Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 3)
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    prince.diary's Avatar
    Tham gia
    Jun 2015
    Bài viết
    1,008

    Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 3)

    undefined ba bop quan 4 ac490533636845635900406139 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 3)

    Chuyên mục ẩm thực Michelin’s Bib Gourmand cùng Địa điểm ăn uống Singapore đã trở lại! Lần này các tín đồ ẩm thực Địa điểm ăn uống Singapore muốn thưởng thức món gì? Cơm thịt vịt om, bánh cà rốt, hủ tiếu xào Kway Teow hay cơm thố đầy ấm thịt? Nhấp vào bên dưới để bắt đầu bữa tiệc nào.

    Ngoài ra, các bạn có thể xem lại phần 1 và 2 tại đường link bên dưới nhé
    Phần 1: https://bit.ly/2MHWKr5
    Phần 2: https://bit.ly/2SfKq6B

    #diadiemanuongsingapore #VisitSingapore #SGfoodie
    #Nhữngtínđồẩmthực

    Danh sách các cửa tiệm đạt Michelin's Bib Gourmand sẽ được cập nhật vào hàng tháng bạn nhé!
    P/S: Về Michelin's Bib Gourmand: đây là danh hiệu dành cho những nhà hàng hay quán ăn đường phố nơi có những món ăn ngon chất lượng và có mức giá dưới S$45.

    undefined ba bop quan 0 1e098184636845635870453563 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 3)


    Chuan Kee Boneless Braised Duck

    Tọa lạc bên trong khu ăn uống ẩm thực bình dân Ghim Moh Market & Food Centre, Chuan Kee Boneless Braised Duck là cửa hàng chuyên bán các món ăn vịt om rút xương. Với menu cực kì đơn gian chỉ gồm ba món: cơm, mì, cháo và đặc biệt là giá rất phải chăng từ S$3 đến S$5. Bật mí thêm nữa là cửa hàng này đã hoạt động hơn 10 năm qua, và hương vị vẫn không hề thay đổi nhờ vào công thức gia truyền độc đáo. Nhìn những miếng thịt vịt mền, đậm vị như thế, các tín đồ ẩm thực có đủ tự tin để cưỡng lại sự hấp dẫn này?

    📍 Địa điểm: 20 Ghim Moh Road, #01-161, S270020
    ❌ Giờ mở cửa: Thứ 3 - Chủ Nhật (4h chiều - 4h sáng). Đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần.
    Nguồn ảnh: miss tam chiak

    undefined ba bop quan 1 589b7a26636845635912262367 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 3)


    Heng


    Nếu đã từng xem qua bộ phim Crazy Rich Asians, chắc hẳn bạn sẽ biết cái tên Newton Food Centre. Và tại bên trong trung tâm ăn uống bình dân này, một cửa hàng bán món bánh cà rốt chiên thơm lừng gắn liền từ năm 1971 đang đợi bạn đến thưởng thức. Khác biệt so với những cửa hàng khác, Heng không sử dụng mỡ bò để chiên cũng như bột bánh đều do chính tay nhân viên cửa tiệm làm.


    Bật mí thêm cho các bạn, mặc dù có tên là bánh cà rốt nhưng món này ở Singapore lại được làm bột gạo và củ cải trắng và chiên cùng với trứng và tôm (tương tực như món bột chiên Việt Nam). Ngoài ra, đừng quên thử món hàu chiên trứng thơm nức muỗi cũng tại Heng nhé.


    📍 Địa điểm: 500 Clemenceau Avenue North, #01-28, S229495
    ❌ Giờ mở cửa: Hằng ngày (5h chiều - 1h sáng)

    undefined ba bop quan 2 49ef3b6a636845635883401812 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 3)


    Lao Fu Zi Fried Kway Teow


    Thêm một địa điểm bán hủ tiếu xào Char Kway Teow được lọt vào danh sách Michelin’s Bib Gourmand 2018 danh giá. Nằm bên trong khu Old Airport Road Food Centre, cửa hàng Lao Fu Zi Fried Kway Teow đã có tuổi đời hơn 30 năm và trải qua 2 thế hệ gây dựng. Với giá chỉ từ S$5 và mắc nhất là S$10 (thập cẩm), bạn sẽ có ngay một dĩa đầy ắp hủ tiếu, trứng, giá đỗ, tôm và sốt dầu hào đặc trưng.


    📍 Địa điểm: 51 Old Airport Rd, #01-12, S390051
    ❌ Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 7 (11h45 sáng – 10h tối). Đóng cửa vào Chủ Nhật hàng tuần
    Nguồn ảnh: GAVIN FOO

    undefined ba bop quan 3 9b922047636845635892917995 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 3)

    Lian He Ben Ji Claypot Rice


    Với 2 gian hàng liền kề nổi bật tại Chinatown Complex, các tín đồ ẩm thực khó có thể bỏ lỡ quán cơm thố độc đáo đạt danh hiệu Michelin’s Bib Gourmand 2018. Với không gian vô cùng rộng rãi, bạn có thể thỏa mái tận hưởng những thố cơm nóng hổi với thịt gà xé, cá khô, lạp xưởng và rau xanh. Và mỗi tô cơm chất lượng như vậy chỉ có giá từ S$5. Đặc biệt, đừng quên thử món các súp chân gà, súp sườn heo thơm lừng với nước dùng đậm đà nhé.


    Với 18 lò than hoạt động liên tục, bạn có thể hình dung độ nổi tiếng của Lian He Ben Ji Claypot Rice tại Singapore rồi đấy.
    📍 Địa điểm: 335 Smith Street, 02-197/198/199, S050335
    ❌ Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 4, Thứ 6 – Chủ Nhật (4h30 chiều – 10h tối). Đóng cửa vào Thứ 5 hàng tuần
    Nguồn ảnh: miss tam chiak


    Instagram: leliti57 (https://www.instagram.com/liti57/)

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Nov 2018
    Bài viết
    209
    Đâu là điểm dị biệt giữa các loại nhân sâm, phân biệt các loại sâm khô như thế nào?, đâu là cách sử dụng hiệu quả? Hãy cùng tham khảo những cách coi ngó sức khỏe bằng sản phẩm bổ trợ từ nhân sâm dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình nhé.

    Hồng sâm củ 2 300x200 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 3) Các loại sâm khô và nhân sâm tươi có gì khác biệt[/caption]

    1. Sâm khô là gì? Quy trình chế biến sâm khô

    Nhân sâm khô là sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi, trải qua công đoạn hấp - sấy chín hoàn toàn làm đổi thay căn bản đặc điểm, tính chất của nhân sâm tươi, tạo thành sản phẩm dược chất mới với giá trị dược lý và công dụng khác với nhân sâm tươi ban sơ. Sự đổi thay này chính là do quy trình chế biến sâm khô quyết định.

    - Quy trình chế biến sâm khô làm đổi thay thành phần quyết định giá trị dược lý của nhân sâm

    Bước 1: Rửa sạch nhân sâm dưới vòi nước áp suất cao, sau đó rửa lại bằng tay.

    Bước 2: Xếp nhân sâm lên giá để ráo nước, chuẩn bị cho vào lò hấp

    Bước 3: Hấp chín nhân sâm trong nhiệt độ và điều kiện đặc biệt sau đó phơi dưới ánh nắng kim ô cho tới khi lượng nước trong nhân sâm còn lại dưới 14%.

    Bước 4: Nhân sâm sau khi được chế biến thành hồng sâm sẽ được cắt tỉa phần rễ phụ nhỏ.

    Bước 5: Nhân sâm dược phân loại theo trọng lượng đồng đều sau đó được soi dưới ánh đèn hồng ngoại để tuyển lựa sản phẩm chất lượng nhất.

    Bước 6: Những củ sâm đạt yêu cầu sẽ được đóng khuôn, sau đó đóng trong hộp sắt chân không có hạn vận bảo quản lên đến 10 năm.

    Trên đây là những bước chế biến hồng sâm, thực phẩm bổ trợ thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc, trong thực tế có rất nhiều cách để chế biến hồng sâm, tuy nhiên phương pháp chế biến hồng sâm của Hàn Quốc chính là một trong cách chế biến cho ra sản phẩm có chất lượng hàng đầu thế giới.

    - Các loại sâm khô trên thị trường

    Hồng sâm: là sản phẩm sâm được chế biến từ nhân sâm tươi, qua công đoạn hấp sấy trong môi trường đặc biệt làm đổi thay tích chất và một số thành phần hóa học của nhân sâm tươi, đẩy mạnh công dụng của hồng sâm trong một số công dụng.

    [caption id="attachment_304" align="aligncenter" width="600"]So sánh hồng hắc 300x181 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 3) Hắc sâm có hàm lượng Saponins cao hơn hồng sâm từ 10 -30 lần[/caption]

    Hắc sâm: Nhiều nghiên cứu và kết quả tình tiễn đã cho thấy quá trình hấp hoặc sấy sẽ kích thích sự chuyển hóa hàm lượng Saponins - hợp chất quyết định dược tính của nhân sâm, hồng sâm tốt hơn nhân sâm tươi, hắc sâm lại tốt hơn so với hồng sâm, bởi hắc sâm phải sang 9 lần hấp sấy, hàm lượng Saponins có được gấp từ 10-30 lần so với hồng sâm.

    Hắc sâm được chế biến từ bạch sâm và qua công đoạn hấp sấy trong môi trường đặc biệt hao hao như hồng sâm, có sự kết hợp với các loại dược thảo khác giúp kích phát hàm lượng Saponins lên mức cao nhất. Đây chính là loại sâm có dược hiệu mạnh nhất trong các loại sâm khô.

    Bạch sâm: Nếu hồng sâm và hắc sâm đều bị đổi thay dược tính do quá trình hấp sấy chín thì bạch sâm lại không phải qua quá trình này, chính cho nên, tính chất và dược liệu của bạch sâm có phần rưa rứa như sâm tươi, bạch sâm thường được sử dụng làm thuốc, hơn là thực phẩm bổ trợ như hồng sâm và hắc sâm. Bạch sâm chỉ là cách phơi nhân sâm tươi dưới ánh dữ để kéo dài thời gian dùng của nhân sâm tươi mà thôi.

    2. Cách dùng nhân sâm khô bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe

    Trong các loại sâm khô, hồng sâm là sản phẩm được ưa chuộng và phổ quát nhất trên thị trường, hắc sâm là loại dược chất bồi dưỡng nhất, có rất nhiều dạng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng từ hai loại sâm khô này như sâm khô nguyên củ, cao sâm, nước sâm,...

    [caption id="attachment_255" align="aligncenter" width="600"]Hắc sâm thái lát Daedong 300x300 - Danh sách 17 quán ăn đạt MICHELIN'S BIB GOURMAND ở Singapore 2018 (phần 3) Có nhiều cách sử dụng các loại sâm khô hiệu quả, có thể dùng trực tiếp vì nhân sâm khô không hàn tính như sâm tươi[/caption]

    Vậy cách dùng nhân sâm khô bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe như thế nè đúng?

    Đối với các loại sản phẩm được chế biến từ sâm khô nguyên củ như cao sâm hay nước sâm đều có thể dùng trực tiếp, đối với sản phẩm cao sâm, bạn có thể dùng thìa định lượng (thường đi kèm với sản phẩm) để đo liều lượng trong mỗi lần sử dụng, đối với người trưởng thành nên dùng từ 1-3g cao sâm nguyên chất pha với 250-300ml nước ấm, có thể cho thêm mật ong rồi dùng, mỗi ngày dùng một lần. Đối với trẻ mỏ dùng liều lượng bằng 1/3 liều lượng của người trưởng thành.

    Đối với nước sâm được đóng túi, mỗi ngày có thể dùng từ 1-2 túi.

    Đối với sâm khô nguyên củ, người dùng có thể dùng từ 1-3g sâm pha trà như thông thường, cho tới khi nước nhạt thì ăn cả bã, hoặc ngậm, nhai rồi nuốt mỗi ngày từ 1-3 lát mỏng.

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •