Bệnh trĩ là một bệnh tiêu hóa gây phiền toái và đau đớn cho bệnh nhân. Vì thế không ai là người muốn bị căn bệnh này. Vậy muốn phòng ngừa nó phải làm thế nào?

Bổ sung chất xơ

Bệnh trĩ có nhiều khả năng xảy ra ở những người có nhu động ruột không thường xuyên . Một trong những cách dễ nhất, tự nhiên nhất để trở nên đều đặn hơn là bổ sung chất xơ thông qua chế độ ăn uống hoặc chất bổ sung của bạn. Bác sĩ Kussin cho biết, bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống là khuyến nghị chung của cả bác sĩ gia đình và bác sĩ tiêu hóa. Có thể tăng gas, nhưng đây là một mức giá nhỏ để trả cho những lợi ích. Aim Aim để có được 25 đến 30 gram chất xơ mỗi ngày. Nguồn thực phẩm tuyệt vời của chất xơ bao gồm:
• Các loại đậu, chẳng hạn như đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu đen, đậu lima và đậu nướng
• Các loại ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như lúa mạch, bột cám, bột yến mạch và gạo nâu
• Các loại rau, như atisô, đậu xanh, bông cải xanh và mầm Brussels
• Trái cây, chẳng hạn như quả mâm xôi, lê, táo và chuối

Uống đủ nước

Chiến lược phòng chống bệnh trĩ này rất đơn giản và rẻ tiền, nhưng rất ít người trong chúng ta thực sự làm điều đó. Cùng với việc ăn một chế độ ăn uống lành mạnh đầy đủ chất xơ, hydrat hóa đầy đủ từ nước là chìa khóa để có nhu động ruột khỏe mạnh. Richard Uống đủ nước giúp ngăn ngừa táo bón và do đó làm giảm căng thẳng, Richard Desi, MD, bác sĩ tiêu hóa tại Trung tâm y tế Mercy ở Baltimore cho biết. Uống sáu đến tám ly nước mỗi ngày không chỉ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru, nó có lợi cho toàn bộ cơ thể bạn.

cach xu ly khi benh tri chay mau - 6 cách đơn giản để ngăn ngừa bệnh trĩ

Tập thể dục nhiều

Theo bác sĩ Desi, tập thể dục và bệnh trĩ có mối quan hệ yêu-ghét. Tập thể dục giúp giữ cho đại tràng đều đặn hơn. Tuy nhiên, tham gia vào các hoạt động làm tăng áp lực bụng và / hoặc căng cơ (chẳng hạn như cử tạ) có thể dẫn đến sự hình thành bệnh trĩ. Giữ hoạt động làm giảm thời gian ngồi và gây áp lực lên các tĩnh mạch ở trực tràng. Nếu bạn có tiền sử mắc bệnh trĩ có vấn đề, bạn có thể muốn tránh xa việc nâng tạ nặng hoặc các hoạt động vất vả khác và lựa chọn các thói quen tập thể dục vừa phải như yoga, bơi lội hoặc đi bộ để tránh bệnh trĩ bùng phát.

Cẩn thận khi dùng thuốc nhuận tràng

Khi bạn bị táo bón, một số chất bổ sung chất xơ, đặc biệt là viên nang psyllium, có một hồ sơ theo dõi giúp bạn thường xuyên hơn, có thể ngăn ngừa bệnh trĩ đau đớn. Theo như thuốc nhuận tràng , họ có thể giúp miễn là bạn chọn đúng. Thuốc nhuận tràng an toàn nhất là những loại có tác dụng với cơ thể của bạn chứ không phải là thuốc kích thích hoặc mô phỏng các hoạt động sinh lý bình thường, theo ông Kussin. Một số thuốc nhuận tràng hoạt động bằng cách kích thích co bóp ruột để di chuyển các nội dung dọc theo. Điều này có thể làm tăng áp lực trĩ và gây ra các triệu chứng . Để ngăn ngừa bệnh trĩ hoặc điều trị bệnh trĩ đang hoạt động, Kussin gợi ý thuốc nhuận tràng thẩm thấu chỉ cần tăng lượng nước trong ruột và giảm táo bón .

Tuyệt đối không nhịn đi vệ sinh

Khi bạn phải đi vệ sinh, hãy đi ngay lập tức. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để phòng ngừa bệnh trĩ. Bỏ qua việc đi vệ sinh có những rủi ro của nó, và bệnh trĩ là một trong số đó, giáo sư Kussin nói. Nếu bạn vâng lời cơ thể của bạn khi nó lên tiếng, cơ hội của vấn đề sẽ ít hơn. Bạn lắng nghe mọi người khác khi họ hét vào mặt bạn; tại sao không lắng nghe cơ thể của bạn? Khi bạn chờ đợi cho đến khi bạn quyết định có thời gian để di chuyển ruột , thành công sẽ khó nắm bắt hơn và căng thẳng hơn rất nhiều.

Tránh căng thẳng

Căng thẳng và gây thêm áp lực lên các tĩnh mạch trong trực tràng của bạn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh trĩ đau hoặc chảy máu. Trong một số trường hợp, điều này có thể xảy ra do đẩy quá mạnh khi cố gắng đi tiêu . Các tình huống khác cũng có thể gây căng thẳng, chẳng hạn như nâng vật nặng, ho mãn tính hoặc thậm chí mang thai . Nếu bạn gặp vấn đề với bệnh trĩ, Kussin khuyên bạn nên biết về sự căng thẳng mà bạn đang đặt ở ruột và tránh nó nhiều nhất có thể.

Xem thêm: >> https://bit.ly/2s0EUpP