chuyển nhà thành hưng "27 thi thể bị trói khi bị giết và được chôn tại một trang trại ở thị trấn Zapopan. Tới thời điểm này chúng tôi mới xác định được danh tính của hai nạn nhân", công tố viên Gerardo Octavio Solis ở bang Jalisco, miền trung Mexico cho biết trong cuộc họp báo hôm 11/5. Jalisco là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng bạo lực nghiêm trọng.

Số người chết có thể tăng lên khi đội pháp y kết thúc việc xử lý hiện trường. "Chúng tôi đang đào sâu hơn ba mét, sử dụng máy móc hạng nặng và có sự hỗ trợ của kỹ sư để không làm hỏng một số bức tường bao quanh trang trại", Solis nói thêm.

Hộp sọ của 7 người khác và hài cốt của một người cũng được phát hiện trong khuôn viên của một ngôi nhà ở Guadalajara, thành phố đông dân thứ hai của Mexico. Các gia đình có người thân mất tích vội vã tìm đến nhà chức trách ở Jalisco để yêu cầu thông tin về vụ khai quật.

Hơn 40.000 người đã mất tích và được cho là đã chết từ khi cuộc chiến chống ma túy của Mexico được quân sự hóa vào cuối năm 2006. Theo dữ liệu của chính phủ, hơn 250.000 người đã bị giết trong bạo lực tội phạm ở Mexico. Dữ liệu không cho biết bao nhiêu trường hợp liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Năm ngoái, chỉ riêng tại bang Jalisco đã xảy ra 2.418 vụ giết người. Từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, đã có 720 vụ giết người tại bang này. taxi tải thành hưng