[Tổng hợp] Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2)
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
    prince.diary's Avatar
    Tham gia
    Jun 2015
    Bài viết
    1,010

    Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2)

    undefined banh mi hamburger xuc xich duc leo 0 4ce8eeb7636842993938375515 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2)


    Bạn đã xem qua phần 1 của danh sách 17 cửa tiệm và nhà hàng tại Singapore đạt giải thưởng danh giá này chưa? Ở phần tiếp theo sẽ bật mí với bạn thêm 4 cái tên mới mà bạn nên phải thử khi đến Đảo quốc Sư tử. Ăn ngon đúng chuẩn với giá dưới S$45, tại sao không?


    Chia sẻ cùng Địa điểm ăn uống những hình ảnh bạn chụp tại các quán ăn trứ danh này trong phần bình luận nhé!
    #diadiemanuongsingapore #VisitSingapore #SGfoodie #Nhữngtínđồẩmthực


    Danh sách các cửa tiệm đạt Michelin's Bib Gourmand sẽ được cập nhật vào hàng tháng bạn nhé!
    P/S: Về Michelin's Bib Gourmand: đây là danh hiệu dành cho những nhà hàng hay quán ăn đường phố nơi có những món ăn ngon chất lượng và có mức giá dưới S$45.

    undefined banh mi hamburger xuc xich duc leo 2 e2c03453636842993951323764 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2)

    Eminent Frog Porridge & Seafood


    Như một thói quen của các tín đồ ẩm thực, khi nhắc đến món cháo ếch là nhớ đến Singapore. Nổi bật ở một góc phố tại khu phố GeyLang, Eminent Frog Porridge & Seafood được biết đến là tiệm cháo ếch “đáng đồng tiền bát gạo” tại Singapore và giành được danh hiệu Michelin’s Bib Gourmand vào tháng 7 vừa qua. Bên cạnh những tô cháo và thố ếch cay nồng nhờ vào công thức gia truyền, bạn còn có thể thưởng thức các món hải sản khác như cua sốt ớt, tôm sốt trứng muối, v.v.


    Đặc biệt, Eminent Frog Porridge & Seafood mở cửa đến tận 4h sáng nên các tín đồ ẩm thực sẽ không bao giờ lo không có chỗ ăn về đêm tại Geylang đâu nhé!


    Địa điểm: 323 Geylang Road (Lor 19)
    ❌ Giờ mở cửa: hằng ngày (4h chiều - 4h sáng)
    Nguồn ảnh: danielfooddiary

    undefined banh mi hamburger xuc xich duc leo 3 9d1a6a60636842993960527941 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2)

    Muthu’s Curry


    Được thành lập từ những năm 1969, Muthu’s Curry là một nhà hàng sang trọng nổi tiếng các món ăn được chế biến theo phong cách Nam Ấn Độ. Trải qua gần 5 thập kỷ thay đổi cùng với Singapore, thực đơn tại nhà hàng ngày càng được bổ sung thêm nhiều món ăn nổi tiếng của Ấn Độ để giới thiệu nhiều hơn cho thực khách. Tuy nhiên, món Cà ri Đầu cá vẫn không thay đổi và luôn giữ được hương vị như những ngày đầu mở cửa.


    Liệu các tín đồ có đủ can đảm để thưởng thức phần đầu của một con cá tươi, dày thịt, trong tô nước sốt cay nồng, cùng với các loại rau củ!


    Địa điểm: 138 Race Course Road
    ❌ Giờ mở cửa: hằng ngày (10h30 sáng - 10h30 tối)
    Nguồn ảnh: Muthu's Curry

    undefined banh mi hamburger xuc xich duc leo 4 10903273636842993977376265 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2)

    Chai Chuan Tou Yang Rou Tang


    Mặc dù chỉ là một gian hàng nhỏ nằm bên trong khu ẩm thực bình dân Bukit Merah View Hawker Centre, tiệm bán soup thịt cừu vẫn hằng ngày thu hút người dân địa phương lẫn du khách tìm đến hơn 30 năm qua. Chỉ với mức giá tầm S$5-S$8, thực khách sẽ có ngay một tô soup thật chất lượng đầy ắp thịt, bao tử, gân hay thậm chí là não. Nước dùng đậm đà thơm mùi thảo mộc, hãy gọi thêm một tô cơm trắng để thưởng thức cùng bạn nhé.


    Địa điểm: Bukit Merah View Hawker Centre #01-51, 115 Bukit Merah View
    ❌ Giờ mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (11h trưa - 2h30 chiều)
    Nguồn ảnh: danielfoodiary

    undefined banh mi hamburger xuc xich duc leo 1 ce19a2d3636842993969732118 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2)

    Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Mee


    Xuất thân từ gánh hàng rong và mở cửa tiệm đầu tiên vào những năm 80, tiệm mì xào Phúc Kiến (hokkien mee) này được nhiều tín đồ ẩm thực địa phương và thế giới mách nhau phải đến thưởng thức một lần tại Singapore. Mặc dù đã gần 70 tuổi, ông Toh Seng Wang (truyền nhân thế hệ thứ 2) vẫn hằng ngày làm việc bên giang bếp để cho ra những dĩa mì chất lượng nhưng giá thì vô cùng phải chăng.


    Chỉ tầm từ S$4-S$6 là ta đã có thể gọi một dĩa mì đầy ắp tôm, mực, thịt heo, cá cơm và tương ớt sambal. Ngoài ra, trước khi ăn, bạn hãy vắt tắc lên dĩa mì để tăng sự đậm đà cho hương vị nhé. Mặc dù tên của tiệm có chữ Tiong Bahru nhưng Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Mee lại toạc lạc ở khu ăn uống ABC Brickworks Food Centre tại Jalan Bukit Merah.


    Địa điểm: ABC Brickworks Food Centre Unit #01-13, Blk 6 Jalan Bukit Merah
    ❌ Giờ mở cửa: Thứ 2, Thứ 3, Thứ 5 - Chủ Nhật (3h chiều - 10h45 tối). Đóng cửa vào thứ 4 hàng tuần.
    Nguồn ảnh: danielfoodiary








    Lần sửa cuối bởi prince.diary, ngày 28-01-2019 lúc 07:27 PM.
    Instagram: leliti57 (https://www.instagram.com/liti57/)

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Oct 2018
    Bài viết
    183
    Nhung hươu còn được gọi là lộc hươu, là sùng non của hươu đực, đây là sản phẩn quý báu đối trong ngành dược phẩm. Nhung hươu được nuôi nhiều ở các nông trại, đem lại nguồn lợi nhuận đáng kể và được thu hoạch vào khoảng giữa tháng 7, tháng 8 hàng năm. bây giờ có rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi khi cắt nhung hươu, hươu có đau không, hay cách cắt nhung hươu như thế nào để đạt chuẩn…có cách nào để cho việc cắt nhung hươu trở thành dễ dàng, kỹ thật cắt nhung hươu. Để giúp mọi người có thể hiểu hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

    nhung huou1 647x400 2 300x185 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2)
    • thời kì cắt nhung hươu cho hợp lý nhất

    Hươu sao được 9 đến 10 tháng tuổi sẽ bắt đầu xuất hiện sừng non và từ 2 tuổi trở lên, hàng năm cứ đến tháng 4 dương lịch hươu sẽ bắt đầu rụng sừng và bắt đầu hình thành sừng non.

    Do đó cứ đến tháng 8 hàng năm là bạn có thể thu hoạch nhung hươu loại 1. Ngoài ra bạn có thể hỏi bác sĩ thú y để tham khảo quan điểm của bác sĩ thú y trước khi cắt nhé. Để có thể săn sóc hươu trước và sau khi cắt nhung hươu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của hươu.
    • Kỹ thuật cắt nhung hươu
    • Cách tiếp cân hươu

    Hươu là một loài động vật được nuôi một cách thiên nhiên, do đó khi tiếp cận loài vật này bạn cần luyện tập. Bạn cần tiếp cận vuốt ve hươu một cách thẳng, hươu khi thấy người sẽ rất manh động, tìm cách trốn tránh. Khi sờ vào sừng hươu thường khá khó, nhiều khi hươu còn chuồn và nhẩy thốc lên. Khi tiếp cận hươu bạn cần nhẹ nhõm, đứng từ xa để hươu nhìn thấy và chuẩn bị. Bạn không được đột ngột xuất hiện khiến hươu hoảng sợ. Bạn có thể dùng bẫy thừng ở chuồng hươu. Sau khi hươu mắc bầy thì tiến hành quy trình tiếp theo
    • Cố đinh hươu

    Bạn cần nhất quyết hươu hoặc dùng cách nhất quyết hóa học. Tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp nhất thiết hóa học, cho lươu liệt hoàn toàn và tiến hành cắt nhung hươu nhanh chóng từ 5 đến 10 phút. Đối với phương pháp này hươu sẽ không đau. Sẽ cực kỳ hiệu quả, dễ dàng. Bạn nên tìm những địa chỉ uy tín để có thể viện trợ. Còn nếu sử dụng phương pháp cơ học sẽ khiến hươu khá đau.
    • Cắt nhung hươu

    Bạn nên chuyển bị cưa sắt, cưa gỗ, bạn cần cẩn thận tiệt trùng lưỡi cưa.

    Bạn cần chuẩn bị gảo cầm máu và bột để cầm máu, ca đựng tiết…

    Chuẩn bị đội ngu thú y, thuốc tê cẩn thận

    Khi cắt nhung hươu bạn cần tiến hành nhanh, tránh làm cho lộc nhung bị xước, làm giảm chất lượng nhung hươu. Khi cưa bạn cần thao tác nhanh, dứt khoát, nhẹ nhàng cho đến khi xong.

    Lưu ý: bạn cần cẩn thận cưa cách trân nhung khoảng 2cm không được cưa sát đầu hươu để tránh gây ảnh hưởng đến hươu. thời kì để thu hoạch nhung hươu thường kéo dài từ 4 đến 5 phút. Bạn có thể hứng thêm huyết nhung khi chẩy ra.
    • Cầm máu khẩn cấp cho hươu



    Việc cần máu cho hưcutting antlers33 300x203 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2)ơu cực kỳ quan trọng, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của hươu. Khi cầm máu bạn cần gảo cầm máu ở vi trí nhung hươu

    Khi cưa xong bạn cần bôi ngay bột cầm máu và thiết điện cưa để một thời kì nhất quyết mới được tháo garo cầm máu.

    Một số cách cầm máu cho hươu đơn giản sau khi cắt
    • Than lá chuối, dầu lạc
    • Phèn chua: 2 phần, muối rang 1 phần, nhất trí bột
    • Lá dong 1 nắm, muối ăn 1 nắm, bột than vừa đủ rồi tán nhỏ
    • Bột than chộn lẫn thứ
    • Cỏ mực chộn cùng vitamin K

    Sau khi cắt và đắp thuốc cho nhung hươu, bạn giữ đầu hươu cao lên rồi thả hươu ra. Đối với phương pháp hóa học bạn cũng cần làm thật nhanh trước khi hươu tỉnh lại.

    Lưu ý: sau khi lấy được lộc nhung hươu bạn cần bảo quản nhung hươu để đảm bảo chất lượng, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc sấy khô. Bên cạnh đó bạn có thể đem ngâm rượu hoặc ngâm mật ong.

  4. #3
    Tham gia
    Nov 2018
    Bài viết
    190
    Nhung hươu chính là phần sừng non (lộc) của hươu đực, do có thân mềm và được bao phủ bên ngoài 1 lớp lông mềm mịn như nhung nên được gọi là nhung hươu. Ngày nay, nhung hươu không còn là cái tên xa lạ với nhiều người mà khá là phổ biến trên thị trường thuốc bổ. Nhung hươu nằm trong danh sách tứ thượng dược (sâm, nhung, quế, phụ) vì đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên khi sử dụng nhung hươu cũng phải hết sức lưu ý vì theo các chuyên gia, dùng nhung hươu cũng phải đúng cách nếu không sẽ "lợi bất cập hại" và “ tiền mất tật mang “ .

    ruou nhung huou thuong duoc boi bo cho quy ong 300x225 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2)
    • Theo ông Nguyễn Xuân Hướng, nguyên là Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam đã chia sẻ trong nhung hươu có chứa hàm lượng 52,5% protit, 2,5% lipit, chất keo (keratin), 34% muối khoáng và một chất nội tiết tố (hormon) gọi là lộc nhung tinh.

    Tuy nó là thuốc bổ và có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải thuốc tiên chữa bách bệnh, mà phải biết cách dùng thì mới đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe. Theo Đông y thì những người huyết áp cao, béo phì, đờm nhiều, có thấp đàm nhiều, hay mệt mỏi thì không nên dùng nhung hươu. Người tì hư hà cũng không được uống. Người gan nóng, viêm thận nặng cũng không được uống. Ăn nhung hươu còn có thể gây ra lở ngứa đối với những người có cơ địa dị ứng.


    • Nếu người gầy, trong mình nóng, bị thiếu máu hay mất máu, bị viêm phế quản, khạc đờm vàng, đang sốt hay mắc bệnh truyền nhiễm, bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, người bị nóng do âm hư sinh nội nhiệt, người hẹp van tim cũng không nên dùng nhung hươu . Đã có trường hợp do không biết cách sơ chế, không cạo sạch lông nhung trước khi chế biến nên dù ngâm rượu mà chất bổ không ra, sau khi uống phải lông nhung được 1 tháng bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa. Khi ruột đã bị viêm do lông của nhung hươu gây ra thì cực kỳ khó chữa. bạn có thể tham khảo những tác dụng của nhung hươu với người gầy

    nhung huou co tac dung rat tot voi suphat trien cua nguoi gay 300x225 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2)
    • Theo ThS.BS Nguyễn Thị Hằng đang làm việc tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết: nếu muốn ngâm rượu nhung hươu cần làm sạch lông tơ của nhung bằng cách nung đỏ một que sắt rồi lăn đi lăn lại cho cháy hết lông hoặc có thể đốt với cồn 90độ cho sạch lông, rồi lau lại bằng rượu gừng (có thể nhúng nước sôi cạo sạch, để khô, thái mỏng bằng dao cầu). Nếu nhung quá cứng có thể đồ cho mềm rồi mới thái. Hoặc tẩm nhung vào rượu cho mềm ra rồi thái mỏng, sấy khô.
    • Nhung hươu mới cưa xong cần được chế biến ngay để giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng và tránh để lâu bị thối, hỏng . Ngâm rượu nhung hươu cần thái (chẻ mỏng, 100g nhung ngâm 2,5 - 3 lít rượu thành phẩm, chia rượu ra ngâm 3 lần: Lần 1 ngâm 3 tháng rồi đổ rượu ra, lần 2 - 3 ngâm từ 2 - 3 tuần cũng đổ rượu ra giữ lại bã) cuối cùng gộp rượu của 3 lần ngâm vào pha thêm rượu mới hãy dùng. Nếu ngâm cả cặp nhung cho đẹp thì cần ngâm 6 tháng để nhung với rượu ngấm đều. Rượu nhung nên uống 1 - 2 chén trước bữa ăn rất tốt để khôi phục sức khoẻ phụ nữ sau sinh, điều dưỡng khí huyết, bổ dương, dưỡng âm. Nếu bạn chưa biết cách chế biến nhung hươu ngâm rượu có thể xem tại đây: cách ngâm rượu nhung hươu
    • Theo Lương y Vũ Quốc Trung chia sẻ, người trẻ tuổi ăn nhiều sẽ bị thừa chất dẫn đến béo phì, nứt thịt . Nhung hươu có tác dụng chính là tăng cường nội tiết tố nam, nhưng phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Những trường hợp cơ thể bình thường, khỏe mạnh rồi thì không nên dùng. Cách người ta hay dùng phổ biến nhất là sấy khô, nghiền thành bột hoặc nấu cháo ăn, hoặc dùng tươi, hoặc cắt nát ngâm rượu uống

    Dùng nhung hươu thường xuyên rất tốt cho cơ thể nhưng bạn hãy tìm hiểu thât kĩ trước khi mua sản phẩm để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Đồng thời cũng nên tham khảo các phương pháp sơ chế và chế biến sao cho đúng và phù hợp với nhu cầu sử dụng để dùng nhung hươu 1 cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

  5. #4
    Tham gia
    Oct 2018
    Bài viết
    183
    Nhân sâm khô Hàn Quốc là thực phẩm chức năng bổ dưỡng đem lại nhiều giá trị ích lợi cho sức khỏe người dùng. Vậy công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc là gì, làm sao để bảo vệ sức khỏe bằng loại thực phẩm bồi dưỡng này?

    Hồng sâm củ 2 300x200 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2) Sâm khô là dòng sản phẩm bổ dưỡng có giá trị dược lý vượt trội hơn cả sâm tươi[/caption]

    1. Nhân sâm khô là gì? Giá trị của nhân sâm khô?

    Nhân sâm là dược chất quý thường được dùng trong Đông Y, có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được tìm thấy trước nhất ở một số nước vùng Đông Á, như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên,... Nhân sâm được dùng phổ biến hiện như một loại thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cho thân thể, coi ngó sức khỏe hiệu quả.

    Để kéo dài thời gian dùng sâm tươi và bảo quản những giá trị dưỡng chất, dược lý có trong nhân sâm, người ta đã tìm ra cách chế biến sâm tươi thành những loại sâm khô bằng nhiều cách, có thể là hấp, sấy, ngâm rượu rồi phơi khô,...

    Trong số những dòng sâm khô trên thị trường hiện giờ, nức danh nhất về phẩm chất và sự đa dạng chủng loại phải kể tới nhân sâm khô của Hàn Quốc. Được chế biến theo phương pháp hấp sấy đặc biệt, hàm lượng hợp chất Saponins quyết định dược tính của nhân sâm được tăng lên đáng kể, dược tính được kích phát lên mức cao hơn. Các loại nhân sâm khô Hàn Quốc bây giờ gồm có bạch sâm, hồng sâm, hắc sâm, mỗi loại sâm lại có công dụng và đối tượng sử dụng riếng biệt.

    - Bạch sâm: Đây là loại sâm khô được chế biến thwo phương pháp căn bản, chỉ cần phơi khô nhân sâm tươi, cho rút bớt nước để kéo dài thời kì dùng là được. Loại sâm này vẫn còn giữ nguyên những giá trị dược tính của sâm tươi, có tính hàn, chỉ sử dụng cho một số trường hợp đặc biệt, thường được dùng làm thuốc hơn là làm thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cho thân.

    - Hồng sâm: Đây là loại sâm phổ biến được dùng trên thị trường, có dược hiệu mạnh, sang 7 lần hấp sấy, sự thủy phân trong quá trình chế biến đã kích phát những giá trị dược liệu mà sâm tươi không có, thành phẩn Saponins cũng được chuyển hóa đa dạng hơn.

    hắc sâm 300x210 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2) Trong các loại sâm khô, hắc sâm là loại sâm có dược tính mạnh nhất[/caption]

    - Hắc sâm: Đây là loại sâm có dược tính mạnh nhất trong quờ quạng các loại sâm, để chế biến hắc sâm, nhân sâm tươi phải trải qua 9 lần công đoạn hấp sấy, cùng sự kết hợp với một số loại dược chất khác, giúp kích phát hàm lượng Saponins và dược tính của hắc sâm lên mức cao nhất.

    Các loại sâm khô được đánh giá dược liệu mạnh hơn so với các dòng sâm tươi, vậy công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với sức khỏe là gì?

    2. Công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với sức khỏe

    Theo Cuốn sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của Giáo sư Đỗ Tất Lợi, nhân sâm được coi là dược liệu đại bổ có công dụng bổ dưỡng ngũ tạng, nâng cao sức đề kháng và khả năng buồng bệnh tật của thân thể.

    - Công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với người cao tuổi

    Nhân sâm chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng bổ sung thể lực cho người yếu nhược, đặc biệt là những người cao tuổi, chức năng các cơ quan suy kiệt cần hồi phục. Nhân sâm có khả năng phòng một số loại bệnh thường gặp ở người già như bệnh huyết áp, bệnh lý về tim mạch hay thần kinh.

    Công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với người cao tuổi giúp ngăn chặn sự tụ tập tiểu cầu gây tụ máu, bít tắc mạch máu là nguyên cớ chủ yếu dẫn tới đột quỵ. Nhân sâm còn có khả năng kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể, gian bệnh tim mạch và huyết áp.

    [caption id="attachment_378" align="aligncenter" width="600"]người cao tuổi2 300x201 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 2) Nhân sâm khô có rất nhiều công dụng vượt trội cho người lớn tuổi[/caption]

    - Công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với trẻ em

    Nhân sâm khô Hàn Quốc có chứa đầy đủ các acid amin, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, tăng cường sức đề kháng và điều hòa miễn nhiễm hiệu quả.

    - Công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với người trưởng thành

    Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh được công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc có khả năng ổn định nội tiết tố, cải thiện sinh lý của người dùng hiệu quả, giảm thiểu sự lão hóa của thân.

    Nhân sâm khô Hàn Quốc có thể dùng trực tiếp, bằng cách thái lát, ngậm rồi nhai nuốt, hoặc thái lát pha trà rồi uống, bã nhai nuốt. Mỗi ngày dùng không quá 3-5g nhân sâm khô.

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •