Núi Nhạn - Sông Đà Rằng được kiểm tra là cụm thắng cảnh đang ghi dấu những hứng thú đối mang mọi người khi đặt chân tới thị thành Tuy Hòa Phú Yên. Vẻ đẹp thuộc về địa danh này chính là sự phối kết hợp hòa quyện giữa tinh thần nhân văn và vẻ đẹp của khi không của dân cư cũng như mảnh đất Phú Yên giàu bản sắc.

Với hơn 400 năm truyền thống hình thành và phát triển, Núi Nhạn - sông Đà Rằng đang vươn lên là địa điểm danh lam thắng cảnh được khai thác phục vụ du lịch quyến rũ ở thành phố Tuy Hòa - Phú Yên. Khi đặt chân tới Núi Nhạn sống Đà Rằng, những bạn chẳng những với dịp hòa mình cộng cảnh vật tự dưng mộc mạc, thơ mộng thêm vào ấy sở hữu thời cơ tham khảo các vẻ đẹp văn hóa lâu đời cùng sở hữu danh thắng sở hữu từ lâu đời Tháp Chăm cổ ở đỉnh núi Nhạn.


qc4Xl6oESFoxxvJer5Z6EHc33m63AfsKZf Y8SDiS3Gz01nU0OzfcwHVTXn6Dn srJA3hiu0mzP46L5un29u88LAt1fE451zP2mdHDVtqi EFwWBHSO 01ZGjss4EpDLhy0GxbeL - Du lịch văn hóa tại Phú Yên
Bình minh trên Núi Nhạn ngắm nhìn từ sông Đà Rằng (ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Vé tour du lịch đi Nha Trang

đỉnh núi Nhạn nằm hướng Bắc loại sông Đà Rằng, tại phường I, Tuy Hòa, Phú Yên. Núi Nhạn thường còn từng gọi sở hữu các tên khác như là “Núi Bảo Tháp” hay là “Tháp Dinh”. Trông từ xa, Núi Nhạn thấy như dáng đất mở ra như hình ảnh chim nhạn như đang xòe cánh, như mong muốn ấp ôm tất cả phong cảnh Tuy Hòa khắc ghi vào lòng. Trên độ cao sáu tư m ở đỉnh núi Nhạn, chúng ta sẽ sở hữu thể ngắm nhìn bao quát đa số một khu vực đất Phú Yên thanh bình thế nhưng đang liên tiếp vươn mình mạnh. Hiện lên trước mặt là mọi Tuy Hòa, ngôi làng hoa truyền thống Bình Ngọc, đỉnh núi Đá Bia, 1 phòng ban bờ Biển Đông phía xa, ngay chân núi là 2 loại cầu đường bộ cũng như đường sắt dài 1km bắc sóng đôi qua sông Đà Rằng. Tất cả hình thành phải 1 sườn cảnh thành thị đẹp kết hợp nhưng chẳng mất đi đặc biệt cuốn hút đặc biệt, khi không sống động, chan chứa nguồn sống.


zMAlpa5pmAT2 aW4yUNGduWxt3HHs7Qm4gXvfdMXp0uGGgTXFAIGQ6n18Way CeRcANY49VuAylOHL4iufCvJ0NrjFYcRCIbUiV712VEXdxNNAs8CnmWorUb3cX3UTzDCp8rfz95 - Du lịch văn hóa tại Phú Yên
Nét đẹp của Tháp Nhạn trên Núi Nhạn (ảnh sưu tầm)

Tin liên quan: Tour Du Lịch Nha Trang Đà Lạt Series Hè Năm 2019

Tháp Nhạn chính là một di tích lâu đời ở trên đỉnh Nhạn. Đây chính là 1 Tháp Chăm lâu đời, theo sử sách ghi rằng, từng do người Chiêm Thành dựng lên vào khoảng chừng thế kỷ XI, và cho hiện tại vẫn được bảo vệ được đa dạng dấu ấn văn hóa tiêu biểu cho kiến trúc cũng như tôn giáo của tộc người Chăm cổ đại. Cùng mang cấu trúc hình khối chóp vuông vững chắc, Tháp Dinh cao 25 mét, mang tất cả bốn tầng theo tỷ lệ thu nhỏ dần dần càng lên cao song hình dáng cũng như nằm phương pháp thức xây dựng đều siêu đồng nhất, cân đối hài hòa cộng nhau. Tháp Nhạn được kết cấu bằng các khối đá nguyên khối nhưng qua tâm huyết các người thợ xuất sắc đã trở thànhiến thành nhiều hình khối tuyệt đẹp, điển hình ví dụ như hình khối búp sen tinh xảo ở trên ngọn tháp, đặc trưng cho hình tượng Linga trong tôn giáo của người Champa.