Du lịch bụi_ăn uống ở Huế
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  8

  Du lịch bụi_ăn uống ở Huế

  “Ăn một chút”
  (Ở Huế người ta bán cái gì cũng ít ít, tô nhỏ nhỏ nên gọi “ăn một chút” là chuẩn luôn)
  Giống như đã nói, ở Huế đi chơi thì 1 ngày đã thấy hết nhưng mà đi ăn thì một tuần không đủ nên mình sẽ viết về đồ ăn trước cho các bạn. Viết cái như này như là tự lem thèm mình vậy đó :::::::cryvớiai::::::::
  SÁNG
  Các quán ăn dưới đây chỉ bán buổi sáng thôi.
  Các bạn nhớ đi ăn sáng trước 9h nhà, đi trễ hơn thì đợi ăn trưa luôn. Tốt nhất là khoảng 7 rưỡi. Nếu các bạn có thể dậy sớm hơn, 5h, 6h gì đó, đi bộ quanh khu Đại Nội (4 con đường bọc quanh Đại Nội: Đoàn Thị Điểm, 23 Tháng 8, Lê Huân và Đặng Thái Thân) và hồ Tịnh Tâm thì rất tuyệt vời đó. Cả Toà thành chìm trong sương mù sáng sớm, không khí rất tuyệt vời. Ở Huế vào giờ này chưa mấy ai đi làm cả, mọi người chỉ dậy sớm để đi tập thể dụnc thôi nên rất yên tĩnh. Vào giờ này mới biết “Vẻ đẹp huyền thoại e ấp, đẹp nhất khi người chưa tỉnh” thôi
  Sau khi đi dạo, các bạn sẽ có một bữa sáng ngon hơn, rồi sẽ ngồi quán cóc, tán dóc, tia gái, tia trai, chấm chấm.
  1d0c95c949399b81c3badd35a8a854bb 45267032.mihentd - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]
  Ăn gì, ở đâu?
  Nếu muốn đi bộ luôn thì ở trong thành nội (Thành nội là khu vực gần Đại Nội, đi qua các cửa Hữu, cửa Ngăn là khu vực ngoài thành) cũng có nhiều chỗ ăn ngon.
  Bún, cơm, mì hến: giới thiệu một chút về món này. Bún hến và cơm hến thì chắc mọi người biết nhiều rồi. Cơm hến người ta thường ăn cùng với nước hến (nên các bạn nào không thích ăn cùng với nước thì nhớ dặn người ta là cơm khô nha). Bún hến thì không có nước. Ở những chỗ mình hay ăn, cơm thì có ruốt, bún thì không nhưng mình không thích ăn với ruốt lắm. Mì hến (mì gói) thì người ta mới chế ra sau này. Ăn cũng ngon ngon, dai dai. Vì mới nên chưa thấy có ở SG, nhớ ăn thử nha. Lúc ăn mấy cái này, thời gian trộn còn lâu hơn thời gian ăn . À, đa số các nơi bán đều đầy đủ ba thứ trên nhưng mình gọi bún hến cho gọn nha.

  Ăn ở đâu?
  ➢ Bún hến Hồng Thủy (đường Hàn Thuyên), nổi tiếng ngon, nổi tiếng đắt (đắt khách và đắt giá luôn) (hồi trước thường gọi là bún hến Nguyễn Chí Diễu, vì nằm trên đường NCD nhưng bây giờ chuyển về đường Hàn Thuyên rồi). Các bạn đi từ đường Đoàn Thị Điểm (1 chiều) thì rẻ phải qua đường Hàn Thuyên (ngay cái công viên ấy), nhìn bên trái là thấy liền à. Hay đi từ Đinh Tiên Hoàn (1 chiều) thì rẻ phải, nhìn bên phải, đi đến gần ngã ba Đoàn Thị Điểm và Hàn Thuyên ấy.
  3b40ad83a1c444029d751646f8e8937b 45267897.bunhennct - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]

  Đối diện công viên Hàn Thuyên chứ không phải A, B, C gì đâu nha.
  Ở chỗ này thì ít của ít nữa (chắc vì vậy nên nó ngon ☺) nhưng các bạn sẽ được thử tất cả các món vì ăn 3 tô chưa chắc no . Người Nam chắc sẽ thích chỗ này vì người Huế ăn thì bảo hơi ngọt. Đồng giá 5k/1 tô mà có tí thôi. Bây giờ không biết đã lên giá chưa. Mình thích ăn cơm khô ở đây nhất. Năm 12 sáng nào cũng ăn đến nỗi bây giờ về lại, ăn gì, không ăn gì người ta nhớ hết luôn,
  ➢ Ở gần đấy có thêm một quán nữa nhưng là quán vỉa hè nha, không phải ở trong nhà đâu, trên đường Đặng Dung (gần trường cấp 2 của mình). Đi từ Đinh Tiên Hoàn thì rẻ trái vào đường Đặng Dung, nhìn bên phải là thấy liền à, chưa đến trường Thống Nhất đâu, nằm ở phía đối diện đó, đừng chạy xa quá nhé. Quán này thì người ta bỏ bột ngọt hơi nhiều, ớt cực kỳ cay, ăn về nguy cơ đau bụng khá cao . nhưng mà cái tô to chà bá luôn, hơ hơ.

  gần ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Đặng Dung đó.
  ➢ Nếu vẫn chưa thích thì ở gần đấy có một khu ăn uống, nhỏ nhỏ thôi nhưng mà khá nhiều món. Từ trường Thống Nhất nhé (cái trường lúc nãy ở đường Đặng Dung ấy), các bạn đi về phía ngã tư Lê Thánh Tôn – Đặng Dung, rồi ghẹo phải, đi đến ngay ngã tư Hàn Thuyên và Lê Thánh Tôn sẽ thấy một khu bán thức ăn. Mình không hay ăn bún hến ở đây mấy nhưng thấy học sinh ăn nhiều lắm. Ngoài ra thì chỗ này có bánh mì thịt nướng ngon lắm . Bánh mì lúc trước chụp ảnh lem thèm các bạn là ở đây đấy. Bán ngay ở mặt tiền đường Lê Thánh Tôn ấy, ngay bên khu ăn uống. (Phía đối diện có một quán nhưng chưa thử bao giờ.) Một ổ mì thịt nướng nhỏ tí thôi, 6k nhưng mình hay mua 10k để thêm thịt và sốt (sốt từ trứng, không biết ở SG người ta gọi là gì, nước béo à?!), béo béo, ngon ngon :”>
  dce56956fd7b6e853e7f35ad48673adf 45268037.khuanuongltt - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]
  Khu ăn uống ngay ngã tư Hàn Thuyên – Lê Thánh Tôn
  2e047371a9d15f5b6faf3bd1bde7f3e8 45267002.banhmi - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]

  Bánh mì thịt nướng.
  ➢ Ở bên Nam thì cũng có nhiều nơi. Có một nơi cũng là bún hến Hồng Thủy luôn, mùi vị cũng giống Hồng Thủy bên Bắc, không biết có bà con gì không. Quán này ngay ngã ba Trường Định với đường Hà Nội ấy. Đường Trương Định này nổi tiếng là nhiều quán bún hến nhưng chỉ thích mỗi quán này thôi.
  e004a06d57b8a3e47ee8547dcbcf05be 45268131.bunhentruongdinh - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]
  Quán Hồng Thủy (bên Nam) trên đường Trương Định, gần ngã ba đường Hà Nội – Trương Định.
  Ở ngay bên cạnh quán này còn có ốp la (bánh mì ốp la, thịt bò, gọi đơn giản là vậy đó) nhưng không ngon lắm. Nếu muốn ăn ốp la sẽ có một quán khác nước chấm ngon hơn nhiều nhưng khá là đắt (so với ở Huế). Buổi chiều ở đây còn bán chè nữa nhưng muốn ăn chè đặc biệt ngon thì sẽ có chỗ khác nữa .
  ➢ Ở gần đây có thêm 1 quán bún hến Nhỏ (quán tên Nhỏ), trên đường Phạm Hồng Thái, từ Trương Định đến Phạm Hồng Thái chắc là 2 phút ()
  28f1e6af3a21dbc29485703b80260aeb 45268205.bunhennh - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]
  Ngay gần chữ A đó. Từ ngã ba Trương Định – Hà Nội đi đén Phạm Hồng Thái rẻ phải nha.
  Quán này thì đa số là nhân viên văn phòng, đi ăn ở đây cũng có thấy tụi Nhật vào ăn, có chữ tiếng Nhật nữa thì phải. Thích bún hến ở đây. Các bạn có thể kêu thêm 1 tô tóp mỡ (là da heo phơi khô đó, ở Huế gọi là tóp mỡ, cái này thường được ăn với cơm, bún, cháo hến, bánh bèo, lọc trần nữa) và đậu phụng (giá gấp đôi tô bún, ặc ặc). Cái quán nhỏ nhỏ, đi ăn toàn gặp người quen không à nên bữa nay mình chuyển qua một quán ở đường Nguyễn Công Trứ =.=
  Quán trên đường Nguyễn Công Trứ, từ Lê Lợi qua thì đi đến cuối đường Nguyễn Công Trứ, nhìn bên phải, chưa đến ngã ba NCT – Bà Triệu đâu nha. Đối diện bar Phương Nam đó. Quán này bán cả sáng lẫn chiều luôn ha.
  9b491e9474f97f47f2e0ba86dd8466c4 45267830.bunhennct - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]
  Mới bún hến thôi mà hụt hơi rồi. Hộc hộc .
  Bún bò Huế: Chính xác là thức ăn bắt nguồn từ đâu, ăn ở đó mới “đúng vị”. Mình không biết với các bạn có ngon không nữa, vì mỗi người ngon một kiểu, chẳng biết đường nào mà lần . Ở Huế thức ăn thường đậm đà, không nhạt như ở HN, cũng không ngọt như ở SG, mà mặn mà và khá cay.
  Bún bò Huế là tên gọi chung nhưng thật ra còn có huyết (thường là huyết heo, người ta hay gọi là huyết mềm, phân biệt với huyết vịt – cứng), thịt heo (thường là giò heo, sườn heo, một số nơi còn có cả sườn non nữa, ngon lắm lắm), chả cua (không có cua đâu, nhưng mà màu đỏ đỏ giống cua, có một số nơi thì người ta có cho thêm ghẹ thôi), một số nơi thì chả (màu trắng ngà). Bò thì có bò nhúng (bò nhúng tái như ăn phở tái) và bò gân (bò nồi). Mình thích nhất ăn bún bò nhúng – huyết mềm. Ở SG chỉ tìm 1 nơi bán bò Huế đúng vị và có bò nhúng thôi, còn lại toàn là bò gân. Lúc đến ăn các bạn có thể gọi 1 tô đầu đủ, hoặc có thể kết hợp 2 ba thứ, tuỳ ý. Một tô bún khoảng 20 – 25k. Tô đầy đủ thì không biết sao.
  ➢ Bún bò Huế cũng nhiều chỗ lắm. Trong Thành Nội có thể ăn ở đường Lê Huân, bà Lợi thì phải?! Nhưng ở đây không có bảng hiệu gì cả. Chỉ có 2, 3 người bán nên đợi cũng hơi lâu đó nha.
  b066f01ebcba21b6987a6647f9b7fb2d 45267810.bunbalo - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]
  Mình không nhớ rõ quán này ở đoạn nào nữa, chỉ nhớ là ở giữa Yết Kiêu và Trần Nguyên Hãn, từ Yết Kiêu đi về phía Trần Nguyên Hãn nhìn bên phải nhé (bên trái là bãi cỏ), gần shop áo quần HK nhưng chưa đến đâu. Các bạn có thể hỏi người dân thử, hỏi quán bà Lợi thì người ta chỉ cho, họ sẽ chỉ đường đi cho bạn nhưng không nhớ tên đường đâu. Quán này bán trong sân nhà người ta đó. Một tô bún là 20k. Đi ăn toàn tự trả tiền nên nhớ giá lắm, chả có dzai nào bao cả
  Nếu không tìm thấy thì thấy quán nào đông đông, xe nhiều nhiều thì cứ bay vào, nhiều khi lại tìm được quán mới cũng nên .
  ➢ Ở trên đường Nguyễn Chí Diễu cũng có một quán bà Rơi, quán này khá nổi tiếng với khách du lịch.
  113a223191f6c115d7af9221b2ff004f 45267814.bunbaroi - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]
  Quán này nằm ở giữa đoạn Lê Thánh Tôn và Ngô Đức Kế nhé, từ LTT rẻ qua nhìn bên phải là thấy liền à.
  ➢ Có một quán trên đường Đinh Tiên Hoàng nữa, đối diện công viên Hàn Thuyên.
  51be81f2d28f717aeac40dd79744d787 45267821.bundoidiencongvien - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]
  Các quán này về mùi vị thì mình thấy gần giống nhau cả.
  Ở bên phía cầu Gia Hội, đường Bạch Đằng cũng có một quán nữa. Chả cua ở đây nổi tiếng ngon. Nhưng phải đi sớm nhé, 7 rưỡi – 8h ấy, đi trễ là hết đó, quán bán đông, hết sớm, khách nhiều khi còn phải tự phục vụ luôn.
  f0646087e008b746917c6bc212b5ace9 45267818.bunbachdang - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]
  Qua cầu Gia Hội, ghẹo trái vào Bạch Đằng, ngay gần đầu đường, nhìn bên phải sẽ thấy. Quán này bán trong nhà. Xe các bạn sẽ để ở phía bờ sông đối diện nhé.
  ➢ Xôi thịt hon. Món này gồm có thịt heo được hầm với xả và đậu phụng nguyên hạt, được ăn với xôi. Món này mình chỉ ăn ở ngay góc ngã tư Phạm Hồng Thái – Trương Định. Ở gần quán bún hến Hồng Thủy và quán Nhỏ ở trên đó. Ở chỗ này còn bán cả bún luôn. Xôi thịt hon nhớ không nhầm thì 25k/1phần. Vào ăn người ta sẽ hỏi là ăn nạt, hay sườn gì đó. Nhưng sườn là ngon nhất, và tất nhiên hết sớm nhất. Muốn ăn thì trước 7 rưỡi nhé.
  Ở khu này gần với khu vực café cóc. Cái này thì không phải chỉ đường đâu vì cứ đi quanh quanh khu vực này là thấy đầy à. Khu vực nhiều người nhất là gần với chỗ bán Xôi thịt hon, Cung An Định (gần đó luôn), nhìn ngang nhìn dọc là thấy à.
  Café cóc được cho là một trong những nét văn hoá Huế đó ☺. Giống café bệt ở sg nhưng ngồi trên ghế nhựa nhỏ nhỏ. Một li cf đen khoảng 5k, chanh đá, chanh muối, cf sữa cũng khoảng 6k, 7k. Các bạn cũng nên thử cho biết. Ở đây người ta ngồi khá đông, chỉ để tám chuyện và đọc báo nên ban ngày mà phải chạy qua mấy cái đường này thì cũng ngại ngại, vì hình như ai cũng rảnh và ai cũng nhìn o.O Nhưng đôi lúc thấy vui vui, vì ở khu vực gần ngã ba Hà Nội – Phạm Hồng Thái, nhìn giống như đang ngồi xếp hàng chào cờ . Ngay ngắn, đều đặn, đa số cầm 1 tờ báo và mặc áo trắng văn phòng
  ➢ Buổi sáng cũng có thể ăn bánh canh chả cua. Bánh canh chả cua (phân biệt với bánh canh cua nhé) được nấu đặc (ít nước), nấu với chả cua (chả cua như kiểu bún bò đó). Ăn cùng với tóp mỡ và tương ớt (tương ớt ở Huế làm từ ớt bột, cho dầu ăn nóng lên rồi cho ớt vào chiên lên 1 tí, chứ không phải tương ớt trái như ở SG).
  Ăn bánh canh ở đường Nguyễn Chí Diễu, từ Đinh Tiên Hoàng rẻ trái qua Nguyễn Chí Diễu, nhìn bên phải là thấy 1 quán phở rồi đến 1 quán bánh canh đó (ngay gần ngã ba NCD – ĐTH chứ chưa tới Lê Thánh Tôn đâu), buổi sáng người ta ăn khá đông, để xe ngay sát lề đường, ngồi ăn trên vỉa hè . Một tô nhiêu thì mình quên rồi, nhưng dưới 10k thôi đó.
  ➢ Còn một món mình cũng hay ăn vào sáng nữa là cháo lòng (lòng là phá lấu ở SG đó). Ăn đồ ăn như mấy cái này ở Huế yên tâm hơn ăn ở SG một tí. Cháo lòng sẽ gồm cháo nấu với lòng, lưỡi, thịt heo, huyết và 1 cái nữa hình như là dồi trường (?!) (cái này không ăn nên không rõ lắm =.=. Một tô 15k.
  7f8ccc1097907eae53e07d9065a7a814 45268529.chaolong - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]
  Quán mình hay ăn nằm ở gần ngã ba Lê Huân – Thạch Hãn. Từ Lê Huân rẻ trái qua Thạch Hãn, nhìn bên phải thấy liền à. Quán bán cả sáng lẫn chiều.

  Từ quán này đi thẳng tiếp nhìn bên trái sẽ có 1 quán bán thạch nữa (kiểu như là râu câu, sương sa ở SG nhưng giòn hơn 1 tí và người ta cắt thành hình lập phương, ăn cùng với nước cốt dừa, nước đường, chè đậu xanh, cơm dừa cắt hạt lựu nữa). Quán này hồi xưa lúc mình còn học cấp 2, cấp 3 nổi tiếng với tên thạch 500 vì chỉ 500đ một li, nhưng mà bây giờ lên 2k rồi, không biết đã lên tiếp chưa. Quán bán trong sân của một cái nhà, các bạn đi dọc đường chú ý 1 tí sẽ thấy. Nếu không thấy cứ tiếp tục hỏi mấy đứa nhỏ, quán thạch o Liễu, chắc đứa nào cũng biết. Quán bán từ sáng đến khoảng 12h, 1h trưa nhé.
  ➢ Buổi sáng nếu muốn ăn bèo, nậm, lọc, bánh canh Nam Phổ cũng có luôn. Ở quán Nam Phổ trên đường Nguyễn Công Trứ. Từ Lê Lợi rẽ qua Nguyễn Công Trứ, nhìn dọc đường bên phải sẽ thấy quán Nam Phổ, có bảng hiệu, quán ăn đàng hoàng, lịch sự, quán này khách du lịch cũng ăn nhiều. Giá cả cũng khá cao. Lúc trước ăn 1 cái bánh lọc, bánh nậm là 2,5k rồi nhưng bảo đảm là chất. Bánh lọc là 2 con tôm lẫn. Ở đây chỉ bán lọc gói (bánh lọc được gói ngoài bằng lá), còn bánh lọc trần nữa, sẽ chỉ sau . Bánh canh Nam Phổ được nấu dẻo dẻo, nấu với chả tôm (chả tôm này nhỏ bằng nửa đầu ngón tay, chả cua trên kia thì to hơn nhiều), khác bánh canh chả cua ở trên nha các bạn. Hồi trước 1 tô 15k, nhỏ tí thôi nhưng là tôm thật. Đã đến quán rồi thì nên ăn bèo chén nhé. Bánh bèo chén ăn với tôm chấy (tôm được luộc rồi giã nhỏ ra và làm khô lại) và tóp mỡ, ăn với nước mắm ngọt. Một khay 20 chén nhỏ. Nếu các bạn muốn ăn nhiều món hay ăn không hến có thể kêu nữa khay (10 chén) cũng được. Một khay hình như 50k đấy. Quán này bán từ sáng đến tối. Sáng từ khoảng 8h mới mở nên nếu dậy trễ thì có thể qua đây ăn. Nếu đi máy bay có thể mua mang vào SG hấp lại ăn cũng ngon lắm. Mẹ mình thường mua mang vô sg cho người quen ở quán này.
  ➢ Ốp la Lê Qúy Đôn Nằm trên đường Lê Quý Đôn. Từ phía ngã sáu rẽ vào thì bên phải. Quán nằm trong hẻm. các bạn đi từ từ sẽ có bảng chỉ dẫn vào ốp la nha.
  c5b659320c8457bb8401f0926dfafabd 45268583.oplalqd - Du lịch bụi_ăn uống ở Huế[/url]
  một phần ốp la ở đây hồi tết mình về ăn đã 30k rồi. Gồm có bò, trứng, xíu mại,… Nhưng ở đây nước chấm cực kì ngon luôn. Hoàn toàn không giống bít-tết ở SG đâu. Ở SG ăn bít-tết gồm nhiều thứ, có cả khoai tây chiên nữa, cũng ngon nhưng ở quán này nước chấm đậm đà lắm lắm.

  Ăn trưa và ăn tối thì…để mai tính. Oải quá :”>.

  P.s1 Các quán ăn ở Huế thường phục vụ không được tốt và khá chảnh, đôi lúc người bán khó chịu và cả nhăn nhó nữa >.<. Mình, bạn mình và cả anh mình đi ăn đôi khi còn bị la (Hừm, vô lý thật, ai mà biết phải tự bưng chứ). Dịch vụ thật sự không tốt như ở SG đâu nên các bạn thông cảm. Nếu mà có mình ở Huế, thì mình sẽ làm tour guide, hay còn gọi là culi, đi theo, bưng đồ ăn, lau muỗng đũa, chụp ảnh các bạn nhưng mình không về được nên các bạn chịu khó nha. Không biết là khách du lịch thì người ta sẽ tốt hơn, niềm nở hơn hay… chặt chém hơn nữa. Thôi thì cứ thử đi sẽ biết. chúc các bạn may mắn .
  P.s2 Hình ảnh mình mới chụp gần đây nên chưa được nhiều lắm. Với lại, ở Huế mà đem máy ảnh đi “kéo ghế” thì cũng hơi bị chú ý. Mặc dù vô đây rồi ra lại, với suy nghĩ là ai nói chi kệ người ta nhưng cũng không làm đc, ặc ặc. Ở Huế mà đi café, đi tham quan, đi ăn hay đi đâu đó 1 mình sẽ bị nhìn, bị mang tiếng là tự kỉ, là thất tình, là gì gì đó. Con gái đi 1 mình đôi khi còn bị mấy thằng cha trêu chọc nữa >.<. Nhưng các bạn là khách du lịch, các bạn có quyền

 2. Xem thêm review nổi bật khác

 3. #2
  tinyfairy's Avatar
  Tham gia
  Oct 2011
  Đang ở
  Freedom
  Bài viết
  689
  đọc bài của b mình thấy phục trí nhớ & sở thích ăn uống của b ghê. Mình quê ở H luôn mà lâu quá chưa ra lại, ăn gì cũng phải có ng dắt đi ( giống cnit gê), h thấy bài của b khi nào ra sẽ ghé thử

 4. #3
  Bụng_Bự's Avatar
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  897
  15 nam roi chua di Hue, nho wa
  www.batshop.vn - Biking and Traveling

 5. #4
  Tham gia
  Dec 2010
  Đang ở
  Pizza world
  Bài viết
  292
  Bài rv chi tiết quá chỉ hơi thiếu hình

 6. #5
  thingstodoinvietnam's Avatar
  Tham gia
  Apr 2020
  Bài viết
  0
  OP LIST OF HUE FOOD THAT YOU SHOULD EAT IN HUE.
  1.Bun Bo Hue (Hue Beef noodle)
  Bun Bo Hue is a popular spicy beef noodle soup that you must be eat in Hue. This dish is greatly enjoyed for its balance of spicy, sour, salty. The major ingredient to cook is beef and pork. The broth is prepared by simmering bone and meat shank with lemongrass. You can eat “Bun Bo Hue” with mixing salad (banana blossom, lettuce, mung bean sprout,…)

  Offer: Bun Bo Ba Tuyet, 47 Nguyen Cong Tru Street, 20.000 – 40.000 VND.

  bun bo hue - eat in Hue

  2.Com/Bun Hen (Mussel Rice/ Noodle)
  Com/Bun Hen is very popular everywhere in Hue. It is a mixed bowl such as rice or noodles, mussel, crisp pork cracklings, mangos, peanuts, glass noodles and herbs. This Hue food uses with a bowl of hot clam broth that you can add as you wish.

  Offer: Com Hen, 17 Han Mac Tu Street, 10.000 VND.

  com hen - eat in Hue

  3.Nem lui (Grilled ground pork on stick)
  Nem Lui combines lemongrass sticks and marinated pork giving it a one of kind flavor. You can take one rice paper, put some vegetables, salad, cucumber, takes one grilled ground pork and roll all of it together hen put the lemongrass out and eat with peanut sauce.

  Offer: Tai Phu Restaurant, 02 Dien Bien Phu Street, 100.000 VND.  4.Hue Cake
  Banh Khoai (Hue Fried Pancakes)
  Banh Khoai is made of rice flour fried until crispy with pork meat, egg and shrimp to eat with fresh lettuce leaves, herbs and dipping the peanut sauce.

  Offer: Lac Thien Restaurant, 06 Dinh Tien Hoang Street, 25.000 VND.  Banh loc (Clear dumpling)
  Banh Loc is a popular savory cake in Hue food. The pork and shrimp are wrapped in a small piece of a banana leaf, steam in a large batch and served with a side of sweet chili dipping sauce. You can eat by open the banana leaf, take out the cake, dip in the fish sauce and taste the deliciousness in your mouth.

  Offer: Dong Ba Market, Tran Hung Dao Street, 10.000 – 20.000 VND.

  banh loc - eat in Hue

  Banh Beo (Steamed Rice Cake)
  Banh Beo is made up of small steamed rice pancakes. It usually has a dimple in the center, which is covered with a savory recipe including fresh shrimp, mung bean, fried shallots, fish sauce.

  Offer: Hanh Restaurant, 11 Pho Duc Chinh Street, 40.000 VND.

  banh beo - eat in Hue

  Banh Nam (Steamed Flat Rice Dumpling)
  What you expect is the rice flour, with a bit of shrimp and pork meat being smashed so you can’t see the meat clearly. It is wrapped in banana leaves, steamed and served with nuoc mam pha.

  Offer: Thuy Restaurant, 16 Pham Hong Thai Street, 10.000 VND.  Ram it (Sticky rice cake)
  One of which is the sticky rice cake. The cake made of pork belly, bean and shrimp. The special thing makes it different from the others that the fried golden brown and crisp is under the semi-circular sticky rice on the top of it. The crispness and chewiness texture perfectly complement each other. You eat by dipped it in the fish sauce.

  Offer: Thuy Restaurant, 16 Pham Hong Thai Street, 10.000 VND.

  ram it - eat in Hue

  5. Banh Ep
  If you want a different experience in Hue food, Banh Ep is the one you should try. It is such as tapioca flour and the filling (egg, pate, jerky, meat, or any combination of them). It is cooked the cakes by pressing the dough between two pieces of cast iron on charcoal, and then they put the filling on top, and press them again into the heat. You can eat by dip it in a sour sauce.

  Offer: Gia Di, 101 Ba Trieu Street, 12.000 VND.

  banh ep - eat in Hue

  6.Bun Thit Nuong (Grilled Pork Noodle)
  It is a popular cold Vietnamese rice noodle dish, topped with tasty grilled pork and some peanuts. The sauce is not normal fish sauce. It is a thick sauce made of minced pig’s liver, peanut and roasted sesame. Mix all of it together and eat.

  Offer: Dong Ba Market, Tran Hung Dao Street, 20.000 – 30.000 VND.

  bun thit nuong - eat in Hue

  7.Che Bot Loc Heo Quay (Cassava Filled With Grilled Pork Sweet Soup)
  It is a special dessert in Hue food. It is made from pieces roasted pork which is cut into small pieces inside tapioca. Then they are simmered until they have a caramel-like color. It used with sugar water. This sweet soup has both sweet and salty so not cloy.

  Offer: Che Hem, 1/29 Hung Vuong Street, 10.000 VND.

  che bot loc heo quay - eat in Hue
  Processed with VSCO with a6 preset
  Things To Do In Hue
  Things To Do In Hoi An
  Things To Do in Danang
  Things To Do in Hanoi
  Things To Do in Ho Chi Minh

 7. #6
  Tham gia
  Apr 2020
  Bài viết
  121
  ^.^ Nha Nghi "Dai Tan Phat"_NguyenVanCu(noi dai)TP.CanTho__qua bvien PhuSan"Phuong Chau"+"Nha Nghi" cung chieu bvien PhuSan"Phuong Chau"

  ^.^ nha nghi "Dai Tan Phat" _bang hieu den Led buoi toi_ KhuDanCu"Hong Phat"_cung chieu bvien PhuSan"Phuong Chau" + chua toi BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG TP. CẦN THƠ
  Nha Nghi "Dai Tan Phat" _doi dien bacsi "Tieu Phuong Lam" tai mui hong + "Nha Nghi" ke ben tiem cay kieng "Van Loi"
  cho thue phong nghi theo ngay/gio­­_Nha Nghi "Dai Tan Phat" _NguyenVanCu(noi dai)TP.CanTho

  phong lanh rat lanh, KHONG callgirl, KHONG callboy, chi la nha nghi tro (0.0)
  mang CMND( ChungMinhNhanDan),giay xe(GPLX),gioi thieu them ban, cang dong cang vui(^.^) cho thue phong nghi theo ngay/gio
  nha nghi sach se, sang trong,kin dao,gia re,lich su.phong oc tot...(=^o^=)(=^o^=)!!
  ai co ks+nha nghi(nha tro) sang trong thi share lai minh nhe

  chuc ng tot, ng dep vui ve,ng dep ngay cang dep them^^, hanh phuc va khoe manh^^ Van Su Nhu Y

  (=^w^= ) share cute picture https://imgur.com/a/Ao1ihmp (^.^ )
  (=^w^= ) *Cover liên quân beauty picture https://imgur.com/a/SF9pJX1

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •