Mình không dám nhận là dân nhậu "sành" nhưng cũng thuộc dạng hay ăn chơi nhậu nhẹt từ ngày còn mài đít ở xây dựng. Ngày đó trường gái ít nên thời gian rỗi toàn mấy thằng đực rựa, chẳng có việc gì làm toàn rượu sếch không, đi làm có tiền rồi cũng toàn lê la. Giờ sắp lấy vợ rồi, vẫn lê la vậy.
Bài viết này không mang tính chất quảng cáo hay hạ bệ bất cứ quán nào, chỉ là địa chỉ tham khảo để anh em còn biết mà đến mà tránh. Còn anh em nào có phản đối hay góp ý thì cứ tự nhiên, nhà đang thiếu gạch xây
Quán nhậu ở Hà Nội thì nhiều vô kể, từ bình dân đến sang sang cũng có nhưng dân nhậu thì thường chia làm hai phe. Thằng chỉ cần ngon, bổ, rẻ, cởi trần thoải mái chứ chẳng cần đếch gì đến view có đẹp hay không. Còn thằng khác thì thích ngon, giá hợp lí và phải nhiều đồ "độc-lạ" một tí, thường thì hay tiếp khách, nhậu vào để làm ăn cho dễ hoặc thù thằng nào cho nó nôn tiền ra thôi. Đây là một vài quán quen Hà Nội mà mình hay lui tới nhất, các bác cứ việc bổ sung thêm nếu thiếu.

- Quán Hay, gần Gia Bảo quán, 45B Võ Thị Sáu ( một quán khác trên đường Thợ Nhuộm, chỗ giao với Trần Hưng Đạo và Bà Triệu)
Quán này nói thẳng ra là quán người quen, anh chủ trước từng là sếp mình ở công ty xây dựng cũ, giờ nghỉ về bán quán. Quán mở mấy tháng nhưng đông vì ông anh ấy quen biết cũng nhiều, lại nhậu nhiều nên cũng hiểu dân nhậu cần gì. Quán ở Võ Thị Sáu thuộc quán bình dân, để xe thoải mái, rộng thênh thang, mặc dù bàn ghế gỗ nhưng dễ ngồi và vẫn được cởi áo thoải mái, gác chân thả cửa. Đồ nhậu thì khá phong phú, ngon, rẻ, đặc biệt hay thay đổi liên tục nên mỗi lần đến đều có đồ nhậu mới, không bị chán. Đồ uống thì có bia các loại, dĩ nhiên là phải có rượu. Rượu thì có táo mèo với nếp cái hoa vàng, ba kích, toàn rượu nhập từ quê lên (Bắc Giang) do người nhà tự nấu nên đảm bảo, uống xong không bị đau đầu do không pha cồn. Ba kích với nếp cái khá nặng, táo mèo ngon, trừ khi hôm nào ông anh nổi hứng mở chum nước cốt mời, uống đã nhưng say quên đường về. Nhân viên phục vụ vui tính, nhanh, ngoan chứ không lấc cấc như nhiều chỗ. Nhà vệ sinh rộng, thoáng, nói thẳng ra là hơi bị sang kiểu nhà vệ sinh 5 sao trong cái nhà nghỉ 3 sao ấy.
Quán này mới mởi vài tháng nhưng đã đông, tuy nhiên không đến nỗi hết chỗ. Còn một điểm khác trên Thợ Nhuộm, mới mở chưa được một tháng, là kiểu nhà hàng, không gian đẹp lung linh, đồ ăn có nhiều món cao cấp hơn một tí, giá cao hơn một chút so với Võ Thị Sáu, nhân viên chuyên nghiệp hơn.
Vì mình là người nhà nên nhiều khi đánh giá có phần cảm tính, yêu thích hơn. Tuy nhiên, khách quan mà nói đây vẫn là một quán đáng tiền để vào. Bạn bè mình qua thì cũng đều phản hồi tốt. Anh em nào đã từng qua thì đánh giá thêm chứ không lại bảo mình là mèo khen mèo dài đuôi

- Lộc Vừng Quán
Quán cũng trong khu vực gần đền Lừ, quán này là quán quen của mình trước khi có quán hay. Giá so với quán hay cũng tương đương, một số món có thể nhỉnh hơn một xíu. Không gian quán rộng rãi, thoải mái nhưng lâu rồi đồ đạc hơi cũ hơn, dân nhậu thì vẫn thích vì quán vui, đông, có không khí. Đồ nhậu nhiều, ngon, giá cả hợp lí. Nhân viên nhanh nhưng đôi khi hơi lấc cấc vì toàn là mấy em ở quê lên. Đồ uống cũng nhiều loại từ bia đến rượu đều có nhưng bia thì nổi bật hơn rượu, rượu mình không thích lắm vì lần nào uống cũng bị đau đầu. Thực ra bây giờ thi thoảng mình vẫn quay về nhậu ở đây, kiểu như thành quán quen nên có quán mới vẫn còn lưu luyến ấy. Tóm lại đây cũng là một quán đáng nhậu, thi thoảng thay đổi khẩu vị khá ok.

- Hải Xồm:
Riêng thằng này em thấy nó chẳng có gì nổi bật cả. Vì sao ấy hả, nói trắng ra là toàn chuyển nhượng bán thương hiệu thôi chứ chẳng có gì nổi bật. Ngày trước thì cũng còn ok cả món nhậu lẫn bia nhưng giờ ngày càng đi xuống. Đồ ăn không có gì mới, quanh ra quẩn lại chỉ toàn mấy món quen quen, ăn đến rách cả quần đùi vẫn không đổi. Mẹ nó, còn đồ uống thì không ra gì. Chỉ đến khi nào có khuyến mại mở quan mới thôi mà đi đâu cũng thấy bia hải xồm nhìn đến phát chán luôn. Tóm lại, mùa hè thèm bia thi thoảng đổi gió chứ chẳng bao giờ tự dưng tới làm gì cho mất công.

- Ao Quán (Kim Liên):
Mình éo biết vì sao quán này lại đông thế trong khi theo như mình thấy chẳng có cái đếch gì cả. Cho tiền mình cũng không đến lần hai. Quán gì mà vừa bẩn bựa, đồ ăn thì đắt, ăn thì như ấy, đồ uống cũng chẳng hơn. Nhân viên thì chậm, gào khản cổ chẳng thấy. Đến lúc nào cũng đông, ngồi bệt, nhậu cũng chẳng thoải mái. Tóm lại không muốn nói nhiều về quán này. Một câu thôi, có điên mới nhậu ở đây

- Hầm Phố:
Ai hay nhậu đêm thì đều biết thằng này cả và mình cũng thích quán này. Hầu như khi nào nhậu muộn đều thích đến đây. Giá tầm tầm, không đắt, khoảng 200k/người thôi. Đồ nhậu ngon, nhiều, mới. Chỗ này rộng, thiết kế đẹp, sang trọng. Phục vụ nhanh, nói không ngoa chứ mình chưa thấy quán nào chủ quán vui tính như quán này. Thoải mái thôi rồi. Nhậu đêm có đến 4h-5h sáng vẫn ok, nhất khi nào có bạn hoặc khách miền Nam ra chơi, mình toàn dẫn đến đây nhậu. Đồ của nó miền bắc cũng đủ mà miền nam cũng có nên dễ nhậu, bọn trong đó lại hay nhậu đên mà quán ngon nhậu đêm giá phải chăng Hà Nội không nhiều. Tóm lại ok.

- Quán Lá: Nguyễn Văn Cừ
Hehe, quán này anh em nào thích nhậu xong tươi mát luôn thì ok vì xung quanh toàn nhà nghỉ. Mình trêu thế thôi chứ mình nghĩ quán này để nhậu thì có vẻ không thích hợp lắm, quán để liên hoan thì ok vì rộng 40-50 người thoải mái. Đồ ăn tầm tầm, không ngon xuất sắc.

- Hiếu Béo:
Đây là quán tủ của mình ngày còn sinh viên ít tiền. Nói thật chứ đến hè nhậu nhẹt thoải mái không lo hết tiền chứ vào mấy quán khác thì đến cuối tháng chỉ có treo mồm. Quán bình dân nên cái gì cũng bình dân. Bia uống đã, vẫn bị đau đầu, nhưng vẫn thuộc dạng ngon so với sinh viên nghèo. Đồ nhậu không phong phú, nhưng chất lượng ngon ổn định, ngày nào cũng giống ngày nào (chắc chỉ mấy món làm gần chục năm nay nên tay nghề siêu). Tóm lại, nếu anh em chỉ cần tìm chỗ vui nhậu rẻ thì đến đây được, còn hơn ra Hải Xồm.

Còn nhiều quán nữa, mình sẽ tổng hợp thêm. Mong là nhận được nhiều phản hồi góp ý của các bác. Xin chân thành cảm ơn và quyết thắng