[Tổng hợp] Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Thảo Ròm's Avatar
  Tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  49

  Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang
  Đánh giá bài viết:4/5

  Nha Trang là điểm du lịch lớn,trung tâm kinh tế,văn hóa,chính trị,du lịch của tỉnh Khánh Hòa và Nha Trang cũng có rất nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng phục vụ tâm linh người dân trong nước và du khách.Đặc biệt thì dịp lễ Tết gần kề,nhu cầu thăm viếng,cầu an tăng cao nên sẵn đây mình chia sẻ 1 số ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang cho mấy bạn tham khảo cho dịp cầu an đầu năm nhé.

  -----------------------------------

  1.Chùa Hải Đức

  Chùa Hải Đức tọa lạc trên đường Hải Đức, phường Phương Sơn, phía Tây thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đường đến ngôi chùa này khá đẹp. Đi hết con dốc dài, du khách sẽ đến con đường nằm về phía trái khá bằng phẳng dẫn vào chùa với nhiều cây xanh đối diện một vách đá.

  1462765048 chua nha trang 1 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Ngoài ra, một lối đi khác nhanh hơn, khách tham quan đi thẳng lên con dốc cao sẽ có bậc thang bằng đá nhỏ hẹp. Đoạn đường này có cả ghế đá giữa dốc để người đi chùa ngồi nghỉ, lấy sức đi tiếp đoạn đường.

  Chùa này chính là Phật Học Viện lớn nhất miền Trung với nhiều cảnh đẹp. Vì vậy, nơi đây trở thành ngôi chùa nổi tiếng nhất thành phố Nha Trang.

  1462765047 chua nha trang 2 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Đến đây, du khách thường cầu mong những điều tốt đẹp và vãn cảnh chùa. Đặc biệt, bạn sẽ được nghe kể về câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp và đứa con đi lạc.

  Câu chuyện này xảy ra từ năm 1956, một viên kỹ sư người Mỹ – Blank M quyết định sang Việt Nam để tìm và gặp lại người cha tiền kiếp của mình. Đó chính là trụ trì chùa Hải Đức – Sư Thích Phước Huệ. Hai người có gương mặt giống nhau như hai cha con mặc dù mỗi người ở một quốc gia riêng biệt, khác tôn giáo, phong tục tập quán và cả tiếng nói.

  -----------------------------------

  2.Chùa Linh Phong

  Chùa Linh Phong tọa lạc trên núi Trại Thủy, được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên đặc sắc đầy vẻ tôn nghiêm và thanh tịnh.

  1462765047 chua nha trang 4 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Quanh năm, ngôi chùa Linh Phong thu hút nhiều du khách thập phương ghé thăm để chiêm bái thưởng ngoạn, góp phần rất lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo, cũng như phát triển du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

  1462765047 chua nha trang 5 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  -----------------------------------

  3.Chùa Từ Tôn

  Trong hành trình viếng thăm các ngôi chùa, du khách nên đến với chùa Từ Tôn nằm trên đảo Hòn Đỏ khoảng 20.000m2, thuộc phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đảo Hòn Đỏ chỉ cách bờ khoảng 300m được Hòa thượng Thích Viên Mãn khai sáng và xây dựng vào thập niên 1960.

  1462765047 chua nha trang 6 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  ì Chùa Từ Tôn là một bãi đá màu đỏ tự nhiên rất đẹp nên người dân địa phương coi đây là một địa điểm thăm quan Nha Trang đặc biệt. Khi thủy triều lên, để đến được ngôi chùa này, khách du lịch phải đi bằng ghe máy. Nếu vào thời điểm thủy triều xuống, du khách có thể lội qua một cách dễ dàng. Sau đó, các bạn sẽ đi theo lối mòn ở phía Tây để đến trước hướng chính Nam của chùa.

  Để xây dựng nên ngôi chùa này, Hòa thượng Thích Viên Mãn đã dành 40 năm để khai hoang phục hóa, dựng am tu hành và xây chùa. Hòa thượng cùng chư tăng ni và các Phật tử tín thành mua đất và nước ngọt chở ra đảo lập vườn, trồng cây cảnh, chăm sóc tôn tạo, để hôm nay chùa Từ Tôn trở thành một danh thắng tại phố biển Nha Trang.

  -----------------------------------

  4.Chùa Long Sơn

  Những ngày mùng 1 hay rằm, du khách đến Nha Trang sau khi tham quan cảnh đẹp thường tìm đến chùa Long Sơn thắp hương và thưởng thức các món chay. Từ trên chùa nhìn xuống, có thể ngắm thành phố Nha Trang trải rộng ra đến biển.

  Chua%20noi%20tieng%20nhat%20Nha%20Trang - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Chùa Long Sơn còn có những tên gọi khác như Chùa Phật trắng (Phật lớn), Kim Thân Phật tổ, Đăng Long tự… Đây là ngôi chùa nổi tiếng, nằm trong danh sách tham quan của một số tour du lịch đến Nha Trang. Có những Phật tử từ nhỏ đến lớn chỉ đi mỗi chùa Long Sơn vào ngày rằm, mùng một. Với dân Nha Trang, chùa Long Sơn còn là nơi hẹn hò, vãn cảnh và thưởng thức các món ăn chay.

  Chua%20noi%20tieng%20nhat%20Nha%20Trang%205 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Khuôn viên chùa có chiều rộng 44,5m, chiều dài hơn 72m. Chính điện rộng 1.670m2, có một tượng Phật Tổ bằng đồng đang ngồi thuyết pháp, cao 1,6 m, nặng 700kg.

  Từ chùa lên Kim Thân Phật tổ trên đỉnh đồi Trại Thủy phải lên 150 bậc cấp. Trên đường đi, có tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn dài 17m, cao 5m, phía sau tượng có bức phù điêu mô tả cảnh 49 đệ tử túc trực niệm Phật. Tượng được xây dựng năm 2003. Đi lên tiếp nữa đến tháp chuông với quả đại hồng chung cao 2,2m, nặng 1.500kg do Phật tử tại Huế tặng năm 2002.

  Chua%20noi%20tieng%20nhat%20Nha%20Trang%207 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Chùa Long Sơn không chỉ là điểm tham quan du lịch mà còn là nơi hành hương, vãn cảnh yêu thích của người địa phương cũng như khách thập phương. Từ trên đồi nhìn xuống, có thể ngắm thành phố Nha Trang trải rộng ra đến biển. Chếch về hướng Bắc là Tháp Bà ẩn hiển giữa vùng cây xanh như tựa vào núi. Tiếng chuông chiều vang lên, khách thập phương thấy lòng thanh thản, bình yên.

  -----------------------------------

  5.Chùa Tòng Lâm Lô Sơn Tịnh Độ

  Đi từ hướng đường 23/10 thì từ ngã ba Thành, theo quốc lộ 1A cải lộ tuyến, hướng về phía Bắc khoảng 3km là đến núi Đá Lố, Vĩnh Phương. Tòng Lâm Lô Sơn Tịnh Độ, tọa lạc tại Núi Đá Lố, thôn Như Xuân, Xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, còn gọi là chùa Đá Lố.

  25873348750 bfc1a83a14 z - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Chùa do cố đại lão Hòa thượng Thích Chánh Ký, lúc đó ngài là Thượng thủ Tăng già Phật giáo Khánh Hoà đã đứng ra Khai sơn phạt mộc vào năm Mậu Tuất (1957) có khuôn viên rộng hơn 5ha, nằm ở lưng chừng núi, cách mặt nước biển 40m.. Ban đầu chùa được dựng bởi những mái tranh mộc mạc đơn sơ, và được Giáo hội Tăng già Khánh Hoà an danh là : TÒNG LÂM LÔ SƠN TỊNH NGHIỆP TỰ. Sau nhiều lần trùng tu, tôn tạo, chùa được xem là một điểm nhấn tâm linh quan trọng và là địa điểm du lịch khá ấn tượng của thành phố Nha Trang

  26079928961 999116d49f z - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Bức đại tượng quay lưng về núi và hướng nhìn ra Quốc lộ 1A, được đúc bằng bê tông cốt thép, gồm: chân đế, đài sen, thân tượng.

  Thân tượng cao 37m, tượng trưng cho 37 phẩm trợ đạo. Đứng trên hoa sen lơ lửng giữa hư không, bên dưới là bể cả sóng dập chập chùng, mắt Ngài nhìn xuống xa xăm, tay trái đưa lên ngang ngực, tay phải duỗi xuống như sẵn sàng tiếp độ mọi người đang đắm chìm trong bể khổ, sông mê.

  -----------------------------------

  6.Chùa Kỳ Viên

  chua ki vien 1 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Chùa tọa lạc ở số 132 đường Sinh Trung, phường vạn Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

  chua ki vien1 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  heo văn bia được dựng tại chùa, thì chùa nguyên là miếu Trung Nghĩa được dựng từ đầu thế kỷ XIX. Đến năm 1948–1950, đức Bà Từ Cung cùng một số hào lão làng Vạn Thạnh vận động hiến cúng cho Phật giáo tỉnh Khánh Hòa.

  Điện Phật được bài trí tôn nghiêm. Chính giữa thờ đức Phật Thích Ca, hai tôn giả Ca Diếp, A Nan và hai vị Bồ tát Quan Âm, Địa Tạng.

  Chùa ở trên một quả đồi thấp, thoáng mát, là ngôi chùa nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang.

  -----------------------------------

  7.Chùa Nghĩa Hương

  phatgiao org vn Gio to khai son chua Nghia Huong 2 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Chùa Nghĩa Hương toạ lạc tại số 43 đường Trần Bình Trọng, thuộc Tổ Bạch Đằng, Phường Phước Tiến, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

  phatgiao org vn Gio to khai son chua Nghia Huong 1 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Chùa Nghĩa Hương Nha Trang do cố Hoà Thượng Thích Bích Lâm, Viện chủ Tổ Đình Nghĩa Phương khai sơn kiến tạo năm 1955. Sau 1954, hoà bình lập lại, cư dân khắp nơi tìm vùng đất mới an sinh lập nghiệp, do đó nơi đây (Phường Đệ ngũ, Tân Phước ngày xưa) còn gọi là Xóm Mới, vùng đât tứ thuỷ triều qui, tứ thú tụ. Tứ thuỷ triều quy là bốn bên Nha Trang nước từ hai nhánh sông Cái bao quanh, phía Đông lại giáp biển, miền đất sơn thuỷ hữu tình. Tứ thú tụ là thiên nhiên, đồi, núi tạo thành bốn biểu tưọng: Đồi Trại Thuỷ (Ngọc bức hàm hoàn) Dơi ngọc ngậm vòng. Núi Một (Linh quy đới tháp) Rùa linh đội tháp. Đồi Sinh Trung (Bạch Tượng quyện hồ) Voi trắng quyện hồ. Dãy núi Chụt, Bình Tân (Thanh Long hý thuỷ) Rồng xanh giỡn nước.

  -----------------------------------

  8.Chùa Nam Hải Quan Âm

  chua nam hai quan am01 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Chùa Nam Hải Quan Âm, toạ lạc tại thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, một ngôi chùa nằm cực bắc thành phố Nha Trang gần giáp ranh giới huyện Ninh Hoà. Chùa do Sư Giác Kiến, thuộc hệ phái Phật giáo Khất sĩ khai sơn năm 1966.

  chuanamhaiquanam02 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Nếu có dịp khách du lịch thập phương đặt chân đến thành phố biển Nha Trang, miền thuỳ dương cát trắng, thân thiện, hiền hoà, mến khách. Xin mời du khách dọc theo quốc lộ 1 đoạn đường Nha Trang - Ninh Hoà, qua khỏi đèo Rù Rì, đi thêm khoảng 4 km về phía bắc là đến chùa Nam Hải Quan Âm. Chùa nằm ở phía Đông sát biển, trên một vùng đât rộng mênh mông, bao la. Chùa không chỉ là nơi hướng dẫn Phật tử tu niệm, nơi sinh hoạt văn hoá tâm linh mà còn là một danh lam, thắng cảnh, sơn thuỷ, hữu tình. Đến đây du khách sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên, thưởng ngoạn gió biển trong lành, ngắm cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, ta sẽ thấy lòng mình an vui, tự tại, đúng là cảnh thiền môn thanh tịnh, hải chúng an hoà.

  -----------------------------------

  9.Chùa Sắc Tứ Kim Sơn

  ckimsoncdien6 853229694 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Chùa cổ sắc tứ Kim Sơn tọa lạc tại thôn Ngọc Hội xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, cách trung tâm thành phố khoảng 3 km về phía Tây Bắc thuộc tỉnh Khánh Hòa.

  ksondilac10 594509076 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  s nonquythay4 670879661 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Đây là một ngôi chùa cổ kính, được hình thành từ xa xưa, chưa xác định chính xác từ năm nào, nhưng tương truyền được ghi lại trong sách Trung Châu Nhân Vật Ký thì chùa (Thiền Tự) đã có từ thế kỷ 13. Nhân chuyến thăm Chiêm Thành của Đức Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông vào năm 1301.

  -----------------------------------

  10.Chùa Sắc Tứ Hội Phước

  chua hoi phuoc1 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Chùa Sắc tứ Hội Phước còn gọi là “Chùa Cát” tọa lạc ở 153/2 Hoàng Văn Thụ, Nha Trang Khánh Hòa.
  Ban sơ chùa ở trên đồi Hoa sơn (Núi Một) với tên là Phước Am do Tổ Phật An và Tịch Viễn khai sáng năm 1680.Đến năm 1742,ngài Đại Thông đã dời chùa xuống đất bằng, cách đồi Hoa sơn 300m và đổi tên thành chùa Hội Phước. Năm 1940, chùa được sắc phong sắc tứ năm Bảo Đại thứ 15.

  chua hoi phuoc2 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Hiện nay, chùa Hội Phước được xếp vào Di Tích Lịch sử văn hóa là một trong những danh lam có một chiều dài lịch sử trên 300 năm truyền thừa.Chùa hiện còn lưu giữ nhiều tượng Phật và Chuông cổ từ thời Hậu Lê và Minh Mạng.

  11.Chùa Đa Bảo

  mt400276 1 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  iếng lành đồn xa, giờ đây Đa Bảo tự nổi tiếng là cõi thiền bát ngát trên đỉnh Hòn Xện, tầm nhìn bao quát khắp vịnh Nha Trang.

  Từ trung thâm thành phố, qua cầu Trần Phú, theo đại lộ Phạm Văn Đồng đi về phía Bắc khoảng 5 cây số, có một khu dân cư mới hình thành dưới chân hòn Xện. Dừng ở đó, ngó lên mạch núi Cô Tiên, dõi theo bóng cờ ngũ, bạn sẽ nhìn thấy con đường độc đạo dẫn đến sân chùa Đa Bảo. Từ bờ vịnh đến cõi thiền, khoảng 15 phúc đi bộ, 5 phút đi xe máy nhưng không thể đẩy xe đạp dốc ngược đỉnh đồi. Nếu chọn ô tô làm phương tiện di chuyển, bạn yên tâm, bây giờ đường lên chùa đã đủ rộng cho 2 làn xe lên xuống.

  3 70450 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Ngày thường, rất đông khách du lịch dập dìu vãn cảnh. Dịp trăng tròn hay mùa Phật Đản, Vu Lan…, Phật tử khắp nơi rộn ràng hành hương lên chùa, cúng dường Tam Bảo. Chính điện mở cửa thông ra biển, hào quang tỏa sáng muôn phương. Tọa thiền trước sân chùa, mọi phiền não, bệnh hoạn, cầu uế…theo hơi thở trôi ra biển, thân tâm nhẹ nhàng…rỗng rang chưa từng thấy.

  -----------------------------------

  12.Pháp Viện Thánh Sơn

  32739423974 66cee71d06 z - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Mỗi khi ghé đến Nha Trang thì cái tên Chùa Long Sơn hay Nhà Thờ Núi đều là những điểm đến tín ngưỡng dường như đã quá quen thuộc với du khách, đặc biệt là du khách trong nước. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, Nha Trang vẫn còn một địa điểm tôn giáo thú vị nữa nằm bên ngoài trung tâm thành phố, nhưng vẻ đẹp độc đáo ở nơi đây dễ dàng gây ấn tượng và mê hoặc bất kì ai kể cả những du khách khó tính nhất.

  undefined phap vien thanh son 0 746f2dcd636232721375497450 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Được xây dựng từ năm 2006 đến nay vẫn chưa hoàn thiện hết nhưng nơi đây vẫn được rất nhiều phật tử tứ phương tìm đến để hành hễ đầu năm trong những dịp xuân.

  undefined phap vien thanh son 0 4c5591f7636232721522137450 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

  Được ảnh hưởng khá nhiều bởi văn hoá Phật giáo Trung Đông, nên những bức tượng trong trang phục truyền thống được đặt rất nhiều xung quanh thánh điện, từ lối đi, cổng chào cho đến sảnh lớn gần chánh điện

  Tuy nhiên văn hoá Phật Giáo truyền thống không phải là không có, theo lời của một vị sư tại chùa “Trụ trì ở đây muốn Pháp viện trở thành nơi giao lưu đa văn hoá Phật giáo, ở đây lưu giữ và xây dựng nhiều hình ảnh phật giáo đa phái như khất sĩ, nam tông, bắc tông bao gồm cả đại thừa và tiểu thừa”

  Nguồn: Tổng hợp từ Internet
  Lần sửa cuối bởi Mr.C, ngày 02-03-2018 lúc 01:09 PM.

 2. Xem thêm review nổi bật khác

 3. #2
  COOKY's Avatar
  Tham gia
  Mar 2018
  Đang ở
  Nha Trang
  Bài viết
  28
  Cảm ơn bài viết nha, mình cũng hay đi chùa mà mới biết mỗi chùa Long Sơn trong những chùa nêu trên.
  TIỆC GIA HƯNG - Nấu tiệc Ngon tại nhà ở Nha Trang - 0968507279 (Ms Huệ Chi )
  https://www.facebook.com/NauCoNgonNhaTrang/ - http://tiecgiahung.com

 4. #3
  Tham gia
  May 2019
  Bài viết
  2
  Sẽ tới thử

 5. #4
  Tham gia
  Jun 2019
  Bài viết
  11
  l%C4%83%CC%81p %C4%91%C4%83%CC%A3t camera 23 500x404 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

 6. #5
  Tham gia
  Jun 2019
  Đang ở
  Ha Noi
  Bài viết
  3
  Cám ơn đã chia sẽ, sẽ tới thăm
  https://twitter.com/Vietkingtravel3

 7. #6
  Tham gia
  Jun 2019
  Bài viết
  11
  l%C4%83%CC%81p %C4%91%C4%83%CC%A3t camera 23 500x404 - Cầu an đầu năm tại những ngôi chùa đẹp-linh thiêng ở Nha Trang

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •