Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


1/2 12 Trang cuối - Kết quả của 11 từ 13/13
Kết quả 1 đến 10 của 13
 1. #1
  kaitokid's Avatar
  Tham gia
  Jun 2011
  Đang ở
  Phú Nhuận, TPHCM
  Bài viết
  245

  Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt

  Chuyến đi vào thời gian giữa tháng 11, nhưng bây giờ mới có thời gian review cho mọi người. Trước đây mình cũng từng đi Đà Lạt 2 lần phượt xa xe máy theo cung đường qua QL20. Nhưng đi đường QL20 quá xấu và ngán CA. Mỗi lần đi là 4 đến 5 chốt, mệt mỏi. Mình thì chỉ thích đi xe máy, để tận hưởng được cảm giác thiên nhiên và trãi nghiệm các cung đường mới. Đi qua một vùng đất mới luôn giúp cho mình có cảm giác rất thú vị.

  Mình đi phượt đây là lần thứ 3, khi lên xe là chạy một mạch tới đích. Do quên đem theo máy ảnh, mình dùng di động nên khá ít ảnh. Cung đường từ TpHCM - Phà Cát Lái- QL51- Cung đường biển - La Gi - Phan Thiết có một số hình ảnh từ review trước của anh Bụng Bự, nên các bạn có thể tham khảo thêm nha ! CA đứng ngay đoạn đường từ Bà Rịa tới Đất Đỏ. Và bắn tốc độ 1 trạm ngay ngõ vào Thị Xã La Gi. Cứ chạy dưới 50km trong khu vực thị trấn là được. Đợt mình đi CA lo bắt xe tải nên không màn đến mình.

  Tới Phan Thiết nghỉ ngơi, mình lấy phòng tại nhà nghỉ Hòa Bình 2. Phòng quạt giá 100k, phòng máy lạnh giá 150k. Phòng sạch sẽ nhưng vừa đủ rộng, có cửa sổ, TV, nước nóng, tủ đồ và tủ lạnh. Rất hài lòng, vì mình chỉ ưu tiên sạch sẽ và rẻ. Buổi chiều ra biển đi dạo, ăn ốc gánh hàng rong và bánh tráng nướng ruốc. Tối ăn gỏi cá mai và cá bốp kho tộ cơm cháy bờ kè Sông Cà Ty. Cá bốp kho ăn ngon, còn gỏi cá mai chắc không biết ăn nên ngán quá.
  Do lên kế hoạch chuyến về gửi xe đi xe lửa nên ghé Ga Phan Thiết mua vé. Vé gửi xe 103+ 10k bốc xe. 2 vé ngồi mềm toa VIP SPT1 160 X 2. Sau đó chạy tiếp QL 1A rẽ trái vào QL 28. Ăn chơi mệt nên lúc về đi xe lửa cho khỏe. Có vé khứ hồi từ SG-Phan Thiết và ngược lại luôn nha.

  Cung đường QL đường đẹp và vắng. Nhưng vừa đi vừa ngắm cảnh nên mình chỉ chạy dưới 60km. Phượt nhưng phải đảm bảo an toàn. 2 bên đường là vườn thanh long của người dân nhìn rất đẹp. Trời nhiều mây, khá mát mẻ. Vữa qua Ma Lâm thì gặp CA. Tấp vào nhá dân địa phương hỏi xem tình hình. Mấy chú ở đây nói:" Khách du lịch thì đừng sợ, chạy tiếp đi". Nên mình yên tâm xông pha. Đúng thật là chỉ bắt xe của người địa phương không đội nón bảo hiểm hay giấy tờ, nguyên chiếc xe nâng chờ sẵn mà.

  Chạy gần tới đèo Gia Bắc thì bắt gặp nguyên một đoàn hơn chục người nước ngoài, đang phượt bằng xa đạp từ Phan Thiết lên Di Linh. Có một anh người Việt dẫn Đoàn, nghĩ mà khâm phục sức khỏe và sức bền của họ thật. Thắng tiến lên đèo Gia Bắc nào.

  Chưa từng đi cái đèo nào vừa dài mà vừa ngoằn nghoèo như cái đèo Gia Bắc này cả. Đèo dài hơn 10km, chưa tính đoạn đườn dẫn lên. Chắc gấp 10 lần đèo Bảo Lộc. Đường lên đèo nhỏ chỉ vừa chiếc xe bán tải nên khá nguy hiểm. Các vòng cua thì uốn lượn không khác gì con rắn, nhiều cua gấp. Nhưng như vậy mình lại càng khoái. Mà quên, xe mình đi là xe tay ga AB. Chắc ít ai đi phượt như mình. Do gia tài có chiếc xe này, xe tay ga leo đèo hao xăng, nhưng chạy đường trường thì ngon lành, có phun xăng điện tử Fi nên cũng không lo mấy. Sau này ráng phấn đấu lên 4 bánh, chứ bây giờ phượt AB cốp xe rộng, nhiều chỗ để đồ. Suốt đoạn đèo hơn 10km thì đang sửa đường 2 chỗ. Một bên là vách đá, rừng cây um tùm, một bên vực núi sâu thăm thẳm. Leo đèo lên rừng là lạnh sống lưng ngay. Càng lên cao thì nhiệt độ càng giảm, thích nhất cảm giác này.


  IMG 20131113 110833 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Đường đến chân trời !

  Ngừng lại trên vách cao, làm vài tấm hình kỉ niệm. Không khí rừng mát mẻ, trong lành thật thích. Đi được nửa đèo thì thấy trái chanh dây rừng, nhảy xuống thu hoạch liền. ^^


  IMG 20131113 095900 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Bạn gái mình và trái chanh dây rừng


  Lên hết đèo thì bắt đầu có thông, rừng thông không nhiều nhưng cây thông to và rất đẹp, vừa chạy vừa nghe thông reo nữa. Lúc đầu nghe cứ tường riếng ve, nhưng không phải. Âm thanh trong trẻo và ngân vang, và cũng khiến ta sợ ma.... Đang tận hưởng thì gặp ngay con rắn nhỏ băng ngang đường làm giật mình. Mà nghe người ta nói đi đường gặp rắn là may mắn.


  IMG 20131113 101736 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt


  Đèo Gia Bắc lúc đi toàn là dốc, vì lên cao nguyên mà. Lúc về thì chỉ việc thả dốc và hãm tốc độ nên rất nhanh, không tốn nhiều thời gian. Chạy trên đèo thấy cũng có những ruộng lúa bậc thang và vườn bắp do người dân tộc nơi đây trồng. Qua đèo sẽ tới ngay khu làng dân tộc, nhà bằng gỗ và nuôi rất nhiều heo tộc, heo mọi. 70k xăng từ Phan Thiết qua Đèo Gia Bắc tới gần Di Linh sắp cạn, 70K mà chạy được 60km mà hết 2/3 leo đèo thì quá ổn.


  IMG 20131113 101742 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Khúc đường bị lở đất đã được dọn sạch


  IMG 20131113 110827 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Ruộng bậc thang  IMG 20131113 112447 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Nhà vệ sinh giữa thiên nhiên

  Nói vậy thôi chứ ngay cây xăng ak. Mà hoa đẹp dã man con ngan. Tới giờ cũng không biết hoa màu cam này là hoa gì ?  IMG 20131113 112517 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Vợ bé của em


  Xăng đầy bình, tiếp tục chiến đấu. Bây giờ tới đoạn nhỏ đổ dốc, từ trong rừng chạy ra Di Linh. Đường đẹp và cực vắng. Đi cũng sợ cướp lắm. Nhưng mình đã từng đọc bài review cung đường này của chú DienGiaDung - Blogger phượt nổi tiếng trong cộng đồng phượt. Chú viết khá vui là " Đường đông mới sợ cướp, chứ đường vắng không có ai này chẳng có ai mà để sợ".

  Qua khu làng dân tộc thì chẳng có ai và cũng chẳng có nhà. Bỗng nhiên trong rừng chạy sộc ra chiếc xe cũ, mình đoán là Minks của 2 anh kiểm lâm. . Và đi với tốc độ chóng mặt. Chắc ngày nào cũng đi nên quen đường và cũng quen tay. Mình thì cứ chạy từ từ ngắm cảnh, nhưng thả dốc nên tốc độ nhanh. Đôi khi vượt mặt, khi tới khu đông dân cư thì 2 anh vượt mình rồi quẹo vào cơ quan, còn ngoảnh lại cười hả hê nữa. Chắc đua xe thắng nên vui.

  -----------------------------------------------------

  Chạy từ Di Linh lên Đà Lạt khoảng 90km nữa. Đoạn đường lên Đà Lạt thì chỉ chú ý tốc độ đoạn sân bay Liên Khương thôi. Chạy thẳng một mạch là tới nơi. Leo đèo Phren, cảnh không đẹp và hoa Mimosa không nở nhiều bằng lúc mình đi vào tháng 8. Tháng 11 mùa hoa dã quỳ nở rộ, trên đường từ Gia Bắc lên Đà Lạt rất nhiều. Đi ngay cuối mùa hồng, mà cũng may trên đèo Phren có người bán, tuy hơi mắc so với tháng 8, nhưng hồng giòn là món khoái khẩu nên mua đạii 2kg = 35k. Nếu mua tháng 8 thì có 10k/kg thui.

  Mọi người hay nhắc tới tiệm nem nướng bà Hùng hay Bà Nghĩa. Mình chưa ăn 2 tiệm đó bao giờ cả, 3 lần lên Đà Lạt đều ăn ở tiệm nem nướng Văn Chung. Giá cả hợp lí, 35k 1 phần. 2 người ăn 2 phần no lăn về luôn. 2 phần gồm 7-8 cây nem cắt đôi, nem nêm nếm vừa ăn và mập ú, được nướng trên lửa than. Ăn cùng dĩa rau sống tươi ngon, cuốn vào bành tráng cùng với bánh tráng chiên giòn, hành tím củ cải chua.
  Địa chỉ : Số 11 Đường Nguyễn Văn Cừ. Ngay trung tâm và gần cây xăng.  IMG 20131113 142235 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Ngồi trong quán nhìn ra, đối điện Mai Linh

  Mà ngon nhất là cái nước chấm đậu phộng, bùi bùi, có vị đậu hũ nữa, cho vào muỗng ớt xay. Chu choa, trời lạnh 20 độ mà ăn món này ngon phải biết.
  Quán bán cả ngày, đi chuyến này mình ghé ăn 2 lần luôn. Xin thêm bình trà nóng hổi free. Quán khá sạch sẽ, nghe giọng chủ quán và mấy em phục vụ là người miền Trung, ông chủ và bà chủ đều dễ thương và hiền. Ngồi nói chuyện hay hỏi han đều vui vẻ chỉ dẫn tận tình.


  IMG 20131113 142553 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  2 phần đầy đủ  IMG 20131113 142517 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Nem nướng mập ú  IMG 20131113 142511 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Nước chấm đậu phộng beo béo  No nê 70k 2 người. Ăn xong khoảng 1h ghé Hotel Uyên Vy lấy phòng, mình đã đặt trước. 1 đêm 200k, phòng sạch sẽ. Mình đi 2 người, do mùa này không nhiều khách nên cho ở luôn phòng 2 giường to (4 người). Nước nóng, TV, phòng có rất nhiều cửa sổ và tất nhiên không có máy lạnh.
  Địa chỉ :09 Phạm Ngũ Lão, trung tâm Đà Lạt. Đi bộ 10 phút tới chợ và gần hồ Xuân Hương.

  Vợ chồng chủ Hotel rất thân thiện, dân Đà Lạt chính gốc, chỉ cho mình quán lẩu bò cực ngon. Tí mình sẽ nhắc tới sau.

  Chiều ghé nhà thờ Domain mua đồ len. Và đi Big mua đồ lặt vặt. Big C đẹp và rất lớn.


  IMG 20131113 152036 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Hoa tại nhà thờ


  Buổi tối đi ăn bánh căn Hồ Út 115 đường Phan Đình Phùng, ban ngày là tiệm bán giầy. Bánh căn nóng giòn với nước chấm xíu mại. Do tối quá nên mình không chụp hình. Và hình như cũng có review rồi, nên mình không đề cập. Ghé tiệm bánh Liên Hoa mua bánh kem ăn. Kết thúc ngày đầu tiên ở Đà Lạt.

  Trong chuyến đi của mình 2 lần trước, mình đã đi gần hết các địa điểm du lịch và các thác, suối, trại mát, chùa. Nên đợt nay chỉ lên ăn ngủ là chính. Hihi

  Sáng ngủ tới 8h dậy đi leo Lang Biang, vì lần trước đã đi xe Jeep lên đỉnh và xuống. Nên lần này quyết định hiking cho bằng bạn bằng bè. Đi gặp khá nhiều cặp nước ngoài cùng chung chí hướng. Lên núi nên khá lạnh, vậy mà leo một hồi đổ mồ hôi ầm ầm. Dốc khá cao, tổng độ dài hơn 6km đường núi và đường nhựa. Độ cao khoảng 2.100m so với mặt nước biển. Mình không leo đỉnh cao nhất, vì nghĩ chắc trên đó toàn cây cối.  IMG 20131114 105106 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Leo lưng chừng nhìn xuống. +.+  IMG 20131114 105659 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Ngồi trên thảm cỏ nghỉ mệt


  Leo khoảng 1h thì sẽ có ngã 3 và bản đồ, mũi tên chỉ dẫn, quẹo trái là tháp Ra đa, quẹo phải là đỉnh cao nhất 2.100m.

  Thấy 2 bạn nước ngoài đang đi xuống, mình thì quẹo trái theo đường xe Jeep, lên đài Ra Đa cũng 1.929m chứ không chơi. Leo lúc đầu mệt, lúc sau quen nên thấy càng leo càng khỏe, không khí lạnh, rừng thông đẹp như tranh vẽ, rất tuyệt.  IMG 20131114 111401 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Suối giữa rừng thông  IMG 20131114 111655 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Tuy gian nan nhưng không chùn bước  IMG 20131114 112200 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Một cái đập nhỏ ngăn nước  IMG 20131114 111712 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Nàng và ta
  IMG 20131114 113540 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Nhìn xuống từ đồng cỏ trống
  IMG 20131114 113742 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Á à ! Bắt quả tang nhé !  IMG 20131114 114753 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Con đường tôi "leo"  IMG 20131114 114852 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Không biết cây gì ? Phải cà độc dược không nhỉ ?  IMG 20131114 115236 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Hoa của đất (cũng hok biết cây gì) ^^!  IMG 20131114 114939 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Bầu trời xám xịt  IMG 20131114 121405 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Không phải cây thông, nhưng hoa rất lạ


  Sau 1h30p đã leo lên tới đỉnh và ngồi thở như 2 con cún con. Cảm thấy sức khỏe tới đây là hết chịu đựng nổi. Ngồi nghỉ xíu rồi chạy lại hỏi chú tài xế xe Jeep, xin chú chở xuống, mình gửi chú 50k/ 2 người. Quá khỏe !  IMG 20131114 123047 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Hoa trên đỉnh Lang Biang


  Ngồi chung xe với 5 bạn Canadian gốc Hàn, 2 nữ 3 nam, vừa nói chuyện vừa chụp ảnh rất xôm, ngồi nghe một lúc rồi bắt chuyện với mấy bạn luôn. Cũng trạc 20-21 tuổi như tụi mình. Cả bọn từ Vancouver sang Vn choy, bên đó lạnh, toàn là tuyết. Nên qua Đà Lạt toàn mặt quần đùi, áo thun, nhìn mắc cười gì đâu.
  -----------------------------------------------------

  Sau khi leo Lang Bian thì chạy về trung tâm khoảng 3h, ghé vào quán Cu Đức ăn đồ nướng cho ấm, đi về mưa bay lất phất, lạnh cóng 2 tay. Quán này cũng chẳng xa lạ và có review trên diễn đàn rồi, nên mình xin lướt qua. 2 đứa làm dĩa thập cẩm, nồi bao tử hầm tiêu và 2 chai bia. Ăn no về tắm rửa ngủ tới tối, chạy ra ngã 5 ĐH ăn đồ nướng xiên que nướng và bánh bao dừa. Bán vỉa hè nên không có địa chỉ. Nướng chỉ 5k 1 xiên thôi. Xiên nướng y chag trong chợ, đủ loại, mà trong chợ bán 10k 1 xiên thì phải. Chạy lòng vòng ăn thêm bánh tráng nướng, no bụng.

  Ngày thứ 3, dự định là tối ghé ăn lẩu bò Hạnh. Ai dè sáng dậy trời mưa tầm tã, do ấp thấp nhiệt đới. Mưa từ sáng, lúc dậy là 10h, xuống phòng khách ngồi chờ bớt mưa, mà chờ hoài không tạnh. Ngồi nói chuyện và uống trà với ông chủ Hotel- chú là dân Đà Lạt, sinh ra và lớn lên ở đây nên cái gì cũng biết. Tán phét tới 10h30 mà vẫn không bớt mưa. Nên đứng dậy tạm biệt ông chủ đi ăn. Nói đi ăn lẩu bò Hạnh chú la làng luôn. Chú nói đừng ăn chỗ đó, bán mắc mà không ngon. Đà Lạt này chỉ có lẩu bò nhà gỗ là ngon nhất, chỉ có dân địa phương hay ăn thôi. Nhưng đi ăn thì đi tầm 11h trưa lúc quán mở cửa đến 4h chiều là đẹp nhứt. Chứ tầm tối là đông đúc, ngột ngạt, và toàn dân ăn nhậu.


  IMG 20131115 121901 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Địa chỉ : 29 hẻm 1 Hoàng Diệu


  Có 2 cách đi, quán nằm ngay cầu bờ kè, nhà làm bằng gỗ, lợp tôn:

  1. Đi đường Nguyễn Văn Cừ - Lê Quý Đôn. Chạy hết đường ra bờ kè rồi quẹo trái. Rồi đi thẳng sẽ thấy cái cầu. Quán nằm ngay cái cầu luôn, qua cầu là tới.
  2. Đi đường Nguyễn Văn Cừ - Quẹo phải Nguyễn Thị Định - Bỏ cây cầu thứ nhất- cây cầu thứ 2 là tới quán. Ngày cây cầu có bãi đậu xe hơi. Nếu đi xe hơi thì đi cách 2.  IMG 20131115 110357 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Phía trước quán  IMG 20131115 110448 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Bên phải quán  IMG 20131115 110414 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Bên trái luôn

  Ông chú chủ Hotel nói quán này chú ăn từ hồi xưa, thời kì trước chế độ cũ, quán này ngày xưa bằng gỗ giữ tới bây giờ. Ai cũng gọi là quán lẩu đuôi bò Nhà Gỗ. Vào ăn mới thấy quán cũng có tên rất mỹ miều : " Nàng Hương". Quán ăn gia đình ấm cúng, thấy bà chủ lau sàn xi măng bằng nước sôi nha. Cũng sạch sẽ. Chắc mình đi lúc 11h nên vậy. Lúc mình vào chỉ có 2 bàn. Chừng 20p sau thì người ta vào ăn quá xá đông, kín hết bàn. Mình ghét ai hút thuốc lá nên đi ăn quán mình cũng không thích quá đông và quá phức tạp.

  Hỏi anh phục vụ thì ảnh nói đi 2 người ăn lẩu 120k rẻ nhất, 3 người thì 150k, 5 người thì 200k. Đem nồi lẩu ra đúng bự luôn, rau tươi, nước lèo ngọt xương bò. Trời lạnh húp lẩu đuôi bò thì còn gì bằng. SG đang 23 độ, ngồi viết review lúc khuya mà nuốt nước miếng ực ực.  IMG 20131115 110223 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt

  Bếp ga nha. Hơi sợ tí.  IMG 20131115 110250 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Quên mất bỏ rau vào mới chụp hình.

  Nồi lẩu có 3-4 miếng đuôi bò cực bự và mềm, tàu hủ, 4 miếng nạm thịt dày và dai. Để nấu lâu mới mềm được.  IMG 20131115 110754 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Đuôi bò nha ! Bự lắm !


  IMG 20131115 110806 - Phượt xe máy Đà Lạt theo cung đường Phan Thiết - QL28 - Di Linh - Đà Lạt
  Chén của mình

  Do trời mưa nên ngồi trong nhà, chụp hình tối và chất lượng không tốt. Ngồi ăn mà trời mưa xối xả luôn, ăn xong ra nhìn cái kênh nước như nước lũ. Ở đây có mì vắt, bún tùy chọn nha. Rau thêm 10k, bún hay mì thêm 5k. Cho tô rau thêm bự chà bá luôn. Chao ở đây ăn ngon, vị đậm và vừa miệng. Có rượu nhưng mình sống lành mạnh nên uống Sting thui. . Theo quan điểm của mình thì lẩu đuôi bò ở đây ngon hơn lẩu đuôi bò quán Ốc 33 Hai Bà Trưng. Cũng không xa trung tâm lắm. Về SG mà cứ muốn lên lại Đà Lạt ăn lẩu ah.

  Xề chiều tạnh mưa chạy ra chùa Tàu ăn yaour phô mai, thầy cũng bình thường.

  Tối chạy ra quán Nem nướng Văn Chung ăn cho đã thèm. Kết thúc ngày thứ 3. Sáng 8h chạy tà tà từ Đà Lạt về Phan Thiết. Đổ dốc và ngắm phong cảnh, lâu lâu cũng có xe hơi leo đèo nhưng ít. Thấy là tấp zô lề cho lành.

  1h lên xe lửa về SG, xe máy gần hết xăng nên cũng không rút được bao nhiêu. Xe lửa chạy êm và có máy lạnh. Chạy 18h mới đến SG, vì phải tránh tàu Bắc Nam. Nhưng mà bực là sau khi xuống tàu nhân viên không đổ xăng cho mình chạy. Ra nhà ga mém tí dắt bộ rồi.

  Kết thúc chuyến đi 1 đêm Phan Thiết, 3 đêm Đà Lạt. Tổng chi phí: 2 triệu 8 trăm ngàn.
  Về nhà ngủ...

  Lần đầu viết review nên câu chữ nó lủng củng, có sai xót mong mọi người bỏ qua. Mún chụp nhiều hình mà quên mất cái máy compact cùi. Hình ảnh chụp từ Nexus 4 Mong là mọi người sẽ có chuyến đi Đà Lạt vui vẻ.

  Tiêu chí phượt của mình là khám phá, an toàn, yêu thiên nhiên và không mạo hiểm tính mạng. Du lịch là chính, phượt là phụ.

  Bài viết xin cảm ơn anh Bụng Bự và bác DienGiaDung, nhờ những thông tin bổ ích đã giúp cho chuyến đi của em thêm màu sắc.
  Lần sửa cuối bởi kaitokid, ngày 30-12-2013 lúc 02:04 PM.

 2. Xem thêm review nổi bật khác

 3. #2
  Bụng_Bự's Avatar
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  897
  đường Di Linh xấu quá ta, anh đi đường Lương Sơn Đại Ninh đẹp hơn, cũng có ổ gà nhưng là ổ giữa đường đẹp
  www.batshop.vn - Biking and Traveling

 4. #3
  kaitokid's Avatar
  Tham gia
  Jun 2011
  Đang ở
  Phú Nhuận, TPHCM
  Bài viết
  245
  Dạ. Cung đường này đường cũng tạm chấp nhận được. Nhưng vẫn ngon hơn QL 20 nhiều. Chủ yếu e đi là leo đèo Gia Bắc. Thích cảm giác rừng núi. . Em chụp toàn khúc đường xấu. Chứ đường trên đèo thả dốc vắng và đường mới nên rất đẹp. Tuy nhiên cũng có 2 chỗ đang thi công trên đèo.

  Vừa mới xem Clip của anh Bụng Bự. Đèo Gia Bắc đường xấu hơn chút, nhưng về độ dốc và cua gắt thì ghê hơn nhiều ạ.
  Lần sửa cuối bởi kaitokid, ngày 21-12-2013 lúc 04:55 PM.

 5. #4
  Cherish's Avatar
  Tham gia
  Jul 2012
  Đang ở
  Forever in Love
  Bài viết
  4,519
  Đúng là trẻ có khác giờ kiu c mình chở ra Hóc Môn hay Thủ Đức còn bị khó chịu và cũng tự thấy mệt kinh người ra rồi Thèm đi Đà Lạt quá bạn ko chờ lúc có Festival đi hở? hay tính đi trước cho vắng ?

 6. #5
  Bụng_Bự's Avatar
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  897
  Trích dẫn Gửi bởi kaitokid Xem bài viết
  Dạ. Cuung đường này đường cũng tạm chấp nhận được. Nhưng vẫn ngon hơn QL 20 nhiều. Chủ yếu e đi là leo đèo Gia Bắc. Thích cảm giác rừng núi. . Em chụp toàn khúc đường xấu. Chứ đường trên đèo thả dốc vắng và đường mới nên rất đẹp. Tuy nhiên cũng có 2 chỗ đang thi công trên đèo.

  Vừa mới xem Clip của anh Bụng Bự. Đèo Gia Bắc đường xấu hơn chút, nhưng về độ dốc và cua gắt thì ghê hơn nhiều ạ.
  đường Đại Ninh khá đẹp, có ổ gà như trong clip anh thôi chứ nhìn chung là đường đẹp, đổ đèo khá thoải mái
  www.batshop.vn - Biking and Traveling

 7. #6
  kaitokid's Avatar
  Tham gia
  Jun 2011
  Đang ở
  Phú Nhuận, TPHCM
  Bài viết
  245
  Dạ. Tại đang dịp nghỉ trước thi một tháng. Rảnh rỗi sinh nông nỗi ạ. Với lại đi lúc lễ Tế đông người hok có lãng mạn. . Em và bạn gái thích yên tĩnh hơn.

 8. #7
  Siêu Nhơn Bụng Mỡ's Avatar
  Tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  29
  mình cũng vừa làm 1 tour SG-ĐL zìa, QL 20 sửa lại khá nhiều rồi chỉ xấu mấy đoạn qua thị trấn thôi . Còn muốn đi đường vắng ngắm cảnh thì chạy theo tuyến Cát Lái- Nhơn Trạch- rẽ trái QL 51 xong đi thêm 1 đoạn rẽ phải vào Tỉnh Lộ 769 chạy 1 lèo đến ngã 4 Dầu Giây- Đi tiếp QL 1A đến đoạn cua lớn vào Long Khánh thì hỏi dân địa phương đường tắt ra cầu La Ngà (đoạn này hơi rắc rối tí nên nhớ hỏi kỹ) chạy đoạn đường này đi xuyên qua khu trồng xoài bao thèm.. ) - ra đến QL 20 rẽ phải chạy tiếp bt chú ý 4 điểm bắn tốc độ Dốc vào Định Quán- Đoạn rừng ngay chỗ vừa qua trạm thu phí cũ gần Tân Phú- Bến xe Bảo Lộc và đoạn dốc lúc vừa ra khỏi thành phố (nói chung vào tp.BL nên chạy 40 cho chắc ăn)..
  p/s: góp ý thêm 1 điểm bắn tốc độ ở Di Linh ngay đoạn đường đôi vừa qua chợ chạy hết đoạn đường đôi đó là ok, 1 điểm nữa là gần tới xã Gia Hiệp đoạn vừa leo hết dốc thứ 2 đến shop Kim Ngân (điểm này lâu lâu mới có, lớ gặp là hên lắm luôn )

 9. #8
  kaitokid's Avatar
  Tham gia
  Jun 2011
  Đang ở
  Phú Nhuận, TPHCM
  Bài viết
  245
  Cung đường Tỉnh lộ 769 mình cũng biết. Nhưng muốn đi ra Phan Thiết - Đà Lạt vì đi theo cung đường biển ngắm biển.

 10. #9
  shopwhisky's Avatar
  Tham gia
  Nov 2011
  Đang ở
  HCMC
  Bài viết
  1,326
  thích quá vậy trời!
  Em là để yêu và tôn trọng

  https://www.facebook.com/Carmennguyen.13

 11. #10
  Bụng_Bự's Avatar
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  897
  mình đi đường phan thiết di linh hoàn toàn ko gặp hugo, chỉ có 2 chốt ở ql55 khúc bà rịa thôi, còn từ đó đến đà lạt là ko thấy chú nào
  www.batshop.vn - Biking and Traveling

1/2 12 Trang cuối - Kết quả của 11 từ 13/13

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •