏ gọn, khá sạch sẽ, vừa mới dọn hàng là có người vào xí chỗ rồi

    14517085666 484f48d9ed z - [Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

    Quầy bánh khá sạch sẽ.

    14353740187 fd11031038 z - [Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

    Rổ trứng cút để sẵn

    14517083346 c9bae01f86 z - [Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

    Đầu tiên sẽ rớt bột vào khuôn trước, xong rồi đến trứng cút.

    14536807991 a1aff164cb z - [Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

    Không để trứng cút thì để hột gà nhé

    14540189035 e8ed6375c0 z - [Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

    Xong rồi thì đậy nắp lại đợi bánh chín thôi

    14539231182 0be30bf329 z - [Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

    14539231322 c57f7301dc z - [Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

    Đây là dĩa bánh căn của mình 1 phần 25k/10 cái

    14353584429 faa1fddfae z - [Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

    Nếu thấy trứng gà ngán quá thì có thể chuyển sang trứng cút đở hơn

    14517081556 2100b600be z - [Review] Bánh căn Nhà Chung - Hương vị của bếp lửa ấm áp

    Nước chấm có 2 loại là mắm nêm và nước mắm, mình thì chọn nước mắm cho an toàn nước mắm pha rất vừa ăn, thêm chút hành phi thơm thơm động phộng bùi bùi và xoài sống cho đở ngán, à còn có 2 viên xíu mại lấp ló cũng ngon lắm lúc ăn phải nhúng miếng bánh căn ngập nước chấm với đúng điệu Bánh căn này ở SG hay các vùng miền Trung cũng có nhưng ăn kèm với không khí lạnh ở đây làm cho miếng bánh đặc biệt hơn rất nhiều


    Kem Ham Ăn
    DiaDiemAnUong.com
    Cherish, windbell, WindyKim and 9 others đã cảm ơn nội dung này.
    When U Smile U Really Shine ♥ Love U Love Forever DK ♥


    Skype: mono9x
    Mail: kem.tik@gmail.com

  2. #2
    chap's Avatar
    Tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    1

    Cấp bậc

    trời lạnh, ăn món này thì hấp dẫn quá

  3. #3
    Baby Bear's Avatar
    Tham gia
    May 2014
    Bài viết
    491

    Cấp bậc

    Chỗ này nước chấm có thêm xoài sống với đậu phộng cũng hấp dẫn nhỉ

  4. #4
    Cherish's Avatar
    Tham gia
    Jul 2012
    Đang ở
    Forever in Love
    Bài viết
    4,520

    Cấp bậc

    Này em đi hồi nào zậy?

  5. #5
    Tham gia
    May 2012
    Bài viết
    23

    Cấp bậc

    Nhìn mà thèm, đi hết cái Sài Gòn này vẫn chưa tìm ra quán bánh căn nào mà ngon như ở Đà Lạt :'(
    Bánh phải giòn mà không bị khô, mắm nêm phải đậm đà và cho thật nhiều hành nhuyễn vào. Và phải có thêm mấy viên xíu mại đúng vị nữa mới ra bánh căn Đà Lạt, chỉ vậy thôi không cần thêm rau rác gì nữa cả, ăn bao nhiêu cặp cũng không ngán! Nhiều đêm nằm thèm mà chảy nước mắt.
    Kem Ham Ăn đã cảm ơn nội dung này.

  6. #6
    NgocPhan1's Avatar
    Tham gia
    Jun 2014
    Đang ở
    Ho Chi Minh City
    Bài viết
    3
    Loxe_Leo : thích phong cách viết bài của bạn ghê gớm. mình đã đọc nhiều bài comt và tự nhiên khoái bạn luôn. hô hô

    Bạn người ĐL cho mình hỏi chút, cafe đúng ngon, k cần quán đẹp gì cả, chỉ cần đúng cafe nguyên và đậm chất ĐL thơm ngon, bạn có biết quán nào k?

    P.S: Người ta nằm thèm chảy nước miếng, bạn chảy cả nước mắt... Thế phải chọn ngày đẹp đi ĐL ngay và xúc tiến món ăn luôn. Chờ gì nữa ...
    Loxe_leo đã cảm ơn nội dung này.

  7. #7
    Rjita's Avatar
    Tham gia
    May 2014
    Bài viết
    458

    Cấp bậc

    Bánh căn chỗ này khác hẳn so với quê mình

  8. #8
    Baby Bear's Avatar
    Tham gia
    May 2014
    Bài viết
    491

    Cấp bậc

    Trích dẫn Gửi bởi NgocPhan1 Xem bài viết
    Bạn người ĐL cho mình hỏi chút, cafe đúng ngon, k cần quán đẹp gì cả, chỉ cần đúng cafe nguyên và đậm chất ĐL thơm ngon, bạn có biết quán nào k?
    Cafe nguyên chất ko có đậm, ko thơm nhé bợn. Màu loãng, hơi trong màu cánh gián và lạt. Các loại cafe sánh đậm, đen, thơm lừng đều pha các chất khác vào (ít nhiều đều có hại).
    NgocPhan1 đã cảm ơn nội dung này.

  9. #9
    Tham gia
    May 2012
    Bài viết
    23

    Cấp bậc

    Trích dẫn Gửi bởi Baby Bear Xem bài viết
    Cafe nguyên chất ko có đậm, ko thơm nhé bợn. Màu loãng, hơi trong màu cánh gián và lạt. Các loại cafe sánh đậm, đen, thơm lừng đều pha các chất khác vào (ít nhiều đều có hại).
    Trời, bạn có nhầm không vậy bạn ^^! Cafe nguyên chất mà lạt thì còn là nguyên chất gì nữa ^^!
    Một số bạn ở Sài Gòn nói thích uống cafe nguyên chất, nhưng khi đến Đà Lạt thì không chịu nổi một ly -> bị say và thức trắng đêm.

    Vì cafe nguyên chất thực sự rất đậm chứ không hề loãng, mùi thơm thì thôi rồi. Bạn đừng nói cafe thơm là cafe pha hóa chất, cái đó tầm bậy ^^! Chừng tháng 11, 12 bạn đi ngang Lâm Đồng sẽ thấy mùi cafe từ trong nhà dân ra đến ngoài đường, ngào ngạt, nồng nàn lắm, và cũng chẳng có cái hóa chất nào cho cái mùi cafe thơm đặc biệt đến vậy đâu!

    Và cả cách pha cafe sữa, ở trên đó người ta thường uống cafe vào cái ly cóc, nhỏ xíu à, vừa đủ cho 1 chút cafe nóng từ phin chảy vào, rồi khuấy lên với sữa uống nóng chứ không phải dạng ly cối rót cả nửa ly như SG đâu. Nhỏ vậy mà có võ lắm, uống không quen say mờ mắt luôn bạn mình mấy người dưới đây lên đó bị rồi!

    Bạn người ĐL cho mình hỏi chút, cafe đúng ngon, k cần quán đẹp gì cả, chỉ cần đúng cafe nguyên và đậm chất ĐL thơm ngon, bạn có biết quán nào k?
    Cám ơn bạn NgocPhan1, cứ đặt chân lên Đà Lạt thì chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức cafe nguyên chất rồi! Từ quán cóc ngoài đường cho đến những quán sang trọng, cafe cũng đều là loại ngon và rất đậm đà, vì người ở đây không thích uống cafe lạt bạn ạ Cả trà nữa, bất kỳ quán ăn, quán cafe, kem hay nước uống gì cũng đều có 1 bình trà nóng trên bàn miễn phí, nếu không phải là trà gừng thì cũng là loại trà được nấu từ những lá trà tươi nhất, còn cả bã trong nước, khá đậm, uống không quen cũng dễ bị say, chứ không phải như trà đá nước máy dưới SG đâu

    Cafe trên đấy phân biệt khách chủ yếu theo không gian và phong cách, chứ quán nào cafe cũng tuyệt con cú mèo bạn ạ, thật lòng đấy
    Lần sửa cuối bởi Loxe_leo, ngày 09-07-2014 lúc 02:44 PM.
    NgocPhan1 and Kem Ham Ăn like this.

  10. #10
    Baby Bear's Avatar
    Tham gia
    May 2014
    Bài viết
    491

    Cấp bậc

    Trích dẫn Gửi bởi Loxe_leo Xem bài viết
    Trời, bạn có nhầm không vậy bạn ^^! Cafe nguyên chất mà lạt thì còn là nguyên chất gì nữa ^^!
    Một số bạn ở Sài Gòn nói thích uống cafe nguyên chất, nhưng khi đến Đà Lạt thì không chịu nổi một ly -> bị say và thức trắng đêm.

    Vì cafe nguyên chất thực sự rất đậm chứ không hề loãng, mùi thơm thì thôi rồi. Bạn đừng nói cafe thơm là cafe pha hóa chất, cái đó tầm bậy ^^! Chừng tháng 11, 12 bạn đi ngang Lâm Đồng sẽ thấy mùi cafe từ trong nhà dân ra đến ngoài đường, ngào ngạt, nồng nàn lắm, và cũng chẳng có cái hóa chất nào cho cái mùi cafe thơm đặc biệt đến vậy đâu!

    Và cả cách pha cafe sữa, ở trên đó người ta thường uống cafe vào cái ly cóc, nhỏ xíu à, vừa đủ cho 1 chút cafe nóng từ phin chảy vào, rồi khuấy lên với sữa uống nóng chứ không phải dạng ly cối rót cả nửa ly như SG đâu. Nhỏ vậy mà có võ lắm, uống không quen say mờ mắt luôn bạn mình mấy người dưới đây lên đó bị rồi!



    Cám ơn bạn NgocPhan1, cứ đặt chân lên Đà Lạt thì chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức cafe nguyên chất rồi! Từ quán cóc ngoài đường cho đến những quán sang trọng, cafe cũng đều là loại ngon và rất đậm đà, vì người ở đây không thích uống cafe lạt bạn ạ Cả trà nữa, bất kỳ quán ăn, quán cafe, kem hay nước uống gì cũng đều có 1 bình trà nóng trên bàn miễn phí, nếu không phải là trà gừng thì cũng là loại trà được nấu từ những lá trà tươi nhất, còn cả bã trong nước, khá đậm, uống không quen cũng dễ bị say, chứ không phải như trà đá nước máy dưới SG đâu

    Cafe trên đấy phân biệt khách chủ yếu theo không gian và phong cách, chứ quán nào cafe cũng tuyệt con cú mèo bạn ạ, thật lòng đấy
    Mình không muốn gây war nhưng theo hiểu biết thực tế của mình thì cafe nguyên chất giống như mình mô tả bên trên (ở trên ghi hơi ngắn nên chưa sát lắm). Có thể cafe mà bạn tiếp xúc và uống từ nhỏ đã bị pha như vậy gây nên ngộ nhận là cafe nguyên chất phải như vậy mới đúng điệu. Vấn đề này cũng nhạy cảm như ẩm thực, người thích kẻ không như món Á-Âu, Bắc-Trung-Nam, Chay-Mặn. Hay như thực phẩm nuôi trồng Organic, người mới ăn sẽ thấy lạ vị và khó ăn vì từ trước đến giờ toàn tiếp xúc với thực phẩm nuôi trồng công nghiệp quen thuộc.

1/2 12 Trang cuối - Kết quả của 11 từ 12/12

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •