[Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


1/3 123 Trang cuối - Kết quả của 21 từ 29/29
Kết quả 1 đến 10 của 29
  1. #1
    Tham gia
    Aug 2011
    Bài viết
    3

    [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Tình hình là quán ốc ngày càng nhiều, và mỗi quán đều có một đặc trưng riêng, tuy nhiên điểm chính của phần lớn các quán ốc SG bây giờ không chú trọng lắm về vấn đề sạch sẽ và thoáng mát cho thực khách. Em vô tình lang thang trên mạng và phát hiện ra quán Ốc Lạ trên đừơng Nguyễn Chí Thanh, sát trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu. Xem quảng cáo thì thấy có khá nhiều món ốc lạ nên em ghé thử, và đúng là ốc lạ và rất ngon. Đặc biệt là món Tu Hài Nướng Mỡ Hành ( hay còn được gọi là Ốc Vòi voi Mini ), thịt ốc dai và ngọt ( không tanh) kết hợp với muối hải sản đặc trưng của quán thì đúng tuyệt vời. Ngoài ra, quán rất sạch và thoáng mát. Em đã copy bài quảng cáo để các bác tham khảo nè.


    Quán ỐC LẠ, đem đến hương vị hải sản mới lạ với giá BÌNH DÂN
    Quán ỐC LẠ

    Đến để chúng tôi được phục vụ bạn

    PHỤC VỤ TỪ 11H ĐỄN 24H MỖI NGÀY

    Giá chỉ từ: 30.000 - 45.000 đồng/đĩa


    226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
    ( Hoặc vào hẻm 389 Ngô Gia Tự, P.3, Q.10 )


    Ngày nay, thú vui ăn ốc và hải sản ngày càng phổ biến và thu hút nhiều thực khách. Song song với nhu cầu ngày càng cao đó thì số lượng quán ốc mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để cảm nhận được hương vị tươi ngon của ốc và hải sản trong một không gian thoáng mát, sạch sẽ và yên tĩnh thì không phải quán ốc nào cũng đáp ứng được. Đặc biệt với những món ốc lạ như Tu Hài, Phi Phi, Móng Tay Chúa, Sò Huyết Đại Bàng, Sò Chén, Ốc Tỏi, CuaTrinh Nữ…với GIÁ BÌNH DÂN thì càng không có nhiều quán có.

    Với phương châm “ Đem đến sự ngon miệng từ thị giác, khứu giác và cảm giác ”, quán ỐC LẠ chúng tôi không chỉ luôn chú trọng về việc đem đến cho khách hàng sự tươi ngon của các loại ốc lạ mà chúng tôi sưu tầm từ nhiều vùng biển xa xôi ngay tại Sài Gòn như: Tu Hài, Phi Phi, Móng Tay Chúa, Sò Huyết Đại Bàng, Sò Chén, Ốc Tỏi, CuaTrinh Nữ…với GIÁ BÌNH DÂN mà còn chú trọng đến không gian và sự phục vụ.


    Đây là hình ảnh của quán:

    Hinhquan - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Quán chúng tôi có 2 gian để bàn phục vụ khách như hình trên, nhưng do tay nghề nhiếp ảnh còn kém nên chỉ chụp được 1 bên, mong các bạn bỏ qua cho.

    TU HÀI VÂN ĐỒN 20.000đồng/con

    TUHAI - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Với những người sành ăn hải sản, ham thích thưởng thức những hương vị tươi mới, ngọt lành, tò mò với những tác dụng kỳ diệu đến sức khỏe thì món Tu hài là một lựa chọn không thể bỏ qua.
    Tu hài loài nhuyễn thế hai mảnh vỏ sống trong môi trường nước mặn, là một trong những món ăn ngon độc đáo nhất được tìm thấy tại vùng biển Thái Bình Dương, nơi có độ mặn rất cao, nước trong xanh, quanh năm lạnh giá. Hiện nay, tại Hà Nội, Tu hài vẫn còn là món ăn rất mới mẻ tuy nhiên trong các Nhà hàng, Tu hài đang là món ăn “hot” được nhiều thực khách thích thú.

    Với hình dáng giống như một chiếc vòi của con voi, tu hài (tên gọi tiếng Anh là Snout Otter Clam) có thân hình oval kéo dài từ cổ tới lớp vỏ cứng hai mảnh. Nó được biết đến là loài sống lâu nhất, lớn nhất trong những chiếc hang cát. Tu hài có thể chôn thân mình sâu hàng mét dưới đáy biển.Vì vị ngon và sự đặc biệt nên Tu hài được nhiều người trên thế giới biết đến và được gọi là ông hoàng của các loài trai- King clam.

    Món ăn ngon, đặc biệt bổ dưỡng dành cho quý ông
    Cũng giống như vi cá mập, có thể nói Tu Hài là một trong những thượng phẩm thời nay vì giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị đặc biệt của nó. Tu hài có tác dụng rất tốt đối với quý ông . Nhiều người khẳng định rằng thịt tu hài cải thiện rõ rệt chức năng sinh lý của nam giới.
    Chính vì Tu hài rất ngon, tác dụng rất đặc biệt, được thực khách khắp nơi trên thế giới ưa thích nên việc tìm mua được tu hài ngon không phải là việc đơn giản. Vì thế từ trước đến nay chỉ một số nhà hàng cao cấp hoặc khách sạn lớn mới có phục vụ món ăn này. Tại nhà hàng, Tu hài được thả trong bể hải sản và chăm sóc với một chế độ đặc biệt. Nước trong bể phải luôn sạch và ổn định ở nhiệt độ 10 độ C, thực khách có thể tự mình chọn lấy những con ngon nhất.

    Tu hài ngon là loại còn sống khỏe, có thân màu trắng nhạt, thịt chắc và dày.Sống chủ yếu ở vùng bờ biển nước Mỹ và Canada, Tu hài là loài hai mảnh được buôn bán nhiều nhất ở các chợ hải sản bởi hương vị độc đáo và đặc trưng của chúng.

    Ở Châu Á, đặc biệt là thị trường Nhật Bản và Trung Quốc, tu hài rất được ưa chuộng đặc biệt là các quí ông. Tu hài thường được chế biến theo những cách như hấp xì tàu, làm gỏi sashimi... Đơn giản nhất là tu hài hấp tỏi kim ngân hay tu hài nướng mỡ hành. Những con tu hài đơn giản là hấp với tỏi hay chỉ là tách bỏ một mảnh vỏ và được nướng trên lửa than. Thật ngạc nhiên là cách chế biến những đặc sản này lại hết sức đơn giản, không nhiều gia vị, không chiên ướp rườm rà bởi chính vị ngon của từng con tu hài sẽ nói lên tất cả.

    Tu hài nướng mỡ hành chấm với muối hải sản đặc trưng của vùng Nha Trang, Khánh Hòa sẽ tạo nên một hương vị độc đáo, vị dai dai ngọt thịt của Tu hài kết hợp với vị nồng của muối hải sản sẽ khiến cho thực khách không bao giờ quên.

    SÒ CHÉN 15.000đồng/con

    SoChen - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Sò Chén nướng bơ tỏi: làn nước mát lạnh cùng với gió và nắng của Phan Thiết, đã tạo nên những con Sò chén mập mạp nhiều chất dinh dưỡng. Vị cay, thơm nồng của tỏi Lý Sơn cùng với Bơ thơm béo ngậy tạo nên nước sốt nướng đôc đáo. Sò chén được nướng dưới lửa lớn cùng với bơ tỏi. Vị thơm nồng, nhân nhẫn đắng của tỏi, trôn lẫn cùng bơ thơm béo vô cùng, lại thêm vị ngọt từ Sò. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một món ăn hoàn hảo.

    ỐC TỎI 20.000đồng/con

    OcToi - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Ốc Tỏi rim nước mắm: Nước mắm ngon được pha chế với công thức riêng của quán ỐC LẠ. Nước mắm được đun sôi trong vỏ ốc. Nước mắm sôi làm chín thịt ốc. Thịt ốc lại tiết ra vị ngọt đặt trưng hòa lẫn vào nước mắm. Mằn mặn của nước mắm, ngòn ngọt của nước dừa tươi và nước ốc, lại thêm cái dai dai giòn giòn của thịt ốc. Đây chính là hương vị độc đáo của Ốc Tỏi rim nước mắm.

    ỐC MÓNG TAY CHÚA Thời giá

    MongTayChuaps - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Ốc Móng Tay chắc hẳn là không xa lạ với nhiều thực khách, nhưng với Ốc Móng Tay Chúa thì chắc cũng ít người biết đến vì bản thân cái tên của nó cũng đã cho chúng ta thấy được lí do vì sao Ốc Móng Tay Chúa không phổ biến. Ốc Móng Tay Chúa to gấp 5-7 lần con Ốc Móng Tay bình thường, thịt ốc dai và ngọt hơn so với loại thông thường. Khi đem Ốc Móng Tay Chúa nướng mỡ hành hay hấp tỏi để giữ nguyên hương vị đặc trưng của nó và kết hợp với vị cay nồng của muối hải sản sẽ khiến cho thực khách có một cảm giác khó quên.

    SÒ HUYẾT ĐẠI BÀNG 60.000đồng/đĩa

    SoHuyetDaiBang - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Sò Huyết Đại Bàng to gấp 3-4 lần con Sò Huyết thông thường, đối với những người thích món Sò Huyết nướng tái thì càng không thể bỏ qua món Sò Huyết Đại Bàng nướng tái vì con sò to, thị đầy lên trên vỏ sò và huyết sò thì đầy ấp. Sò Huyết có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu, có tác dụng chữa trị một số bệnh lý như cao huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi.

    CUA TRINH NỮ 250.000 - 300.000đồng/kg

    Caricuatrinhnua - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Cua Trinh Nữ là giống cua cái nhưng chưa từng sinh sản, vỏ cua mỏng, thịt chắc và gạch cua rất ngon. Cua Trinh Nữ thông thường chỉ nặng từ 300-400gr. Cua Trinh Nữ được chế biến với nhều cách khác nhau, tuy nhiên khi nấu với cà ri nị thì gạch cua hòa quyện cùng nước cốt dừa tạo nên vị béo ngậy của nước chấm cà ri cùng với hương vị đặc trưng của gạch cua sẽ làm cho thực khách không thể kềm lòng khi dùng nóng với bánh mì.

    TÔM SÚ SỐNG XÔNG HƠI 100.000đồng/phần

    Tôm sú vốn quá quen thuộc với nhiều thực khách, nhưng cách chế biến thì cũng chỉ quanh quẩn như: hấp nước dừa, hấp bia, rang me, rang muối hay nướng. Quán ỐC LẠ chúng tôi mong muốn đem đến cho quí thực khách sự tươi ngon từ vị giác đến cả khứu giác thông qua cách thức chế biến món tôm xông hơi này. Tôm sú sống được cho vào trong thố đất nóng cùng với chén gia vị được pha chế đặc biệt, một làn hơi nước thơm đậm mùi gia vị thuốc bắc như khi thực khách đang trong phòng xông hơi thư giãn tỏa lên khiến thực khách cảm thấy thật sảng khoái. Sau 1 phút 30 giây, gia vị rút hết vào trong con tôm, thực khách dùng nóng với muối hải sản sẽ cảm nhận đầy đủ vị ngọt của tôm, vị thơm của gia vị và vị cay nồng của muối hải sản.

    Còn đây là Menu của Quán Ốc Lạ nè, các bác xem nhé:

    menu2 - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
    menu1 - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
    menu3 - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
    menu4 - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
    menu5 - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    bear00's Avatar
    Tham gia
    May 2011
    Bài viết
    2,205
    Lạ thì có lạ, như ÓC Móng Tay Chúa, Tu Hài, Sò Chén.
    Nhưng ma cảm thấy hơi mắc. Só Huyết Đại bàng gì đó, so với chung quanh thì cung dau có to , mà có 8 con/60k. Còn nói lớn gấp 3-4 lần sò huýêt thừong.... PR hơi quá.
    Còn Ốc Tỏi thì 20k/con thì cũng cao hơn 1 số chỗ. (mấy chỗ khác thì từ 10-15k )
    Nói chugn, qua bài giới thiệu thì gấu sẽ đợi 1 số cmt thêm, chứ hẻm tính làm chuột bạch quán này đâu, hihi
    Thay đổi vì cái gì, đến bản thân cũng ko hiểu được. Chỉ là cuộc sống ko cho phép ta đứng yên

  4. #3
    Tham gia
    Feb 2011
    Đang ở
    HCM City
    Bài viết
    1,522
    Chỗ này giống Ốc Một quá. Từ cách bày trí cho đến mặt hàng

  5. #4
    Tham gia
    Aug 2011
    Bài viết
    3
    Trích dẫn Gửi bởi bear00 Xem bài viết
    Lạ thì có lạ, như ÓC Móng Tay Chúa, Tu Hài, Sò Chén.
    Nhưng ma cảm thấy hơi mắc. Só Huyết Đại bàng gì đó, so với chung quanh thì cung dau có to , mà có 8 con/60k. Còn nói lớn gấp 3-4 lần sò huýêt thừong.... PR hơi quá.
    Còn Ốc Tỏi thì 20k/con thì cũng cao hơn 1 số chỗ. (mấy chỗ khác thì từ 10-15k )
    Nói chugn, qua bài giới thiệu thì gấu sẽ đợi 1 số cmt thêm, chứ hẻm tính làm chuột bạch quán này đâu, hihi
    Cái hình Sò Huyết Đại Bàng đó là hình minh họa cho bạn so sánh với con sò huyết thường đó. Mình đã ghé qua check thử rồi, đúng là sò huyết đại bàng to hơn nhiều. Còn giá cả thì bạn đừng so sánh với những quán giá 10-15k bạn ah, vì ngoài thức ăn bạn còn không gian và sự phục vụ nữa. Theo mình, với quán như thế và giá cả như thế là ok rồi.

  6. #5
    sweetlove_vna's Avatar
    Tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    78
    cái này đâu giống bài Review đâu nhỉ, mình thấy nó giống bài quảng cáo cho quán hơn đó. Làm ji có bài review nào mà kể lể công dụng của Tu hài rồi Sò huyết ra đâu

  7. #6
    littlecatnth's Avatar
    Tham gia
    Apr 2011
    Đang ở
    cat's hideout
    Bài viết
    110
    ko thể tính là bài review dc, review j mà bê nguyên xi bài cũ lên đây

  8. #7
    bear00's Avatar
    Tham gia
    May 2011
    Bài viết
    2,205
    Trích dẫn Gửi bởi dannyluong2010 Xem bài viết
    Cái hình Sò Huyết Đại Bàng đó là hình minh họa cho bạn so sánh với con sò huyết thường đó. Mình đã ghé qua check thử rồi, đúng là sò huyết đại bàng to hơn nhiều. Còn giá cả thì bạn đừng so sánh với những quán giá 10-15k bạn ah, vì ngoài thức ăn bạn còn không gian và sự phục vụ nữa. Theo mình, với quán như thế và giá cả như thế là ok rồi.
    Nói thiệt là: mình hẻm bít bạn là khách hay là chủ quán nữa. Nếu là chủ quán thì vui lòng làm 1 cái RV giới thiệu thật sự. Nếu là khách thì mình thắc mắc là cái hình của bạn là trên web hay hình chụp mà bạn bít là quán để so sánh sò huyết. Mà hình thì gấu thấy nó nhỏ (vậy sò huyết đại bàng đâu bạn)
    Gấu thường ăn con so huyet chiều ngang 3-4cm, vậy gấp 3-4 lần thì nó bụ cỡ nào. Thiệt tình là gấu chưa dc ăn Hy vọng có dịp thấy
    Sorry là gấu hơi bắt bẻ vụ con sò, mà tại mấy con kia chưa dc ăn nên hẻm ý kiến.
    Giá bán ở đây gấu cũng ko cho là mắc. Nhưng theo gấu thì nó tương đương các quán nhậu khác. Nếu cách chế biến hay nguyên liệu ko ngon hơn thì quán như các quán nhậu khác (nghĩa là mắc hơn các quán ốc chuyên để ăn )
    Hy vọng hiểu rõ quán hơn
    Thay đổi vì cái gì, đến bản thân cũng ko hiểu được. Chỉ là cuộc sống ko cho phép ta đứng yên

  9. #8
    Banxai's Avatar
    Tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    611

  10. #9
    Banxai's Avatar
    Tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    611
    Trích dẫn Gửi bởi dannyluong2010 Xem bài viết
    Tình hình là quán ốc ngày càng nhiều, và mỗi quán đều có một đặc trưng riêng, tuy nhiên điểm chính của phần lớn các quán ốc SG bây giờ không chú trọng lắm về vấn đề sạch sẽ và thoáng mát cho thực khách. Em vô tình lang thang trên mạng và phát hiện ra quán Ốc Lạ trên đừơng Nguyễn Chí Thanh, sát trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu. Xem quảng cáo thì thấy có khá nhiều món ốc lạ nên em ghé thử, và đúng là ốc lạ và rất ngon. Đặc biệt là món Tu Hài Nướng Mỡ Hành ( hay còn được gọi là Ốc Vòi voi Mini ), thịt ốc dai và ngọt ( không tanh) kết hợp với muối hải sản đặc trưng của quán thì đúng tuyệt vời. Ngoài ra, quán rất sạch và thoáng mát. Em đã copy bài quảng cáo để các bác tham khảo nè.


    Quán ỐC LẠ, đem đến hương vị hải sản mới lạ với giá BÌNH DÂN
    Quán ỐC LẠ

    Đến để chúng tôi được phục vụ bạn

    PHỤC VỤ TỪ 11H ĐỄN 24H MỖI NGÀY

    Giá chỉ từ: 30.000 - 45.000 đồng/đĩa


    226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
    ( Hoặc vào hẻm 389 Ngô Gia Tự, P.3, Q.10 )


    Ngày nay, thú vui ăn ốc và hải sản ngày càng phổ biến và thu hút nhiều thực khách. Song song với nhu cầu ngày càng cao đó thì số lượng quán ốc mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để cảm nhận được hương vị tươi ngon của ốc và hải sản trong một không gian thoáng mát, sạch sẽ và yên tĩnh thì không phải quán ốc nào cũng đáp ứng được. Đặc biệt với những món ốc lạ như Tu Hài, Phi Phi, Móng Tay Chúa, Sò Huyết Đại Bàng, Sò Chén, Ốc Tỏi, CuaTrinh Nữ…với GIÁ BÌNH DÂN thì càng không có nhiều quán có.

    Với phương châm “ Đem đến sự ngon miệng từ thị giác, khứu giác và cảm giác ”, quán ỐC LẠ chúng tôi không chỉ luôn chú trọng về việc đem đến cho khách hàng sự tươi ngon của các loại ốc lạ mà chúng tôi sưu tầm từ nhiều vùng biển xa xôi ngay tại Sài Gòn như: Tu Hài, Phi Phi, Móng Tay Chúa, Sò Huyết Đại Bàng, Sò Chén, Ốc Tỏi, CuaTrinh Nữ…với GIÁ BÌNH DÂN mà còn chú trọng đến không gian và sự phục vụ.


    Đây là hình ảnh của quán:

    Hinhquan - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Quán chúng tôi có 2 gian để bàn phục vụ khách như hình trên, nhưng do tay nghề nhiếp ảnh còn kém nên chỉ chụp được 1 bên, mong các bạn bỏ qua cho.

    TU HÀI VÂN ĐỒN 20.000đồng/con

    TUHAI - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Với những người sành ăn hải sản, ham thích thưởng thức những hương vị tươi mới, ngọt lành, tò mò với những tác dụng kỳ diệu đến sức khỏe thì món Tu hài là một lựa chọn không thể bỏ qua.
    Tu hài loài nhuyễn thế hai mảnh vỏ sống trong môi trường nước mặn, là một trong những món ăn ngon độc đáo nhất được tìm thấy tại vùng biển Thái Bình Dương, nơi có độ mặn rất cao, nước trong xanh, quanh năm lạnh giá. Hiện nay, tại Hà Nội, Tu hài vẫn còn là món ăn rất mới mẻ tuy nhiên trong các Nhà hàng, Tu hài đang là món ăn “hot” được nhiều thực khách thích thú.

    Với hình dáng giống như một chiếc vòi của con voi, tu hài (tên gọi tiếng Anh là Snout Otter Clam) có thân hình oval kéo dài từ cổ tới lớp vỏ cứng hai mảnh. Nó được biết đến là loài sống lâu nhất, lớn nhất trong những chiếc hang cát. Tu hài có thể chôn thân mình sâu hàng mét dưới đáy biển.Vì vị ngon và sự đặc biệt nên Tu hài được nhiều người trên thế giới biết đến và được gọi là ông hoàng của các loài trai- King clam.

    Món ăn ngon, đặc biệt bổ dưỡng dành cho quý ông
    Cũng giống như vi cá mập, có thể nói Tu Hài là một trong những thượng phẩm thời nay vì giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị đặc biệt của nó. Tu hài có tác dụng rất tốt đối với quý ông . Nhiều người khẳng định rằng thịt tu hài cải thiện rõ rệt chức năng sinh lý của nam giới.
    Chính vì Tu hài rất ngon, tác dụng rất đặc biệt, được thực khách khắp nơi trên thế giới ưa thích nên việc tìm mua được tu hài ngon không phải là việc đơn giản. Vì thế từ trước đến nay chỉ một số nhà hàng cao cấp hoặc khách sạn lớn mới có phục vụ món ăn này. Tại nhà hàng, Tu hài được thả trong bể hải sản và chăm sóc với một chế độ đặc biệt. Nước trong bể phải luôn sạch và ổn định ở nhiệt độ 10 độ C, thực khách có thể tự mình chọn lấy những con ngon nhất.

    Tu hài ngon là loại còn sống khỏe, có thân màu trắng nhạt, thịt chắc và dày.Sống chủ yếu ở vùng bờ biển nước Mỹ và Canada, Tu hài là loài hai mảnh được buôn bán nhiều nhất ở các chợ hải sản bởi hương vị độc đáo và đặc trưng của chúng.

    Ở Châu Á, đặc biệt là thị trường Nhật Bản và Trung Quốc, tu hài rất được ưa chuộng đặc biệt là các quí ông. Tu hài thường được chế biến theo những cách như hấp xì tàu, làm gỏi sashimi... Đơn giản nhất là tu hài hấp tỏi kim ngân hay tu hài nướng mỡ hành. Những con tu hài đơn giản là hấp với tỏi hay chỉ là tách bỏ một mảnh vỏ và được nướng trên lửa than. Thật ngạc nhiên là cách chế biến những đặc sản này lại hết sức đơn giản, không nhiều gia vị, không chiên ướp rườm rà bởi chính vị ngon của từng con tu hài sẽ nói lên tất cả.

    Tu hài nướng mỡ hành chấm với muối hải sản đặc trưng của vùng Nha Trang, Khánh Hòa sẽ tạo nên một hương vị độc đáo, vị dai dai ngọt thịt của Tu hài kết hợp với vị nồng của muối hải sản sẽ khiến cho thực khách không bao giờ quên.

    SÒ CHÉN 15.000đồng/con

    SoChen - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Sò Chén nướng bơ tỏi: làn nước mát lạnh cùng với gió và nắng của Phan Thiết, đã tạo nên những con Sò chén mập mạp nhiều chất dinh dưỡng. Vị cay, thơm nồng của tỏi Lý Sơn cùng với Bơ thơm béo ngậy tạo nên nước sốt nướng đôc đáo. Sò chén được nướng dưới lửa lớn cùng với bơ tỏi. Vị thơm nồng, nhân nhẫn đắng của tỏi, trôn lẫn cùng bơ thơm béo vô cùng, lại thêm vị ngọt từ Sò. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một món ăn hoàn hảo.

    ỐC TỎI 20.000đồng/con

    OcToi - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Ốc Tỏi rim nước mắm: Nước mắm ngon được pha chế với công thức riêng của quán ỐC LẠ. Nước mắm được đun sôi trong vỏ ốc. Nước mắm sôi làm chín thịt ốc. Thịt ốc lại tiết ra vị ngọt đặt trưng hòa lẫn vào nước mắm. Mằn mặn của nước mắm, ngòn ngọt của nước dừa tươi và nước ốc, lại thêm cái dai dai giòn giòn của thịt ốc. Đây chính là hương vị độc đáo của Ốc Tỏi rim nước mắm.

    ỐC MÓNG TAY CHÚA Thời giá

    MongTayChuaps - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Ốc Móng Tay chắc hẳn là không xa lạ với nhiều thực khách, nhưng với Ốc Móng Tay Chúa thì chắc cũng ít người biết đến vì bản thân cái tên của nó cũng đã cho chúng ta thấy được lí do vì sao Ốc Móng Tay Chúa không phổ biến. Ốc Móng Tay Chúa to gấp 5-7 lần con Ốc Móng Tay bình thường, thịt ốc dai và ngọt hơn so với loại thông thường. Khi đem Ốc Móng Tay Chúa nướng mỡ hành hay hấp tỏi để giữ nguyên hương vị đặc trưng của nó và kết hợp với vị cay nồng của muối hải sản sẽ khiến cho thực khách có một cảm giác khó quên.

    SÒ HUYẾT ĐẠI BÀNG 60.000đồng/đĩa

    SoHuyetDaiBang - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Sò Huyết Đại Bàng to gấp 3-4 lần con Sò Huyết thông thường, đối với những người thích món Sò Huyết nướng tái thì càng không thể bỏ qua món Sò Huyết Đại Bàng nướng tái vì con sò to, thị đầy lên trên vỏ sò và huyết sò thì đầy ấp. Sò Huyết có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu, có tác dụng chữa trị một số bệnh lý như cao huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi.

    CUA TRINH NỮ 250.000 - 300.000đồng/kg

    Caricuatrinhnua - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10

    Cua Trinh Nữ là giống cua cái nhưng chưa từng sinh sản, vỏ cua mỏng, thịt chắc và gạch cua rất ngon. Cua Trinh Nữ thông thường chỉ nặng từ 300-400gr. Cua Trinh Nữ được chế biến với nhều cách khác nhau, tuy nhiên khi nấu với cà ri nị thì gạch cua hòa quyện cùng nước cốt dừa tạo nên vị béo ngậy của nước chấm cà ri cùng với hương vị đặc trưng của gạch cua sẽ làm cho thực khách không thể kềm lòng khi dùng nóng với bánh mì.

    TÔM SÚ SỐNG XÔNG HƠI 100.000đồng/phần

    Tôm sú vốn quá quen thuộc với nhiều thực khách, nhưng cách chế biến thì cũng chỉ quanh quẩn như: hấp nước dừa, hấp bia, rang me, rang muối hay nướng. Quán ỐC LẠ chúng tôi mong muốn đem đến cho quí thực khách sự tươi ngon từ vị giác đến cả khứu giác thông qua cách thức chế biến món tôm xông hơi này. Tôm sú sống được cho vào trong thố đất nóng cùng với chén gia vị được pha chế đặc biệt, một làn hơi nước thơm đậm mùi gia vị thuốc bắc như khi thực khách đang trong phòng xông hơi thư giãn tỏa lên khiến thực khách cảm thấy thật sảng khoái. Sau 1 phút 30 giây, gia vị rút hết vào trong con tôm, thực khách dùng nóng với muối hải sản sẽ cảm nhận đầy đủ vị ngọt của tôm, vị thơm của gia vị và vị cay nồng của muối hải sản.

    Còn đây là Menu của Quán Ốc Lạ nè, các bác xem nhé:

    menu2 - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
    menu1 - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
    menu3 - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
    menu4 - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
    menu5 - [Review] Quán Ốc Lạ, 226/7 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10
    p/s cái luôn cua trinh nữ thật ra là cua yếm vuông chứ có gì lạ đâu giá thế mình cảm thấy hơi vô lý, cua yếm vuông chỉ bọn đài loan khoái thôi chứ người VN tụi mình chả thích con này đâu vì nó be bé tính ra xương nhiều ít thịt mà chả có gạch son gì chỉ toàn gạch vàng à
    nói sơ sơ tý thôi kẻo người ta bảo mình chọt hix hix

  11. #10
    baby753's Avatar
    Tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    7
    Trích dẫn Gửi bởi trungthong87 Xem bài viết
    Chỗ này giống Ốc Một quá. Từ cách bày trí cho đến mặt hàng
    nghe tới ốc một là sợ xanh mặt rùi

1/3 123 Trang cuối - Kết quả của 21 từ 29/29

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •