Hoa đỗ quyên thường mọc thành từng bụi, sống gần dưới gốc cây, thường nở hoa vào mùa xuân, kéo dài trong vài tuần. Đỗ quyên thường phát triển chậm và cải thiện đất có độ phèn chua với độ pH từ 4.5 – 6.0 được tìm thấy ở nhiều nơi trên các châu lục bao gồm Châu Á, Châu Âu và khu vực Bắc Mỹ.

1. Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Ganghwa, Incheon:

Thời gian: Từ ngày 18 ~ 30 tháng 4 năm 2015
Trong năm 2013, đã có 340.000 du khách đến leo núi và thưởng xuân. Cảm giác trèo lên đỉnh núi cao 436m so với mặt nước biển và phóng tầm mắt nhìn suốt cả triền núi được bao phủ bởi màu đỏ xen lẫn sắc tím rực rỡ của hoa đỗ quyên chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những ấn tượng khó quên.


zoom azalea01 - Những lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng ở hàn quốc

Hướng dẫn đường đi:

Từ cửa ra số 1 của ga Sincheon (신촌역) trên đường tàu số 2, cửa ra số 1, đi bộ 335m (5 phút) đến bến xe bus Bách hóa Hyundai (현대백화점 정류장) đón xe bus 3000 màu đỏ đi 33 phút đến bến cuối cùng (강화터미널 정류장).
- Đón xe bus số 23, 25, 27, 30, 32 hoặc 35 đi tiếp 15 bến (15 phút) và xuống ở bến Bảo tàng Lịch sử Ganghwa (강화역사박물관). Từ đây đón taxi hoặc đi bộ lên núi Goryeo.

Bản đồ chi tiết

info01 map - Những lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng ở hàn quốc

2. Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Yeosu, Jeonnam:

Thời gian: Từ ngày 03 ~ 04 tháng 5 năm 2015

Lễ hội hoa đỗ quyên tại Hàn Quốc là một trong những lễ hội mùa xuân được tổ chức hàng năm tại Yeongchwi thuộc địa phận của núi Yeosu – đây là ngọn núi từ lâu được coi là ngọn núi linh thiêng với các nghi lễ được tổ chức mỗi khi cầu mưa, mùa thu hoạch… Mỗi độ xuân về, các sườn núi Yeosu biến thành một màu biển màu hồng đỗ quyên đang nở rộ. Vào thời điểm này, lễ hội hoa đỗ quyên mang tên Yeongchwi Azalea Festival Yeosu lại được tổ chức trong vài ngày với nhiều cuộc thi cùng hàng ngàn lượt tham quan của khách du lịch đến từ các nơi.
Tại Yeosu – một đỉnh núi không được xem là cao nhất của Hàn Quốc với chiều cao là 510m nhưng lại là nơi tốt nhất để ngắm hoa đỗ quyên. Nơi đây không có nhiều thắng cảnh nổi tiếng nhưng khi đến mùa nở rộ của hoa đỗ quyên lại là một không gian lãng mạn đẹp tuyệt vời khi đứng tại đây. Với những bụi hoa đỗ quyên với tuổi đời từ 30-40 năm, chắc chắn du khách sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời khó quên với cả không gian hồng phớt này.

2025201C4BB1A78DC07962 - Những lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng ở hàn quốc

Hướng dẫn đi lại:
- Từ bến xe bus liên tỉnh Yeosu (여수종합버스터미널), đón taxi đến địa chỉ bên trên (~15.000KRW).
- SEOUL: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스타미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Yeosu (여수종합버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
- BUSAN: Từ bến xe bus liên tỉnh Busan Central Bus Terminal (부산종합버스터미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Yeosu (여수종합버스터미널) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.

3. Lễ hội hoa Đỗ quyên trên núi Hwangmae, Gyeongsang:

Thời gian Từ ngày 01 ~ 22 tháng 5 năm 2015
Núi Hwangmae là một ngọn núi cao 1108m ở tỉnh Nam Gyeongsang nằm ở phía nam Hàn Quốc. Đây là địa điểm quen thuộc và thu hút khách du lịch khắp nơi đổ về bởi ngôi chùa Haeinsa được xây dựng từ thế kỷ thứ 13 và cũng là một trung tâm phật giáo lưu trữ rất nhiều tinh hoa và kinh kệ của phật giáo. Cứ mỗi độ cuối xuân, xung quanh các đỉnh núi xuất hiện hàng ngàn khóm đỗ quyên nở rộ tô điểm sắc màu rục rỡ cho khắp cả vùng. Để bảo tồn và quảng bá vẻ đẹp này, người dân nơi đây đã tổ chức Lễ hội hoa đỗ quyên Hoàng gia thường niên từ năm 1997. Trong suốt lễ hội là hàng loạt các chương trình, sự kiện truyền thống diễn ra, mọi người ở mọi độ tuổi được mời đến đây tham gia và chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của nơi đây.
1659073A4FA67E010B6F6D - Những lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng ở hàn quốc

2014051201889 0 - Những lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng ở hàn quốc
Hướng dẫn đi lại
- Từ bến xe bus liên tỉnh Hapcheon (합천버스정류장), đón taxi đi đến địa chỉ như bên trên hết 54 phút (27km ~ 40.000KRW)
- SEOUL: Từ bến xe bus tốc hành Seoul Express Bus Terminal (서울고속버스타미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Hapcheon (합천버스정류장) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
- BUSAN: Từ bến xe bus liên tỉnh Busan Central Bus Terminal (부산종합버스터미널) đón xe bus đến bến xe bus liên tỉnh Hapcheon (합천버스정류장) sau đó đi theo hướng dẫn bên trên.
Nguồn: thongtinhanquoc
Tham khảo REVIEW đi Hàn mới nhất
http://diadiemanuong.com/home/f48/han-quoc-thang-3-hoa-dao-chom-no-71787/