Suan Pakkard là một cung điện thuộc sở hữu của hoàng tử và công chúa Chumbhot và hiện nay cung điện này đã trở thành bảo tàng ở Bangkor trưng bày rất nhiều hiện vật thời cổ nên đây là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Vì thế khi các bạn có chuyến đi du lịch thái lan thì đừng bao giờ quên ghé tham quan bảo tàng này nhé rất đặt biệt và ấn tượng đó các bạn.

Cung điện Suan Pakkard nằm trên đại lộ Sri Ayutthaya Road, phía nam của Tượng đài Chiến thắng, cung điện được chuyển thành bảo tàng năm 1952, bảo tàng gồm có 8 kiến trúc đặt trưng kiểu Thái, 8 ngôi nhà này được xây dựng bằng gỗ tếch Thái Lan.

cung dien suan pakkard o thai lan - Đến với cung điện Suan Pakkard nước Thái Lan
Lịch sử cung điện Suan Pakkard :

- Năm 1952 : Bảo Tàng Suan Pakkard được xây dựng bởi Thiếu Tướng Hoàng tử Chumbhot Bongse Paribatra, Krom Muen Nagara Svarga Sakdibinit được gọi là Hoàng tử Chumbhot và vợ MR (Mom Rajawongse) Pantip Paribatra được gọi là công chúa Chumbhot.
- Năm 1959 : Hoàng tử Chumbhot mất, nên bà đã lo mọi việc về bảo tàng này.
- Năm 1987 : Vợ hoàng từ Chumbhol đã tặng bảo tàng này Chumbhot-Pantip Foundation.

Bão tàng phức tạp bao gồm nhiều ngôi nhà truyền thống tour thái lan 5 ngày 4 đêm, có đến 8 ngôi nhà truyền thống được xây dựng tại đây, ban đầu chỉ có 4 ngôi nhà sau này xây thêm 4 ngôi nhà nữa.
Miêu tả bảo tàng Suan Pakkard :

Bảo tàng Suan Pakkard gồm có 8 ngôi nhà :

- Ngôi nhà thứ 1 : Tầng dưới là căn phòng của cha Thái tử Chimbhot, Thái tử Paribatra, một nhà soạn nhạc Thái thành công, Ở đây trưng nhiều nhạc cụ như: bộ trống quý, xylophones, cồng và những chiếc đàn ba,..điểm nổi bật ở đây là Gong Wong Yai - một nhạc cụ gõ kỳ lạ với 16 chiếc chiêng kim loại (mỗi chiếc phát ra một âm thanh khác nhau), và đĩa cũ gồm những bài nhạc của dàn nhạc Bangkok trong những năm 1920. Tầng trên là nơi để những di vật ở nhiều thời kỳ khác nhau như : súng hỏa mai, gươm giáo, một bức chân dung của Quốc vương Rama V là ba bức tranh Đức Phật,..

- Ngôi nhà thứ 2 và thứ 3 : chứa rất nhiều di vật và đồ nội thất sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như : bức vẽ cuối thế kỷ 17, cuốn sách mạ vàng và cuốn kinh về cuộc đời Đức Phật, đồ bằng bạc thế kỷ 19, bình gốm Benjarong, vật dụng đựng đồ ăn và khay trảm ngọc trai và bộ sưu tập những vật trang trí tinh xảo được các vị sư Phật tặng. Điểm nổi bật ở đây là chiếc ngai vàng lộng lẫy với chiếc kiệu và ô che vàng từng thuộc về bác gái của Thái tử Chumbhot.

- Ngôi nhà thứ 4 : Ngôi nhà này chứa rất nhiều bức hình của Đức Phật ở nhiều thời kỳ khác nhau của Thái Lan.

- Ngôi nhà thứ 5 đến thứ 8 : theo thứ tự trưng bày các tác phẩm như : tác phẩm nghệ thuật tiền sử Ban Chiang, các khoáng vật, vỏ và hóa thạch, các mặt nạ ngụy trang có kích cở khác nhau, các con rối, những bức tượng đất, đồ tạo tác thời tiền sử thuộc tỉnh Kanchanaburi, tác phẩm gốm sứ Trung Hoa,..

- Ngôi nhà Lacquer Pavilion : nằm cách xa 8 ngôi nhà gỗ phía trước, nó nằm trong không gian yên tỉnh có niên đại từ thế kỹ 17, Thái Tử Chumbhot tặng vợ ngôi nhà này vào năm 1959. Hiện nay ngôi nhà đã được tu bổ rất tinh tế theo kiểu kiến trúc Tour du lich thai lan 5 ngay 4 dem, những bức tường gỗ mạ vàng và những nội thất Ramayana sinh động cùng với bức bích họa Đức Phật vàng trên lớp sơn mài đen, trong ngôi nhà có chiếc thuyền gỗ rỗng mà Thái tử Paribatra từng dùng cho những chuyến diễu hành thời Rama V.