Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
Like Tree1Cảm ơn
 • 1 Post By hoangthienle
Like Tree
57978

Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

 1. #1
  hoangthienle's Avatar
  Tham gia
  Mar 2017
  Bài viết
  222

  Cấp bậc

  Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  22906252 951446041676421 597639771 o - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Hành trình đi phượt từ Việt Nam đến Paris trong 150 ngày bằng xe máy của chàng trai Việt

  Chuyến đi vòng quanh thế giới bằng Wave “cùi” của chàng trai Việt đã kết thúc chặng đầu tiên tại "Kinh đô Ánh sáng" sau hành trình dài 20.000km, 150 ngày, 500 lít xăng, 25 chai nhớt, 1 cặp vỏ xe và 23 quốc gia lớn nhỏ.

  Ngày 01/06/2017, Trần Đặng Đăng Khoa bắt đầu hành trình chạy xe vòng quanh thế giới của mình với kế hoạch vượt qua hơn 45.000 cây số, 30 quốc gia trong 600 ngày. Đây được xem là một quyết định táo bạo cũng như đầy thử thách của chàng trai này.
  image - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  Lịch trình vòng quanh thế giới của Khoa

  image 2 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Mới đây, anh vừa đăng tải trên trang cá nhân thông báo mình đã đến Paris, kết thúc chặng đầu tiên của cuộc hành trình dài 20.000km, 150 ngày, 500 lít xăng, 25 chai nhớt, 1 cặp vỏ xe, 23 quốc gia lớn nhỏ từ Việt Nam - Campuchia - Thái Lan - Nepal - Ấn Độ - Pakistan - Iran - Azerbaijan - Georgia - Bulgaria - Hy Lạp - Albania - Montenegro - Bosnia&Herzegovina - Croatia - Ý - Thụy Sỹ - Lichtenstein - Áo - Đức - Luxembourg - Bỉ - Pháp.

  image 3 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 4 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  Sơ kết chặng đường Khoa đã đi qua

  Anh chàng hào hứng kể về những trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa, chính trị, tôn giáo, con người và vô số điều mới lạ ở những nơi mình đã đi qua:"Các quốc gia thật đa dạng, từ giàu đến nghèo, chính trị, văn hóa, tôn giáo khác nhau, băng qua những miền sa mạc nóng cháy da ở Pakistan và Iran đến vùng núi tuyết của Thụy Sỹ, ghé những ngôi làng hẻo lánh ở Azerbaijan đến những đại đô thị ở Ý, ăn những món chưa bao giờ ăn, chơi những môn chưa bao giờ nghĩ đến, ngắm nhìn những tòa lâu đài, di sản thế giới, công trình kiến trúc và cảnh quan nổi tiếng hay thấy trên tivi và cả những nơi đẹp đẽ chưa bao giờ nghe nói đến, gặp và trò chuyện với bao nhiêu con thú vị, những người dân bản địa, các traveler và rider khác, thợ sửa xe, cô gái bán bánh mì, quân đội, cảnh sát, Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam và du học sinh các nước, ông đại gia, bà ăn xin, những đứa trẻ thôn quê v.v..."

  image 5 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Campuchia

  image 6 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Nepal

  image 7 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Taj Mahal, Ấn Độ

  image 8 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 9 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Pakistan​

  image 10 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 11 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Iran​

  image 12 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Azerbaijan​

  image 13 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Georgia

  image 14 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Bulgaria

  image 15 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Santorini, Hy Lạp

  image 16 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Ý

  image 17 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Tuscany​

  image 18 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Ligura​

  image 19 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Thụy Sỹ​

  image 20 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Pháp


  Song song đó, Khoa cũng chia sẻ về những khó khăn bản thân gặp phải trên đường, nhưng may mắn anh đều vượt qua được nhờ kinh nghiệm đi "phượt" lâu năm và sự chuẩn bị của bản thân. Anh không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến những người bạn đã hỗ trợ mình suốt hành trình vừa rồi.

  image 21 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 22 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 23 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 24 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  Tạm kết lại chặng đường đầu tiên, Khoa rất hài lòng khi đang dần thực hiện được ước mơ của bản thân cũng như tự hào về kế hoạch mình vạch ra đang đi đúng hướng. Hiện anh đã bắt đầu chuẩn bị để tiếp tục cho hành trình vẫn còn rất dài của mình, đồng thời nhắn nhủ một thông điệp mang đầy nhiệt huyết tuổi trẻ đến mọi người:" Hãy theo đuổi và chiến đấu cho giấc mơ của mình và những gì mình tin là đúng đắn. Đừng bỏ cuộc, vì mình chỉ sống một lần mà thôi."

  image 25 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  Lịch trình sắp tới của Khoa


  image 26 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 27 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 28 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 29 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 30 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 31 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave

  image 32 - Chàng trai Việt gây sốt với hành trình PHƯỢT QUA 23 QUỐC GIA bằng xe Wave
  Một số hình ảnh khác của Khoa trên đường

  Trích nguyên văn chia sẻ của Trần Đặng Đăng Khoa
  "Sáng nay mình chạy về Paris, theo đại lộ Champs-Élyséss đến Khải Hoàn Môn rồi chạy những kilomet cuối cùng đến chân tháp Effiel tại thủ đô Paris của nước Pháp. Vậy là đã kết thúc hành trình dài 20.000km, 150 ngày, 500 lít xăng, 25 chai nhớt, 1 cặp vỏ xe, 23 quốc gia lớn nhỏ từ Việt Nam - Campuchia - Thái Lan - Nepal - Ấn Độ - Pakistan - Iran - Azerbaijan - Georgia - Bulgaria - Hy Lạp - Albania - Montenegro - Bosnia&Herzegovina - Croatia - Ý - Thụy Sỹ - Lichtenstein - Áo - Đức - Luxembourg - Bỉ - Pháp.
  Các quốc gia thật đa dạng, từ giàu đến nghèo, chính trị, văn hóa, tôn giáo khác nhau, băng qua những miền sa mạc nóng cháy da ở Pakistan và Iran đến vùng núi tuyết của Thụy Sỹ, ghé những ngôi làng hẻo lánh ở Azerbaijan đến những đại đô thị ở Ý, ăn những món chưa bao giờ ăn, chơi những môn chưa bao giờ nghĩ đến, ngắm nhìn những tòa lâu đài, di sản thế giới, công trình kiến trúc và cảnh quan nổi tiếng hay thấy trên tivi và cả những nơi đẹp đẽ chưa bao giờ nghe nói đến, gặp và trò chuyện với bao nhiêu con thú vị, những người dân bản địa, các traveler và rider khác, thợ sửa xe, cô gái bán bánh mì, quân đội, cảnh sát, Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam và du học sinh các nước, ông đại gia, bà ăn xin, những đứa trẻ thôn quê v.v...
  Quá nhiều kỉ niệm vui buồn và trải nghiệm chưa từng có trong đời đáng nhớ không kể xiết, nhiều lần cũng sợ hãi và chán nản lắm nhưng ráng vượt qua và đi tiếp, rồi cũng nếm trải đủ thứ trong chuyến đi này, nhưng cái quan trọng nhất và hài lòng nhất đó là không bị bất kì tai nạn, va chạm lớn nhỏ nào do mình chạy chậm và cực kỳ cẩn thận (trừ một lần vừa chạy vừa chụp nên lủi vô đống cát giữa sa mạc không hay với một lần bị gió thổi bay vô lề ở thành phố gió Baku nhưng không hề hấn gì). Ngoài ra cũng không bị bệnh hay cảm sốt gì dọc đường, phần vì sức đề kháng từ nhỏ đã rất tốt, phần cũng vì biết tự chăm sóc bản thân để duy trì sức khỏe về lâu dài.
  Chương 1 của chuyến phiêu lưu tạm thời kết thúc tại đây, xin cảm ơn tất cả anh chị em đã hỗ trợ dọc đường, các đối tác lâu dài và ngắn hạn đã tạo công ăn việc làm cho em, bạn bè trên phây búc đã theo dõi cũng như ủng hộ cho chặng đường suốt 5 tháng rồi ạ (ngồi list ra hết các bạn bè, anh chị em đã giúp mình chắc tới năm sau chưa hết nữa nên xin cảm ơn chung ạ ^^) (Do post giới hạn 30 ảnh nên các bạn vào các album của mình xem thêm ảnh hành trình nhé, sẽ bổ sung thêm)
  Đến đây thì đã tạm hài lòng vì đã thực hiện được giấc mơ từ nhỏ là lên đường đi khắp thế gian không cần hẹn ngày về, không uổng công bao nhiêu năm lên plan và chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt và dày công nghiên cứu. Các bạn thấy đấy, bọn Tây đi được thì mình cũng đi được, tuy nhiên sẽ cần nhiều nỗ lực và chuẩn bị cũng phức tạp hơn nhưng không có nghĩa là không thể. Hãy theo đuổi và chiến đấu cho giấc mơ của mình và những gì mình tin là đúng đắn. Đừng bỏ cuộc, vì mình chỉ sống một lần mà thôi.
  Tuy nhiên chặng đường phía trước ôi hãy còn dài lắm, còn tới 3 hoặc 4 châu lục khác cần được khám phá. Lịch trình cho chặng đường kế tiếp lên Bắc Âu, sang Nam Mỹ, Trung Mỹ (có thể cả Bắc Mỹ), rồi sang Úc về Đông Nam Á và về Đông Nam Á trong 365 ngày nữa. Chi tiết cho chặng này em có bỏ trong ảnh ở cuối post này. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn bè xa gần cho mình và bé The Memo (Mekong Delta Motorboat - Xuồng máy miền Tây) của mình nhé.
  Trân trọng.
  Trần Đặng Đăng Khoa
  ===
  Today I reached Paris which marks the end of the first part of my RTW trip. Big thanks to you all, to the nice friends I met on the road and gave me great support. I do hope to see you again somewhere on the earth.
  Thanks again for being a part of my trip, my dream and my life.
  From Paris with love."
  Theo Yeah1.com
  Tín Việt Travel đã cảm ơn nội dung này.

 2. #2
  Tín Việt Travel's Avatar
  Tham gia
  Oct 2017
  Bài viết
  0
  Mình thật ấn tượng về chàng trai này. người qua các nước phường tây đã khó, còn cho xe máy qua nữa là quá khâm phục
  www.tinviettravel.com.vn

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •