Nối tiếp phần 1 nha cả nhà ơi

7. Lễ hội hoa anh đào trên núi Palgong, thành phố Daegu: -
Từ ngày 10 ~ 14 tháng 4 năm 2015

Palgongsan (Bát Công Sơn) là một ngọn núi nằm ở phía đông bắc của Daegu và cách trung tâm thành phố khoảng 20 km.

Trung tâm của núi là ngọn Birobong với độ cao 1.192m. Nơi đây được gọi là vùng đất thiêng của Phật giáo vì có nhiều tượng Phật, chùa và vách đá Phật trong núi. Gatbawi (갓바위) là một bức tượng Phật nằm trên đỉnh núi Palgong được tin là ban phước cho những ai ước một lần trong đời và thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan.

Vào mùa xuân, ngọn núi Palgongsan rực rỡ với màu trắng của hoa anh đào. Lễ hội hoa anh đào với các hoạt động văn nghệ, trải nghiệm sẽ được tổ chức tại quảng trường đài phun nước khu vực Donghwa trên núi Palgong (팔공산동화지구 분수대광장)

Vào mùa thu, núi Palgong nổi tiếng với Con đường lá đỏ và lá ngân hạnh nằm giữa Donghwasa (Đồng Hoa Tự) và Pagyesa (Bả Khê Tự) được coi là có quang cảnh mùa thu diễm lệ nhất dưới chân núi Palgong.

Không chỉ có núi Palgong, mà cả công viên Apsan, tháp Woobang, vườm ươm Daegu, công viên Mangwoo, Công viên Gyeongsan gamyeong và công viên tưởng niệm Gukchaebosang cũng là những nơi ngắm cảnh lý tưởng.

tthq hoa anh dao palgongsan 01 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2
Đường lên chùa Pagyesa dưới chân núi Palgongsan. Ảnh: tistory.com

tthq hoa anh dao palgongsan 02 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2
Đường lên chùa Pagyesa dưới chân núi Palgongsan. Ảnh: naver.net

tthq hoa anh dao palgongsan 03 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2
Rực rỡ mùa xuân trên núi Palgongsan. Ảnh: egloos.com

8. Lễ hội hoa anh đào bên sông Seomjin, tỉnh Jeonnam: Từ ngày 05 ~ 06 tháng 4 năm 2015

Với nhiệm vụ như là đường ranh giới giữa 2 tỉnh Jeonnam và Gyeongnam, sông Seomjin tự hào là nơi có nguồn nước trong sạch nhất trong số 5 con sông lớn nhất Hàn Quốc. Vào tháng Ba, núi Baegun xuôi theo dòng chảy của sông Seomjin được bao phủ bởi những cây mơ trắng trổ hoa.Làng Seomjin, ở Gwangyang vốn nổi tiếng là Làng hoa mơ – có cánh đồng hoang rộng bao la với hơn 132.231m vuông, được bao phủ hoàn toàn bằng hoa mơ. Ngoài hoa mơ thì những hàng hoa anh đào thẳng tắp dọc con sông Seomjin, đi qua thôn Jukma, xã Muncheon, huyện Gure (전남 구례군 문척면 죽마리) cũng tạo nên vẻ đẹp kì thú, diễm lệ cho miền quê sông nước này.Đến đây vào mùa xuân, các bạn nhớ ghé qua huyện Gokseong để đi xe lửa được giữ nguyên theo lối cổ xưa chạy dọc theo sông Seomjin. Nếu không thích ngồi tàu hỏa, du khách có thể đạp xe trên đường ray từ ga Chimgok đến ga Gajeong trên những đoạn đường sắt không còn sử dụng. Đây là phương tiện giải trí đặc biệt thu hút được sự chú ý của các gia đình và các cặp tình nhân. Sông Seomjin đoạn chạy từ Jinan ở tỉnh Jeonbuk qua các vùng Balwon, Sunchang, Namwon, đến huyện Gokseong dài 36 km, đa phần đều chảy qua những thung lũng. Con sông nhỏ hòa quyện cùng với dải núi Tongmyeong tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp dọc theo khu vực chạy xe đạp đường ray dài 5.1 km.
tthq hoa anh dao seomjin 01 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2Đường hoa mùa xuân bên dòng Seomjin. Ảnh: nate.com

tthq hoa anh dao seomjin 02 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2Mùa xuân bên sông Seomjin đẹp tựa tranh. Ảnh: tistory.com

tthq hoa anh dao seomjin 03 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2Góc nhìn mùa xuân trên sông Seomjin. Ảnh: daum.net

9. Lễ hội hoa anh đào ở thành phố Gyeongju, tỉnh Gyeongbuk: Từ ngày 05 ~ 13 tháng 4 năm 2015
Ở thời kỳ vàng son của triều đại Tân La, cố đô Gyeongju khi đó là một trong những kinh thành lớn nhất thế giới. Tổ chức UNESCO đã công nhận 3 di sản văn hóa thế giới tại đây: chùa Bulguksa và Hang Phật Seukguram, Vườn quốc gia Gyeongju và làng cổ Yangdong – nơi lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc về cư dân triều đại Joseon cổ xưa. Những khu đền đài, chùa tháp, kiến trúc của thời kỳ này còn in đậm dấu và ảnh hưởng mãi về sau.


Khi đến phường Sinpyeong của thành phố Gyeongju (경상북도 경주시 신평동), bạn có thể tham quan nhiều địa danh nổi tiếng như Khu Di tích Bảo vật Gyeongju (보문관광단지), công viên văn hóa lịch sử Shilla (Shilla Millennium Park, 신라밀레니엄파크), Công viên nước và nghỉ dưỡng tổng hợp Gyeongju Aqua (Daemyung Resort Aqua World, 경주아쿠아월드)


Một trong những địa điểm ngắm hoa đào được du khách và các nhiếp ảnh gia ưa thích khi đến Gyeongju là Vọng lâu Bomun (보문정), một vọng lâu nhỏ bằng gỗ bên bờ hồ Bomun tĩnh lặng, địa điểm lý tưởng để thưởng thức cảnh xuân của Hàn Quốc. Thực tế, không chỉ có mùa xuân, vọng lâu Bomun còn là không gian tuyệt vời để ngắm nhìn sự thay đổi của bốn mùa ở Hàn Quốc: mùa xuân diễm lệ hoa anh đào, mùa hè xanh mát, mùa thu lá vàng và mùa đông tuyết phủ trắng mái đình.


tthq hoa anh dao gyeongju 01 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2
Mùa xuân ở Gyeongju. Bạn chỉ có thể bắt gặp khung cảnh này ở Jeju hoặc Gyeongju, sự kết hợp hoàn hảo giữa hoa anh đào và hoa cải dầu. Ảnh: tistory.com

tthq hoa anh dao gyeongju 02 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2
Vẻ đẹp của tự nhiên và văn hóa truyền thống kết hợp hài hòa với nhau ở cố đô. Ảnh: tistory.com

tthq hoa anh dao gyeongju 03 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2
Mùa xuân bên hồ Bomun, phía xa là Vọng lâu Bomun, vọng lâu bốn mùa đã đi vào sách ảnh của Hàn Quốc. Ảnh: nzeozzang.com

10. Lễ hội hoa anh đào ở Gyeongpodae, tỉnh Gangwon: Từ ngày 03 ~ 10 tháng 4 năm 2015
Bãi biển Gyeongpo là bãi biển lớn nhất ở bờ Đông Hàn Quốc, chỉ cách khu du lịch Gyeongpodae Pavilion, địa điểm nổi tiếng để ngắm mặt trời mọc 1km. Đây cũng là một trong những bãi biển đẹp, thu hút nhiều khách du lịch vào mùa hè. Nhưng đặc điểm nổi bật nhất của bãi biển Gyeongpo là con đường hoa anh đào chạy dọc bờ biển. Nhằm phục vụ nhu cầu ngắm cảnh của người dân, những con đường lát gỗ được dựng ngay dưới chân những hàng cây, giúp khách du lịch vừa chụp ảnh, thưởng hoa vừa có thể ngắm cảnh biển.


tthq hoa anh dao gyeongpodae 01 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2
Mùa xuân ở Kính Phổ Đài. Ảnh: seaair.co.kr

tthq hoa anh dao gyeongpodae 03 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2
Hồ Gyeongpo, nhìn từ Kính Phổ Đài. Ảnh: daum.net

11. Lễ hội hoa anh đào bên hồ Seokchon, thủ đô Seoul: Từ ngày 04 ~ 06 tháng 4 năm 2015
Từ trước tới nay, khách du lịch Việt Nam vốn chỉ biết tới địa danh hồ Seokchon với tư cách là một địa điểm nằm cạnh công viên giải trí Lotte World, một trong những công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, hồ Seokchon còn là một nơi lý tưởng để tận hưởng trọn vẹn mùa xuân Hàn Quốc với những rặng cây anh đào xung quanh hồ Đông và hồ Tây. Đây là một trong những hồ nhân tạo có quy mô lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 147.400m vuông.


Trong thời gian diễn ra lễ hội hoa anh đào, dọc những con đường trong công viên hồ Seokchon sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ vô cùng đặc sắc.


tthq hoa anh dao seokchon 01 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2
Địa điểm thứ hai ở thủ đô Seoul có lễ hội hoa anh đào ngoài Yeouido, hồ Seokchon ở Songpagu. Ảnh: naver.net

tthq hoa anh dao seokchon 02 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2
Hồ Seokchon nằm ngay sau công viên giải trí Lotte World. Vì thế, bạn có thể thu xếp để vừa được đi chơi ở Lotte World lại vừa được ngắm hoa anh đào. Đây là nét thú vị riêng khi so với lễ hội hoa anh đào ở Yeouido. Ảnh: tistory.com

tthq hoa anh dao seokchon 03 - Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở hàn quốc - Phần 2
Bạn không thể tìm thấy cây hoa anh đào màu hồng này ở Yeouido, có lễ đây là lý do thứ hai mà bạn nên đến hồ Seokcho. Ảnh: tistory.com
Nguồn: Thông tin Hàn Quốc