chuyển nhà thành hưng Sáng 20/12
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Dec 2018
  Bài viết
  20

  chuyển nhà thành hưng Sáng 20/12

  chuyển nhà thành hưng Sáng 20/12, ông Trần Phương Bình (59 tuổi, nguyên Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Á – DAB), Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm, Chủ tịch HĐQT Công ty Bắc Nam 79) cùng các bị cáo được đưa đến tòa khá sớm. An ninh phiên tòa vẫn được thắt chặt, người tham dự đều bị kiểm tra giấy tờ tùy thân, vật dụng.

  Vũ vẫn giữ vẻ bình tĩnh như những ngày ra tòa trước, song ánh mắt lộ rõ sự căng thẳng. Ông ta không nói chuyện với lực lượng dẫn giải, cũng không nhìn bất cứ ai.

  9h40, HĐXX bắt đầu tuyên án. Do bản án dài, 26 bị cáo đều được ngồi cho đến khi tòa công bố hình phạt.

  Vũ Nhôm tại tòa sáng nay. Ảnh: Thành Nguyễn.
  Vũ Nhôm tại tòa sáng nay. Ảnh: Thành Nguyễn.


  HĐXX bác quan điểm Phan Văn Anh Vũ và luật sư cho rằng "Vũ bị khủng bố tinh thần, sỉ nhục" trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra vi phạm tố tụng... Bởi bị cáo Bình, Vinh đều xác nhận điều tra viên, kiểm sát viên không có hành vi khủng bố tinh thần, dù có lúc nói lớn tiếng nhưng không có nội dung mạt sát; lời khai tại cơ quan điều tra là đúng ý trí của các bị cáo; cơ quan điều tra có cho bị cáo xem lại lời khai và biên bản đối chất.

  Tại tòa Vũ cho rằng, từ khi khởi tố vụ án đã làm nhiều đơn khiếu nại gửi cơ quan tố tụng nhưng không được trả lời. "Các đơn của bị cáo đều quá hạn nên không thể xem xét. Riêng việc xin nộp lại số tiền hơn 200 tỷ đồng chiếm đoạt, đã được ghi nhận trong cáo trạng", HĐXX đánh giá.

  Theo tòa, Vũ Nhôm đã có hành vi ký nộp khống 200 tỷ đồng để Công ty Bắc Nam 79 mua cổ phần của DAB và Vũ đã chiếm đoạt. Số tiền này có nguồn gốc từ DAB, do Trần Phương Bình thực hiện các hành vi gian dối, chuyển cho Vũ để mua cổ phần. Tuy chưa xác định được có hành vi phạm tội liên quan đến giao dịch số tiền này nhưng đây là vật chứng vụ án, cần thu hồi để khắc phục thiệt hại. Ngoài ra, cần thu hồi trên 94 tỷ đồng mà Vũ mượn của Bình và 13,4 triệu USD do Bình xuất quỹ khống để mua giúp cho Vũ.

  HĐXX nhận định, quá trình xét xử Vũ Nhôm chối tội, không ăn năn. Tuy nhiên, bị cáo đã nộp lại hơn 203 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại; gia đình đông con, con còn nhỏ... tòa xem xét giảm nhẹ nhưng không thể dưới mức đề nghị của VKS (15-17 năm tù).

  12h00, sau khi phát biểu quan điểm về hành vi phạm tội và trách nhiệm bồi thường của từng bị cáo, HĐXX tiếp tục nêu quan điểm về những kiến nghị của VKS trước đó về trách nhiệm của nhiều cá nhân, tổ chức không phát hiện những sai phạm của ông Bình và đồng phạm trong thời gian dài.

  Tòa cũng kiến nghị Bộ Công An, VKSND Tối cao tiếp tục làm rõ hành vi liên quan 13,4 triệu USD Vũ nhận của DAB bởi "có dấu hiệu tội phạm khác". taxi tai thanh hung

  12h45, HĐXX yêu cầu các bị cáo đứng dậy, công bố bản án tuyên phạt Phan Văn Anh Vũ 17 năm tù về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp với bản án 8 năm tù TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên trước đó (đã có hiệu lực), bị cáo phải nhận bản án 25 năm tù.

  Trần Phương Bình 20 năm tù về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, tù chung thân về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt ông Bình phải chấp hành án chung thân

 2. Xem thêm review nổi bật khác

 3. #2
  Tham gia
  Dec 2018
  Bài viết
  1
  oke vấn đề hay đó bác , hóng hóng!!!!

 4. #3
  Tham gia
  Jan 2019
  Bài viết
  18
  Chuyện gì vậy nhỉ?

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •