Khả năng tài chính, thời gian, bố cục không gian đã có cũng là điều cần cân nhắc thật kỹ trước khi hiện thực hóa những ý tưởng trang trí mới bạn đang có. Dựa trên những yêu cầu đó chúng tôi chia sẻ những lời khuyên tốt nhất của những nhà thiết kế nội thất hàng đầu về những thay đổi thiết kế nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn.

Một không gian sống hiện đại tinh tế là không gian tiện nghi với đầy đủ ánh sáng, không khí, tràn đầy năng lượng cho bạn một cuộc sống tiện nghi, thư giãn. Đảm bảo một không gian đầy đủ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo sẽ tốt hơn là khiếm khuyết một trong hai và mang đến cho bạn một không gian sống lí tưởng đơn giản.
Mở rộng ánh sáng cho không gian gia đình ngoài mang ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng trang trí nội thất thì không khí bên ngoài sẽ lưu thông vào căn phòng dể hơn và không gian sống nhà bạn sẽ tràn đầy năng lượng.
Nguồn sáng
Một không gian sống lí tưởng tràn đầy sức sống là không gian đảm bảo sự hài hòa của ánh sáng trang trí lẫn ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng vật liệu hoàn thiện nội thất. Nhiều người không quá chú ý vào phần trang trí ánh sáng để tiết kiệm ngân sách tiền điện nhưng không thể phủ nhận là ánh sáng trang trí và chiếu sáng kết hợp cùng vật liệu sàn gỗ, sàn nhựa hiện đại luôn mang lại sự ấm áp tuyệt vời cho nội thất gia đình.
Những không gian đón nắng cho bạn thêm năng lượng cho căn phòng, hạn chế ẩm mốc và bạn có thể thoải mái mang hoa cỏ trang trí vào không gian phòng mà không sợ cây cỏ héo úa khi thiếu nắng. Ánh sáng là điều tất yếu của sự sống vì vậy đừng ngần ngại kéo ánh sáng kết hợp sàn gỗ đức vào không gian sống nhà bạn.
anh sang noi that1 - sàn gỗ công nghiệp trang trí hoàn thiện làm sáng không gian gia đình

Rèm cửa
Mang ánh sáng tự nhiên vào căn phong là điều đáng hoan nghênh tuy nhiên phải nhìn nhận rằng ánh sáng tự nhiệ với nhiệt lượng quá cao có thể làm căn phòng của bạn nóng bức khó chịu. Để hạn chế lượng nhiệt vào căn phòng bên cạnh đó ánh nắng vẫn có thể vào phòng tự nhiên thì màn, rèm là lựa chọn đáng cho bạn cân nhắc. Rèm cửa gọn nhẹ bạn có thể thay đổi màu rèm đơn giản tùy cảm xúc và thời gian trong năm để mang lại hiệu quả tích cực cho không gian phòng.
Rèm cửa tông màu mát lạnh, chất liệu mỏng cho những ngày hè và tông màu nóng, chất liệu dày cho những ngày đông là điều mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho không gian gia đình. Bạn có thể thoải mái làm mới không gian tránh nhàm chán một cách đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian.
anh sang noi that3 - sàn gỗ công nghiệp trang trí hoàn thiện làm sáng không gian gia đình
Gương
Vật liệu phản xạ ánh sáng cho bạn một không gian có chiều sâu đáng kinh ngạc, một tấm gương lớn là điều đơn giản mà bất kì ai cũng có thể mang vào phòng tuy nhiên để chọn lựa được vị trí lí tưởng nhất cho một chiếc gương là điều không hề đơn giản.
Gương trang trí luôn thực hiện đúng chức năng ở những vị trí đối diện nguốn sáng để phản xạ thêm ánh sáng cho không gian nền. Đèn trang trí ấm màu kết hợp cùng gương bên cạnh sàn nhựa màu ấm sẽ cho một không gian lãng mạn tinh tế.
Mở rộng không gian
Không gian nhà lí tưởng là nơi chào đón bạn khi bạn trờ về, mọi thứ thông thoáng hơn, thuận mắt hơn sẽ tốt hơn là một không gian chật chội ngổn ngang bí bách. Một không gian đơn giản với vật liệu trang trí nôi thất cơ bản tối ưu hóa không gian đang có là điều tuyệt vời nhất cho cuộc sống hiện đại.
Một không gian sống đơn giản cho bạn cảm giác thư giản hơn là một không gian không thuận mắt và bạn tốn kha khá thời gian để vệ sinh, chọn lọc vật dụng cần thiết.

Trang trí với cây xanh
Cây xanh cho bạn một không gian sống hòa hợp thiên nhiên. Làm tươi mát một không gian sống đã có vô cùng đơn giản bởi màu xanh tự nhiên của cây xanh luôn cho bạn một cái nhìn dể chịu, cân bằng. Một cây phong lan đơn giản sạch sẽ trên bàn ăn hoặc một cây nhỏ bất kì ở những nơi đón ánh nhìn cho căn phòng cảm thấy sống động và tràn đầy sinh lực. Ngoài ra những máy lọc khí xanh này còn mang lại cho không khí gia đình bạn tươi mát hơn, giảm mệt mỏi cân bằng cuộc sống tốt hơn.
Cố gắng mang vao không gian nhà bạn càng nhiều yếu tố tự nhiên sẽ càng tốt cho cuộc sống hàng ngày. Gió, ánh nắng, nước, đá, cây cối,… là những điều đơn giản tuyệt vời mà bất kì ai cũng có thể tự tay trang trí cho không gian sống nhà mình. Hãy mạnh dạn mang chúng vào không gian nhà để tìm kiếm cho mình một không gian sống lí tưởng hòa hợp tự nhiên nhé.
Nguồn : Những cách làm sáng không gian ngôi nhà của bạn đơn giản tinh tế – Nội Thất Giá Rẻ