Động Phong Nha – Lung linh nét đẹp hang động

Lung linh thế giới hang động khi đến với mảnh đất Quảng Bình và động Phong Nha mang nét đẹp tiêu biểu của hang động Phong Nha- Kẻ Bàng. Đến với động Phong Nha là đến với kỳ quan thiên nhiên Thế giới. Tháng 4/1997 động Phong Nha được tổ chức BCRA công nhận đạt 7 tiêu chí: Hang động có sông ngầm đẹp nhất, cửa hang cao và rộng nhất, bãi cát – đá ngầm đẹp nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, hang khô rộng và đẹp nhất, thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất, hang nước dài nhất. Đến 2/7/2013 Động Phong Nha được UNESCO chính thức công nhận là di sản thiên nhiên Thế Giới. Đây là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng và cũng là niềm tự hào của mảnh đất và con người Quảng Bình.


Nằm cách thành phố Đồng Hới không xa khoảng 50km về hướng Tây Bắc, hang động tọa lạc tại địa phận thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Nằm cạnh các khối núi đá vôi đồ sộ và dòng sông Son xanh biếc hiền hòa, nên không gian động vừa hũng vĩ vừa nên thơ.

Cảm giác ngồi thuyền rồng lướt nhẹ trên mặt nước trong xanh của dòng sông Son hiền hòa, ngắm nhìn các khối núi đá vôi và phong cảnh hữu tình hai bên sông với những cánh đồng ngô xanh biếc, mấy chú trâu đang mãi mê gặm cỏ non bên các cô cậu bé với nụ cười hồn nhiên trên môi. Thấp thoáng đâu đó là những ngôi nhà dân mộc mạc bên sông, tất cả đưa ta về với sự bình yên là trong lành của thiên nhiên, nét đẹp bình dị của con người và mảnh đất nơi đây.


Sau khoảng 20 phút ngồi thuyền rồng, cửa hang hiện dần ra với hình thang cao khoảng 10m rộng khoảng 20 đến 25m. Sau cánh của động là kho báu của lòng đất hiện lên đẹp đến say lòng.


Động Phong Nha dài 7.729m, gồm hai phần động nước và động khô. Ngồi yên trên thuyền rồng lướt êm vào động trong bóng tối, nét đẹp hang động dần dần hiện ra với những khối thạch nhũ đẹp lung linh làm mê đắm mọi ánh nhìn. Du khách có thể thảo sức tưởng tượng ra vô số các hình dáng khác nhau từ những khối thạch nhũ hiện lên đẹp tuyệt vời dưới ánh sáng màu của hệ thống điện trong hang như: chim, khỉ, voi, các vị thần…


Sau khi tham quan hết phần động nước, du khách rời thuyền rồng để tản bộ trong hang chiêm ngưỡng nét đẹp của động khô Phong Nha. Du khách sẽ khám phá hang Tiên và hang Cung Đình, đây cũng là hai hang tiêu biểu của động Phong Nha với những cột nhũ đá cao đồ sộ trên 20m với hình dáng mái tóc dài bắt bính vàng óng hay như lạc vào cung đình đẹp nguy nga trong lòng đất. Càng khám phá du khách càng đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Theo các nhà khoa học động Phong Nha được hình thành cách đây 250 triệu năm về trước do sự kiến tạo địa chất trong lòng núi đá vôi. Đây là sự gọt giũa và kết tinh của nước và đá, bàn tay vô hình của tạo hóa đã cho con người và mảnh đất Quảng Bình một di sản thiên nhiên thế giới đắm say lòng người, điểm tham quan du lịch hấp dẫn cho du khách khắp trong và ngoài nước.

Cua dong phong nha quang binh go3 - Động Phong Nha – Lung linh nét đẹp hang động

dong Phong Nha Quang Binh go 2 - Động Phong Nha – Lung linh nét đẹp hang động