chuyển nhà thành hưng Ra đời ngày 26/2/2001, 18 năm qua, VnExpress không ngừng nỗ lực hướng đến mục tiêu cao nhất là phụng sự công chúng.

Với đội ngũ 230 nhà báo, tuổi đời trung bình 31, yêu nghề, vững vàng trước mọi áp lực, VnExpress ý thức mỗi thông tin xuất bản phải chính xác, khách quan và tin cậy. Câu hỏi: "Tại sao độc giả phải đọc bài của bạn?" luôn thường trực và là cơ sở để mỗi phóng viên, biên tập viên đặt ra khi đưa tin.

vne1500 9904 1551110340 - chuyển nhà thành hưng Ra đời ngày  26


Phòng tin tức, nơi làm việc của phóng viên và biên tập viên ở Hà Nội, chiều 25/2. Ảnh: Lâm Thoả

Năm 2018, VnExpress tiếp tục tập trung phát triển những sản phẩm báo chí chất lượng cao, mang tính phát hiện. Như tác phẩm "Biên giới 1979 trước biển người phương Bắc", phóng viên đã tiếp cận hàng nghìn trang tài liệu ít được biết đến, thực hiện hành trình gần 1.000 km quanh vùng biên giới... nhằm đem đến cho độc giả bức tranh trực diện và tiêu biểu về cuộc chiến 40 năm trước.

Để bạn đọc tiếp nhận thông tin trực quan, sống động, VnExpress đã tăng cường sản xuất nội dung bằng hình ảnh, đồ họa, video. Hàng loạt sự kiện thời sự được báo phát live nhằm đưa đến độc giả thông tin chân thật.

Với hơn 4 triệu bình luận được xuất bản trong năm, VnExpress tiếp tục là báo tiếng Việt nhận nhiều ý kiến bạn đọc nhất. Độc giả tương tác và gắn kết, tham gia vào quá trình hoạt động thông tin là điều đặc biệt ở VnExpress. Bạn đọc đã xây dựng cộng đồng cho chính mình trên trang báo - nơi họ được bày tỏ quan điểm, đóng góp ý kiến về các chủ đề nóng bỏng trên tinh thần xây dựng, hợp tác.

Chuyên mục Góc nhìn tiếp tục là kênh bày tỏ quan điểm trước những vấn đề xã hội, thể hiện sự độc lập trong phân tích và giải thích hiện trạng bằng câu chuyện trải nghiệm của chính người trong cuộc.

Trên nền tảng di động, lượng người đọc tiếp tục tăng, đem lại 71% traffic trong năm qua. Ưu tiên trải nghiệm cá nhân, VnExpress đã thay đổi bản mobile site với tốc độ tải trang nhanh hơn, giao diện phù hợp cho thiết bị cầm tay, áp dụng cơ chế cá nhân hóa đối với ứng dụng VnExpress.

Với những nỗ lực, năm 2018, VnExpress có hơn 41 triệu người đọc thường xuyên (user), tiếp tục giữ vị trí báo tiếng Việt nhiều người đọc nhất. Thời gian độc giả truy cập báo (time-on-site) tăng gần 10%; lượng người truy cập vào VnExpress 200 lần mỗi tháng tăng trên 46%, theo Google Analytics.

Không chỉ hoạt động nội dung, VnExpress đồng thời tham gia phụng sự cộng đồng. Hơn một năm tham gia thành lập Quỹ Hy vọng (Hope Foundation) – VnExpress đã thực hiện hàng loạt dự án với hai mục tiêu chính là hỗ trợ giáo dục và tạo động lực phát triển.

Cùng với sự phát triển công nghệ, gần 90 kỹ sư của VnExpress đã tạo ra các công cụ hỗ trợ, nâng cao hiệu suất công việc và tiến đến số hoá các nguồn dữ liệu. Họ không ngừng nâng cấp nền tảng xuất bản nội dung hiện đại, cải thiện tốc độ truy cập trang, tạo sự hấp dẫn trong trải nghiệm cho độc giả.

Hiện, đội ngũ công nghệ từng bước nghiên cứu phát triển, đưa ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào hoạt động biên tập, kinh doanh và thu hút bạn đọc.

Trước sự bùng nổ thông tin trên mạng xã hội, các toà soạn trên thế giới đang có bức tranh đa dạng về hướng đi. Trong bối cảnh "ai cũng có thể trở thành người đưa tin", vai trò của nguồn tin xác thực, thông tin chuyên sâu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Trên con đường của mình, đội ngũ nhà báo của VnExpress tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng nội dung theo hướng chuyên sâu, đáp ứng sự thừa nhận và mong mỏi của công chúng.