Khao phansa là lễ hội Phật Giáo lớn được tổ chức nhằm tuyên bố mùa an cư của những Phật tử trên khắp đất Thái. Lễ hội này diễn ra hàng năm vào dịp tháng 7, rất thích hợp cho du khách du lịch thái lan 5 ngày 4 đêm tới khám phá.
Phật Giáo là tôn giáo chính thức của Vương quốc Thái Lan có ảnh hưởng lớn đến đời sống tín ngưỡng của người dân địa phương. Hơn 90% dân số Thái Lan theo Đạo Phật với hơn 30.000 ngôi chùa lớn nhỏ trên khắp lãnh thổ là minh chứng cho sự sùng đạo của người dân nơi đây. Do vậy, những lễ hội Phật Giáo là không thể thiếu và được người dân vô cùng coi trọng.

Du lich Thai Lan Khao phansa3 - Lễ hội Khao phansa trên đất Thái
Lễ hội Khao phansa đánh dấu 3 tháng tu hành không rời chùa của các tăng sĩ người Thái. Rất nhiều thanh thiếu niên nhân dịp này đã xuống tóc đi tu để tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn với những đấng sinh thành. du lich thai lan gia re Đây cũng là truyền thống khá phổ biến của người Thái. Đặc biệt nam giới nơi đây bất cứ ai cũng đều trải qua giai đoạn tu hành nhất định.
Sáng ngày đầu tiên của lễ hội, người dân địa phương khoác lên mình những bộ váy áo truyền thống thật đẹp, ăn cơm cùng gia đình rồi lên chùa lễ bái. Họ thường mang theo nước thơm lên để lau chùi và xịt lên những bức tượng Phật tỏ lòng thành, sự tôn kính cũng như cầu mong sự may mắn đến với bản thân.
Vào ngày thứ 2 của Khao phansa, người Thái thường kiêng kị nói những điều không lành, điềm gở, những hành động xấu và thường dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ.
Với những nghi lễ trang nghiêm, lễ hội Khao phansa là cơ hội cho những tín đồ Phật giáo góp phần công đức, thể hiện tâm thành dâng lên Đức Phật cầu mong yên bình, may mắn. Mùa an cư của tăng nhân sẽ chấm dứt ba tháng sau với kỳ Kathin, là lúc dân chúng dâng tặng áo cà sa mới cho những nhà sư.
Lễ hội Khao phansa là lễ hội trang nghiêm mà tín đồ Phật giáo nào cũng muốn có cơ hội tham gia trải nghiệm. Du khách không nên bỏ lỡ lễ hội này nếu có dịp Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm vào những ngày đầu tháng 7.