[TP.HCM] Bệnh salmonella gây hiện tượng gà đẻ trứng dị dạng
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Tham gia
    Jun 2018
    Bài viết
    1

    Bệnh salmonella gây hiện tượng gà đẻ trứng dị dạng

    Nguyên nhân mắc bệnh salmonella:

    • Bệnh có khả năng lây lan nhanh qua hai cách: Đường truyền dọc từ mẹ sang con- gà mái nhiễm salmonella sẽ đẻ ra trứng và nở ra gà con mang sẵn bệnh salmonella và đường truyền ngang -lây lan từ con gà bệnh sang những con gà khỏe mạnh vì ăn phải các phân, chất thải chứa mầm bệnh.

    • Theo một số tài liệu chúng tôi thu thập được thì bệnh salmonella (còn gọi là thương hàn ở gà trưởng thành và bạch lỵ ở gà con) do vi khuẩn salmonella tồn tại trong môi trường chăn nuôi và có sẵn trong một số cá thể gà mang bệnh từ trước lây lan gây ra.

    • Hậu quả của bệnh này là nếu nhẹ thì khiến gà giảm khả năng sinh sản, đẻ ra trứng dị dạng, khó tiêu thụ, nếu nặng thì có thể khiến gà chết.
    nhathuocthuy hien tuong trung ga di dang - Bệnh salmonella gây hiện tượng gà đẻ trứng dị dạng
    Biểu hiện của bệnh salmonella:

    Bệnh salmonella có những biểu hiện khác nhau ở từng độ tuổi của gà, khi xảy ra ở gà đẻ trưởng thành thường khó phát hiện hơn.

    Khi thấy các biểu hiện như trên bà con cần có biện pháp theo dõi, kiểm tra đàn gà để kịp thời phát hiện bệnh và có các biện pháp phòng tránh cũng như điều trị thích hợp:

    • Biểu hiện bên ngoài: Gà mái mang bệnh salmonella có biểu hiện lâm sàng là ủ rũ, ít vận động, xù lông, mào tái, kèm theo chứng tiêu chảy làm phân bết dính quanh khu vực hậu môn rất bẩn.

    • Đẻ trứng:Quả trứng bình thường là quả trứng có kích thước trung bình, vỏ trơn bóng, màu sắc đồng đều, có một đầu tròn và một đầu hơi thon nhọn. Khi gà mái nhiễm salmonella thì đẻ trứng mang dị dạng như trứng quá dài, đầu nhọn, gân co thắt ở giữa hoặc trứng nổi nhiều gân dọc , sần sùi, màu sẫm có thể kèm theo máu…Gà bắt đầu có biểu hiện giảm đẻ cũng có thể là do bệnh salmonella gây nên.

    • Mổ khám: Khi tiến hành mổ khám nội tạng bên trong có thể quan sát được các hiện tượng như: Gan bị hủy hoại nghiêm trọng ,mềm nát, xung huyết ;buồng trứng thoái hóa, biến dạng thường kèm theo hiện tượng vỡ trứng non làm viêm khoang bụng; thận hư tổn, đỏ và xung huyết; tích nước ở khoang bụng.

      • Vệ sinh chuồng trại chăn nuôi bằng dung dịch phun sát trùng thường xuyên; phun xử lí phân gà để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và ngăn nguy cơ lây lan.

      • Dùng kháng sinh đặc trị như MOXCOLIS;AMOXY 50;NEXYMIX theo liều lượng mà nhà sản xuất đã nêu trên bao bì.

      • Bổ sung các viatmin, chất điện giải…để tăng cường sức hồi phục của gà.

      • Loại bỏ những con mang bệnh hoặc cách li hoàn toàn với những con khỏe mạnh.

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Oct 2018
    Bài viết
    176
    Nhân sâm chế biến hay còn gọi là nhân sâm khô Hàn Quốc là dòng sản phẩm có hạn sử dụng lâu dài, giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao, dược hiệu mạnh, vậy trong các loại nhân sâm chế biến loại nào tốt nhất? Người tiêu dùng nên tuyển lựa dòng sản phẩm nào hiệp nhất cho mình.

    phân biệt sâm 300x150 - Bệnh salmonella gây hiện tượng gà đẻ trứng dị dạng Các loại nhân sâm chế biến loại nào tốt nhất cho sức khỏe[/caption]

    1. Các loại nhân sâm chế biến trên thị trường hiện giờ

    Nhân sâm tươi là dược liệu đại bổ cho sức khỏe, đứng đầu trong tứ đại thượng dược của Đông Y, Sâm - nhung - quế - phụ. Những giá trị dinh dưỡng và dược lý của nhân sâm đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng nhận về những tác động hăng hái lên tuốt luốt hệ thống vận hành của thân, để bảo toàn những dưỡng chất có trong nhân sâm trong thời gian lâu, nhân sâm tươi được chế biến thành nhân các loại sâm khô, với dược hiệu không hề kém cạnh, đặc tính nổi bật hơn và có thể bảo quản lên tới 10 năm.

    Các loại sâm chế biến trên thị trường giờ như:

    - Hồng sâm: Để chế biến được hồng sâm, nhân sâm tươi cần trải qua rất nhiều công đoạn, trong đó có công đoạn phức tạp nhất là hấp - sấy nhân sâm cho tới khi hàm lượng nước trong nhân sâm chỉ còn lại 15%, chính công đoạn này làm đổi thay thành phần Saponins chịu trách nhiệm quyết định dược tính của nhân sâm, tổng số Saponins nhìn chung giảm nhưng một số Saponins đặc hiệu lại tăng lên như Re, Rg1, Rb1, Rg3,.., kéo theo một số đặc tính căn bản của nhân sâm cũng thay đổi. Hồng sâm không còn tính hàn độc của nhân sâm tươi, trở thành lành tính và hiệp để sử dụng như một loại thực phẩm chức năng cho nhiều đối tượng, ngay cả những người khuyến cao không nên dùng sâm như con nít, người cao huyết áp.

    - Hắc sâm: Tương tự như hồng sâm, quy trình chế biến của hắc sâm cũng phải qua công đoạn 9 lần hấp sấy, cùng sự kết hợp với một số loại dược liệu khác, kích phát tối đa hàm lượng Saponins có trong hắc sâm, chính điều này đã giúp hắc sâm trở nên loại sâm chế biến có dược hiệu mạnh nhất giờ. Điều đặc biệt ở hắc sâm phải kể đến, đây là loại nhân sâm có thành phần hàm lượng Saponins Rb1, Rg1 cực cao, cao hơn gấp nhiều lần so với hồng sâm, đây là hai loại Saponins cực bổ cho não có tác dụng xoa dịu hệ tâm thần, phòng trầm cảm, stress, và những bệnh lý hệ tâm thần trung ương.

    So sánh hồng hắc 300x181 - Bệnh salmonella gây hiện tượng gà đẻ trứng dị dạng Hắc sâm có dược hiệu mạnh hơn, bởi hàm lượng Saponins lớn hơn hồng sâm nhiều lần[/caption]

    - Bạch sâm: So sánh với hồng sâm và hắc sâm, bạch sâm hợp sử dụng làm thuốc hơn là hồng sâm và hắc sâm, bởi bạch sâm là nhân sâm tươi được phơi nắng để rút bớt hàm lượng nước, kéo dài thời gian bảo quản, không hề có sự đổi thay cơ bản về thành phần hóa học, chính do vậy bạch sâm vẫn mang tính hàn độc rưa rứa dược tính của nhân sâm tươi, ăn nhập dùng để chữa bệnh hơn là chọn lựa như một loại thực phẩm chức năng sử dụng trong thời gian dài.

    Vậy trong những các loại nhân sâm chế biến loại nào tốt nhất, nên sử dụng loại nào thì hiệu quả?

    2. Các loại nhân sâm chế biến loại nào tốt

    Trong các loại sâm chế biến, sâm khô, hắc sâm và hồng sâm được đánh giá cao với vai trò thực phẩm chức năng giúp bổ dưỡng dinh dưỡng cho thân thể, buồng bệnh tật, nâng cao sức đề kháng, đây là do hàm lượng các Saponins Re, Rg1, Rb1, Rg3 tăng lên đáng kể, đặc biệt là trong sản phẩm hắc sâm. Những Saponins này có công dụng đặc hiệu như:

    - Saponins Rg1 và Rb1, đây là hai loại Saponins có tác động hăng hái vào hoạt động của não bộ, trong đó Saponins Rb1 có tác dụng xoa dịu sự bít tất tay, điều hòa hoạt động thần kinh, giúp giảm cảm giác mỏi mệt, hạn chế stress ở người trực tính hoạt động trí óc với cường độ cao. Trong khi đó Rg1 lại có khả năng kích thích sự hội tụ, tăng cường khả năng ghi nhớ hiệu quả.

    - Saponins Re có công dụng chống oxy hóa tế bào, một trong những nguyên cớ chính yếu gây lão hóa và bệnh tật ở cơ thể người.

    - Saponins Rg3 có công dụng tuyệt trong việc ức chế sự sản sinh của tế bào gốc ung thư vú, hạn chế sự xâm lấn, giảm nhựa sống của tế bào ác tính, ngăn chặn sự phát triển của tế bào thất thường, có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

    người cao tuổi2 300x201 - Bệnh salmonella gây hiện tượng gà đẻ trứng dị dạng Tùy thuộc vào mục đích sử dụng bạn sẽ chọn lọc được cho mình sản phẩm sâm thích hợp[/caption]

    Kết luận lại câu giải đáp cho câu hỏi Các loại nhân sâm chế biến loại nào tốt, hắc sâm được coi là sản phẩm có dược tính mạnh, hợp để tương trợ điều trị bệnh, nếu bạn đơn thuần chỉ muốn bồi bổ dinh dưỡng cho thân, bạn có thể sử dụng hồng sâm.

    Nếu bạn muốn tẩm bổ cho não bộ thì tốt hơn hết bạn hãy tuyển lựa hắc sâm, bởi đây chính là sản phẩm đại bổ cho trí óc.

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •